ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : 7 สุดยอด ที่เที่ยว Unseen ที่คุณคาดไม่ถึงว่ามีอยู่จริง!!
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

7 สุดยอด ที่เที่ยว Unseen ที่คุณคาดไม่ถึงว่ามีอยู่จริง!!

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

ถ้าคุณเป็นคนรักการเดินทาง ชอบที่จะเปิดโอกาสให้กับตัวเองในการที่จะไป “แตะขอบฟ้า” โดยเฉพาะขอบฟ้ากว้างใน“เมืองไทย” คุณรู้หรือไม่ว่า ในบรรดาที่เที่ยวฮอตฮิตในจังหวัดต่างๆทั่วไทยนั้น ยังมีที่เที่ยวสุด Unseen ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่ในพื้นที่นั้นได้ บางที่อาจจะเป็นที่เที่ยวที่เพิ่งถูกค้นพบ แต่บางที่ อาจจะเป็น ความลับใต้จมูก ที่เราไม่เคยรู้มาก่อนนี่เอง PaiNaiDii ชวนคุณๆไปเที่ยวที่เที่ยวสุด Unseen กับ สถานที่ที่คุณคาดไม่ถึงว่าจะมีอยู่ อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ไปชมกัน


1. วัดถ้ำเสือ กระบี่ : ทะเลหมอกกลางเมืองแห่งท้องทะเล

หากพูดถึง จังหวัด “กระบี่” เชื่อว่าหลายคงต้องนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่ขึ้นชื่อมากมายไม่ว่าจะเป็น เกาะพี.พี.,ไร่เลย์,ทะเลแหวก,เกาะห้อง ฯลฯ แต่เชื่อหรือไม่ว่า จังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งท้องทะเลสวยจังหวัดนี้ จะมีสถานที่สำหรับชม “ทะเลหมอก” ที่สวยไม่แพ้ที่อื่นๆ โดยทะเลหมอกกลางเมืองแห่งท้องทะเลนี้ อยู่ที่ “วัดถ้ำเสือ”พุทธสถานบนยอดเขาสูงประมาณ 600 เมตรจากระดับน้ำทะเล ของอำเภอเมือง จ.กระบี่ หากสนใจจะยลโฉมทะเลหมอกสุดUnseen นี้ ต้องออกแรงเดินขึ้นบันไดชันประมาณ 45 องศา ทั้งหมด 1,237 ขั้น ในช่วงเช้าตรู่ไปจนถึงยอดเขา นอกจากจะได้สัมผัสกับ “ทะเลหมอก” กว้างสุดลูกหูลูกตา ครอบคลุมเมืองกระบี่ทั้งเมืองแล้ว สถาปัตยกรรมของ “วัดถ้ำเสือ” แห่งนี้ยังมีความงดงาม จนทำให้ลืมเหนื่อยไปได้อย่างปลิดทิ้งเลยทีเดียว 

2. น้ำตกพระเสด็จ ลำปาง : น้ำตกใหม่สวยงามดุจธารมรกต

หากพูดถึง เมืองรถม้า “ลำปาง” หลายคนคงจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับอารยธรรมล้านนา วัดวาอารามต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น พระธาตุลำปางหลวง , วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม ฯลฯ ไปจนถึงวิถีชีวิตแบบชาวเหนือล้านนาที่ได้รับการสืบทอดมาแต่โบราณ แต่คุณรู้หรือไม่ ว่าที่ลำปางแห่งนี้ มี “น้ำตกสวย” แห่งใหม่ ที่เพิ่งจะโปรโมทการท่องเที่ยวในช่วงปีที่ผ่านมา นั่นคือ “น้ำตกพระเสด็จ” หรือ น้ำตกวังเงิน” ตั้งอยู่ในสวนป่าของ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ สวนป่าแม่ทรายคำ บ้านวังเงิน  อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง โดยน้ำตกแห่งนี้มีต้นกำเนิดมาจากตาน้ำชั้นบนสุดที่ผุดออกจากยอดหน้าผาสูงร่วม 10 เมตร ไหลลดหลั่นกันลงมากว่ายี่สิบชั้น เมื่อตกลงมาในแอ่งน้ำปรากฏเป็นสีสันสวยงามประดุจ “ธารน้ำมรกต”  ใครสนใจจะไปเยี่ยมชมสามารถเดินทางได้โดยง่าย เพราะอยู่ห่างจากตัวเมืองลำปางเพียง 20 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

3. เกาะนุ้ยนอก ขนอม : สักการะหลวงพ่อทวด ชิมบ่อน้ำจืดกลางทะเลและชมโลมาสีชมพู
“เกาะนุ้ยนอก” อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช อีกหนึ่ง Unseen การท่องเที่ยวที่เมื่อคุณเดินทางมาเยือน เมืองพระธาตุทองคำ แห่งนี้ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากความงดงามของท้องทะเลและความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติริมฝั่งอ่าวไทยของทะเลขนอมจะทำให้คุณหลงรักแล้ว “เกาะนุ้ยนอก” เกาะเล็กๆกลางทะเลใหญ่แห่งนี้ ยังมีมหัศจรรย์ธรรมชาติเกิดขึ้น นั่นคือ “บ่อน้ำจืดกลางทะเล” บ่อน้ำจืดธรรมชาติขนาดเล็ก รูปร่างคล้ายรอยเท้า เส้นผ่าศูนย์กลางราว 30 ซม.  

