ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : เที่ยวสวนน้ำ "วานา นาวา" หัวหิน ใหญ่ที่สุด ยาวที่สุด และเสียวที่สุด!
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

เที่ยวสวนน้ำ "วานา นาวา" หัวหิน ใหญ่ที่สุด ยาวที่สุด และเสียวที่สุด!

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย


พร้อมหรือยัง! กับการนับถอยหลังอีกเพียงหนึ่งสัปดาห์ ที่จะพบกับสวนน้ำที่ดีและเสียวที่สุดในเอเชีย สำหรับ "วานา นาวา" สวนน้ำระดับโลกภายใต้คอนเซ็ป "วอเตอร์ จังเกิ้ล" แห่งแรกในเอเชีย ที่อัดแน่น จัดเต็มด้วยเครื่องสุดมันส์และสไลเดอร์สุดเสียว ไปจนถึงสวนน้ำสำหรับคุณหนูๆ ก่อนเคาท์ดาวน์เปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ทีมข่าว "ประชาชาติธุรกิจออนไลน์" ไม่รอช้า ได้ชิมลางทดสอบเครื่องเล่นเป็นน้ำจิ้มก่อนใคร พร้อมเก็บบรรยากาศสนุกๆ มาฝากคุณผู้อ่านกัน

หากเหล่าผู้กล้าจะเข้าไปลุย ไปเสียวกับเครื่องเล่นทั้ง 19 ชนิด ก่อนอื่นต้องทำการเติมตังค์กันซะก่อน เติมตังค์คืออะไร? จะมาเล่นสวนน้ำ ทำไมต้องเติมตังค์? ปกติแค่จ่ายค่าเข้าก็พอไม่ใช่หรอ เราจะอธิบายในย่อหน้าถัดไป...


สำหรับใครที่คิดว่าการมาเที่ยวสวนน้ำ จะต้องยุ่งยากกับการพกเงินเวลาซื้ออาหาร-เครื่องดื่ม ไม่ต่างจากเทศกาลสงกรานต์ แถมยังต้องมาคอยระวังเงินเปียก จนตัดสินใจไม่ใช้มันซะเลยดีกว่า แต่ที่วานา นาวา ล้ำกว่านั้นมาก เพราะใช้เทคโนโลยีระบบ RFID ในลักษณะสายคล้องข้อมือดิจิตอล สามารถเติมเงินใช้แทนเงินสดได้ เริ่มจากค่าเข้า 1000 บาท บวกกับค่าครองชีพตามใจชอบ(อาหาร+เครื่องดื่ม) แถมยังเติมเงินได้เรื่อยๆ ตามต้องการ แต่ทีมงานจะลิมิทเพดานเงินเอาไว้ที่ 9999 บาทเท่านั้น เพื่อไม่ให้ค่าเงินเฟ้อกันเกินไป จะกินอาหาร จะซื้อเครื่องดื่ม เพียงแค่แตะข้อมือสแกนเพียงครั้งเดียว ก็สามารถจ่ายเงินได้แบบสะดวกสบายแล้ว เรียกได้ว่าสายข้อมืออันเดียว เสียวได้ทั้งสวนน้ำ


นอกจากใช้แทนเงินสด เจ้าสายรัดข้อมือนี้ยังใช้แชร์ภาพ-วีดีโอลงเฟซบุ๊ค โดยทั่วบริเวณสวนน้ำ จะมีพี่ๆ ช่างภาพจากแคนนอน คอยเก็บภาพแคนดิด (ภาพดีๆ ทำไมไม่เก็บครับพี่) ช็อตเผลอๆ หลุดๆ ซึ่งเราสามารถใช้ข้อมือสแกนเพื่อชมภาพทั้งหมดในแบบแกลเลอรี่ พร้อมแชร์ภาพสุดมันส์ หรือคลิปวีดีโอกรี๊ดสาวแตก หน้าตาเหยเกลงเฟซบุ๊คได้แบบฟรีๆ หรือสั่งปริ้นท์ได้ที่จุดบริการที่มีอยู่ทั่วสวนน้ำ ก็สามารถทำได้ภายใน 5 วินาทีเท่านั้น แต่ถ้าใครอยากจัดเต็มๆ เก็บภาพประทับใจเอาให้อับอายเป็นที่ระทึก สามารถสั่งไรท์เป็นดีวีดีได้ แต่เสียตังค์เพิ่มนะจ๊ะ อ้อ! สำหรับสาวกแชะแล้วแชร์ ที่สวนน้ำ "วานา นาวา" มีบริการฟรี-ไวไฟจากทรูให้บริการทุกพื้นที่ แต่เป็นความเร็วระดับกลาง หากไม่ทันใจวัยรุ่น อยากอัพปุ๊บขึ้นปั๊บ สามารถอัพเกรดความเร็วได้ (แต่ต้องจ่ายเพิ่มนะ)


