ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : ที่กินอาหารอร่อยเมืองเลย
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

ที่กินอาหารอร่อยเมืองเลย

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย


12 ร้านอาหารเชียงคาน แนะนำร้านอร่อยน่ากิน บรรยากาศดี อ.เชียงคาน จ.เลย 12 ร้านอาหารเชียงคาน แนะนำร้านอร่อยน่ากิน บรรยากาศดี อ.เชียงคาน จ.เลย
เชียงคาน จ.เลย เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตริมฝั่งโขง ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก และมีนักเดินทางไปเยือนกันตลอดทั้งปี ถ้าถามว่าเชียงคานมีอะไรดี ก็คงต้องบอกว่านอกจากวิวแม่น้ำโขงที่สวยงามและบรรยากาศชุมชนอันเงียบสงบแล้ว สิ่งสำคัญมากกว่านั้น คือ มิตรภาพของผู้คนในเชียงคาน ที่หันไปทางไหนเราก็จะได้เจอกับรอยยิ้มหวานๆ และความเป็นกันเองของชาวบ้าน ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ใครมาเยือนต่างก็รู้สึกประทับใจ และอยากเดินทางกลับไปไปเที่ยวเชียงคานกันอยู่ร่ำไป

มาเที่ยวเชียงคานทั้งมี นอกจากต้องเดินทางไปตะลุยเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ได้รับความนิยมให้ครบถ้วนแล้ว เรื่องของอาหารการกินก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดลิ้มลองด้วยเช่นกัน เพราะเชียงคานไม่เพียงแต่จะมีร้านอาหารพื้นบ้านและร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำโขงให้เลือกไปนั่งกินชิลล์ๆ แล้ว สองฟากถนนในถนนคนเดินเชียงคานก็ยังเต็มไปด้วยอาหารฝีมือชาวบ้าน อาหารอีสาน ที่หลายคนไม่เคยเห็น แต่รสชาติอร่อยเว่อร์ ให้ได้อุดหนุนในราคากันเองด้วย เอาเป็นว่าไปเที่ยวเชียงคานคราวนี้ หากใครกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ ไปชิมกันสักมื้อ TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ ได้คัดสรร12 ร้านอาหารเชียงคาน มาให้เพื่อนๆ ตามไปลิ้มลองกัน บอกเลยว่าแต่ละร้านเห็นภาพแล้วชวนน้ำลายสอให้คุณต้องเก็บกระเป๋าตามไปเที่ยวเชียงคานกันอย่างแน่นอน
 
ร้านเฟื่องฟ้า เชียงคาน
1. ร้านเฟื่องฟ้า ร้านบะหมี่ดั้งเดิมของเมืองเชียงคานที่เปิดขายมานานกว่า 40 ปี และสืบทอดตำนานความความอร่อยกันรุ่นสู่รุ่น ความอร่อยของร้านบะหมี่เฟื่องฟ้าอยู่ ทางร้านทำเส้นบะหมี่ เส้นบะหมี่จึงมีความเหนี่ยว นุ่ม และใหญ่กว่าเส้นบะหมี่ทั่วไปนิดหน่อย อีกทั้งยังทำวันต่อวัน จึงรับรองเรื่องความสดใหม่อย่างแน่นอน และยิ่งถ้าได้กินคู่กับน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม หมูแดงเนื้อนุ่ม บอกได้คำเดียวว่าอร่อยจนวางช้อนไม่ลงทีเดียว ร้านบะหมี่เฟื่องฟ้า มีเมนูให้สั่งชิม อาทิ บะหมี่แห้ง บะหมี่เกี๊ยวต้มยำ หรือถ้าใครไม่กินบะหมี่จะเลือกสั่ง ข้าวขาหมูสูตรไหหลำ ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ เกี๊ยวทอดกรอบ ปอเปี๊ยะทอด มากินก็รับประกันความอร่อยไม่แพ้กัน
ตามไปชิมร้านเฟื่องฟ้า เชียงคาน
ที่ตั้ง: 285 ถนนศรีเชียงคาน ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย (ปากซอย 10)
เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 07.00-20.00 น.
โทร.0 4282 1296, 08 3148 0460
 
