ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : รวมสุดยอด 10 ร้านลูกชิ้นน้ำจิ้มรสเด็ดเมืองเชียงใหม่
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

รวมสุดยอด 10 ร้านลูกชิ้นน้ำจิ้มรสเด็ดเมืองเชียงใหม่

รวมสุดยอด 10 ร้านลูกชิ้นน้ำจิ้มรสเด็ดเมืองเชียงใหม่

 

ร้านไหนไม่เด็ด เราไม่รวมเป็นสุดยอด (10+5ร้านอ่านต่อด้านล่าง)

 

หากจะพูดถึงอาหารว่างที่หาทานได้ง่ายทั้งในเชียงใหม่และที่ต่างๆ ในประเทศไทยก็คงจะหนีไม่พ้น เจ้าเมนูลูกชิ้นนี่แหละคือคำตอบของเรื่องนี้ เราสามารถที่จะเลือกกินลูกชิ้นได้หลากหลายเมนูด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นลวก หรือลูกชิ้นอะไรก็ตาม ไม่ว่าจะไปมุมไหนทางใดในเชียงใหม่ก็จะต้องเจอร้านลูกชิ้น ด้วยเพราะวิธีการทำที่ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน ความสะดวกในการนำมาปรุงอาหาร การเก็บรักษา อีกทั้งยังสามารถทำได้ในปริมาณมาก จึงไม่ต้องแปลกใจที่เจ้าลูกชิ้นกลมๆนี้จะสามารถครองใจคนเชียงใหม่ได้ทั้งบ้านทั้งเมือง วันนี้รีวิวเชียงใหม่ได้รวบรวมข้อมูลร้านลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้ง ร้านเด็ดเมืองเชียงใหม่ มาแนะนำแฟนๆที่น่ารักของเรา มาดูกันว่าจะมีร้านไหนบ้างที่เด็ดโดนใจ

 

ลุงสวนเจ้าเก่าของแท้ดั้งเดิม

 

ลูกชิ้นทอดลุงสวน

ที่ตั้ง : หลังโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ถ.แก้วนวรัฐ

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 19.00 น. 

โทร : 081-796-8412

 

หากถามถึงร้านลูกชิ้นทอดอร่อยลำดับต้นๆ ในเชียงใหม่ หลายท่านต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ลูกชิ้นทอดลุงสวน ขายอยู่หลังรร.ปรินส์มาเป็นเวลานานหลายปี ร้านนี้มีความพิเศษอยู่ตรงที่ หม้อน้ำจิ้ม ที่เราอาจจะเรียกว่าเป็นน้ำจิ้มร่วมสาบานก็ว่าได้ เหตุก็เพราะลูกค้าทุกคนที่มาซื้อและยืนกินอยู่ที่นี่ เค้านำเอาลูกชิ้นร้อนๆ ที่ได้รับจากลุงสวนจิ้มลงไปในหม้อน้ำจิ้มศักดิ์สิทธิ์นั้น แล้วยืนกินกันทั้งอย่างนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็นชาย หญิง กระเทย หรือเพศไหนๆ ไม่มีแบ่งแยก จิ้มต้องจิ้มรวมในหม้อเดียวกันเท่านั้น บางครั้งเราจิ้มลงไปก็อาจจะโชคร้ายลูกชิ้นหาย และบางครั้งอาจโชคดีได้ลูกชิ้นเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน น้ำจิ้วเหนียวๆข้นๆในหม้อนี้ฤทธิ์มันช่างร้ายนัก ลูกชิ้นร้านนี้ราคาอยู่ที่ไม้ละ 5 บาท ได้ 6 ลูก จะสั่งลุงสวนหรือจะคีบเอาเองได้ทั้งนั้น กินไปก่อนเงินยังไม่ต้องจ่าย กินเสร็จแล้วค่อยจ่ายให้ลุงสวนไป ลุงจะไม่มีการนับไม้ด้วยว่ากินไปเท่าไหร่ เพราะลุงสวนแกเชื่อใจลูกค้าที่มากินที่ร้านทุกคน ส่วนมากจะกินกันไม่ต่ำกว่า 5-6 ไม้ แต่บางคนก็กินได้ถึง 20 ไม้เลยทีเดียว

 

ยี่ห้อนี้มีอยู่ทุกมุมเมือง ทองสุขลูกชิ้นทอด

 

ลูกชิ้นใต้หอแพทย์   

ที่ตั้ง :  โซนด้านหน้า ใต้หอพักนักศึกษาแพทย์ ชาย 2 มช.

