ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : เที่ยวให้ฟิน!ทั่วไทย กับ 7 ที่พัก สวรรค์แห่งความสุข
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

เที่ยวให้ฟิน!ทั่วไทย กับ 7 ที่พัก สวรรค์แห่งความสุข

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

ว่ากันว่าการ ได้พักผ่อนในที่พักดีๆ สักแห่ง สามารถสร้างความสุขได้ราวกับขึ้นสวรรค์ แล้วถ้ามีสวรรค์สัก 7 แบบล่ะ?จะ “ฟิน” ขนาดไหน ไม่ต้องนั่งจิ้นให้เสียเวลา PaiNaiDii จะพาคุณติดปีก ไปเอกเขนกแบบ Exclusive ชนิดที่ความประทับใจจะฝังแน่นในความทรงจำไปอีกนาน...


1.สวรรค์ แห่งสรวงสวรรค์อ่านชื่อหัวข้อแล้วอาจจะงงๆ แต่ความสงสัยจะหายไปทันที เมื่อเห็นภาพบรรยากาศภายในรีสอร์ท The Sense เขาค้อ ที่พักสไตล์บูติคที่มีไฮไลต์สำคัญ อย่างกลุ่มทะเลหมอกสีขาวนวลลอยจับกลุ่มหนาตา ราวกับก้อนเมฆบนท้องฟ้า ที่คุณสามารถสัมผัสได้ตั้งแต่หน้าห้องพัก หากใครจะจินตนาการว่าอยู่บนสรวงสวรรค์ คงไม่เกินเลยความจริง! นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังประทับใจกับอากาศหนาวเย็นสบาย จากโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งสูงระดับพอเหมาะพอเจาะ  และยังถือเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดบนเขาค้อ เนื่องจากจะเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกลสุดสายตาแบบพาโนรามา จนลูกค้าที่มาพักต่างเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่า “วิวเทพแบบนี้ เหมือนอยู่บนสวรรค์ชัดๆ” แถมได้สูดโอโซนบริสุทธิ์ชื่นใจ แนะนำให้ไปช่วงฤดูหนาว จะได้ยลทะเลหมอกแบบจัดเต็มสะใจ!


2.สวรรค์ แห่งทัศนียภาพ
รางวัล “โรงแรมวิวสวยที่สุดในโลก” จากเว็บไซต์ชั้นนำระดับเวิลด์ไวด์ Beach Tomato UK บวกด้วยรางวัล “หนึ่งในโรงแรมมีเสน่ห์ที่สุดในโลก” จากนิตยสาร Anywhere น่าจะช่วยการันตีถึงความงดงามเกรด Hi-End ของรีสอร์ทพูลวิลล่า 5 ดาว “ศรีพันวา” ได้เป็นอย่างดี สุดยอดที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัว ปลายสุดของแหลมพันวา ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต แฝงตัวท่ามกลางแมกไม้ และบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมนั่งละเลียดวิวท้องทะเลแสนสวยฟากฝั่งอันดามัน 

สวรรค์เมืองใต้แบบพาโนรามา 360 องศา ซึ่งมีหมู่เกาะล้อมรอบ อีกหนึ่งจุดชมวิวที่เป็น Talk of The Town ของ “ศรีพันวา” คือ Baba Nest  1 ใน 3 ของบาร์ติดชายหาดที่ดีที่สุดในโลก ปี 2011 จาก CNN International โดยสามารถเอนกายเอกเขนกไปกับความนุ่มของเก้าอี้บีนแบ็ก และโต๊ะกลมที่ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำล้อมรอบบนยอดสูง ทำให้รู้สึกเสมือนได้ล่องลอยอยู่ท่ามกลางท้องฟ้า และท้องทะเลได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะหันหน้าไปทางไหนก็สามารถสัมผัสวิวสุดหรูของผืนน้ำสีคราม หมู่เกาะ เรือใบ เรือยอตช์ ที่แล่นผ่านไปมาได้อยู่เสมอ


