สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ที่เที่ยวสมุทรสาคร จัดมาเน้น ๆ ใกล้กรุงเทพฯ มีเวลาน้อยก็เที่ยวได้  (อ่าน 530 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 639
    • ดูรายละเอียด
ที่เที่ยวสมุทรสาคร จัดมาเน้น ๆ ใกล้กรุงเทพฯ มีเวลาน้อยก็เที่ยวได้

 วันหยุดสั้น ๆ ไม่อยากขับรถไกล เราขอแนะนำให้ลองไปเที่ยวชิล ๆ ที่สมุทรสาครกัน ไปไหว้พระทำบุญ ถ่ายรูปสวย ๆ กับจุดชมวิวริมทะเล และป่าชายเลน พร้อมกับแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ มากมาย แวะช้อปปิ้งอาหารทะเลสดใหม่ กินอาหารทะเลสุดอร่อย ก่อนขับรถกลับเข้ากรุงเทพฯ แบบสบาย ๆ เที่ยวได้ทั้งครอบครัวอีกต่างหาก เพื่อเป็นอีกทางเลือกให้กับคนที่อยากพักผ่อนกับวันหยุดสั้น ๆ ขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวสมุทรสาครตามนี้เลย
1. ตลาดน้ำริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์
          ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่มากนัก อยู่ติดกับศาลพันท้ายนรสิงห์ เป็นแหล่งเลือกซื้ออาหารท้องถิ่น ขนมหวานโบราณ และพืชผัก-ผลไม้ไทยสดใหม่ รวมทั้งอาหารทะเล และของที่ระลึกน่ารัก ๆ จากชุมชน มีทั้งโซนในอาคารหลังคาสูงโปร่ง กว้างขวาง และโซนซุ้มไม้ไผ่ บรรยากาศร่มรื่น ทำให้สามารถเดินเลือกซื้อสินค้าได้แบบเพลิน ๆ ไม่ต้องเบียดเสียดกัน ทางเดินปูน สะดวกสบายสำหรับเด็ก ๆ คนชรา และผู้พิการ

          ที่ตั้ง : ใกล้กับศาลพันท้ายนรสิงห์ หมู่ 3 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์

2. ศาลพันท้ายนรสิงห์
          สถานที่สำคัญของเมืองสมุทรสาคร มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ด้วยเป็นสถานที่ประหารชีวิตของพันท้ายนรสิงห์ นายท้ายเรือในรัชสมัยพระเจ้าเสือ หรือสมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 ดั้งเดิมนั้นเป็นเพียงศาลไม้ธรรมดา แต่ต่อมามีผู้ใจบุญได้ร่วมกันถวายปัจจัยในการก่อสร้างศาลขึ้นใหม่ และปรับปรุงสถานที่โดยรอบให้สวยงาม ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ดูเย็นตา น่าเที่ยวชม ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมากราบไหว้ขอพรมากมาย ด้วยศรัทธาในความศักดิ์สิทธิ์ของพ่อพันท้ายนรสิงห์

          ที่ตั้ง : หมู่ 3 วัดศาลพ้นท้ายนรสิงห์ ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          เว็บไซต์ : sanpantainorasing.org

3. ตลาดน้ำคลองสนามไชย
          ตลาดน้ำแห่งใหม่ริมคลองสนามชัย ในตำบลพันท้ายนรสิงห์ ตัวตลาดทำเป็นอาคารสูงโปร่ง มุงจาก ให้บรรยากาศแบบพื้นบ้าน แม่ค้าพ่อค้าเป็นคนในชุมชน ร่วมใจกันแต่งกายด้วยชุดไทยสวยงาม น่ารัก ดูอบอุ่น ภายในตลาดมีร้านค้ามากมาย จำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท ทั้งอาหารคาว ขนมหวาน เครื่องดื่ม ผัก-ผลไม้ท้องถิ่น อาหารทะเล สินค้าพื้นเมือง และของที่ระลึก ราคาไม่แพง และทุกวันอาทิตย์ยังมีการแสดงจากเยาวชนให้ได้ชมด้วย