ด้วยพื้นที่ 20 ไร่ของสวนน้ำวานา นาวา หลายคนอาจงงเหมือนเดินหลงป่าในหนังอาฉลอง ภักดีวิจิตร แต่ไม่ถึงกับต้องพกเข็มทิศเข้าไปนะ แค่พกแผนที่สวนน้ำติดไว้ก็พอ ... จริงๆ เลย์เอาท์ของสวนน้ำดูง่ายมาก แบ่งโซนเอาไว้ชัดเจน ไม่ซับซ้อน สามารถเดินชิลๆ สองรอบก็จำทางได้แล้ว โดยความสนุกถูกแบ่งออกเป็นสองโซน "วอเตอร์ จังเกิ้ล" และ "แอดเวนเจอร์" ในส่วนของสวนน้ำเสียค่าเข้าครั้งเดียวเล่นได้ทุกอย่าง ด้านโซนแอดเวนเจอร์ไม่เสียค่าเข้า แต่เสียค่าเล่นเป็นรายชิ้น โดยมี 3 สถานีให้เลือกเล่น เริ่มจากปีนหน้าผาจำลอง ความสูงกว่า 12.2 เมตร และเซิร์ฟบอร์ด สถานที่โต้คลื่นจำลองแห่งแรกในหัวหิน คลื่นแรงสมจริงได้ใจชาวเซิร์ฟไปเต็มๆ และการผจญภัยไต่เชือกความสูงจากพื้นดินกว่า 13.4 เมตร


อ่านกันมาตั้งนานโฉบไปเฉี่ยวมา ไม่ถึงบริเวณสวนน้ำซะที ... เอาล่ะ มาถึงทีเด็ดของสวนน้ำ "วานา นาวา" กันบ้างส่วนที่เป็นไฮไลท์ที่บรรดาสายโหดพลาดไม่ได้ กับ "ฟรีฟอลล์" สไลเดอร์แนวดิ่งที่หวาดเสียวที่สุด กับความสูง 17.2 เมตร ที่ยืนมองก็แทบขาสั่นแล้ว สูงจริงอะไรจริง บวกกับการสไลด์แนวดิ่ง 80 องศา ทิ้งตัวสู่พื้นด้วยความเร็วกว่า 60 กม./ชม. ภายใน 5 วินาทีที่ทำเอาเกือบหยุดหายใจ หลายคนบ่นว่าเดินขึ้นขาลากเกือบ 5 นาที แต่ขาลงใช้เวลาแค่ 5 วินาที ... จะสนุกหรอ เอาเป็นว่ายิ่งสูงยิ่งเสียว อยากเสียวก็ต้องขึ้นสูงๆ เอ๊ะ! แต่คอนเฟิร์มว่าสนุก เสียวสะใจแน่นอน (เช็คความแน่นของกางเกงคุณให้ดี ไม่งั้นอาจมีรายการปล่อยช้างคืนสู่ป่าสงวนก็เป็นได้)หากสายโหดยังสะใจไม่พอ ท้าให้ลองต่อกับ "อควาลูป" (AquaLoop) สไลเดอร์สีสันมุ้งมิ้งฟรุ๊งฟริ๊ง ที่งานนี้ไม่ดิ่งด้วยความเร็วสูงเพียงอย่างเดียว แต่จัดหนักด้วยการเหวี่ยงหมุน 360 องศา ท้าแรงโน้มถ่วงของโลก และเป็นสไลเดอร์แรกของประเทศไทยที่พาตีลังกา 360 องศาแบบไม่ให้หายใจหายคอกันเลยทีเดียว ส่วนความเร็วนั้นไม่แพ้ฟรีฟอล กับตัวเลข 60 กม./ชม. งานนี้ใจไม่แข็งพออาจได้ยืนดูเฉยๆ นะเออ


