ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : นอนแบบมัลดีฟส์! 7 สุดยอดแพริมน้ำ น่าพักที่สุดในไทย
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

นอนแบบมัลดีฟส์! 7 สุดยอดแพริมน้ำ น่าพักที่สุดในไทย


 ขึ้นชื่อว่าไทยแลนด์ ใครก็รู้ว่าเป็นดินแดนอากาศร้อนตลอดปี ขนาดหน้าหนาวอุณหภูมิต่ำๆ ยังแอบผิดนัดเป็นประจำ งั้นอย่าคาดหวังกับลมฟ้า หันมาซบความแน่นอนกับรีสอร์ทเย็นฉ่ำ ที่พร้อมเสริฟ์ กับการรวบรวมแพริมน้ำ น่าพักที่สุดในเมืองไทย ได้อารมณ์เหมือนนอนมัลดีฟส์ เตรียมปากกาในมือให้พร้อม แล้วกรอกชื่อ Check-In ไปด้วยกัน... 

1. เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท
ประกาศก้องว่า เป็นแพที่พักสไตล์มัลดีฟส์ แห่งแรกในเมืองไทย น่าสนใจใช่ไหมล่ะ? สำหรับ เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี แพริมน้ำยอดฮิตที่มีคิวจองแน่นขนัด ไฮไลต์จัดเต็มพร้อมให้คุณฟิน ทั้งสายน้ำกว้างใหญ่ของเขื่อนศรีนครินทร์ มีขุนเขาเขียวขจีเป็นฉากสวยอยู่ด้านหลัง พร้อมไอหมอกลอยคอยหยอกล้อ และสนุกสุดเหวี่ยงกับกิจกรรมผจญภัยกลางน้ำ Water Park กับภูเขาจำลองสูง 5เมตร, สไลเดอร์น้ำ, จักรยานน้ำ, ขับเจ๊ตสกี หรือใครอยากจะชิลล์หน่อย แนะนำให้พายเรือคายัคชมวิวทะเลสาบอย่างเนิบช้า (ไม่ทันใจก็มี Speed Boat ชมวิวให้บริการ) สำหรับห้องพักก็จัดเอาใจทุกแบบ ตั้งแต่หนุงหนิงกัน 2 คน ไปจนถึงขนมาเฮยกก๊วน 12 คน ก็ยังไหว 

2. แพ 500 ไร่
สมกับที่ถูกยกให้เป็น 1 ใน 10 แหล่งธรรมชาติน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลก จากนิตยสาร Lonely Planet ที่นิยามให้ความงามของ “เขื่อนเชี่ยวหลาน” จังหวัดสุราษฏร์ธานี หลายคนที่มาเยือนต่างประทับใจในบรรยากาศขุนเขา กำลังถูกคลอเคลียด้วยไอหมอกจางๆ ท่ามกลางความสดชื่นของเขื่อนขนาดใหญ่ ไฮไลต์สำคัญคือการได้นอนบนแพ 500 ไร่  วิมานกลางน้ำสุดหรู ซึ่งโลเคชั่นล่องลอยบนผืนน้ำราวกับถอดแบบจากมัลดีฟส์ แนะนำให้ตื่นมายามเช้า เพื่อดื่มด่ำธรรมชาติบริสุทธิ์ พร้อมชมวิวงดงาม 360 องศา ตบท้ายด้วยการพายเรือคายัค พักผ่อนคลายตามอัธยาศัย 

3.เมาท์เท่น โฟลท์ เชียงใหม่
หากคิดว่าจังหวัดเชียงใหม่มีดีแค่ขุนเขา คงต้องกลืนน้ำลายเฮือกใหญ่ เพราะเมาท์เท่น โฟลท์ แพภูเขาลอยน้ำแห่งนี้ จะทำให้ความเชื่อเดิมๆ พังทลาย! เริ่มด้วยความเร้าใจจาการนั่งสปีดโบทพาไปที่พัก เมื่อถึงปลายทางเหมือนลมหายใจกลับยาวขึ้นอัตโนมัติ  

เพราะบรรยายากาศนิ่งๆ สงบๆ จากความตระการตาของเขื่อนแม่งัด บวกกับที่พักกลางน้ำซึ่งรังสรรอย่างหรูหราจากงานไม้สุดเนี้ยบ ทั้งห้องนอน ระเบียงนั่งเล่น ที่สามารถดื่มด่ำวิวงามระยับระดับ 5 ดาวอย่างเต็มที่ ไฮไลต์คือห้องน้ำมีถังไม้ญี่ปุ่นอารมณ์อาร์ต และโลเคชั่นแบบ Open Air รับลมธรรมชาติ จากนั้นไปม่วนกิจกรรมสนุกอย่างพายเรือคายัค ด่านแพยางกลางน้ำสุดมันส์ ขอแนะนำให้รีบตื่นแต่เช้า จิบเครื่องดื่มแก้วโปรดแล้วนั่งสัมผัสอากาศเย็นสบายแกล้มทิวทัศน์สุดสวย ที่จะช่วยให้ร่างกายเหมือนได้ชารจ์แบตเพิ่มขึ้นมาอีก 2 เท่า  

