สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: สถานที่ท่องเที่ยวพิษณุโลก ครบรสความสนุก เช็กอินแบบจุใจ  (อ่าน 744 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 639
    • ดูรายละเอียด
สถานที่ท่องเที่ยวพิษณุโลก ครบรสความสนุก เช็กอินแบบจุใจ

สถานที่ท่องเที่ยวพิษณุโลก มากมายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ให้นักท่องเที่ยวเดินทางตามมาเช็กอินแบบจุใจ เที่ยวจังหวัดนี้จังหวัดเดียวมีแต่คุ้มกับคุ้ม

         พิษณุโลก หนึ่งในจังหวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ เป็นดินแดนที่โรแมนติกน่าหลงใหล และเที่ยวพักผ่อนได้ตลอดทั้งปี ที่สำคัญยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งอาหารและที่พัก จนทำให้ใครที่มาเยือนต้องประทับใจและกลับมาเที่ยวอีกหลายครั้ง สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนเริ่มชักอยากรู้แล้วว่ามีที่เที่ยวพิษณุโลกที่ไหนให้เราได้ไปเที่ยวบ้าง ในครั้งนี้เรามีที่เที่ยวทั้งเด็ดและสวยมาแนะนำกัน

1. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

         ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก และ อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ในอดีตพื้นที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นฐานที่มั่นของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย (พคท.) ทางภาคเหนือ ปัจจุบัน กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติและประวัติศาสตร์ มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์สำคัญ เช่น พิพิธภัณฑ์การสู้รบ, โรงเรียนการเมืองการทหาร, กังหันน้ำ, โรงพยาบาลรัฐ, ลานอเนกประสงค์, สุสาน ท.ป.ท., หมู่บ้านมวลชน เป็นต้น และแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เช่น ลานหินแตก, ลานหินปุ่ม, ผาชูธง, น้ำตกร่มเกล้า-ภราดร, น้ำตกศรีพัชรินทร์, น้ำตกตาดฟ้า และน้ำตกผาลาด เป็นต้น

         ที่อยู่ : ครอบคลุมพื้นที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก และ อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์
         เบอร์โทรศํพท์ : 055 356 607, 081 596 5977
         เฟซบุ๊ก : ภูหินร่องกล้า ดินแดนประวัติศาสตร์ มหัศจรรย์ธรรมชาติ

ที่เที่ยวพิษณุโลก

2. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

        อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำปาด ท้องที่ตำบลม่วงเจ็ดต้น ตำบลนาขุม ตำบลบ้านโคก อำเภอบ้านโคก ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการจังหวัดพิษณุโลก ด้วยลักษณะที่เป็นเทือกเขาสูง เป็นป่าดิบเขาสลับทุ่งหญ้าและป่าสน จึงทำให้พื้นที่ป่าที่นี่ค่อนข้างมีความสมบูรณ์เป็นอย่างมาก โดยไฮไลต์สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ นั่นคือ "ภูสอยดาว" ซึ่งสามารถมาท่องเที่ยวได้ทั้งปี แต่ถ้าหากอยากดูดอกไม้สีสวย ๆ ที่มักจะขึ้นเพื่อรับความชุ่มชื้นในช่วงหน้าฝน ควรจะมาในช่วงปลายฝนต้นหนาว ทั้งนี้บนลานสนภูสอยดาว นักท่องเที่ยวสามารถนอนกางเต็นท์เพื่อสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนำเต็นท์มาเองหรือจะเช่าเต็นท์จากทางอุทยานก็ได้

         ที่อยู่ : ครอบคลุมพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำปาด ท้องที่ตำบลม่วงเจ็ดต้น ตำบลนาขุม ตำบลบ้านโคก อำเภอบ้านโคก ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการจังหวัดพิษณุโลก
         เบอร์โทรศํพท์ : 055 436 793
         เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว - Phu soi dao National Park

