ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : พาเที่ยวจังหวัดอุดรธานี
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

พาเที่ยวจังหวัดอุดรธานี

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

ที่เที่ยวอุดรธานี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยม เมื่อมาเยือนอุดรธานี


1. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเชียง อุดรธานี

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเชียง อุดรธานี

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเชียง อุดรธานี

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเชียง อุดรธานี


ข้อมูล : พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเชียง เป็นแหล่งโบราณคดีสำคัญแห่งหนึ่ง ที่ทำให้รับรู้ถึงการดำรงชีวิตในสมัยก่อนประวัติศาสตร์ย้อนหลังไปกว่า 5,000 ปี แสดงร่องรอยของมนุษย์ในประเทศไทยสมัยดังกล่าว แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมที่มีพัฒนาการแล้วในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านความรู้ความสามารถหรือภูมิปัญญา อันเป็นเครื่องมือสำหรับช่วยให้ผู้คนเหล่านั้นสามารถดำรงชีวิตและสร้างสังคม-วัฒนธรรมของมนุษย์ได้สืบเนื่องต่อกันมาเป็นระยะเวลายาวนาน วัฒนธรรมบ้านเชียงได้ครอบคลุมถึงแหล่งโบราณคดีในภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกกว่าร้อยแห่ง ซึ่งเป็นบริเวณพื้นที่ที่มีมนุษย์อยู่อาศัยหนาแน่นมาตั้งแต่หลายพันปีแล้ว ด้วยเหตุนี้เององค์การยูเนสโกของสหประชาชาติจึงได้ยอมรับขึ้นบัญชีแหล่งวัฒนธรรมบ้านเชียงไว้เป็นแห่งหนึ่งในบรรดามรดกโลก

ที่ตั้ง : พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง ตั้งอยู่บ้านเชียง ตำบลบ้านเชียง อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.30-16.30 น.

การเดินทาง : ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 2225 สังเกตป้ายพิพิธภัณฑ์

ค่าใช้จ่าย : ชาวไทย 30 บาท ชาวต่างชาติ 150 บาท

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : สถานที่แห่งนี้เป็น "แหล่งวัฒนธรรมบ้านเชียง" และนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีอันดับที่ 4 ของประเทศไทย ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

2. สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม อุดรธานี

สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม อุดรธานี

สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม อุดรธานี


ข้อมูล : สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคมผู้ทรงก่อตั้งเมืองอุดรธานี โดยทางเทศบาลนครอุดรธานีจัดสร้างสวนสาธารณะโดยรอบหนองน้ำ และสร้างสะพานเชื่อมระหว่างเกาะต่างๆ มีทั้งสนามเด็กเล่น และลานกีฬาต่างๆ เพื่อให้ชาวอุดรได้พักผ่อนหย่อนใจ

ที่ตั้ง : บ้านโนนน้อย ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้เข้าทุกวัน เวลา 08.30-18.00 น.

การเดินทาง : ใช้ถนนเข้าตัวเมือง

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ลานกิจกรรมให้ได้มาผ่อนคลาย

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

3. บ้านคำชะโนด อุดรธานี

บ้านคำชะโนด อุดรธานี

บ้านคำชะโนด อุดรธานี

บ้านคำชะโนด อุดรธานี


ข้อมูล : บ้านคำชะโนด มีพื้นที่ประมาณ 20 ไร่ ซึ่งมีน้ำล้อมรอบสภาพคล้ายเกาะ มีดงต้นปาล์มชนิดหนึ่งคล้ายต้นตาลผสมต้นมะพร้าว เรียกว่า ต้นชะโนด สมัยก่อนเรียกที่นี่ว่า "วังนาคินทรคำชะโนด" เชื่อกันว่าบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่กลางดงเป็นประตูสู่เมืองบาดาล เป็นที่อยู่อาศัยของพญาสุทโธนาค ที่แปลกคือในดงชะโนดมีน้ำซับน้ำซึมอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่เคยมีน้ำท่วม

ที่ตั้ง : บ้านคำชะโนด ตำบลวังทอง อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี 41190