3.สวรรค์ แห่งความสงบ
 “มัลดีฟส์เมืองไทย” คำนี้กลายเป็น Gimmick สะดุดหูนักท่องเที่ยวท่องเที่ยวหลายคน จนอยากเข้ามาสัมผัส The Blue Sky Resort เกาะพยาม จังหวัดระนอง เจ้าของที่พักสมญานามข้างต้น ซึ่งรีสอร์ทแห่งนี้จำลองแบบที่พักมาจากหมู่เกาะมัลส์ดีฟส์ โดยสร้างกลมกลืนไปในพื้นที่ป่าชายเลน มีสะพานทางเดินเชื่อมต่อถึงกัน ตัวอาคารทรงกลมเป็นเสมือนบ้านพักตากอากาศหลังใหญ่ ผนังถูกออกแบบให้สามารถเปิดโล่งได้เกือบรอบด้านเพื่อซึมซับบรรยากาศของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ทั้งวิวทะเลน้ำใสและป่าชายเลน 

โดยมีท่าน้ำให้สามารถลงไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศชิลล์ๆ เอาเท้าแช่น้ำรื่นรมย์ในช่วงยามน้ำขึ้น และอีกจุดเด่นคือ “ความเงียบสงบ” ที่ทำให้รีสอร์ทแห่งนี้เป็นหนึ่งใน Wish List ของใครหลายคนที่ต้องการหาสถานพักผ่อนอย่างแท้จริง เนื่องจากเกาะพยาม เพิ่งบูมทางการท่องเที่ยวอย่างจริงจังได้ไม่นาน ทำให้เกาะแห่งนี้ยังคงมีสภาพธรรมชาติที่สวยงามบริสุทธิ์ ไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวพักผ่อนในบรรยากาศสงบงามเป็นส่วนตัว


4.สวรรค์ แห่งความผ่อนคลายหากรีสอร์ทส่วนใหญ่ให้ได้เพียงการพักผ่อน แล้วคุณยังรู้สึกไม่ได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ แนะนำให้มาที่ “ชีวาศรม” รีสอร์ทเพื่อสุขภาพแนวบำบัดรักษาบนชายหาดหัวหิน ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการทำสปา การผ่อนคลายร่างกายและจิตใจโดยมีกติกาพิเศษ เพื่อให้เป็นสถานที่พักผ่อนอย่างแท้จริง เช่น เป็นเขตปลอดเหล้าและบุหรี่, ไม่มีเด็กที่อายุต่ำกว่า 16 ปี, ไม่มีการใช้โทรศัพท์มือถือในที่สาธารณะ 

ซึ่งแขกของชีวาศรมเมื่อมาเข้าพัก ทุกคนจะได้รับคำแนะนำจาก Advisor เพื่อพูดคุยถึงความต้องการและวัตถุประสงค์ของแต่ละคน สำหรับจัดโปรแกรมสุขภาพหลายรูปแบบ มีทั้งการผ่อนคลายด้วยการนวดในแบบต่างๆ ทั้งการนวดน้ำมัน นวดแผนไทย นวดสมุนไพร การพอกโคลน และการออกกำลังกาย เช่นไทชิ โยคะ ฟิตเนส การบริการทางการแพทย์ เช่น การตรวจเลือด การวิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกาย (Body Composition Analysis) รวมไปถึงการฟื้นฟูด้านจิตใจอย่างการนั่งสมาธิ นอกจากนี้ยังเปิด “นิรันดร์ลดา” เพื่อดูแลความงามด้านผิวพรรณด้วยเทคนิคการแพทย์แผนปัจจุบัน ตั้งแต่การวิเคราะห์ ไปจนถึงบำบัดรักษา 


5.สวรรค์ แห่งการกิน
กุ้งเผาตัวเบ้ง ปูทะเลก้ามโต หอยเชลล์เนื้อแน่น ปลาทอดน้ำปลาสุดแซ่บ แถมยังเติมได้ไม่อั้น! อร่อยทั้งวัน 3 มื้อ! บอกได้เลยว่าคุณอ่านไม่ผิด เพราะที่ “กัปตันฮุค รีสอร์ท” เกาะกูด จังหวัดตราด ขึ้นชื่อลือชาเรื่องอาหารทะเลซ๊ด สดให้แบบไม่กั๊ก  แถมยังใจปล้ำสั่งเพิ่มได้ทุกเมื่อ (บางครั้งน้องพนักงานใจดี มีช่วยแกะปูให้อีก) ซี่งอาหารทะเลของที่นี่จะจับกันวันต่อวัน ปรุงใหม่ๆ หอมกรุ่น นอกจากจะอิ่มหนำสำราญกระเพาะ บรรยากาศและทิวทัศน์ของรีสอร์ทก็มอบความเต็มอิ่มได้ไม่แพ้กัน คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ 2 แบบในแห่งเดียว คือด้านหน้าติดริมทะเลปากอ่าว ข้ามลำน้ำไปจะเป็นผืนหาดทรายสีขาวสะอาดนุ่มเท้า ส่วนด้านหลังอยู่ติดหาดคลองระหาร ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งดำน้ำชั้นยอด แถมยังมีทางพายเรือชมธรรมชาติในเขตอนุรักษ์ป่าชายเลน ล่องไปสุดสายน้ำจะพบกับน้ำตกเล็กๆ ที่พร้อมให้มาผ่อนคลายแบบเป็นส่วนตัว


