ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : เที่ยวสังขละบุรี ซึมซับธรรมชาติกับ 10 ที่พัก สุดฟิน!
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

เที่ยวสังขละบุรี ซึมซับธรรมชาติกับ 10 ที่พัก สุดฟิน!

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย


สังขละบุรี เป็นอำเภอที่ติดต่อกับชายแดนพม่า ห่างจากตัวเมืองประมาณ 215 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากอำเภอ ทองผาภูมิ 74 กิโลเมตร เมืองชายแดน แห่งนี้ รายล้อมด้วยธรรมชาติและขุนเขาอัน เขียวขจี มีแม่น้ำซองกาเลีย ไหลจากต้นกำเนิดในประเทศพม่า พาดผ่าน อำเภอสังขละบุรีหล่อเลี้ยงผู้คน วันนี้รวบรวมเอา "ที่พักสังขละบุรี" ที่แสนประทับใจมาฝากกันอีกด้วย ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจจนต้องอยากไปนอนพักให้เห็นกับตาบ้างนั้น ไปชมกันเลยจ้า

1. ซองกาเลีย รีสอร์ทเริ่มต้นกับที่พักแรก คือ ซองกาเลีย รีสอร์ท สัมผัสธรรมชาติเมืองสังขละบุรี ที่รายล้อมด้วยหุบเขา สายน้ำ แหล่งเก็บน้ำเขื่อนเขาแหลม และ Unseen เมืองบาดาล วัฒนธรรมมอญตามริมฝั่งแม่น้ำ ที่นี่มีห้องพักหลายสไตล์ให้ท่านเลือก ทั้งแบบหรู สไตล์โรงแรมแบบสบาย สไตล์บ้านเดี่ยวแบบหมู่คณะ สไตล์เรือนแถว หรือจะเป็นแพริมน้ำ ซึ่งทุกห้องมีห้องน้ำในตัว พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น แอร์ทุกห้อง (ยกเว้นแพริมน้ำ) เคเบิลทีวี อีกทั้งยังสามารถชมบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติได้รอบข้าง นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลาย ทั้งล่องเรือชมเมืองบาดาล Unseen Thailand, กิจกรรมเดินป่า ขี่ช้างชมไพร, สัมผัสกับวัฒนธรรมมอญท้องถิ่น ไหว้พระวัดหลวงพ่ออุตตมะ ลองชิมอาหารท้องถิ่นที่มีหลากหลาย เป็นต้น
 
ราคา : ดูรายละเอียดราคาห้องพักได้ที่  hamanan.com
 
ที่อยู่ : 34/1 หมู่ 2 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 
โทรศัพท์ : 08 1834 5660, 0 3459 5023-4
 
เว็บไซต์ : songkhaliaresort.com


2. คอฟฟี่ เบอร์รี่สังขละบุรี

คอฟฟี่เบอร์รี่ สังขละบุรี เกิดมาจากความฝันของคนธรรมดา 2 คน ที่อยากมีร้านกาแฟของตัวเองไว้นั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ คุยกัน และที่สำคัญอยากให้มีมิตรภาพดี ๆ เริ่มต้นที่ร้านกาแฟเล็ก ๆ ในสไตล์น่ารัก ๆ ควบคู่ไปกับการบริการที่พักแสนสบาย เหมือนได้นอนพักผ่อนที่บ้านกับครอบครัว ซึ่งที่พักของรีสอร์ทแบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่  โซนแรก Coffee Zone มี 5 ห้อง, โซนที่ 2 Travel Zone มี 4 ห้อง และโซนที่ 3 Sky Zone มี 3 ห้อง ทั้ง 3 โซนนี้อยู่หลังร้านกาแฟ และยังมีบ้านใกล้ดินและบ้านซุกสุข ที่อยู่แยกออกไปอีก 80 เมตร โดยภายในห้องพักของแต่ละห้องจะเน้นการออกแบบให้มีสีสันสดใส คล้ายบ้านของเล่นเด็ก เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปพักผ่อนแบบครอบครัว