ที่เที่ยวพิษณุโลก

3. อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

         สถานที่ท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่ครอบคลุม 2 จังหวัด คือ อำเภอวังทอง อำเภอนครไทย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก และในอำเภอเขาค้อ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ มีลักษณะทางธรรมชาติที่สวยงาม อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้สัตว์ป่านานาชนิดซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การไปท่องเที่ยว ซึ่งจุดท่องเที่ยวด้านจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นป่าสนธรรมชาติและทุ่งหญ้าสะวันนา มีทิวทัศน์และพรรณไม้ดอกที่สวยงาม และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอื่น ๆ ได้แก่ ทุ่งนางพญา ป่าสนสองใบสลับกับป่าดิบแล้ง และป่าเต็งรัง ซึ่งตามกิ่งสนจะพบกล้วยไม้ป่าที่สวยงาม เช่น เอื้องชะนีและเอื้องคำปากไก่, แก่งวังน้ำเย็นเป็นแก่งหินขนาดใหญ่ยาวหลายร้อยเมตร ในระหว่างแก่งแต่ละแก่งเป็นวังน้ำลึกขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่ค้นพบแมงกะพรุนน้ำจืด และเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ผีเสื้อบริเวณริมลำธารหลายชนิด เป็นต้น

         ที่อยู่ : ครอบคลุมพื้นที่อำเภอวังทอง อำเภอนครไทย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก และในอำเภอเขาค้อ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 088 756 4940

ที่เที่ยวพิษณุโลก

4. วัดนางพญา

         ตั้งอยู่ถนนจ่าการบุญ วัดสำคัญที่บรรดาเกจิพระเครื่องรู้จักกันดี เพราะมีสุดยอดพระเป็นหนึ่งในชุดเบญจภาคี ที่เรียกกันว่า "พระนางพญา" เป็นที่เลื่องลือถึงความศักดิ์สิทธิ์และมีชื่อเสียงในด้านเมตตามหานิยม มีความเชื่อกันว่าหากผู้ใดมีพระนางพญาไว้ในครอบครอง จะทำให้ผู้ใต้ปกครองนั้นรู้สึกยำเกรงประดุจนางพญา ปัจจุบันจัดเป็นพระเครื่องที่หายากมากแล้ว สำหรับสถาปัตยกรรมของวัดนางพญานั้นน่าจะเป็น สมัยเดียวกับวัดราชบูรณะ แต่ต่างกันตรงที่วัดนางพญาไม่มีพระอุโบสถ มีแต่วิหารเท่านั้น

         ที่อยู่ : ถนนจ่าการบุญ อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

5. ล่องแพแก่งไฮ

          ตั้งอยู่ที่อ่างเก็บน้ำแก่งไฮ อำเภอนครไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวชิล ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปพักผ่อนชมความสวยงามของธรรมชาติ รวมถึงนักท่องเที่ยวยังสนุกไปกับการล่องแพไม้ไผ่ โดยมีเรือยนต์ลาก พร้อมกับได้นั่งกินอาหารอร่อย ๆ ดื่มด่ำวิวที่ล้อมรอบด้วยขุนเขา ดูแล้วสบายตา เหมาะกับเป็นที่เที่ยววันหยุดพักผ่อนของทุกคน แนะนำว่าถ้าใครอยากล่องแพ ให้โทรศัพท์จองก่อนล่วงหน้าจะดีที่สุด

          ที่อยู่ : ตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก
          เฟซบุ๊ก : ล่องแพ แก่งไฮ ผู้ใหญ่ฮิปปี้

ที่เที่ยวพิษณุโลก

6. น้ำตกชาติตระการ

         ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ มีทั้งหมดด้วยกัน 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามตามธรรมชาติที่แตกต่างกันออกไป ประกอบด้วย มะลิวัลย์, กรรณิการ์, การะเกด, ยี่สุ่นเทศ, เกศเมือง, เรืองยศ และรจนา นอกจากนี้ภายในอุทยานยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีกด้วย เช่น ผาแดง น้ำตกนาจาน ผากระดาน ถ้ำน้ำมุด และถ้ำกา นอกจากนั้นอุทยานฯ ยังมีที่พักสำหรับบริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการค้างแรมอีกด้วย

         ที่อยู่ : ตำบลชาติตระการ อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก
         เบอร์โทรศัพท์ : 055 906 522
         เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ Namtok Chat Trakan

ที่เที่ยวพิษณุโลก


7. น้ำตกแก่งซอง

         ตั้งอยู่ในอำเภอวังทอง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาเที่ยวช่วงฤดูหนาว-ฤดูร้อน เพราะจะได้เห็นสายน้ำของน้ำตกแก่งซองไหลเอื่อยสบาย ๆ แต่ในช่วงฤดูฝนอาจไม่ค่อยเหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำสักเท่าไร เพราะกระแสน้ำไหลค่อนข้างแรง คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ของ บ้านเรือนต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ริมน้ำตก ซึ่งมาพร้อมกับสะพานแขวนไว้เดินชมแม่น้ำเข็ก รวมทั้งสามารถข้ามไปยัง หมู่บ้านฝั่งตรงข้ามได้นอกจากนี้ไม่ไกลจากน้ำตกแก่งซองอีกด้วยค่ะ

