ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : 9 แหล่งช้อป เทรนด์ใหม่ ที่ไม่ควรพลาด!
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

9 แหล่งช้อป เทรนด์ใหม่ ที่ไม่ควรพลาด!

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย
เผลอแป๊บเดียว ปี 2014 ก็เดินทางมาจนถึงเดือนเกือบจะสุดท้ายกันแล้ว  ปีนี้คนชอบ “กิน เที่ยว ช้อป” ในแหล่งเดียว คงมีความสุข เพราะมีแหล่ง Shopping สไตล์ Community Mall หรือ ห้างเกิดใหม่ เกิดขึ้นมามากมาย ชนิดที่เรียกได้ว่า เดินเล่น แชะ แล้ว แชร์ อวดโลกให้รู้ “หนูมาแล้ว” กันจนเพลินเลยทีเดียว วันนี้  PaiNaiDii ไม่อยากให้คุณๆที่รักตกเทรนด์ เลยจัด 9 แหล่งช้อป เทรนด์ใหม่ 2014 ไม่ไปไม่ได้แล้ว มาแนะนำ  ใครอยากรู้ ไม่อยาก Out …..ตามข้าพเจ้ามา!!!

1.พิคคาเดลลี่ แบงค์ค็อก
เริ่มต้นที่แรก ขอ Start กันที่  “พิคคาเดลลี่ แบงค์ค็อก” แหล่ง Shop เทรนด์ใหม่ที่ไม่อยากให้คุณพลาด ย่านสุขุมวิท 77  ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งเปิดใหม่ที่ได้รับการพูดถึงและได้รับความสนใจมากในช่วงปีนี้  โดยที่นี่นอกจากจะเป็น คอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ ที่อัดแน่นไปด้วยร้านค้ามากมาย  ร้านอาหารหลากสไตล์ และ สวนสวยขนาดใหญ่ ให้คุณได้ช้อป ชิม และ ชิลล์อย่างเต็มที่แล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นไปด้วยบรรยากาศ เพราะเค้าจำลองเมืองต่างๆ จากอังกฤษมาย่อส่วนได้อย่างลงตัว 

ไม่ว่าจะเป็น หมู่ตึกเฮอริเทจเอกลักษณ์ของเมือง Chaster , เรือนแก้ว Terrace House , ย่านภาพยนตร์ Notting hell , หอนาฬิกาโบราณ ,จตุรัสน้ำพุบนลานกว้าง ฯลฯ  งานนี้ บอกเลยว่ามาที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเยือนเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษเลย ทีเดียว เชื่อเถอะว่าถ้าคุณแชะแล้วแชร์ เพื่อนๆจะแปลกใจว่า “เอ๊ะ!!! ไปอังกฤษมาตั้งแต่เมื่อไหร่กัน?”

2.เพลินนารี่ มอลล์ วัชรพล
ตามมาติดๆ กับ แหล่ง shop ที่ต่อไปที่อยากแนะนำไม่ให้คุณต้องล้าสมัย ไปกันที่ “เพลินนารี่ มอลล์” ช้อปปิ้งมอลล์แห่งใหม่ ใหญ่สุดต้นวัชรพล ที่งานนี้บอกเลย “ใหม่กิ๊ก” จริงๆ เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงตุลาคมที่ผ่านมานี่เอง 

โดยที่นี่เค้าเน้นบรรยากาศการเป็น  ช้อปปิ้งมอลล์แนวคิดสวนสนุกแห่งแรกในเมืองไทย  ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก “ตุ๊กตาหมี” ภายในมอลล์ จึงเต็มไปด้วยเหล่าบรรดาพี่หมีตัวโตมากมาย หลากหลายอิริยาบทคอยต้อนรับนักท่องเที่ยว จะแชะแล้วแชร์ หรือ เล่นสนุกไปกับพี่หมีงานนี้จัดไปเลยเต็มที่ นอกจากนี้ภายในยังอัดแน่นไปด้วยสิ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น  Open courtyard สวนสนุกในร่มสำหรับเด็ก , อัพเดทความงามด้วยสินค้าแฟชั่นสุดชิค , 

