ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : แกะสูตร BBQ Chicken Wings (ปีกไก่บาร์บีคิว)
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
92
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2016-10-25

แกะสูตร BBQ Chicken Wings (ปีกไก่บาร์บีคิว)

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย


วันนี้มีเคล็ดลับทำ "ปีกไก่บาร์บีคิว" มาฝากรับรองว่าเป็นสูตรเด็ดแน่นอนจ้า เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่าเนอะ^^

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

1. ปีกไก่บน หรือกลาง

2.  น้ำมันหอย

3. ซอสถั่วเหลือง (ซอสภูเขาฝาเขียว)

4. ซอสมะเขือเทศ

5. ซอสพริก

6. ซีอิ้วขาว

7. น้ำตาลทราย

8. ผงปรุงรส

9. ผงกระเทียม

10. พริกไทยดำ

11. เนยเค็ม

12. กระเทียมสับ

13. ผงปาปริก้า (ถ้าชอบเผ็ด)




วิธีทำ

1. วันนี้ใช้ปีกบนค่ะ เพื่อนๆจะใช้ไก่ส่วนอื่นๆก็ได้นะคะ ใช้ส้อมจิ้มๆๆๆๆ ส่วนผสมจะได้หมักเข้าเนื้อไก่

2. เตรียมน้ำซอสสำหรับหมักไก่ค่ะ ผสมน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสภูเขา ผงกระเทียมสำเร็จ ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก พริกไทยดำ เนย น้ำตาล กระเทียมสับ ผงปรุงรส ผงกระเทียม ชิมแล้วปรับจนได้รสที่ชอบ

3. จากนั้นนำไก่ลงไปหมักในซอสที่ปรุงไว้ ใช้มือคลุกเคล้าให้น้ำหมักเคลือบทั่วๆชิ้นไก่ แล้วหมักไว้ข้ามคืนค่ะ หรืออย่างน้อย 1 ชั่วโมง

Tips & Trick

" เคล็ดลับที่ว่าก็ไม่ยากเลยค่ะ พอหมักไก่ได้ที่ แทนที่ชิ้งจะนำไก่ไปอบเลย ชิ้งเลือกที่จะนำไก่ไปเข้าไมโครเวฟก่อนค่ะประมาณ 5 นาทีเพื่อให้ไก่สุกถึงเนื้อในก่อน แถมเป็นการทุ่นเวลาในขั้นตอนการอบอีกด้วย หรือถ้าเพื่อนๆอยากอบเลยก็ได้เช่นกัน แต่ต้องใช้อุณหภูมิต่ำๆอบจนไก่สุกก่อนค่อยเร่งไฟขึ้นในขั้นตอนท้ายๆ วิธีหลังนี่อาจใช้เวลามากหน่อย ทั้งนี้เพื่อให้เนื้อไก่สุกถึงเนื้อใน เนื้อฉ่ำไม่กระด้าง และไม่มีเลือด ซึ่งเป็นข้อห้ามเด็ดขาดสำหรับเมนูไก่ทั้งหลายอยู่แล้ว "

4. พอไก่ได้ที่ นำไก่เข้าไมโครเวฟซัก 5 นาที ก่อนนำไปอบต่อด้วยไฟประมาณ 200 องศาประมาณ 12-15 นาทีหรือจนไก่สุกเกรียมสวยพอดี







รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้