ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : เมนูหรู! อกเป็ดรมควันจิ้มแจ่ว อาหารไทยสุดแซบ!
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
86
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2016-10-25

เมนูหรู! อกเป็ดรมควันจิ้มแจ่ว อาหารไทยสุดแซบ!

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย


อาหารไทยหลาย ๆ ชนิดสามารถนำไปประยุกต์เป็นเมนูเด็ด ๆ ร่วมกับอาหารชาติอื่นได้มากมาย แถมอร่อยอย่าบอกใครเชียว ก็เช่นเดียวกับเมนูอกเป็ดรมควันจานนี้จาก เฟซบุ๊ก iCooK กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว ใครเบื่อคอหมูย่าง หรือไก่ย่างแล้ว ก็ลองมาทำ อกเป็ดรมควันจิ้มแจ่ว จานนนี้กินกันดู

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. อกเป็ดรมควัน

2. ไม้ปลายแหลม สำหรับเสียบ อกเป็ด

3. มะเขือเทศสีดา สำหรับตกแต่ง

4. น้ำจิ้มแจ่ว

5. ข้าวเหนียว

6. แตงกวา

7. ถั่วฝักยาว

8. ใบโหระพา

9. แครอท

10. กรีนโอ๊ค และเรดโอ๊ค


วิธีทำ 

1. สไลซ์อกเป็ดตามแนวยาวให้ได้ 5 ชิ้นต่อ 1 จาน จากนั้นนำไปย่างในกระทะเทฟล่อนแค่พออุ่น (ระวังอย่าให้อกเป็ดแห้งจนเกินไป) 

2. นำมะเขือเทศสีดามาเสียบไม้ ตามด้วยอกเป็ด

3. แต่งด้วยกรีนโอ๊ค และเรดโอ๊ค เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว น้ำจิ่มแจ่ว แตงกวา ถั่วฝักยาว ใบโหระพา และแครอท


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก iCooK 

รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้