6.สวรรค์ แห่งกิจกรรม 

“ความน่าเบื่อ ไม่มีทางหาคุณเจอ” เหตุที่ต้องบอกกันแบบนี้ เพราะ “ภูแก้ว รีสอร์ท” จังหวัดเพชรบูรณ์ อัดแน่นด้วยกิจกรรม Adventure กลางแจ้งมากมายกว่า 10 ชนิด ให้คุณสัมผัสความตื่นเต้นกระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนเต็มเหนี่ยว  เช่นHigh Flying เหินเวหาข้ามทะเลสาบความยาวกว่า 150 เมตร ใจกลางภูแก้วรีสอร์ท, Giant Swing 

ท้าวัดใจโล้ชิงช้าแบบชาวเขาจากความสูง 20 ฟุต ดิ่งลงสู่เบื้องล่างและเหวี่ยงขึ้นไปในอากาศอย่างรวดเร็ว (เสียวสุดๆ), Tower Jump ระทึกใจกับการดิ่งหอสูง 50 ฟุต แบบ Free Fall และดีดเด้งลอยขึ้นสู่อากาศอีกครั้ง และอีกครั้ง ด้วยดีกรีความมันส์ระดับเดียวกับบันจี้จัมพ์ หรือใครไม่ชอบเสียวมาก ก็สามารถเลือก Activity ชิลล์ชุ่มฉ่ำ ปั่นจักรยานน้ำ (Aqua Bike) ที่นอกจากจะได้ความเพลิน ยังช่วยบำบัดน้ำเสียอีกด้วย 

ส่วนเรื่องความปลอดภัยก็หายห่วง เพราะอุปกรณ์ทุกตัวผ่านการตรวจสอบและรับรองตามมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล ( UIAA, CE )  และทางรีสอร์ทยังทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่ให้ความคุ้มครองผู้เล่น ในวงเงินสูงถึง 1,000,000 บาท งานนี้ได้ทั้งความมันส์และความอุ่นใจ


7.สวรรค์ แห่งการช้อป

งานนี้เห็นทีต้องเตรียม Budget มาเต็มพิกัด หากได้เข้ามาพักใน Centara Grand @ Central Worldโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว สูง 55 ชั้น ที่ตั้งอยู่บนห้างสุดอลังการ Central World ซึ่งรวบรวมร้านอาหารและสินค้าเกรดพรีเมียมเอาใจขาช้อปไว้มากมาย และไม่ใช่จะจับจ่ายได้แต่ที่นี่ เพราะยังสามารถทอดน่องบน Sky Walk ไม่กี่นาทีก็เดินไปถึงห้างเซ็นทรัลชิดลม หรือหมุนไปอีกฟากก็สามารถเดินไปถึงแหล่งวัยรุ่นสยามสแควร์, ห้างสยามพารากอน, Siam Discovery และมอลล์สุดชิค Siam Center ได้ใกล้ๆ 

งานนี้ใครใจไม่แข็งจริง มีกระเป๋าฟีบแน่นอน! หลังช้อปปิ้งจนหนำใจ กลับมาที่โรงแรม อย่าลืมสัมผัสอีกหนึ่งไฮไลต์ แวะเข้าไปในร้าน Fifty Five ที่มีดาดฟ้ากลางแจ้ง เหมาะกับการชมวิวกรุงเทพมหานครยามค่ำคืน ที่เต็มไปด้วยแสงสีคึกคัก ชาร์จพลังชีวิตให้รู้สึกกระชุ่มกระชวย


รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้