สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: บอกพิกัด 15 ที่เที่ยวชุมพร เต็มอิ่มทั้งธรรมชาติและกิจกรรมสนุก ๆ  (อ่าน 235 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 639
    • ดูรายละเอียด
บอกพิกัด 15 ที่เที่ยวชุมพร เต็มอิ่มทั้งธรรมชาติและกิจกรรมสนุก ๆ

12. น้ำตกกะเปาะ
          น้ำตกที่ตั้งอยู่ในพื้นที่วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ มีลักษณะคล้ายฝายรูปโค้ง กว้าง 20 เมตร สูง 2 เมตร ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำตกขนาดเล็กแต่ก็มีน้ำไหลตลอดทั้งปี อีกทั้งยังล้อมรอบไปด้วยสวนป่าร่มรื่น เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวพักผ่อนชิล ๆ นอกจากนี้ใกล้ ๆ กันยังเป็นที่ตั้งของ “ถ้ำพิสดาร” ด้านในมีหินงอกหินย้อยที่สวย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมความงดงามภายในถ้ำแห่งนี้ได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ โทร. 077 272 058
13. ชมดอกกาแฟบาน
           ชุมพรเป็นจังหวัดที่ปลูกกาแฟมากอีกแห่งหนึ่งของไทย ในแต่ละปีจะมีการจัดงานเทศกาลดอกกาแฟบานจังหวัดชุมพร โดยจะเริ่มออกดอกบานในช่วงเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ที่สำคัญจะส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ ในช่วงกลางวัน และหอมแรงยิ่งกว่าเดิมในช่วงพลบค่ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อำเภอท่าแซะ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับทุ่งกาแฟกลางหุบเขาที่กว้างใหญ่ไพศาล ที่ชูช่อกันออกดอกสีขาวบานสะพรั่ง โดยจะบานในระยะเวลาเพียงสั้น ๆ เท่านั้น

14. หาดทุ่งวัวแล่น
          ชายหาดยอดนิยมของชุมพร ตั้งอยู่ที่ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวนวลละเอียด ทอดตัวยาวสุดสายตา ลักษณะเป็นชายหาดน้ำตื้นค่อย ๆ ลาดเอียงลงทีละน้อย เหมาะแก่การเล่นน้ำ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ส่วนทางด้านใต้ของหาดติดภูเขาจะเป็นหาดที่มีหินอยู่มากมาย บริเวณหาดมีที่พักบริการอยู่หลากแบบหลายสไตล์ สามารถไปนอนชิล ๆ กันได้

15. เกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่
          เกาะสวรรค์ที่พาคุณดำดิ่งไปยังโลกใต้ทะเล ตั้งอยู่ในเขตอำเภอปะทิว มีลักษณะเป็นเกาะหินปูน ซึ่งทั้งสองเกาะเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้น้ำ ล้อมรอบด้วยปะการัง ดอกไม้ทะเล รวมถึงฝูงปลาน้อยใหญ่ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติแบบสุด ๆ

          สำหรับบริเวณเกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่ จะมีทั้งดอกไม้ทะเล ปะการังสีดำ ปะการังสีเหลืองอ่อน ปะการังสีขาวและปะการังสีทอง ปะการังครก ปะการังถ้วยส้ม อีกทั้งยังมีปลาหลากชนิด เช่น ปลากล้วยแถบเหลือง ปลาข้างเหลือง ปลานกแก้ว ปลานกขุนทอง ปลาการ์ตูน และถ้าเกิดว่าวันนั้นโชคดีอาจจะได้เจอเข้ากับฉลามวาฬและกระเบนราหู ที่ว่ายมาอวดโฉมให้ได้พบเห็นกันด้วย สำหรับการไปดำน้ำที่เกาะร้านเป็ด-เกาะร้านไก่ นักท่องเที่ยวสามารถซื้อแพ็กเกจทัวร์ที่มีให้เลือกทั้งแบบวันเดย์ทริปและนอนค้างคืน

ตั๊กออแกไนท์ชุมพรรับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคชุมพร
นางรำชุมพรเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคชุมพร
ชุมพรรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคชุมพร
รําบวงสรวงพญานาคชุมพร
ฟ้อนบูชาพญานาคชุมพร
รําบวงสรวงพญานาคชุมพร
 

  ติดต่อสอบถามเรา