ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : "ไข่เจียวหม้อ" กรอบ ฟู อร่อย
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
86
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2016-10-25

"ไข่เจียวหม้อ" กรอบ ฟู อร่อย

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย


 อาหารพื้นบ้านอย่าง "ไข่เจียว" ถือเป็นอาหารครองใจใครหลายคน ไม่ว่าจะไปทานอาหารที่ไหนก็ต้องสั่งไข่เจียวมาทาน เพราะไข่เจียวที่ร้านอาหารนั้นมักจะทอดแล้วดูฟูกรอบน่ารับประทาน วันนี้เรามีสูตรเด็ดรับรองว่าทำเองไ้ที่บ้านไม่ต้องไปสั่งทานที่ร้านกันอีกเลย

 เทคนิคทอดไข่ให้ฟูกรอบก็คือ การทอดใน "หม้อ" นั่นเอง หลายคนคงยังไม่รู้ว่าหม้อต้มแกงนี่แหละที่ทำให้ไข่ฟูกรอบน่าทานสุดๆ ต้องขอบคุณสูตรเด็ดแสนอร่อยนี้จาก ลุงอ้วน กินกะเที่ยว ถ้าอย่างนั้นเราไปลงมือทำกันเลยดีกว่า

ส่วนผสม

1.น้ำมัน
2.ไข่
3.เครื่องปรุงรส (น้ำปลา, ซีอิ๊วขาว, น้ำมันหอย และอื่นๆ)

(สัดส่วนปรับตามปริมาณไข่)


วิธีทำ

1.ตอกไข่ไส่ชาม (ในสูตรใช้ 6 ฟอง) ปรุงรสแล้วตีให้ฟู


2.เทน้ำมันใส่หม้อให้ปริมาณท่วมไข่ ตั้งไฟให้ร้อน


3.เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว เทไข่ใส่ไปเลย


4.เมื่อใส่ไข่ไป ไข่จะเริ่มพองฟู รอสักพักแล้วใช้ส้อมจิ้มลงไปตรงกลางไข่ดูว่าไข่สุกหรือยัง


5.ใจเย็นๆ ค่อยๆแซะดูว่าไข่สุกทั่วหรือยัง และป้องกันไม่ให้ไข่ติดหม้อ


6.พอไข่สุกแล้วเทน้ำมันออกจากหม้อก่อน 


7.ใช้ตะหลิวกดไปที่ไข่ เพื่อให้น้ำมันออกมา แล้วเทน้ำมันออกอีกรอบ


8.เมื่อเทน้ำมันออกหมดแล้ว เทไข่ใส่จานได้เลย


 และในที่สุดเราก็ได้ไข่เจียวฟูกรอบแสนอร่อยแล้ว รับรองเลยว่าหอม กรอบ อร่อยแน่นอน น้ำมันที่เหลือก็เก็บไว้ทำอย่างอื่นได้ แต่อย่าใช้ซ้ำเกินเกินสามครั้งนะคะ เพราะเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง เย็นนี้ลองกลับไปทำกันดูนะคะ อร่อยแล้วบอกต่อด้วย


เรียบเรียงโดยที่นี่ดอทคอม

ขอบคุณข้อมูลจาก :: ลุงอ้วน กินกะเที่ยว
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้