เปิด-ปิด : 14.00-19.00  น. 

โทร : 053-426685   

 

สุดยอดความอร่อยแบบต้นตำรับอย่างแท้จริงของ ลูกชิ้นทองสุข ที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วเมืองในขณะนี้ มีแหล่งกำเนินจากที่นี่ สาเหตุเรารู้เรื่องนี้ก็เพราะว่าเจ้าของร้านลูกชิ้นใต้หอแพทย์แห่งนี้คือ... "ลูกสาวคนโตของโรงงานลูกชิ้นทองสุข" รับรองว่าเป็นตัวจริงเสียงจริงแน่นอนไม่มีปลอมแปลง เธอขายอยู่ที่นี่ตรงนี้มานานกว่า 30 ปีแล้ว เธอเล่าว่าในระยะเริ่มแรก มีขายอยู่ 3 ที่เท่านั้นคือ อำเภอแม่ริม ข้างสนามกีฬาเทศบาลและที่นี่(ใต้หอแพทย์ชาย)  ปัจจุบันได้มีคนมาซื้อลูกชิ้นไปขายต่อ ยี่ห้อลูกชิ้นทองสุขจึงได้กระจายไปทั่วเมืองเชียงใหม่  ลูกชิ้นของที่นี่มีทั้งลูกชิ้นเนื้อ หมู ไก่ ปลาและเอ็น เริ่มต้นขายที่ 10 บาท และยังมีเกี๊ยวทอดไส้หมูสับ ไข่นกกระทา ไส้กรอกและปูอัดขาย 6 ชิ้น 10 บาท นอกจากจะทานที่ร้านได้แล้ว ใครที่อยากซื้อไปทอดกินเองที่บ้านเขาก็มีแบบชั่งกิโลขายด้วย งานนี้ใครเป็นแฟนคลับลูกชิ้นทองสุขห้ามพลาด!

 

 

ลูกชิ้นจิ๋ว ตลาดโต้รุ่งช้างเผือก

 

ร้านลูกชิ้นช้างเผือก 

ที่ตั้งร้าน: ตลาดโต้รุ่ง ประตูช้างเผือก  

เวลาเปิด-ปิด: ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.   

โทร: 081-530-9609   

 

ร้านนี้ใครได้เข้าไปกินเป็นอันต้องติดใจในรสชาติของลูกชิ้นปิ้งลูกเล็กจิ๋ว ไปกินเพลินไป อ้าว! หมดตอนไหนไม่รู้  สำหรับร้านนี้เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว เป็นธุรกิจทำกันเองภายในครอบครัว ตื่นเช้ามาเสียบไม้ ปิ้ง ขาย วันละหลายพันไม้ ราคา เริ่มที่ 7 ไม้ 20 บาท, 10 ไม้ 30 บาท, 14 ไม้ 40 บาท, 18 ไม้ 50 บาท หากไม่จุใจก็จัดชุดใหญ่ไปเลยเน้นๆ 36 ไม้ เหมาจ่าย 100 บาท รับรองพุงกางแน่นอน ท่านใดอยากจะซื้อไปปิ้งกินที่บ้านอีกเขาก็มีขาย ติดต่อเบอร์ข้างบนได้เลย

 

ลูกชิ้นปิ้งซอยวัดอุโมงค์

 

 

ลูกชิ้นปิ้งซอยวัดอุโมงค์

ที่ตั้ง : ตรงข้ามเซเว่น ซอยวัดอุโมงค์

เวลาเปิด - ปิด : 17.00 - 02.00 น. หยุดวันอาทิตย์

เบอร์โทร : 093 - 840-9524

 

จากพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวมีจุดเด่นอยู่ที่ลูกชิ้นแสนอร่อยและมีแต่คนติดใจ จากนั้นตัดสินใจเลิกขายก๋วยเตี๋ยวหันมาขายแต่ลูกชิ้น ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีของเหล่านักศึกษามช. ทุกเย็นจะต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปกินที่หอพัก ทีเด็ดของร้านไม่ได้มีแต่ลูกชิ้นอย่างเดียว น้ำจิ้มก็เด็ดไม่เป็นสองรองใคร เป็นน้ำจิ้มสูตรน้ำมะขามมีทั้งแบบเผ็ดแซ่บ เผ็ดหวานและหวาน นอกจากนั้นยังมีแบบซีฟู๊ดด้วย น้ำจิ้มทั้งหมดเป็นแบบสุขภาพไม่ใส่ผงชูรสและน้ำตาล ขายหมดวันต่อวัน นอกจากลูกชิ้นแล้วยังมีไส้กรอกและเห็ดให้เลือกทานด้วย ทางร้านยังใจดีแถมฟรี 1 ไม้สำหรับผู้ที่ซื้อ 10 ไม้ด้วย ราคาไม้ละ 10 บาทเท่านั้น

 

ลูกชิ้นทอดลุงศรีนวล

 

 

ลูกชิ้นทอดลุงศรีนวล

ที่ตั้ง : ช่วงเช้า อยู่หลังศาลจังหวัด  และช่วงเย็นอยู่ข้างตู้ ATM  หน้าศาลจังหวัด

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - จนกว่าของจะหมด หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์

เบอร์โทร : 089 - 553-2302

 

ลูกชิ้นทอดลุงศรีนวลเป็นที่รู้จักดีของผู้ที่แวะเวียนไปศูนย์ราชการ เพราะลุงศรีนวลขายลูกชิ้นทอดอยู่ที่ศาลากลางแห่งนี้มานานถึง 27 แล้ว จึงเป็นดั่งตำนานที่เล่าขานและรู้จักกันดี ลูกชิ้นของลุงศรีนวลไม่ได้มีแค่ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นไก่ธรรมดา แต่ยังมีลูกชิ้นสาหร่ายเพิ่มเข้ามาอีกด้วย ทีเด็ดของลูกชิ้นทอดลุงศรีนวลอยู่ที่น้ำจิ้มรสเด็ดทำสดใหม่วันต่อวัน เป็นน้ำจิ้มรสเข้มข้นไม่มีการผสมน้ำ ทำให้มีคนติดใจขอซื้อแต่น้ำจิ้ม ลุงศรีนวลก็ใจดีขายให้ในราคาไม่แพง หรือใครที่ต้องการเอาไปทอดกินเองที่บ้านคุณลุงก็แถมน้ำจิ้มให้ฟรีอีกด้วย นอกจากนั้นลุงศรีนวลยังรับออกร้านทอดลูกชิ้นตามงานเลี้ยงต่างๆด้วย ใครที่จะจัดงานเลี้ยงแล้วต้องการลูกชิ้นทอดอร่อยๆเรียกหาลุงศรีนวลได้เลย

 

ลูกชิ้นปิ้งย้งทัวร์ รสเด็ด

 

 

ลูกชิ้นปิ้งย้งทัวร์ รสเด็ด

ที่ตั้ง : ถ.ทิพย์เนตร ตรงข้ามตลาดทิพย์เนตร

เวลาเปิด - ปิด : 8.00 - 18.00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ปิด 17.00 น.

เบอร์โทร : 081 - 532-2606

 

ร้านนี้เป็นลูกชิ้นปิ้งเจ้าแรกของเชียงใหม่ ลูกชิ้นปิ้งย้งทัวร์ เปิดมานานถึง 30 ปีแล้ว ทีเด็ดคือลูกชิ้นที่เป็นแบบโฮมเมดสูตรต้นตำรับทำวันต่อวัน ไม่มีการผสมสารกันบูดและบอแรกซ์ รับรองทั้งอร่อยและปลอดภัยแน่นอน ส่วนน้ำจิ้มก็เด็ดไม่แพ้ลูกชิ้นเพราะเป็นสูตรที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อกินกับลูกชิ้นย้งทัวร์โดยเฉพาะ ราคาลูกชิ้นไก่ไม้ละ 10 บาท ลูกชิ้นหมูและเอ็นหมูไม้ละ 12 บาท ลูกชิ้นเนื้อวัวไม้ละ 18 บาท  