         ที่อยู่ : ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก

8. น้ำตกปอย

         ตั้งอยู่บริเวณสวนป่ากระยาง เป็นน้ำตกที่มีลานกว้าง มีชั้นเดียว เวลาสายน้ำตกไหล จะเห็นเป็นลักษณะคล้ายม่านน้ำตก ตกลงมาอย่างสวยงาม บริเวณโดยรอบเป็นสวนป่าเขากระยาง ปลูกไม้ดอกไม้ประดับตกแต่ง มีศาลาพักผ่อน โดยนักท่องเที่ยวสามารถพักเลือกค้างแรม ณ สวนป่ากระยาง แล้วเดินตามเส้นทางดังกล่าวไปจนถึงน้ำตกปอยได้ไม่ลำบาก เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเอาไว้พักผ่อนหย่อนใจช่วงวันหยุดได้ชิล ๆ

         ที่อยู่ : ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก

9. ล่องแก่งลำน้ำเข็ก

         หนึ่งในสถานที่ล่องแก่งที่ได้ชื่อว่าสนุกสนานที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย โดยระดับความยากของการล่องแก่งลำน้ำเข็กจะอยู่ที่ระดับ 1-5 ซึ่งระดับ 5 จะเป็นระดับที่ยากที่สุด โดยในลำน้ำเข็กจะมีระดับ 5 อยู่ประมาณ 3-4 จุด คือ แก่งซาง, แก่งยาว, แก่งโสภาราม และแก่งนางคอย ทั้งนี้กิจกรรมการล่องแก่งลำน้ำเข็ก จะมีขึ้นในช่วงหน้าฝนของทุกปี (บางปีที่น้ำน้อยก็ล่องไม่ได้) ใครที่สนใจอยากจะล่องแก่ง จะต้องโทรศัพท์สอบถามเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด เพราะปริมาณน้ำของลำน้ำเข็กนั้นขึ้น-ลงเร็ว หากมีฝนตกหนัก ก็ไม่เหมาะแก่การล่องแก่ง

         ที่อยู่ : ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก

10. พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าทวี

         ตั้งอยู่ที่ถนนวิสุทธิกษัตริย์ ในตัวเมืองพิษณุโลก ก่อตั้งโดยจ่าสิบเอกทวี บูรณเขตต์ ซึ่งมีความรักและผูกพันกับข้าวของเครื่องใช้พื้นบ้านเมือง จึงตั้งใจที่จะรักษาไว้ให้เป็นคลังความรู้ที่ให้คนไทยทุกคนได้รู้จัก ที่นี่จึงเป็นแหล่งเรียนรู้มรดกทางวัฒนธรรม เปิดให้เราได้เรียนรู้เรื่องราววิถีชีวิต ประวัติศาสตร์ และภูมิปัญญาไทย ของชาวพิษณุโลกเอาไว้อย่างครบถ้วน และพลาดไม่ได้กับการชม "ควายไม้" สัญลักษณ์ของพิพิธภัณฑ์ที่ไม่ว่าใครต้องมาถ่ายรูปด้วยกันทุกคน

         ที่อยู่ : ถนนวิสุทธิ์กษัตริย์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก
         เบอร์โทรศัพท์ : 055 212 749
         เฟซบุ๊ก : พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน จ่าทวี พิษณุโลก

11. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร

         ตั้งอยู่ที่ถนนพุทธบูชา ตรงข้ามกับศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก และเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช พระพุทธรูปที่ได้รับการยกย่องว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทย งดงามด้วยสถาปัตยกรรม ศิลปกรรม และประติมากรรม ที่ถือได้ว่าเป็นมรดกทางศิลปวัฒนธรรมอันล้ำค่าของเมืองพิษณุโลก นอกจากนี้ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ให้เคารพบูชา เช่น พระพุทธธูปเข้านิพพาน พระเหลือ พระศรีศาสดา เป็นต้น