สุดล้ำเกินใครกับสินค้าโซนไอที , เติมความรู้ให้ลูกหลานกับโซนการเรียนรู้ , แวะจัดการจ่ายบิลจ่ายบัตร ทำธุรกรรมการเงินกับทุกธนาคารชั้นนำที่ยกขบวนมาอยู่กันที่นี่ ที่สำคัญ สารพัดร้านอาหารที่มีมาให้เลือกอิ่มหนำแบบมากหน้าหลายตา ทั้งแบรนด์ร้านอาหารดังๆ ที่ขยายฐานความอร่อยมาที่นี่ หรือแม้กระทั่งร้านอาหารน้องใหม่ที่มาแกรนด์โอเพนนิ่ง เปิดตัวเป็นที่แรก  ทั้งใหม่ทั้งครบครันแบบนี้ไม่อยาก OUT เสาร์-อาทิตย์นี้ คว้ากระเป๋าสตังส์แล้วชวนคนในครอบครัวไปชิลล์กันได้เลย

3.ต้นซุง อเวนิว
เบื่อ Community Mall หรือ ห้างสรรพสินค้า แบบติดแอร์กันหรือยัง ถ้าเบื่อ ขอแนะนำไปเดิน Shop & Chill ในแบบ Walking Street กันบ้าง กับ “ถนนคนเดิน ต้นซุงอเวนิว” ศูนย์รวมร้านค้าหลากหลายบนถนนประดิษฐ์มนูญธรรม (เลียบทางด่วนรามอาจณรงค์ - อินทรา)  ที่นี่จัดเป็นตลาดนัดยามเย็นในบรรยากาศผ่อนคลายที่เปิดตัวขึ้นมาเพื่อให้ได้ ผ่อนคลายหลังการเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน

โดยเฉพาะ  ภายในเต็มไปด้วยร้านค้าสินค้าแฟชั่น สินค้าแฮนด์แมด ร้านอาหารมากมาย ไปจนถึงกิจกรรมต่างๆที่เหล่าบรรดาเจ้าของสินค้าต่างๆพากันมาจัดรายการ นอกจากนี้ยังมีดนตรีในสวนสวย จากวงดนตรีหลากหลายที่คอยสลับวงกันมาขับกล่อม ให้ทุกการพักผ่อนได้ผ่อนคลายยิ่งขึ้น ใครสนใจอยากมาเที่ยวที่นี่มาได้เฉพาะช่วงเย็น ตั้งแต่ 4 โมง – เที่ยงคืน วัน พฤ – ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เท่านั้น หากมาเวลาอื่นไม่เจอ จะมาหาว่า PaiNaiDii ไม่บอกไม่ได้นะ ^_^

4.เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่แหล่งช้อปแหล่งต่อไปที่บอกเลยว่าเป็น “เทรนด์ พ.ศ.นี้” ที่ไม่พูดถึง บอกเลยว่า Out แน่นอน นั่นคือ “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่” ห้างใหม่หรูเริ่ดกลางกรุง ย่านชิดลม ตั้งอยู่ริมถนนเพลินจิต บริเวณสี่แยกตัดถนนวิทยุ ที่งานนี้ขนแบรนด์หรู แบรนด์ดังระดับโลกมาตั้งไว้ในห้าง เรียกได้เลยว่า “เพียบ” ไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ PRADA (กระเป๋าป้าดา ที่ใครๆก็อยากเป็นเจ้าของ) , Kurt Geiger (ร้านรองเท้าแฟชั่น จาก London) , GUCCI (อีกหนึ่งแบรนด์ดังที่คนไทยหลงรัก)  หรืออย่างร้านของกินสุดหรู แบรนด์ไทยและต่างประเทศ เช่น Harrots , Nabezo , Coffee Bean By Dao ฯลฯ  

นอกจากนี้ที่นี่ยังตอบโจทย์คนรักไอที ด้วยเทคโนใหม่กิ๊ก กับ จอ Information แบบ Touch Screen ที่มีอยู่ทุกชั้น อยากรู้อะไรอยู่ชั้นไหน หาได้ง่ายๆสบายไปเลย การเดินทางมาที่นี่ก็สุดแสนจะง่ายดาย นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีเพลินจิต มีทางเชื่อมเข้าห้างได้เลย  ใครสนใจ หรือ ยังไม่เคยมา รีบมาเลยค่ะ ก่อนที่จะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง

5.สยามสแควร์ วัน
ยังสนุกและเพลิดเพลินกับการ Shop กันต่อในย่านใจกลางเมือง คราวนี้เราจะพาคุณๆ ไปศูนย์กลางวัยรุ่นแดนสยาม กับ ที่เที่ยวสุดชิคใหม่ล่าสุด “สยามสแควร์วัน”  ช้อปปิ้งสตรีท แห่งใหม่ ใจกลางสยามแสควร์ เปิดตัวในช่วงมิถุนายนที่ผ่านมา บนพื้นที่กว่า 8 ไร่ ที่เคยเป็นโรงหนังสยามเก่าที่ถูกเผาเนื่องในเหตุการณ์ชุมนุนช่วงปี 53 ที่ผ่านมา 

วันนี้ถูกเนรมิตใหม่ให้หรูเริ่ด โมเดิร์นกว่าเดิม กลายเป็น “ถนนช้อปปิ้งแนวตั้ง 7 ชั้น”  ที่ไม่เหมือนใคร  เพราะ ถนนที่ ไหนๆก็เป็นแนวตรงลาดยาว แต่ที่นี่เก๋กว่า เพราะจัดแบ่งถนนให้เดินช้อปปิ้งเป็นชั้นๆ เดินง่าย จัดแต่งบรรยากาศคล้ายทางเดินบนถนนจริง มีต้นไม้รายล้อมเป็นระยะ ที่สำคัญ ออกแบบให้โปร่ง โล่ง สบาย อากาศถ่ายเทได้ดี ไม่เน้นเครื่องปรับอากาศเน้นอากาศจริง ได้เที่ยวด้วยอนุรักษ์พลังงาน ไปด้วย เก๋จริงๆ ค่ะ  

นอกจากนี้ภายในห้างยังอัดแน่นไปด้วยร้านค้าทั้ง ศูนย์ความงาม , ร้านอาหาร , เสื้อผ้าแฟชั่น , แฟลกชิพสโตร์แบรนด์ดัง อีกมากมาย หรือแม้กระทั่งร้านดังครั้งแรกในเมืองไทย อย่าง Sanrio Hello Kitty House ก็มาเปิดที่นี่ ที่สำคัญการเดินทางสะดวก จากรถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม เดินผ่านทางเชื่อมก็เข้าสู่ ศูนย์กลางการค้าใจกลางมหานครแห่งนี้ได้ทันที สยามสแควร์ วัน เปิดมากว่า 6 เดือนแล้ว ใครยังไม่ไป ขอบอกว่า “เชยมากนะตะเอ๊ง...” 

6.เดอะพาซิโอ้
“เดอะพาซิโอ้” อีกหนึ่งคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ ย่านรามคำแหง บอกเลยว่า แหล่งช้อปแหล่งนี้ จัดเป็นอีก 1 สีสันการพักผ่อนของคนในย่านนี้เป็นอย่างดี เพราะที่นี่อัดแน่นไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้าแฟชั่น และแหล่งจับจ่ายสินค้าอื่นๆมากมาย 

นอกจากนี้ภายในมอลล์ยังตอบโจทย์คนรักสัตว์เลี้ยง ด้วย Concept “ Pet Friendly ” ที่คุณและสมาชิกในครอบครัวรวมไปถึงสมาชิกตัวจิ๋ว “น้องหมา , น้องแมว” สามารถพักผ่อนและเดินเล่นร่วมกันได้อย่างสบายภายใต้พื้นที่สีเขียวและสวนสวย  นอกจากนี้เพื่อรองรับและอำนวยความสะดวกแก่คนมีรถ มาที่นี่ไม่ต้องกลัวจะไม่มีที่จอดรถ เพราะเค้าจัดโซนพื้นที่ให้ได้จอดกันได้มากถึง 1,100 คันกันเลยทีเดียว ที่สำคัญย่านนี้ถนนกว้าง รถไม่ค่อยติด มาแล้วสบายใจไม่หงุดหงิดแน่นอน

7.วิคตอเรีย การ์เด้น
ลำดับถัดไป ไปต่อกันที่ คอมมูนิตี้มอลล์นำเทรนด์แห่งแรกและแห่งเดียวบนถนนเพชรเกษม  “วิคตอเรีย การ์เด้น ” ตั้งอยู่ระหว่างซอยเพชรเกษม 67-69 เชื่อมระหว่างถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรีถนนพุทธมณฑลสาย 2, 3 และ 4 ถนนทวีวัฒนาและถนนเอกชัย-พระราม 2  