วันเวลาเปิด – ปิด : เปิดให้เข้าทุกวัน

การเดินทาง: ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 22 (อุดรธานี-สกลนคร) เลี้ยวซ้ายที่บ้านหนองเม็ก ไปทางอำเภอบ้านดุง อีก 9 กิโลเมตร ถึงบ้านคำชะโนด

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : กราบสักการะบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

4. อุทยานประวัติศาตร์ภูพระบาท อุดรธานี

อุทยานประวัติศาตร์ภูพระบาท อุดรธานี

อุทยานประวัติศาตร์ภูพระบาท อุดรธานี

อุทยานประวัติศาตร์ภูพระบาท อุดรธานี


ข้อมูล : อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาภูพาน ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 3430 ไร่ เป็นที่ตั้งของสถานที่ซึ่งแสดงถึงอารยธรรมของมนุษย์ และการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิประเทศซึ่งมีโครงสร้างส่วนใหญ่เป็นหินทรายที่ถูกขัดเกลาจากขบวนการกัดกร่อน ทางธรรมชาติทำให้เกิดเป็นโขดหินน้อยใหญ่รูปร่างต่างๆกัน ปรากฏเป็นหลักฐานเกี่ยวกับชีวิตผู้คนในอดีตที่น่าสนใจหลายแห่ง

ที่ตั้ง : อำเภอ บ้านผือ จังหวัด อุดรธานี

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน 8.00-16.00 น.

การเดินทาง : ใช้เส้นทางหมายเลข 2 (อุดรธานี-หนองคาย) บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 13 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 2021 ไปทางอำเภอบ้านผือ ระยะทางประมาณ 42 กิโลเมตรแยกขวาประมาณ 500 เมตร และตรงไปตามเส้นทางหมายเลข 2348 อีกประมาณ 12 กิโลเมตร มีแยกขวาไปอีก 2 กิโลเมตร

ค่าใช้จ่าย : ชาวไทยผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างชาติ 50 บาท เด็ก 25 บาท

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : หอนางอุสา มีลักษณะ เป็นโขดหินคล้ายรูปเห็ดอยู่บนลานหิน โดยแต่เดิมเกิดจากการกระทำตามธรรมชาติ และเนื่องจากมีรูปทรงที่แปลกตา มนุษย์ในสมัยก่อนจึงได้ดัดแปลงโดย การก่อหินล้อมเป็นห้องขนาดเล็กเอาไว้ที่เพิงหินด้านบน โดยก่อเป็นห้องที่มีประตูและหน้าต่างขนาดเล็กอยู่ที่พื้นผนังทั้งสองข้าง

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

5. วนอุทยานน้ำตกธารงาม อุดรธานี

วนอุทยานน้ำตกธารงาม อุดรธานี


ข้อมูล : วนอุทยานน้ำตกธารงามตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าขุนห้วยสามทาก ห้วยกองสีอำเภอหนองแสง จังหวัดอุดรธานี มีเนื้อที่ประมาณ 78,125 ไร่ ลักษณะพื้นที่ของป่าเป็นภูเขาสูงชันและเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาภูพาน เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารที่มีอาณาเขตบริเวณกว้างขวาง สภาพเป็นป่าดิบ และป่าเต็งรังมีต้นไม้ขึ้นอยู่หนาแน่นหลายชนิดด้วยกัน อีกทั้งมีสัตว์ป่าขนาดใหญ่ที่พอสำรวจพบบ่อย

ที่ตั้ง : ตำบลหนองแสง อุดรธานี 41340

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน 8.00-16.00 น.

การเดินทาง : ใช้เส้นทางจากอุดรธานี-บ้านเหล่า-โคกลาด-อำเภอหนองแสง ระยะทางประมาณ 35 กิโลเมตรเส้นทางที่สอง จากอุดรธานีไปบ้านคำกลิ้ง-บ้านตาด-อำเภอหนองแสง ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตรเส้นที่สาม จากอุดรธานี-ห้วยเกิ้ง อำเภอหนองแสง ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ภายในวนอุทยานฯ มีหน้าผา ถ้ำที่สวยงาม และมีลานหิน หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "แหล" เป็นแหลขนาดใหญ่ เนื้อที่กว้างขวาง มีก้อนหินใหญ่ตั้งวางเรียงรายและซ้อนกันอยู่ และที่จุดนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่อยู่เบื้องล่างได้