ราคา : 700-3,000 บาท 
 
ที่อยู่ : 91/4 หมู่ 3 ถนนสามประสบ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 
โทรศัพท์ : 08 4802 9811
 
เว็บไซต์ : coffeeberrysangklaburi.com และ เฟซบุ๊ก Coffee Berry Sangklaburi 

3. บ้านทอฝัน
บ้านทอฝัน รีสอร์ท บริการห้องพัก สะอาด สะดวก ปลอดภัย อยู่ใกล้แหล่งชุมชน โดยเป็นรีสอร์ทที่เปิดให้บริการห้องพัก, กาแฟออแกนิค, ผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติ, อบรมล้างพิษกาย-ใจ และบ้านทอฝันโฮมสเตย์ ซึ่งรายได้จากการใช้บริการของจะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายของเด็กด้อยโอกาสใน บ้านทอฝัน สังขละบุรี ทั้งทางด้านการศึกษาและความเป็นอยู่ของเด็ก ๆ นอกจากนี้ ยังมีการจำหน่ายสินค้าพื้นบ้านที่มีทั้งฝีมือชาวบ้านและเด็ก ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้ทั้งความสะดวกสบายในการเข้าพักแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญกับเด็ก ๆ ด้อยโอกาสอีกด้วย

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
 
ที่อยู่ : 25/3 หมู่ 2 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 
โทรศัพท์ : 08 1824 3369
 
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านทอฝัน รีสอร์ท สังขละบุรี Banthorphan Sangklaburi


4.  บ้านสะพาน


รีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนสะพานมอญพอดี สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์และรับความเย็นสบายริมน้ำได้เป็นอย่างดี ภายในรีสอร์ทแบ่งออกเป็น 3 สไตล์ ได้แก่ Maya Bridge สำหรับพักจำนวน 6 ท่าน วันหยุดนักขัตฤกษ์/วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ราคา 8,000 บาท/คืน เกิน 6 ท่าน คิดเพิ่มท่านละ 600บาท/ท่าน วันจันทร์-พฤหัสบดี ราคา 6,900 บาท/คืน เกิน 6 ท่าน คิดเพิ่มท่านละ 500 บาท/ท่าน (ราคารวมอาหารเช้า), Viva Bridge สำหรับพักจำนวน 2 ท่าน วันหยุดนักขัตฤกษ์/วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ราคา 3,500 บาท/คืน เกิน 2 ท่าน คิดเพิ่มท่านละ 600 บาท/ท่าน วันจันทร์-พฤหัสบดี ราคา 3,000 บาท/คืน เกิน 2 ท่าน คิดเพิ่มท่านละ 500 บาท/ท่าน (ราคารวมอาหารเช้า) และ Good Bridge สำหรับพักจำนวน 2 ท่าน วันหยุดนักขัตฤกษ์/วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ราคา 2,500 บาท/คืน วันจันทร์-พฤหัสบดี ราคา 2,000 บาท/คืน (ราคารวมอาหารเช้า)

ที่อยู่ : 200/3 ถนนสาประสพ ซอยสามประสพ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 
โทรศัพท์ : 0 3459 5385, 08 9228 8782
 