หลังเสียวแบบส่วนตัวกันไปแล้ว มาลองเสียวกันแบบหมู่คณะบ้าง "อะบิส" (Abyss) ขู่กันเลยว่าเจ้านี่คือสไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นแห่งแรกของประเทศไทย ก่อนเล่นต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเสียวอย่าง "เรือแพยาง" บรรจุได้ 6 คน และน้ำหนักไม่เกิน 475 กิโลฯ แนะนำว่าเพื่อความสนุกในการเล่น ควรมาเป็นแก็งค์ 4 คนขึ้นไป เพราะยิ่งน้ำหนักเยอะ การสวิง ความเร็วดิ่ง และแรงเหวี่ยงสู่อุโมงค์ยักษ์จะยิ่งทวีคูณยิ่งขึ้น มันส์เป็นสองเท่า แต่ถ้าหากมีสมาชิกน้อยกว่า 4 คน และน้ำหนักไม่ถึง 400 เจ้าหน้าที่อาจไม่ปล่อยให้เล่น เพราะอาจเกิดอันตรายได้ (ที่นี่เขาเน้นความปลอดภัยแบบสุดๆ) ควรเพลย์เซฟยืนพื้นไว้ที่ 4 คนเป็นอย่างต่ำ หากมากัน 2 คน มองหาคนรอบข้างให้ดีๆ จากคนแปลกหน้าอาจกรี๊ดแตกละลายพฤติกรรมจนสนิทกันเลยทีเดียว ความเร็ว 45กม./ชม. ไม่เสียวให้มันรู้ไป หากได้ยินเสียงกรี๊ด หวีดร้องลั่นสวนน้ำ เสียงนั้นมาจากเจ้าอะบิสแน่นอนต่อเนื่องกันยาวๆ กับ "บูมเมอแรงโก้" (ฺBoomerango) จัดหนักกับความใหญ่ไปแล้ว คราวนี้ดวลกับสไลเดอร์ที่ "ยาว" ที่สุดในประเทศไทยกันบ้าง สีเหลืองสลับน้ำเงินดูเป็นมิตร ไม่มีพิษภัยกับใคร แต่คุณหลอกดาว! มันเสียวมาก ความสนุกของบูมเบอแรงโก้ อยู่ที่การถูกเหวี่ยงแบบไร้ทิศทางด้วยความสูงกว่า 20 เมตร ความเร็ว 45 กม./ชม. ในองศาที่เกือบตั้งฉากกับพื้น ก่อนเพิ่มดีกรีเสียวด้วยการดิ่งลงพื้นแบบรวดเร็วไม่ทันให้ตั้งตัว ใครที่กังวลว่าอันตราย บูมเมอแรงโก้สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัวถึงตอนนี้หลายคนสงสัยว่า นี่สวนน้ำวานา นาวา หรือรายการเฟียร์ แฟคเตอร์ กันแน่ จะจัดหนักแต่สายโหดเลยหรอ แล้วลูกเด็กเล็กแดงจะเล่นได้ยังไง? ไม่ต้องห่วงเด้อขรับ ส่วนของเด็กๆ ก็ฟินได้ไม่แพ้กัน กับ อควาคอร์ส (Aqua Course) ความรู้สึกเหมือนได้ผจญภัยในยานอวกาศ ทั้งปีนป่าย ลุยฝ่าสิ่งกีดขวาง แถมยังมีปืนฉีดน้ำให้เล่น นี่เราอยู่ในหนังสตาร์ วอร์สชัดๆ ส่วน เรนฟอเทรสท์ (Rain Fortress) เป็นสวนน้ำสำหรับคุณหนูๆ โดยเฉพาะ กับ 7 สไลเดอร์หนูน้อย ปลอดภัย เสียวแบบวัยใส กับกิมมิคสนุกๆ เมื่อน้องๆ ได้ยินเสียงระฆังเตือน ให้รีบมารวมตัวกันที่บริเวรตรงกลางโดยด่วน เพราะถังน้ำขนาดยักษ์จะเทน้ำลงมา เรียกเสียงหัวเราะกันได้ทั้งครอบครัว


มาถึงสถานีสุดท้ายที่ขอย้ำว่าผ่อนคลายที่สุด หลังสูบฉีดอะดรีนาลีนกับเครื่องเล่นสุดโหดแบบไม่มีพัก กับ "โคโคนัท บีช" แค่ชื่อก็เชลล์ชวนชิลสุดๆ แล้ว สำหรับสระน้ำคลื่นเทียมสุดชิล เนรมิตให้เป็นบรรยากาศชายหาดริมทะเล เติมกิมมิคเจ๋งๆ ด้วยทรายจริง ความละเอียดระดับหลายล้านพิกเซล ที่ขนมาโอบล้อมรอบสระเอาไว้ ให้อารมณ์ชายหาดเป๊ะๆ มีเตียงไว้นอนเสพบรรยากาศเล่นๆ มีศาลาให้พักแบบครอบครัว แถมยังสามารถสร้างคลื่นน้ำได้หลายระดับเพื่อความสมจริง ซึ่งนอกจากความชิลแล้ว โคโคนัท บีช ยังรองรับการจัดอีเวนต์ ปาร์ตี้สุดเอ็กคลูซีฟจำนวน 500 คนได้สบายๆ ย้อมบรรยากาศด้วยไฟแอลอีดีสีเจ็บๆ เปลี่ยนสระธรรมดาในช่วงกลางวัน ให้กลายเป็นความมันส์สุดเหวี่ยงในช่วงกลางคืน (ขอบอกว่าถูกใจสายตื๊ดแน่นอน)