 ร้านข้าวเปียกเส้นซอย 10 เชียงคาน
2. ร้านข้าวเปียกเส้นซอย 10 แวะมาชิมอาหารพื้นบ้านของเมืองเชียงคานอย่างข้าวเปียกเส้น ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ที่ร้านข้าวเปียกซอย 10 ร้านชื่อดังที่นักชิมและนักท่องเที่ยวต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะความกลมกล่อมของน้ำซุปที่เข้ากันดีกับน้ำพริกเผา รวมถึงเครื่องปรุงที่คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบชั้นดี จึงทำให้ร้านข้าวเปียกเส้นร้านนี้เป็นที่ติดอกติดใจของนักชิมได้อย่างไม่ยาก นอกจากมีข้าวเปียกเส้นเส้นแล้ว ที่นี่ยังมีเกาเหลาเลือดหมู โจ๊กหมูสับ ให้สั่งมากินเพิ่มได้อีกด้วย
ตามไปชิมร้านข้าวเปียกเส้นซอย 10 เชียงคาน
ที่ตั้ง: ถนนศรีเชียงคาน ระหว่างซอย 11 และ 12 ตรงข้ามวัดป่ากลาง อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 06.00-20.00 น.
โทร.08 1942 5029

ร้านอาหารเฮือนฝ้ายคำ เชียงคาน
3. ร้านอาหารเฮือนฝ้ายคำ แวะมาชิมอาหารรสชาติต้นตำรับและสัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำโขงกันที่ร้านเฮือนฝ้ายคำ ร้านอาหาร 2 ชั้นที่ใครได้มาเยือนต่างก็ประทับใจกับวิวสวยๆ ของแม่น้ำโขงและอาหารอร่อยหลากหลายเมนู และมีให้เลือกทั้งอาหารอีสานรสชาติพื้นเมือง อาหารไทย ไปเที่ยวเชียงคานหน้าหนาวนี้อย่าลืมแวะไปชิมอาหารอร่อยและบรรยากาศชิลล์ๆ ของร้านเฮือยนฝ้ายคำกันนะ
ตามไปชิมร้านอาหารเฮือนฝ้ายคำ เชียงคาน
ที่ตั้ง: 113 หมู่ 1 ถนนศรีเชียงคาน ซอย 5 ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00-23.00 น.
โทร. 0 4282 1000, 08 1808 2826
เว็บไซต์: www.srichiangkhan.com

 ร้านงอยโขง เชียงคาน
4. ร้านงอยโขง เป็นร้านอาหารพื้นบ้านอีสาน ตั้งอยู่ริมถนนศรีเชียงคาน นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาจะได้กลิ่นหอมของน้ำซุปข้าวเปียกเส้นลอยมาเชื้อเชิญให้ชิมเดินตามเข้าไปลิ้มลองความอร่อยกันได้ตั้งแต่เช้ามืดไปจนถึงบ่ายๆ ข้าวเปียกเส้นร้านงอยโขง เส้นจะเหนียวหนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อม และอัดแน่นไปด้วยเครื่องเคียงเต็มชาม นอกจากนั้นยังมีโจ๊กและไข่กระทะให้สั่งมากินเพิ่มอีกด้วย
ตามไปชิมร้านงอยโขง เชียงคาน
ที่ตั้ง: ถนนศรีเชียงคาน ซอย 10 ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 08.00-22.00 น.

 ร้านบ้านชานเคียง เชียงคาน
5. บ้านชานเคียง ที่นี่นอกจากจะมีห้องพักสุดน่ารักให้บริการอยู่ด้านบนแล้ว ชั้นล่างยังเปิดเป็นร้านนั่งชิลล์ มีเครื่องดื่มนานาชนิดไว้บริการ ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ พั้นซ์ โยเกิร์ตผลไม้ รวมไปถึงอาหารเช้าอย่างไข่กระทะ ขนมปังกะเทียม ให้กินรองท้องด้วย ที่สำคัญบรรยากาศร้านยังตกแต่งได้น่ารักมากๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของ ที่เห็นแล้วน่าถ่ายรูปไปซะหมดเลย
ตามไปชิมร้านบ้านชานเคียง เชียงคาน
ที่ตั้ง: 146 หมู่ 2 ถนนชายโขง ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
เปิดปิดเวลา : ทุกวัน 06.00-22.00 น.
โทร. 08 5460 2035, 0 4282 1096

