ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : ฮาวายเอี้ยนพอร์คชอพ ทำง่ายได้สุขภาพ
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
86
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2016-10-25

ฮาวายเอี้ยนพอร์คชอพ ทำง่ายได้สุขภาพ

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย


ฮาวายเอี้ยนพอร์คชอพ เมนูอาหารประเภทสเต็ก โดยการนำเนื้อหมูเคล้าเกลือ พริกไทย ทอดจนสุกในน้ำซุปสับปะรด รสชาติกลมกล่อมอมเปรี้ยวจากสับปะรด

เครื่องปรุงและส่วนผสม ฮาวายเอี้ยนพอร์คชอพ

1.หมูเนื้อสัน 400 กรัม

2.เกลือป่น 1 ช้อนชา

3.พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

4.น้ำมันพืช 1/3 ถ้วยตวง

5.น้ำสับประรด 1/2 ถ้วยตวง

6.น้ำซุป 3/4 ถ้วยตวง

7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

8.น้ำมะนาว 2 ช้อนชา

9.แป้งสาลี 1/4 ถ้วยตวง

10.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

11.อบเชยป่น 1/4 ช้อนชา

12.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

13.น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ

14.สับปะรดหั่นชิ้นพองาม 5-6 ชิ้น

15. มะนาว 1 ผล

16. มะเขือเทศ 2 ผล

วิธีการทำ ฮาวายเอี้ยนพอร์คชอพ

1.เคล้าหมูกับเกลือและพริกไทยให้ทั่ว นำไปคลุกแป้ง พักไว้  
  
2.ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน นำหมูลงทอดจนสุกเป็นสีน้ำตาลทั้งสองด้าน 

3.ตักน้ำมันออกครึ่งส่วน เติมน้ำสับปะรด และน้ำซุป ตั้งไฟให้เดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำมะนาว และซอสปรุงรส ใช้ไฟอ่อนเคี่ยวต่อไปประมาณ 20-30 นาที  

4.ใส่อบเชยลงไป คนให้เข้ากัน ละลายแป้งข้าวโพดใส่ในกระทะ คนให้เข้ากันจนน้ำข้น  
  
5.จัดหมูใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยสับปะรด มะนาว และมะเขือเทศ

cr.thaifooddb
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้