4. โฟลท์ เฮาส์ ริเวอร์ แคว
ดูเผินๆ เหมือนแพริมน้ำ แต่หากได้มาสัมผัสจริงๆ ประโยคที่ว่าอาจะไม่ถูกต้องนัก เพราะทั้งความหรูหราและครบครัน ทำให้โฟลท์ เฮาส์ ริเวอร์ แคว จังหวัดกาญจนบุรี เป็นบูติครีสอร์ทกลางน้ำที่น่าจับตามองอีกแห่งหนึ่ง สะดุดตาตั้งแต่การตกแต่งทีผสานศิลปะพื้นถิ่นมารวมกับธรรมชาติเเวดล้อม เพิ่มลูกเล่นเก๋ๆ ด้วยลวดลายของเชือกอันเป็นเอกลักษณ์กลิ่นอายตะวันออก และสิ่งอำนวยความสะดวกก็จัดเต็ม! ส่วนเรื่องวิวก็ถือเป็นไฮลไต์สำคัญ เพราะมีทั้งวิวป่าเขียวชอุ่ม เทือกเขาหินปูนยิ่งใหญ่ แม่น้ำสายประวัติศาสตร์  พร้อมกิจกรรมทั้งทางบกและทางน้ำตามสไตล์ที่จะทำให้อดใจไม่ไหว อาทิ ขี่ช้าง ล่องแพ เที่ยวถ้ำ ขี่จักรยานเสือภูเขา ฯลฯ ปิดท้ายมานั่งละเลียดบรยากาศเงียบสงบริมระเบียง ที่จะได้ยินเพียงเสียงธรรมชาติและหัวใจคุณเท่านั้น 

5. รักน้ำ รีสอร์ท
บรรยากาศยามเช้าเหนือทะเลสาบศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี อบอวลด้วยอากาศแสนบริสุทธิ์ เบื้องหน้ามีเพียงผืนน้ำนิ่งกว้างใหญ่ไกลสุดสายตา วางตัวอยู่ใกล้กับภูเขาเคล้าสายหมอก ขณะกำลังนอนเล่นอยู่ริมห้องสไตล์เดียวกับหมู่เกาะมัลดีฟส์  ของที่พักสุดหรูกลางสายน้ำ รักน้ำ รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งนอกจากวิวสวยงามที่พร้อมให้ดื่มด่ำกันเต็มที่ ยังมีฐานกิจกรรมสนุกๆ เจ็ตโบ๊ท เจ๊ตสกี ท้าให้คุณมาวัดใจ หรือใครอยากผ่อนคลายโหมดสบาย แนะนำให้พายเรือคายัคชมทิวทัศน์รายรอบ สำหรับเจ้าหนูวัยซนต้องตื่นตากับบ่อปลาสวยงามที่รอให้ป้อนอาหาร ตกเย็นอย่าลืมชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ทานอาหารริมน้ำในบรรยากาศโรแมนติก 

6.ไทรโยควิว ราฟท์ รีสอร์ท


เหมือนลืมโลกภายนอกชั่วคราว เมื่อเจอความเงียบสงบเป็นส่วนตัวของ ไทรโยค วิว ราฟท์ รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี ที่รายล้อมด้วยภูเขาและป่าไม้ ให้อารมณ์แบบธรรมชาติ ปล่อยกายหย่อนใจไปกับวิวชุ่มฉ่ำของแม่น้ำแควน้อย จากนั้นมาสลัดความหนืดกับกิจกรรมหนุกๆ ไม่ว่าจะโดดน้ำตู้ม พายเรือละเลียดทิวทัศน์ หรือนั่งตกปลาสบายๆ และไฮไลต์สำคัญคือการล่องแพขนาดใหญ่ โดยมีเรืองหางยาวลาก แล้วปล่อยให้นักท่องเที่ยวเริงร่าในน้ำตามอัธยาศัย (แฝงความน่าตื่นเต้น เพราะต้องคอยว่ายกลับเข้าแพที่กำลังลอยหนี) แถมไอเดียเก๋เริ่ดกว่าใครของรีสอร์ทแห่งนี้ คือมีสระว่ายน้ำในแพ! ทั้งแบบกลางแจ้งและในร่ม ใครพกเจ้าหนูมาด้วยรับรองว่าไม่ยอมขึ้นมาง่ายๆ พร้อมบริการนวด+สปาปลาแสนผ่อนคลาย (ปนจั๊กจี้นิดๆ)  

7. คีรีวาริน Photo : paipaiphuart


แค่วิวอลังการของกุ้ยหลินเมืองไทย (เขาสก) ในน่านน้ำเขื่อนรัชชประภาก็กินขาด จนอยากมอบตำแหน่งหนึ่งในที่พักวิวสวยของเมืองไทยให้ไปครอง สำหรับรีสอร์ทคีรีวาริน จังหวัดสุราษฏร์ธานี บ้านสีส้มหลังคามุงจากที่ลอยคอคล้ายห้องพักในมัลดีฟส์  ท่ามกลางอากาศกำลังเย็นสบาย และถ้านั่งดื่มด่ำความงามอย่างเดียวยังไม่อิ่มใจ ชวนไปเริงร่าพายเรือคายัคให้ละอองน้ำกระเซ็นโดนผิว ก่อนจะรับอรุณวันใหม่ด้วยสายหมอกสุดโรแมนติก จากนั้นไปเปิดหูเปิดตากับการนั่งเรือชมทิวทัศน์และวิถีชีวิตสัตว์น้อยใหญ่ เรียกเสียงฮือฮาได้ทั้งนกเงือก ชะนี ฯลฯ ที่สะท้อนให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า รับรองว่าจะเป็นทริปที่ทำให้คุณรู้สึกต่างไปจากเดิม แนะนำห้องพักท้ายๆ แพ จะมองเห็นวิวได้ชัดเจนเต็มตามากที่สุด
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้