 ร้านระเบียง เชียงคาน
6. ร้านระเบียง ร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำโขง ที่เปิดเอาใจนักชิมมานานกว่า 20 ปี เหมาะสำหรับการมานั่งเพลิดเพลินในบรรยากาศชิลล์ๆ และสั่งอาหารอร่อยมากินคู่กัน เมนูแนะนำของร้านระเบียงที่ไม่ควรพลาดชิมเลยก็คือ เมนูเมนูปลาแม่น้ำโขง ที่ทางร้านรับประความสดอร่อย เพราะรับซื้อมาจากชาวประมงเชียงคานที่นำมาขายให้กับทางร้าน ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำปลาแม่น้ำโขง ปลาคังลวกจิ้ม ปลาคังผัดฉ่า ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ฉู่ฉี่ปลา ปลาเนื้ออ่อนผัดสามรส ปลาเนื้ออ่อนผัดคื่นฉ่าย ผัดเผ็ดหมูป่า กุ้งสดผัดเห็ดหอม เป็นต้น
ตามไปชิมร้านระเบียง เชียงคาน
ที่ตั้ง: 299/10 หมู่ 1 ถนนชายโขง ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย (ถนนชายโขง ระหว่างซอย 9-10)
เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00-23.00 น.
โทร. 0 4282 1532, 08 7952 5758

 ร้านจิตส้มตำ เชียงคาน
7. ร้านจิตส้มตำ มาเที่ยวเชียงคานแล้วอยากกินส้มตำแซบๆ ตามแบบฉบับชาวเชียงคาน แนะนำให้มาร้านจิตส้มตำ หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ ส้มตำโรงเรียน เพราะร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนบ้านเชียงคานวิจิตรวิทยา บรรยากาศร้านเน้นสบายๆ เป็นกันเอง เมนูแนะนำคงหนีไม้พ้นส้มตำแซบๆ และเป็นเอกลักษณ์ของเชียงคานอย่างตำซั่วด๊องแด๊ง ส้มตำ ที่ใส่เส้นขนมจีนที่มีลักษณะพิเศษคือเหมือนเส้นลอดช่องตัวเล็กๆ เรียกว่า “เส้นด๊องแด๊ง” เข้าไปนั่นเอง ส่วนใครชอบกินเผ็ดมากเผ็ดน้อยก็สามารถบอกคนตำได้ตามสบาย นอกจากนั้นยังมี ส้มตำไทย ตำปู ตำลาว ตำซั่ว ตำมั่ว ตำป่า ต้มยำ ต้มแซ่บ ปลาเผา ไก่ย่าง หมูยอ แหนม แจ่วบอง ซุบหน่อไม้ ให้สั่งมากินตามความชอบอีกด้วย
ตามไปชิมร้านจิตส้มตำ เชียงคาน
ที่ตั้ง: 56/1 หมู่ 2 ถนนศรีเชียงคาน ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย (ปากซอยศรีเชียงคาน 21 บน)
เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 08.00-18.00 น.
โทร. 08 5752 8887