          ที่ตั้ง : 9/97 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำคลองสนามไชย


4. สวนน้ำพันท้ายนรสิงห์
          สวนน้ำใกล้กรุงเทพฯ ที่มีบรรยากาศเป็นกันเอง เต็มไปด้วยเครื่องเล่นทางน้ำสนุก ๆ มากมาย โดยมีคอนเซ็ปต์ คือ Jurassic Water Park สนุกสนานกับสายน้ำไปกับไดโนเสาร์หลายสิบตัว แบ่งเป็นโซนเด็ก โซนผู้ใหญ่ชัดเจน อีกทั้งยังจะจัดงานคอนเสิร์ตสนุก ๆ อยู่เรื่อย ๆ เปียกกันให้ชุ่มฉ่ำ เต้นกันให้ยับไปเลย

          ที่ตั้ง : 9/9 หมู่ที่ 3 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันพฤหัสบดี-วันอังคาร (ปิดวันพุธ) วันจันทร์, อังคาร, พฤหัสบดี และศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
          เฟซบุ๊ก : สวนน้ำพันท้ายนรสิงห์


5. ศาลาพระกลางน้ำ
          มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า ศาลาพุทธมหาสมุทร ตั้งอยู่กลางทะเล ใกล้กับชายฝั่งตำบลพันท้ายนรสิงห์ เป็นศาลาทรงไทย ด้านในประดิษฐานพระพุทธมหาสมุทร ไม่มีทางเดินเชื่อมถึง เพราะก่อนหน้าที่จะนำพระพุทธมหาสมุทรขึ้นไปประดิษฐานนั้นได้เกิดภัยพิบัติหลายครั้งทำให้สะพานพังทลายลงมา แต่ปัจจุบันเกิดภัยพิบัติน้อยลง ชาวบ้านต่างก็นั่งเรือไปกราบไหว้ขอพรพระกลางน้ำกันเป็นประจำ นักท่องเที่ยวก็สามารถนั่งเรือไปได้เช่นกัน สามารถติดต่อเรือได้ที่ร้านอาหารในบริเวณใกล้เคียง

          ที่ตั้ง : ชายทะเลในตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเยี่ยมชมทุกวัน

เที่ยวสมุทรสาคร
6. สะพานไม้สายรุ้ง ชายทะเลกาหลง
          สะพานไม้ที่ยอดยาวเข้าไปกลางทะเลอ่าวไทยจากบริเวณตำบลกาหลง โดดเด่นด้วยการทาสีให้เป็นสีรุ้งสดใสน่ารัก เป็นจุดเช็กอิน และจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ พร้อมทั้งยังสามารถมาชมวิวได้ทั้งยามเช้า และยามเย็น มีนกทะเลบินงดงาม บรรยากาศเงียบสงบ นอกจากนี้ที่ใกล้ ๆ กัน ก็มีสะพานปูนสีสันน่ารัก ๆ พร้อมทั้งทางเดินศึกษาป่าชายเลนให้ไปเที่ยวชมด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลกาหลง อำเภอเมืองสมุทรสาคร 
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน

เที่ยวสมุทรสาคร
7. สะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา และป่าชายเลน
          สะพานไม้ที่ทอดยาวไปในท้องทะเลกว้างใหญ่ สร้างมายาวนานนับสิบปี โดดเด่นด้วยสีแดงสด ตัดกับท้องทะเลและธรรมชาติรอบด้านอย่างชัดเจน มีความยาวราว ๆ 200 เมตร เป็นจุดชมวิวและถ่ายภาพยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ยามเช้าและยามเย็นวิวจะสวยงามมาก ลมทะเลพัดเย็นสบาย ๆ นอกจากนี้ในบางช่วงยังสามารถพบเห็นฝูงปลาโลมาจากบริเวณนี้ได้ด้วย