 

ลูกชิ้นทอดสวนสุขภาพ (ร้านป้าน้อง)

 

 

ลูกชิ้นทอดสวนสุขภาพ (ร้านป้าน้อง)

ที่ตั้ง : ข้างสวนสุขภาพ มช. ถ.นิมมานเหมินท์

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร 081 - 783-3350, 089 - 191-6666

 

ลูกชิ้นทอดสวนสุขภาพร้านนี้เป็นลูกชิ้นทอดตามสั่งเลือกได้ตามใจชอบ เพราะมีทั้งหมูยอ ชิกุวะ ไส้กรอก ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นหมู และลูกชิ้นไก่สาหร่าย ไม่มีลูกชิ้นเนื้อวัว ใครทานหรือไม่ทานอะไรก็สั่งได้กันเลย หรือจะเลือกตามเมนูที่ร้านจัดไว้ให้ก็ได้เช่นกัน ชุดรวมเล็กราคา 30 บาท ชุดรวมธรรมดาราคา 35 บาท ชุดรวมพิเศษราคา 50 บาท และชุดรวมพิเศษใส่หมูยอราคา 60 บาท ทางร้านจะทอดร้อนๆมาเสิร์ฟให้แบบจานต่อจาน ส่วนน้ำจิ้มก็เด็ดโดยจะเป็นแบบพริกหวาน เผ็ดๆหวานๆ อร่อยเข้ากันดีกับตัวลูกชิ้นที่ถูกทอดจนกรอบแห้งไม่อมน้ำมัน 

 

ลูกชิ้นทอดหน้าสนามกอล์ฟลานนา

 

 

ลูกชิ้นทอดหน้าสนามกอล์ฟลานนา

ที่ตั้ง : ถ.โชตนา หน้าสนามกอล์ฟลานนา 

เวลาเปิด - ปิด : 14.00 - 19.00 น. หยุดวันอาทิตย์

เบอร์โทร : 085 - 035-2935

 

ท่านใดที่ผ่านไปมาแถวหน้าสนามกอล์ฟลานนาบ่อยๆ ต้องเคยเห็นลูกชิ้นร้านนี้แน่นอนเพราะเปิดมา 10 กว่าปีแล้ว ลูกชิ้นร้านนี้จะซื้อใส่ถุงกลับบ้านหรือจะยืนกินที่ร้านเลยก็ได้ เพราะทางร้านมีน้ำจิ้มแยกไว้ให้ได้จิ้มกันอย่างเต็มที่ นอกจากนั้นยังมีผักสดที่หยิบกินได้ตลอดเวลาไม่มีหมด เพราะทางร้านจะคอยเติมเรื่อยๆ เรียกได้ว่ากินกันจุใจกันเลยทีเดียว ร้านนี้ไม่ได้ขายแต่ลูกชิ้นอย่างเดียว มีเกี๊ยวทอดขายด้วยในราคาถุงละ 20 บาท

 

ลูกชิ้นทอดป้าปุ๋ย

 

 

ลูกชิ้นทอดป้าปุ๋ย

ที่ตั้ง : หน้า 7-11 ตรงข้ามโรงพยาบาลแมคคอร์มิค

เวลาเปิด - ปิด : 13.00 - 21.00 น.

 

ลูกชิ้นทอดป้าปุ๋ยเป็นที่รู้จักกันดีของเด็กนักเรียนโรงเรียนดารา ปรินส์และยุพราช เพราะป้าปุ๋ยขายมาแล้วทุกโรงเรียนและขายมานานกว่า 50 ปี เรียกได้ว่าเป็นรุ่นแรกของวงการลูกชิ้นทอดเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ลูกค้าส่วนใหญ่ของป้าปุ๋ยจะเป็นลูกค้าเก่าแก่ที่กินลูกชิ้นของป้ามาตั้งแต่เด็กๆ ลูกชิ้นร้านป้าปุ๋ยจะมีทั้งลูกชิ้นหมู ไก่ เนื้อ นอกจากลูกชิ้นก็ยังมีไส้กรอก ปูอัด และเต้าหู้ปลาที่เสียบขายเป็นไม้ ราคาไม้ละ 10 บาท ทั้งยังมีเกี๊ยวทอดไส้หมูสับ และไข่นกกระทาขายด้วยราคา 7 ชิ้น 20 บาท