         ที่อยู่ : ถนนพุทธบูชา อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

12. วัดจุฬามณี

         วัดสำคัญเก่าแก่ของจังหวัดพิษณุโลก สันนิษฐานว่ามีมาก่อนสมัยสุโขทัย และยังเป็นที่ตั้งของเมืองสองแควโบราณก่อนจะมาเป็นเมืองพิษณุโลกในปัจจุบัน ภายในวัดยังคงพบโบราณสถานและโบราณวัตถุที่สำคัญทางพุทธศาสนา คือ "พระพุทธบาทจำลอง" ประดิษฐานอยู่ภายในปรางค์ขอมโบราณ ก่อด้วยศิลาแลง และ "ศิลาจารึก" ที่ฝังอยู่ภายในกำแพงมณฑป และมีพระพุทธรูปสำคัญอีกหลายองค์ เช่น หลวงพ่อขาว, หลวงพ่อคง, หลวงพ่อดำ และหลวงพ่อเพชร เป็นต้น

         ที่อยู่ : หมู่ 2 ริมน้ำ ตำบลท่าทอง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก

13. พระราชวังจันทน์

         พระราชวังโบราณ โดยกรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนโบราณสถานพร้อมทั้งประกาศขอบเขตที่ดินโบราณสถาน เมื่อ พ.ศ.2537 ภายในมีสถานที่สำคัญต่าง ๆ ได้แก่ ศูนย์ประวัติศาสตร์พระราชวังจันทน์ เป็นอาคารจัดแสดงเนื้อหาที่เกี่ยวกับพระราชวังจันทน์ เมืองพิษณุโลก และพระราชประวัติของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, วัดวิหารทอง สันนิษฐานว่าเคยเป็นที่ประดิษฐานพระอัฏฐารส ซึ่งปัจจุบันประดิษฐานในอุโบสถวัดสระเกศ, วัดศรีสุคต สันนิษฐานว่าวัดศรีสุคตน่าจะเป็นวัดที่มีอยู่ก่อนการสร้างพระราชวังจันทน์ และวัดโพธิ์ทอง ประกอบด้วยเจดีย์ประธาน ที่เหลือเพียงส่วนฐานเขียง มีเจดีย์รายประจำมุมทั้งสี่มุม เป็นต้น

         ที่อยู่ : ตำบลบ้านคลอง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก
       
14. เนินมะปราง
 
         ความโดดเด่นของอำเภอเนินมะปราง นั่นคือธรรมชาติที่สวยงามของภูเขาหินปูนรูปร่างสวยงามแปลกตา และท้องทุ่งนาสุดกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยป่าเขาสีเขียวขจีสุดอุดมสมบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของที่นี่ ได้แก่ จุดชมวิวบ้านเผ่าไทย, จุดชมวิวและโฮมสเตย์บ้านรักไทย, ภูเขาหินปูนบ้านมุง, ทุ่งทานตะวันบ้านไร่ภูตะวัน, ชมค้างคาวยามเย็นที่บ้านมุง และน้ำตกถ้ำหมี เป็นต้น นักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบการเที่ยวในบรรยากาศที่สงบ จะพลาดที่นี่ไม่ได้เด็ดขาด

         ที่อยู่ : อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก


15. ผาโปกโล้น

         ตั้งอยู่ที่ตำบลนครชุม อำเภอนครไทย โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าขึ้นไปอีกประมาณ 1-2 กิโลเมตร เพื่อชมความงดงามของทะเลหมอกสุดอลังการในยามเช้า ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายและบรรยากาศเงียบสงบ โดยที่หมู่บ้านในตำบลนครชุมก็มีโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยว

         ที่อยู่ : ตำบลนครชุม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก
         เบอร์โทรศัพท์ : 055 009 808
         เฟซบุ๊ก : เขาโปกโล้น

         เป็นยังไงบ้างคะ แต่ละที่เที่ยวพิษณุโลกที่เราเอามาให้ดูกัน แต่ละที่บอกเลยว่าน่าเที่ยวทั้งนั้น แถมยังมีที่เที่ยวหลากหลาย เช็กอินกันได้อย่างจุใจ ใครกำลังคิดไม่ไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี มาเที่ยวที่พิษณุโลกกันนะคะ ^ ^

ตั๊กออแกไนท์พิษณุโลก รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคพิษณุโลก
นางรำพิษณุโลกเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคพิษณุโลก
พิษณุโลกรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคพิษณุโลก
รําบวงสรวงพญานาคพิษณุโลก
ฟ้อนบูชาพญานาคพิษณุโลก
รําบวงสรวงพญานาคพิษณุโลก  ติดต่อสอบถามเรา