          ที่ตั้ง : หมู่บ้านประมง ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน

เที่ยวสมุทรสาคร
8. บ้านคลองแค คลองตาขำ
          ชุมชนเล็ก ๆ ที่รายล้อมไปด้วยสวนผลไม้ และคลองธรรมชาติสวยใส ผู้นำชุมชนและชาวบ้านจึงร่วมมือร่วมใจ พัฒนาชุมชน ปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่ริมคลองตาขำให้กลายเป็นสวนน้ำธรรมชาติขนาดเล็ก ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนทั่วไปได้เข้าไปเที่ยว ไปนั่งเล่นพักผ่อนริมคลอง ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย มีอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการ
         
          ที่ตั้ง : ตำบลหลักสาม อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร 
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
          เฟซบุ๊ก : บ้านคลองแค บ้านแพ้ว


9. หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี
          หมู่บ้านน่าเที่ยวอีกแห่งของสมุทรสาคร เป็นชุมชนเล็ก ๆ ที่มีการทำเครื่องเบญจรงค์สืบทอดกันมาหลายปี ชาวบ้านในชุมชนจะมีอาชีพทำเครื่องเบญจรงค์เป็นหลัก ซึ่งนักท่องเที่ยวก็จะได้เรียนรู้วิธีการทำเครื่องเบญจรงค์กันอย่างใกล้ชิด และสามารถพูดคุยกับชาวบ้านได้เลย และที่สำคัญยังสามารถลงมือทำเองได้ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องเบญจรงค์หลากหลายรูปแบบและลวดลายให้เลือกซื้อกลับบ้านไปเป็นของที่ระลึกอีกต่างหาก

          ที่ตั้ง : ตำบลดอนไก่ดี อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร 
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน (ควรติดต่อล่วงหน้า)
          เฟซบุ๊ก : หมู่บ้านเบญจรงค์ ดอนไก่ดี

10. นาเกลือ
          อีกหนึ่งจุดเช็กอินห้ามพลาดของสมุทรสาคร ก็คือ นาเกลือ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของเมืองริมฝั่งทะเลที่จะมีนาเกลืออยู่ด้วย โดยจุดที่ทำนาเกลือเยอะ ๆ จะอยู่ริมทะเลในพื้นที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ และตำบลโคกขาม หรือปักหมุดไปที่ศูนย์การเรียนรู้โรงเรียนคนทำนาเกลือก็ได้ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแปลกตา สามารถเที่ยวชมได้ราว ๆ เดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม ของทุกปี

          ที่ตั้ง : ตำบลดอนไก่ดี ตำบลโคกขาม อำเภอเมืองสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด :  เดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม ของทุกปี

เที่ยวสมุทรสาคร
11. ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร
          สถานที่สำคัญอีกแห่งของสมุทรสาคร ตั้งอยู่ที่ตำบลมหาชัย มีลักษณะเป็นอาคารแบบเก๋งจีน เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวประมงในจังหวัด โดยก่อนออกเรือเพื่อไปหาปลาทุกครั้งชาวประมงจะต้องไปทำพิธีสักการบูชา ด้านในประดิษฐานเจ้าพ่อวิเชียรโชติ ซึ่งแกะสลักด้วยไม้โพธิ์ ปิดทองคำเปลวบริสุทธิ์สีทองสวยงาม มีความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งจะมีการจัดงานแห่เจ้าพ่อหลักเมืองทุกปี