ร้านข้าวปุ้นน้ำแจ่วป้าหวาน เชียงคาน
8. ร้านข้าวปุ้นน้ำแจ่วป้าหวาน ชวนไปชิมเมนูอาหารพื้นบ้านของชาวอีสานและชาวเชียงคานที่กินกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ร้านข้าวปุ้นน้ำแจ่วป้าหวาน เป็นร้านเก่าแก่ของเชียงคานที่เปิดมานานนับสิบปี ในแต่ละวันจะมีลูกค้าทั้งชาวบ้านในชุมชน และนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย โดยเมนูข้าวปุ้นน้ำแจ่ว เป็นเส้นขนมจีนใส่น้ำซุปใส ใส่เนื้อ เครื่องในหมู อาทิ ไส้ตัน กระเพาะหมู ฯลฯ และผักชนิดต่างๆ อาทิ ถั่วงอก สะระแหน่ ต้นหอมสด ผักบุ้ง กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว หน้าตาคล้ายๆ เฝอ หรือขนมจีนในต้มแซ่บเครื่องในหมู รสชาติกลมกล่อมน้ำต้มกระดูกหมู และปรุงรสด้วยกะปิกับมะนาว หากใครชอบกินเผ็ดก็สามารถใส่พริกสดตำลงไปเพิ่มได้ หรือจะกินคู่กับสด ที่เสิร์ฟมาคู่กันก็อร่อยไม่เบาเลยทีเดียว
ตามไปชิมร้านข้าวปุ้นน้ำแจ่วป้าหวาน เชียงคาน
ที่ตั้ง: 94/4 หมู่ 2 ถนนศรีเชียงคาน ซอย 14 บน ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 07.00-13.00 น.
โทร. 08 3418 9809, 0 4282 1404
 
ร้านอาหารลุกโภชนา เชียงคาน
9. ร้านอาหารลุกโภชนา เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเก่าแก่ของเชียงคาน ตั้งอยู่กลางซอย 9 ซึ่งในอดีตเคยเป็นถนนสายหลักแห่งการค้าขายของเมืองเชียงคาน ร้านนี้จึงเป็นที่รู้จักและมีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย และรักษาความอร่อยไว้ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะเจ้าของเป็นคนคัดสรรวัตุดิบและปรุงเองมากับมือ มาแล้วต้องลองชิมเมนูแนะนำอย่าง ปลาผัดสมุนไพร ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ต้มยำปลาคัง ปลาคัวลวกจิ้ม แกงส้มปลาเนื้ออ่อน กุ้งผัดเห็ดหอม เป็นต้น
ตามไปชิมร้านอาหารลุกโภชนา เชียงคาน
ที่ตั้ง: ซอย 9 ถนนชายโขง อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 06.30-21.30 น.
โทร.0 4282 1251
 
ร้านอาหารบลูล็อก สเต็กเฮ้าส์ (Bullock Steak House) เชียงคาน
10. ร้านอาหารบลูล็อก สเต็กเฮ้าส์ (Bullock Steak House) เป็นร้านอาหารสไตล์ตะวันตกติดกับโรงแรมพูลสวัสด์ ที่พักเก่าแก่ของเมืองเชียงคาน ตัวร้านเป็นบ้านไม้ บรรยากาศนั่งสบายๆ และมีเมนูแนะนำให้เลือกชิมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสเต็กเนื้อโคขุน อย่างทีโบนสเต็ก ริบอายสเต็ก สเต็กเนื้อสันนอก สเต็กหมู อาทิ สันคอหมูสเต็ก พ็อคชอปสเต็ก สเต็กสันนอกหมู หรือจะเป็นสเต็กปลากระพง สเต็กแซลมอน สลัดแซลมอนผักไฮโดรฯ สลัดไข่ต้มผักรวม สลัดแฮมผักรวม สลัดไส้กรอกผักรวม สลัดทูน่าผักรวม สปาเก็ตตี้ สปาเก็ตตี้ซอสหมูสับ สปาเก็ตตี้ซอสแฮม สปาเก็ตตี้ซอสไส้กรอก รวมทั้งเครื่องดื่มอีกหลากหลายที่รับรองว่ามาชิมจะติดใจทั้งบรรยากาศและรสชาติอย่างแน่นอน
ตามไปชิมร้านอาหารบลูล็อก สเต็กเฮ้าส์ (Bullock Steak House) เชียงคาน
ที่ตั้ง: 251 หมู่1 ถนนศรีเชียงคานซอย 9 (ล่าง) ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย (ติดกับโรงแรมพูลสวัสดิ์)
เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00-22.00 น.
โทร. 08 0400 8777, 0 4282 1114
 