ช้อปปิ้งมอลล์แห่งนี้ จะช่วยเพิ่มสีสันการพักผ่อน ช้อป ชิม ชิลล์ แชะ แชร์ ของคุณได้เป็นอย่างดี ด้วยสารพันร้านค้ากว่า 200 ร้าน พร้อมที่จอดรถกว่า 400 คัน ที่สำคัญ การออกแบบตกแต่งที่มีกลิ่นอายสถาปัตยกรรมจากสวนสวยสไตล์วิคตอเรียนร่วมสมัย จะทำให้ภาพสวย ที่คุณแชะ แชร์ออกไปสามารถอวดได้อย่างไม่อายใคร  อิ่มอร่อยไปกับร้านอาหารหลากหลายร้านค้าแบรนด์ดังที่พากันมาเปิด นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นอีก 1 สาขา ของกาแฟชื่อดัง “สตาร์บั๊ค” ที่มีบริการ Drive Thru  สามารถขับรถเข้าไปได้เลยอีกด้วย  

8.เซ็นทรัล ศาลายา
ขยับออกไปจาก กทม.สักนิดไปที่ “นครปฐม” เมืองใกล้กรุงกันบ้าง ที่นี่เค้าก็มีแหล่งช้อปเปิดใหม่ ที่ใครๆ ในนครปฐม หรือ ย่านฝั่งธนบุรีต้องพูดถึง นั่นคือ “เซ็นทรัล ศาลายา” อีกหนึ่งห้างในเครือเซ็นทรัลที่ขยายฐานมาที่นี้จุดเด่นของห้างนี้ ที่ต่างไปจาก “เซ็นทรัล” อื่นๆ คือการ ยกสวนสวยมาไว้ในห้างหรู  โดยเค้าจะนำสวนสวยเข้ามาประดับตกแต่งในห้าง ให้เหมือนเดินอยู่ท่ามกลางสวนสาธารณะที่มีร้านค้าต่าง ๆ มากมาย พร้อมจัดมุมสวยให้คนชอบถ่ายรูปอีกเพียบ  นอกจากนี้ยังมีการนำเอาศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์จากสถานที่ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนครปฐมนั่นก็คือ พระราชวังสนามจันทร์, หมู่บ้านริมน้ำ มาปรับตกแต่งทางสถาปัตยกรรมให้เข้ากับความทันสมัยอีกด้วย มาที่เดียวเหมือนเที่ยวได้หลายที่แบบนี้ ไม่มาได้ยังไงกัน

9.เจพาร์ค ศรีราชา
ที่สุดท้ายขยับออกนอกกรุงกันอีกนิด ไปต่อกันกันที่ “ศรีราชา” อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุง ที่เชื่อว่าชาวกรุงทุกคนต้องรู้จัก แต่คราวนี้เราไม่ได้จะพาไปเที่ยว “ทะเล” เสน่ห์ของศรีราชาแต่อย่างใด แต่จะพาไป ช้อปและชิลล์ แบบญี่ปุ่น ที่ “เจพารค์ ศรีราชา” อีกหนึ่งแหล่งช้อปเทรนด์ใหม่ ที่ใน พ.ศ. นี้ ไม่พูดถึงไม่ได้ซะแล้ว ที่นี่เป็น Community Mall ที่ออกแบบมาในสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นสวนสวยสไตล์ญี่ปุ่น , ร้านอาหาร , ร้านค้าต่างๆ ที่ออกแบบประดับตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากนี้ ร้านญี่ปุ่นเลื่องชื่อก็มาเปิดที่นี่หลายร้านด้วยกัน อาทิ  Tsuruha และ MaxValue ซุปเปอร์มาร์เก็ตชื่อดังของญี่ปุ่น , ร้าน Daiso , ร้านอาหารญี่ปุ่น ซูชิ ชาบู อีกมากมาย นอกจากนี้ ไฮไลท์ที่สำคัญของที่นี่ คือ อาคารสไตล์ปราสาทโบราณของญี่ปุ่น และ ต้นซากุระสีชมพู ท่ามกลางสวนสวย ที่เมื่อคุณเดิน shopping เหนื่อยๆ ก็มานั่งเล่นในสวน แล้วถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆในโลกไซเบอร์ได้อย่างง่ายดาย ไปญี่ปุ่นง่ายๆแค่ไม่เกิน 2 ชม. แบบนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว....
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้