 

ลูกชิ้นปิ้งบุญชู

 

 

ลูกชิ้นปิ้งบุญชู
ที่ตั้ง : หน้าวัดศรีเกิดก่อนถึงสามแยกหน้าวัดพระสิงห์ ถ.ราชดำเนิน
เวลาเปิด - ปิด : 09.00 - 21.00 น.

ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีของนักชิมและนักท่องเที่ยวที่มักแวะเวียนไปเที่ยววัดศรีเกิดและวัดพระสิงห์ น้ำจิ้มของร้านจะเคี่ยวกันวันต่อวัน มี 2 สีให้ได้เลือกทานกัน น้ำจิ้มสีแดงเป็นรสดั้งเดิมเข้มข้นและน้ำจิ้มสีเขียวเป็นน้ำจิ้มสามรสเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ ด้วยรสชาติของน้ำจิ้มที่ไม่เหมือนใคร จึงกลายเป็นทีเด็ดของร้านทำให้ลูกค้าติดใจ ลูกชิ้นของร้านมีทั้งลูกชิ้นหมูและลูกชิ้นเนื้อ ราคาไม้ละ 10 บาทได้ลูกชิ้นลูกโตๆ 4 ลูก นอกจากนั้นยังมีไส้กรอกให้ลูกค้าได้เลือกทานกันอย่างจุใจ แถมยังมีแตงกวาแช่เย็นกรอบไว้บริการทานคู่กับลูกชิ้น

 

นอกจาก 10 ร้านนี้แล้ว ก็ยังมีร้านลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปิ้งที่ท่านทั้งหลายไม่ควรจะพลาดอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น
                - ลูกชิ้นทอดแม่ละออ ลูกชิ้นทอดบัตรคิว มีขายทั้งหน้าม.พายัพและหน้า 7 - 11 กาดสมเพชร
                - ลูกชิ้นทอดสังคม มช. ลูกชิ้นร้านเด็ดใน มช.ที่เลือกลูกชิ้นจากหม้อเองได้เลย อยู่ที่ข้างโรงอาหารคณะสังคมศาสตร์ มช.
                - ลูกชิ้นทอดพายัพ ร้านนี้อยู่ที่หน้า 7 - 11 หน้าม.พายัพ  เป็นที่รู้จักกันดีของนักศึกษา
                - ลูกชิ้นทอดทองสุข ตรงข้ามโรงพยาบาลประสาท ร้านนี้เด็ดตรงที่แยกหม้อทอดระหว่างลูกชิ้นกับไส้กรอก ทำให้ไม่อมน้ำมัน กรอบ อร่อย อยู่หน้าร้านดาวหนังสือเช่า ตรงข้ามโรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่

                - ลูกชิ้นปิ้งหน้า Warm Up Cafe’ เป็นที่รู้จักกันดีของนักท่องราตรี ความพิเศษอยู่ที่ลูกชิ้นเห็ด

 

หากใครมีร้านเด็ดโดนใจ สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

 เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

รวมสุดยอดลุกชิ้นปิ้งเชียงใหม่

icethor0wr ออฟไลน์
UID: No.89
โพส: * (*)
จิตพิสัย:  * แต้ม ชำระเงิน
*
*
*
ออนไลน์ล่าสุด: (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: *
ใช้งานล่าสุด: *
tiffany e co As if in effort to prove that very point
as if in effort to prove that very point
Fill the tire to the manufacturer's recommended tire pressure embossed on your tire sidewall by keeping an eye on the pressure gauge built into the pump. This will often be a range; you can use your personal preference for how your ride feels to determine exactly what works best for you. The air comes out too fast and can blow up your tires..
The above diagram explains the formation of acid rains. The gases that are emitted by cars, vehicles,[url=http://fsxsjlt.cnjournals.org:8080/forum.php?mod=viewthread
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้