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

6. ภูฝอยลม อุดรธานี

ภูฝอยลม อุดรธานี

ภูฝอยลม อุดรธานี

ภูฝอยลม อุดรธานี


ข้อมูล : "ภูฝอยลม" เป็นยอดภูเขาสูงที่มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าพันดอน - ปะโค อำเภอหนองแสง จังหวัดอุดรธานี สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ประมาณ 600เมตร มีอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี และมีความชุ่มชื้นสูงมาก และด้วยความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าในอดีต ทำให้เกิด Lichen (รา+สาหร่าย) ชนิดหนึ่ง ซึ่งอยู่ในกลุ่ม Frutiose เรียกว่า "ฝอยลม" (Usnea abissinica Mot.)มีลักษณะเป็นเส้นฝอยสีเขียวปนเทา เกาะอาศัยอยู่ตามกิ่งของต้นไม้เจริญงอกงามกระจายอยู่เต็มภูเขา จนได้รับการขนานนามว่า "ภูฝอยลม"

ที่ตั้ง : ตำบลหนองแสง อุดรธานี 41340

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน 08.00-16.00 น.

การเดินทาง : ใช้เส้นทางอุดรธานี-เลย เลี้ยวเข้าแยกบ้านเหล่ากิโลเมตรที่ 9

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : อาคารพิพิธภัณฑ์แสดง รูปปั้นไดโนเสาร์ชนิดต่าง ๆ จระเข้และเต่าโบราณ จัดทำหุ่นจำลองแสดงวิวัฒนาการจากลิงจนกลายเป็นมนุษย์ จัดทำนาฬิกาแดด

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

7. อ่างเก็บน้ำห้วยหลวง อุดรธานี

อ่างเก็บน้ำห้วยหลวง อุดรธานี


ข้อมูล : เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่เพื่อการเกษตร การประมง และการจ่ายน้ำเพื่อผลิตประปา อยู่ในความรับผิดชอบของกรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พื้นที่อ่างเก็บน้ำประมาณ 20,000 ไร่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีภูมิประเทศที่สวยงามเหมาะสำหรับนั่งชมทิวทัศน์และภายในอ่างเก็บน้ำมีพระตำหนักที่ประทับของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซึ่งพระองค์ท่านเคยเสด็จประทับเกือบทุกปี

ที่ตั้ง : อ่างเก็บน้ำห้วยหลวง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน

การเดินทาง : ใช้เส้นทางหลวงสายอุดรธานี-หนองบัวลำภู ถึงกิโลเมตรที่ 108 เลี้ยวเข้าไปประมาณ 9 กิโลเมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : สถานที่ท่องเที่ยวที่มีภูมิประเทศที่สวยงามเหมาะสำหรับนั่งชมทิวทัศน์และภายในอ่างเก็บน้ำมีพระตำหนักที่ประทับของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซึ่งพระองค์ท่านเคยเสด็จประทับเกือบทุกปี

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

8. สวนกล้วยไม้หอมอุดรซันไฌน์ อุดรธานี

สวนกล้วยไม้หอมอุดรซันไฌน์ อุดรธานี

สวนกล้วยไม้หอมอุดรซันไฌน์ อุดรธานี

สวนกล้วยไม้หอมอุดรซันไฌน์ อุดรธานี


ข้อมูล : สวนกล้วยไม้หอมอุดรซันไฌน์ เป็นสวนกล้วยไม้ที่ผลิตกล้วยไม้กลิ่นหอมพันธุ์ใหม่ของไทยซึ่งใช้เวลาในการค้นคว้า และผสมพันธุ์ระหว่างแวนด้า (Vanda) โจเซฟฟินแวนเบอร์โร (Josephine Van Berrow) ได้รับการจดทะเบียนลิขสิทธิ์ที่สมาคมกล้วยไม้โลก ประเทศอังกฤษ เมื่อปี 2531 ชื่อพันธุ์ Udon Sunshine Orchid หรือพันธุ์นางสาวอุดรซันไฌน์ ซึ่งมีการนำไปสกัดทำน้ำหอมในชื่อเดียวกันไปจำหน่าย

ที่ตั้ง : ซอยกมลวัฒนา ถนนรอบอุดร-หนองสำโรง ตำบลหนองสำโรง เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี 41000