เว็บไซต์ : lovebridgehouse.com


5. Ponnatee Resort


"พนธ์นทีรีสอร์ท" ที่พักริมน้ำในอำเภอสังขละบุรี เน้นการพักผ่อนแบบสบาย ๆ ท่ามกลางสายน้ำและขุนเขา ทิวทัศน์สวยงามสามารถมองเห็นเจดีย์พุทธคยา (วัดหลวงพ่ออุตตมะ) ในมุมมองที่สวยที่สุดของอำเภอสังขละบุรีได้ ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปของรีสอร์ทจะเงียบสงบ เรียบง่ายเป็นกันเอง อีกทั้งยังมีร้านอาหารในจุดชมวิวที่สวยงามพร้อมบริการเสริมพิเศษ เช่น คาราโอเกะและการแสดงพื้นบ้าน นอกจากนี้ ที่รีสอร์ทยังมีบริการด้านการท่องเที่ยวอย่างครบวงจร เช่น กิจกรรมขี่ช้าง, ทัวร์ป่าออฟโรด, ปีนถ้ำเล่นน้ำตก, ล่องแก่งเรือยาง, ล่องแก่งแพไม้ไผ่ และโฮมสเตย์หมู่บ้านกระเหรี่ยง

ราคา : 1,100-3,000 บาท (ราคานี้ไม่สามารถใช้ในช่วงปีใหม่ค่ะ)
 
ที่อยู่ : 84 หมู่ที่ 1 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
  
โทรศัพท์ : 0 3459 5134, 0 3459 5269
  
เว็บไซต์ : ponnateeresort.com6. Oh dee hostel


Oh dee hostel  ถือเป็นที่พักที่เหมาะสำหรับผู้รักการเดินทางเป็นอย่างมาก โดยรีสอร์ทนี้ตั้งอยู่บริเวณสะพานมอญ, วัดจมน้ำ, วัดวังก์วิเวการาม และด่านเจดีย์สามองค์ ไม่เน้นความเป็นส่วนตัวแต่เน้นการเดินทางเพื่อมาหาเพื่อนแลกเปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ ๆ โดยทางรีสอร์ทได้นำเอาการเที่ยวสไตล์ท้องถิ่นมาผสมผสานกับการเดินป่า, กางเต็นท์ และล่องแพ โดยที่สถานที่ท่องเที่ยวนั้นตั้งอยู่ไม่ไกลมากใช้เวลาเดินทางน้อย สำหรับห้องพักของโรงแรมแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ Double Room ที่ออกแบบผสมผสานความทันสมัยเข้ากับสไตล์วินเทจได้อย่างลงตัว และ Dormitory ห้องพักในบรรยากาศหอพัก เป็นเตียงสองชั้น เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพร้อมกับเพื่อน ๆ

ราคา : 500-2,200 บาท
 
ที่อยู่ : 147/1 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 
โทรศัพท์ : 0 3459 5626
 
เว็บไซต์ : ohdee-hostel.com และเฟซบุ๊ก Oh Dee Hostel 


7. The nature club resort


ท่ามกลางธรรมชาติสายน้ำและทิวเขา ขอเชิญชวนท่านมาสัมผัสกับบ้านพักสไตล์ เดอะเนเจอร์คลับ ผสมผสานกับพื้นที่ได้อย่างลงตัว สอดประสานบรรยากาศแบบธรรมชาติที่จะให้ท่านได้พบกับความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อนหย่อนใจไปกับสายน้ำและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทำให้ทุกวันของคุณเป็นวันที่พิเศษ ส่วนห้องพักแบ่งออกเป็น Nature Hut, Nature Lagoon, Nature Party, Nature Raft, Jungle Villa และ Log cabin นอกจากนี้ ยังมีเต็นท์ที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากพักผ่อนใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
 
ที่อยู่ : 207 ถนนสังขละ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 
โทรศัพท์ : 0 8951 0844-4
 