เชื่อกันว่า พื้นที่แห่งนี้คือบริเวณที่เกิดตำนาน “หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด”  มีการนำรูปหล่อลงดำองค์ “หลวงปู่ทวด” มาประดิษฐานเพื่อให้ชาวเลและนักท่องเที่ยวได้เข้ามาสักการะบูชา ว่ากันว่าหากมาถึงบ่อน้ำจืดกลางทะเลแห่งนี้ ควร ชิมน้ำจืดเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองด้วย และไฮไลท์เด็ด หลังเยี่ยมชมเกาะ อย่าพลาดที่จะล่องทะเลไปแอบดูเพื่อนรักแห่งทะเลขนอม “โลมาสีชมพู” ที่จะมาแหวกว่ายให้ได้ชมกัน

4. เกาะแสมสาร สัตหีบ : ทะเลใกล้กรุง แต่สวยราวกับทะเลใต้


ถ้าพูดถึง “ทะเลสวย น้ำใส” หลายคนนึกไปไกลถึง กระบี่ พังงา ภูเก็ต แต่รู้หรือว่า วันนี้ แค่ไปเยือนสัตหีบก็จะสามารถสัมผัสกับ ทะเลสวยใกล้กรุง ที่มีความงดงามราวทะเลใต้กันได้แล้ว ที่ “เกาะแสมสาร” ที่เที่ยวแห่งใหม่ของสัตหีบนั่นเอง  โดยเกาะแสมสารแห่งนี้นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่อง น้ำใส หาดทรายขาว และมีความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์แล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งอาศัยของฝูงปลาจำนวนมาก และเป็นแหล่งปะการังที่อุดมสมบูรณ์อีกด้วย เมื่อมาเยือนเกาะแห่งนี้ มีกิจกรรมที่สามารถทำได้ไม่แพ้ทะเลใต้ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นน้ำทะเล , การดำน้ำชมฝูงปลา หรือ ชมปะการังน้ำตื้น , การล่องเรือกระจก ฯลฯ และด้วยทำเลที่ไม่ไกลกรุงแบบนี้ ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวแบบ One Day Trip มากอีก

5. ภูผาเทิบ มุกดาหาร : Unseen ลานหินอีสาน รูปร่างแปลกตา
“ภูผาเทิบ” จ.มุกดาหาร อีกหนึ่ง Unseen จากปรากฎการณ์ธรรมชาติที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีอยู่จริง เมื่อคุณมาเยือนที่แห่งนี้ คุณจะได้พบกับประติมากรรมก้อนหินจากธรรมชาติจำนวนมากมาย วางเรียงราย ทับซ้อนจนเต็มพื้นที่  โดยก้อนหินเหล่านี้ล้วนมีรูปร่างแปลกตา น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น รูปไอพ่น จานบิน เก๋งจีน มงกุฎ หัวจระเข้และหอยสังข์ ฯลฯ  รูปร่างแปลกตาเหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ได้เกิดจากการกระทำของมนุษย์ แต่เกิดจากการกัดเซาะของฝน น้ำ ลมและแสงแดด ผ่านกาลเวลากว่า 120-95 ล้านปี  มีทั้งความสวยงามและความอัศจรรย์น่าทึ่งอยู่ในที่เดียวกัน นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียง ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจอีกหลายแห่งอีกด้วย

6. อุทยานผีเสื้อ และแมลงกรุงเทพฯ: ธรรมชาติที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่ใจกลางกรุง
อุทยานผีเสื้อ และแมลงกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ ณ สวนรถไฟ (สวนวชิเบญจทัศน์) ใกล้ๆกับสวนจตุจักร อีกหนึ่งจุดชมผีเสื้อและแมลงสวยกลางกรุง ที่ไม่ต้องไปไกลถึง “ปางสีดา” หรือ “แก่งกระจาน” ณ อุทยานแห่งนี้ มีการรวบรวมสายพันธุ์ต่างๆ ของผีเสื้อ เพื่อการ อนุรักษ์ ศึกษา และ เพื่อความเพลิดเพลินภายในอุทยานออกแบบให้ใกล้ชิดธรรมชาติ มีสวนสวย ป่าขนาดย่อม เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สามารถเดินชมได้เอง และยังเป็นแหล่งที่เหล่าบรรดา ช่างภาพต่างพากันมาตามล่า ภาพสวย ของเหล่า “ผีเสื้อ” ตัวน้อย และฝูงแมลงต่างๆ และด้วยสภาพที่คล้ายป่าขนาดย่อมบวกกับอากาศภายในที่ค่อนข้างเย็นสบาย ทำให้ไม่น่าเชื่อว่า สถานที่แบบนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ของเรานี่เอง อ้อ...การเยี่ยมชมสวนสวยแห่งนี้ บอกให้ชื่นใจเลยว่า “ฟรี” ไม่มีค่าใช้จ่าย

7. มัสยิดบางหลวง หรือ มัสยิดกุฎีขาว กรุงเทพ : มัสยิดก่ออิฐถือปูนทรงไทยแห่งเดียวในโลก
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้