          ที่ตั้ง : ถนนเศรษฐกิจ 1 ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร

12. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวมหาชัย
          ศูนย์ที่ดูแลผืนป่าชายเลน ซึ่งเป็นป่าสงวนแห่งชาติซึ่งเรียกกันว่า ป่าชายเลนอ่าวมหาชัย มีสองฝั่ง คือ ฝั่งตะวันตก และฝั่งตะวันออก คั่นกลางด้วยแม่น้ำท่าจีน ด้านในมีสะพานไม้ที่ลัดเลาะไปตามป่าชายเลนยาว 1.5 กิโลเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินชมป่าชายเลน และธรรมชาติรอบ ๆ ได้ โดยจะมีทางเดินเชื่อมออกไปยังท้องทะเล ณ บริเวณนั้นสามารถชมนกทะเลนับพันตัวได้อย่างสวยงาม พร้อมกับภาพของพระอาทิตย์ตกดิน และอากาศเย็นสบาย

          ที่ตั้ง : หมู่ 6 ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมืองสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น.

เที่ยวสมุทรสาคร
13. บ้านท่าฉลอม
          ชุมชนเล็ก ๆ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยแม่น้ำท่าจีน เป็นชุมชนเก่าแก่ ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจของนักท่องเที่ยวสายฮิปสเตอร์ เพราะที่นี่มีสถานีรถไฟเก่าแก่ อาคารบ้านเรือนยังคงเป็นไม้ จึงเป็นจุดถ่ายรูปสวย ๆ เก๋ ๆ มีพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านให้ความรู้เกี่ยวกับชุมชน วัดแหลมสุวรรณาราม และมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกกินกันจนจุใจ พร้อมทั้งยังสามารถต่อรถไฟไปเที่ยวตลาดร่มหุบได้ด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลท่าฉลอม อำเภอเมืองสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เที่ยวชมทุกวัน

14. วัดท่าไม้
          วัดที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ด้วยบุคคลในวงการบันเทิงหลายท่านให้ความศรัทธา มีพระครูปลัดอุเทน สิริสาโร เป็นเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน ภายในวัดน่าเที่ยวชมด้วยมีอาคารที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม พร้อมด้วยพระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญจากทั่วเมืองไทย สถานที่สำคัญภายในวัด เช่น พระอุโบสถมหาปรินิพพาน, พระอุโบสถหลังเก่า, ศาลาการเปรียญ, สมเด็จพระพุฒาจารย์, หลวงปู่ทวด, พระไพโรจน์วุฒาจารย์ (รุ่ง ติสสโร), ศาลาเทวาพิทักษ์, หลวงพ่อยี, ศาลาพระธรรมจักรแก้ว, ศาลาเจ้าแม่กวนอิม, ศาลาพระแม่สิริมหามายา, ศาลากุฏิทรงพรตภิรมย์ภักดี, ศาลาปู่ไวยทัศน์, พระมหาเจดีย์เศรษฐี 9 โกฏิ และอนุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราช เป็นต้น

          ที่ตั้ง :  51 หมู่ 11 ถนนเศรษฐกิจ 1 ซอย 8 ตำบลท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร

15. วัดโคกขาม
          วัดประจำตำบลโคกขาม เป็นวัดเก่าแก่ สัญนิษฐานว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ด้วยปรากฏพระอุโบสถและเจดีย์ศิลปะแบบอยุธยา และด้านในของพระอุโบสถหลังเก่านี้ยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธสิหิงส์ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพศรัทธา เล่าลือกันว่าหากใครขออะไรก็จะสมความปรารถนา

          ที่ตั้ง : ตำบลโคกขาม อำเภอเมืองสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น.
          เฟซบุ๊ก : วัดโคกขาม จ.สมุทรสาคร

ตั๊กออแกไนท์เมืองสมุทรสาคร รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคเมืองสมุทรสาคร
นางรำเมืองสมุทรสาครเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคเมืองสมุทรสาคร
เมืองสมุทรสาครรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคเมืองสมุทรสาคร
รําบวงสรวงพญานาคเมืองสมุทรสาคร
ฟ้อนบูชาพญานาคเมืองสมุทรสาคร
รําบวงสรวงพญานาคเมืองสมุทรสาคร
 

  ติดต่อสอบถามเรา