โอ้ย! ขนาดรีวิวด้วยตัวอักษรยังแทบลุ้นตามไปด้วย นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่ทางทีมงานประชาชาติออนไลน์ เลือกเป็นน้ำจิ้มรสแซ่บมาฝากกัน ยังมีเครื่องเล่นท้าทายวัดใจกันอีกเพียบ ที่รอให้ผู้อ่านไปพิสูจน์กัน รวมถึงส่วนอื่นๆ อย่างห้องประชุม โรงแรม ช็อปสินค้าจาก Rip Curl ที่มีชุดว่ายน้ำสวย อุปกรณ์ต่างๆ ใส่อวดโฉมกันไปเลย "เดอะ โกรฟ" ศูนย์อาหารที่รวบรวมอาหารหลากสไตล์หลายสัญชาติเอาไว้ ทั้งเวสเทิร์น ไทย และจีนฮ่องกง  ส่วนหมัดเด็ดที่นักดื่มพลาดไม่ได้ กับทรีท็อปเลาจน์ เลาจน์บรรยากาศสุดเริ่ด พักผ่อนสบายๆ กับพรรณไม้นานาชนิด สามารถชมวิวสวนน้ำจากมุมสูง พร้อมอาหารฟิวส์ชั่นฟู๊ดและเครื่องดื่มค็อกเทล แต่ที่เจ๋งสุดๆ ต้องยกให้ สระอินฟินิตี้ (Infinity pool) เลย สระว่ายน้ำเล็กๆ กึ่งบาร์น้ำ ที่เสิร์ฟเครื่องดื่มซอฟต์ ดริ๊งค์ ไปจนถึงค็อกเทลชั้นยอด แช่น้ำเย็นๆ จิบเครื่องดื่มที่ชอบ บอกได้คำเดียวว่าฟิน!

แม้จะออกตัวว่าโหดเสียวขนาดไหน แต่สุดท้ายแล้ว สวนน้ำ "วานา นาวา" มีมาตรการความปลอดภัยที่เข้าขั้นมาตรฐานสากล และเล่นกันได้ทั้งครอบครัว มีการ์ดคอยดูแลประจำจุดกว่า 160 คน อีกทั้งยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ กิน-ดื่ม-เที่ยว ช็อปแอนด์ชิล ไปจนถึงกลุ่มคนรักกีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่ให้อีกอารมณ์ในการมาเยือนหัวหินที่ต่างออกไปทั้งการพักผ่อนแบบครอบครัว สวีทหวานกับคนรัก หรือบู๊ระห่ำกับเพื่อนฝูง ก็ดูเข้าหมดเลย ถือเป็นประสบการณ์หนึ่งวันที่สนุกและคุ้ม ทำเอาหมดแรงไปเลยล่ะครับ

สำหรับใครที่เคลิ้มซะจนอยากไปสัมผัสด้วยตัวเอง สวนน้ำ "วานา นาวา" เตรียมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 น. - 18.00 น. ส่วนวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือช่วงหน้าท่องเที่ยว ทางสวนน้ำจะเปิดให้บริการยาวๆ ไปถึง 22.00 น. เลย สนนราคาค่าเข้า ผู้ใหญ่ 1000 บาทขาดตัว ส่วนเด็ก 600 บาท หรือมากันเป็นครอบครัว มีแพ็คเกจ 2600 บาท (ผู้ใหญ่ 2 เด็ก 2) พิกัดทำเลที่ตั้งสวนน้ำ "วานา นาวา" อยู่เยื้องบริเวณซอยหัวหิน 12 ถนนเพชรเกษม ในอำเภอหัวหิน สวนน้ำจะอยู่ริมถนนใหญ่ หาไม่ยากครับ สังเกตง่ายๆ บรรยากาศเหมือนป่าขนาดใหญ่ มีป้ายสวนน้ำบอกชัดเจน