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน

การเดินทาง : ใช้เส้นทางหมายเลข 2 (อุดรธานี-หนองคาย) ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร เลยแยกถนนเลี่ยงเมืองไปเล็กน้อย ทางซ้ายมือจะมีทางแยกเข้าหนองสำโรงประมาณ 500 เมตร และเห็นป้ายบอกทางเข้า

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : พบกล้วยไม้พันธุ์หายาก

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

9. วนอุทยานวังสามหมอ อุดรธานี

ที่เที่ยวอุดรธานี อุดรธานี ที่เที่ยว ท่องเที่ยวไทย เที่ยวเมืองไทย ไทยเที่ยวไทย เที่ยวไหนดี เว็บท่องเที่ยว พิพิธภัณธสถานแห่งชาติ บ้านเชียง สวนหนองประจักษ์ศิลปาคม บ้านคำชะโนด อุทยานประวัติศาตร์ภูพระบาท วนอุทยานน้ำตกธารงาม ภูฝอยลม อ่างเก็บน้ำห้วยหลวง สวนกล้วยไม้หอม อุดรซันไฌน์ วนอุทยานวังสามหมอ ทะเลบัวแดง

ขอบคุณภาพจาก HotelDirect.in.th

 

ข้อมูล : วนอุทยานวังสามหมอ ตั้งอยู่ตำบลหนองกุงทับม้า ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าบะยาว-ป่าหัวนาคำ-ป่าหนองกุงทับม้า-ป่านายูง และป่าหนองหญ้าไซ ประกาศเป็นวนอุทยานฯ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2527 มีเนื้อที่ประมาณ 18,750 ไร่ ลักษณะภูมิประเทศเป็นที่ราบ สภาพป่าทั่วไปเป็นป่าแดง หรือป่าเต็งรัง ยาง และตะเคียนทอง มีลำห้วย เกาะ แก่งที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี สัตว์ป่าที่พบเห็น ได้แก่ บ่าง อีเห็น ชะมด นกเปล้า เป็นต้น

ที่ตั้ง : ตำบลหนองกุงทับม้า (อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่ามะยาว-ป่าหัวนาคำ-ป่าหนองกุงทับม้า-ป่านายูงและป่าหนองหญ้าไซ)วังสามหมอ อุดรธานี 41280

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน 8.30 – 17.00น.

การเดินทาง : ใช้ทางหลวงหมายเลข 2023 เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 227 จนถึงบริเวณตำบลหนองกุงทับม้า มีทางแยกไปวนอุทยานฯ 9 กิโลเมตร วนอุทยานฯ ห่างจากที่ว่าการอำเภอวังสามหมอ 20 กิโลเมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : วังใหญ่ วังน้ำขนาดใหญ่ที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ไม่เคยเหือดแห้ง มีแก่งหินสลับอยู่อย่างมากมายเป็นภาพที่สวยงามน่าชม บรรยากาศเย็นสบายโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่ในช่วงเช้าจะมีหมอกปกคลุมโดยรอบเหมาะแก่การเข้ามาพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งที่วังใหญ่สามารถลงไปเล่นน้ำ ล่องแก่ง พายเรือ และตกปลาได้

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

10. ทะเลบัวแดง อุดรธานี

ทะเลบัวแดง อุดรธานี

ทะเลบัวแดง อุดรธานี

ทะเลบัวแดง อุดรธานี


ข้อมูล : หนองน้ำขนาดใหญ่บนพื้นที่ 22,500 ไร่ นับเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำสำคัญแห่งหนึ่งของไทย เพียงแค่ได้เดินทางเข้ามาจะรู้สึกได้ถึงความอุดมสมบูรณ์ มีทั้ง นกนานาชนิด บินโฉบไปมา พันธุ์ปลาหลากหลาย และพืชน้ำจำนวนมาก อีกทั้งมีระบบนิเวศที่เป็นเอกลักษณ์ ให้ชาวบ้านที่อยู่อาศัยได้พึ่งพาเป็นแหล่งทำมาหากิน ความน่าอัศจรรย์ของหนองน้ำแห่งนี้ อยู่ที่การเบ่งบานของดอกบัวแดงเต็มท้องน้ำ


กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้