เว็บไซต์ : thenatureclubresort.com


8. สวนแมกไม้ รีสอร์ท

สวนแมกไม้ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวขจี ห้องพักสร้างด้วยไม้สัก ภายในตกแต่งด้วยความเรียบง่าย มีการเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อให้ความรู้สึกกลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด ห้องพักของรีสอร์ทแบ่งออกเป็น 4 แบบ คือ เรือนกาญจนิกา, เรือนแคททรียา, เรือนพุทธรักษา และเรือนสีลาวดี ส่วนพื้นที่โดยรอบของบ้านพักโอบล้อมด้วยต้นไม้และภูเขา พร้อมอร่อยกับห้องอาหารริมแม่น้ำภายในรีสอร์ท สัมผัสบรรยากาศยามเช้าของสะพานมอญ และความสวยงามของเจดีย์พุทธคยาในยามเย็น ถือเป็นที่พักสำหรับเดินทางมาพักผ่อนกับห้องพักแนวบูติกที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการท่องเที่ยวต่าง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวได้ แก่ ถนนคนเดินอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จัดทุกวันเสาร์ ผจญภัยกับกิจกรรมแบบธรรมชาติ เช่น ล่องแพ, และขี่ช้าง

ราคา : 1,200-2,200 บาท
 
ที่อยู่ : 200/8 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 
โทรศัพท์ : 0 3459 5077, 0 3459 5111, 09 1267 7199,  08 1991 1472 และ 08 1941 2929
 
เว็บไซต์ : สวนแมกไม้รีสอร์ท.com


9. ต้องตะวัน รีสอร์ท


ต้องตะวัน รีสอร์ท มีบรรยากาศที่เงียบสงบและผ่อนคลาย อบอุ่นด้วยห้องพักหรูหรา เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุดสบาย ๆ กับครอบครัวและคนรู้ใจ ซึ่งบริเวณโดยรอบของรีสอร์ทเต็มไปด้วยหุบเขาและทุ่งหญ้า พร้อมด้วยแหล่งน้ำที่อุดมสมบูรณ์ บนพื้นที่กว่า 6 ไร่ สะดวกสบายด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครันทุกห้องพักด้วย และมีห้องพักหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละห้องออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ด้วยการสร้างตามไหล่เขา ส่วนภายในห้องพักเน้นเป็นโทนสีขาวผสมกับสีไม้เข้ม ปัจจุบันมีห้องพักสำหรับบริการผู้มาเยือน ประมาณ 22 ห้อง มีทั้งแบบห้องสำหรับ 2-3 ท่าน และห้องพักสำหรับครอบครัวที่สามารถพักกันได้เป็น 10 ท่าน ราคาห้องพักก็เน้นการบริการและราคาที่เป็นกันเองอีกด้วย

ราคา : 400-800 บาท
 
ที่อยู่ : 58 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 
โทรศัพท์ : 08 2292 5139
 
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ต้องตะวันรีสอร์ท Sangkhla Buri Kanchanaburi


10. สามประสบ รีสอร์ทรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 14 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณจุดชมวิวที่สวยงามเหนือเขื่อนวชิราลงกรณ (เขื่อนเขาแหลม) และติดอยู่กับสะพานอุตตมานุสรณ์ สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ซึ่งบรรยากาศของรีสอร์ทเต็มไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม รวมทั้งสามารถมองเห็นมุมสวย ๆ ของสะพานมอญได้เป็นอย่างดี ซึ่งไฮไลท์เด่นของรีสอร์ท คือ สามารถมองเห็น แม่น้ำ 3 สายไหลมาบรรจบกัน คือ แม่น้ำซองกาเลีย, แม่น้ำรันตี และแม่น้ำบีคลี่ ส่วนห้องพักของรีสอร์ทมีทั้งหมด 9 แบบ โดยแต่บ้านพักแต่ละหลังสร้างด้วยไม้เป็นหลัก เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เข้าพักรู้สึกเหมือนนอนใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด นอกจากนี้ ภายในโรงแรมยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้เลือก เช่น การขี่จักรยาน, เดินป่า, ล่องแกง, นั่งเรือชมวัดใต้น้ำ และการล่องแก่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักความท้าทายอีกด้วย

ราคา : 900-2,500 บาท
 
ที่อยู่ : 122 หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 
โทรศัพท์ : 0 3459 5050, 08 5811 8711
 
เว็บไซต์ : samprasob.com และ เฟซบุ๊ก สามประสบรีสอร์ท (Samprasob Resort)
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้