 ร้านสังขยาคุณแม่ เชียงคาน
11. ร้านสังขยาคุณแม่ เป็นร้านเบเกอรี่สไตล์โฮมเมดเล็กๆ บนถนนเชียงคาน ที่หลายคนได้ชิมแล้วติดใจในรสชาติและบอกความอร่อยกันปากต่อปาก ตัวร้านเป็นบ้านไม้สองชั้น นั่งสบายๆ และตกแต่งทุกมุมได้อย่างน่ารัก มาแล้วต้องลองสั่งสังขยาที่ทางร้านทำแบบสดใหม่ทุกวัน โดยจะสั่งมานั่งกินในร้าน หรือสั่งกลับบ้านก็ได้ มีราคาขายดังนี้ คือ ชุดใหญ่ 5 ลูก ราคา 65 บาท ชุดเล็ก 2 ลูก 30 บาท หรือถ้าสั่งกลับบ้านใส่กล่อง 6 ลูกราคา 75 บาท ใส่ถุง 5 ลูก ราคา 65 บาท อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มอย่างชา กาแฟสด ให้สั่งมากินคู่ด้วยนะ
ตามไปชิมร้านสังขยาคุณแม่ เชียงคาน
ที่ตั้ง : ซอยเชียงคาน 9 ถนนศรีเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 7.00 – 19.00 น.
เบอร์โทร : 081-749-8827

 ร้านเฮือนหลวงพระบาง เชียงคาน
12. ร้านอาหารเฮือนหลวงพระบาง ร้านอาหารพื้นเมืองบรรยากาศดีริมแม่น้ำโขงและขึ้นชื่อเรื่องความอร่อบในหมู่นักทองเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนที่เชียงคาน โดยเจ้าของร้าน คือโกตี๋ ได้อพยพมาจากเมืองหลวงพระบางมาตั้งรกรากอยู่เชียงคานกับครอบครัวตั้งแต่สมัยยังเด็ก โดยสูตรอาหารของเฮือนหลวงพระบางนั้น เป็นสูตรดั้งเดิมของคุณย่า ซึ่งเป็นชาวหลวงพระบางแท้ ๆ และมีฝีมือด้านการทำอาหาร ก่อนถ่ายทอดมาสู่คุณแม่โกตี๋ รวมทั้งคุณปู่ซึ่งเป็นชาวจีนไหหลำ เคยค้าขายไปมาระหว่างไทยลาว ก็เลยทำให้เฮือนหลวงพระบาง เป็นร้านอาหารที่ผสมผสานระหว่างอาหารพื้นเมืองกับอาหารจีนสูตรโบราณ จึงรับประกันได้ว่ารสชาติถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติอย่างแน่นอน เมนูแนะนำของร้านเฮือนหลวงพระบาง อาทิ ขาหมูถั่วลันเตา เอาะหลาม หรือแกงเนื้อข้นๆ แบบอีสาน ผัดวุ้นเส้นหลวงพระบาง ไคหรือสาหร่ายทอด อ่อมกระดูกหมู เป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้น บรรยากาศร้านยังตกแต่งได้สวยงาม เหมาะสำหรับการชวนคนรู้ใจ หรือครอบครัว มากินอาหารอร่อย ชมสายน้ำโขงที่ไหลเอื่อย เท่านี้ก็ทำให้คุณประทับใจเชียงคานไปอีกนานแสนนาน
ตามไปชิมร้านเฮือนหลวงพระบาง เชียงคาน
ที่ตั้ง: 156 ซอย 12 ล่าง ถนนชายโขง อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
เปิดปิดเวลา: ทุกวัน มื้อกลางวัน 11.00-15.00 มื้อเย็น 17.00-22.00 น.
โทร.08 9009 4345, 0 4282 1046
เว็บไซต์: www.chiangkhanfood.com

อาหารกินเล่น ราคาเบาๆ บนถนนคนเดินเชียงคาน
เห็นภาพความอร่อยของแต่ละร้านแล้วท้องร้องจ็อกๆ เลยใช่ไหมละ หากเพื่อนๆ คนไหนไปเชียงคานก็สามารถตามไปชิมความอร่อยของแต่ละร้านกันได้ เรียกว่าไปทริปนี้ไม่มีอดอย่างแน่นอน และมาติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวัน คิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน


กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวยรายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้