ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : "ไก่พันเบคอนอบน้ำผึ้ง" เมนูอร่อยที่ต้องลอง
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
92
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2016-10-25

"ไก่พันเบคอนอบน้ำผึ้ง" เมนูอร่อยที่ต้องลอง

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

 เชื่อว่ามีหลายคนเลยที่ชอบทานเบคอน แม้ว่ามันจะทำให้อ้วนมากก็ตาม วันนี้เอาใจคนรักเบคอนด้วยเมนูแสนอร่อย "ไก่พันเบคอนอบน้ำผึ้ง" หอม หวาน มัน ลงตัวที่สุด งานนี้คงต้องขออนุญาติร่างกายกันสักหน่อยแล้วขออ้วนวันนึงนะ จะได้ทานอาหารอร่อยๆ แบบนี้ ถ้าใครไม่ได้ทานเสียดายแย่เลย ทานแล้วไปออกกำลังกายก็ได้ค่ะจะได้เผาผลาญ หาข้ออ้างมาเยอะแล้ว ไปเตรียมส่วนผสมกันเลย

ส่วนผสม

1.อกไก่ 450 กรัม
2.เบคอน 20 แผ่น
3.น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
4.ผงมัสตาร์ดหยาบ 2 ช้อนชา
5.น้ำมะนาว เล็กน้อย
6.เกลือ (ใส่หรือไม่ก็ได้)


วิธีทำ

1.หั่นอกไก่เป็นชิ้นพอดีคำ ไม่บางหรือหนาจนเกินไป เพราะถ้าบางไปเวลาอบจะสุกมากจนกรอบ ถ้าหากหนาไก่จะสุกยาก


2.ผสมน้ำผึ้ง ผงมัสตาร์ด และน้ำมะนาว ให้เข้ากัน แล้วพักไว้ อาจใส่เกลือเพื่อตัดรสชาติให้กลมกล่อมมากขึ้นก็ได้ค่ะ


3.นำเบคอนเส้นยาว มาตัดให้พอดีรอบกับการพันไก่


4.พันเบคอนไปรอบเนื้อไก่ที่หั่นไว้ อาจใช้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้กันหลุดได้


5.จัดเรียงไก่พันเบคอนในถาดอบให้เรียบร้อย โดยเว้นระยะอย่าให้ชิดกันเกินไป


6.นำแปรงจุ่มน้ำหมักที่เราผสมไว้แล้วให้ทั่ว


7.นำเข้าอบ 10 -13 นาที ที่อุณหภูมิ 225 องศา


8.พอครบเวลานำออกจากเตา พลิกกลับด้าน แล้วทาน้ำหมักอีกด้านให้ทั่ว แล้วนำเข้าอบต่ออีก 10 -13 นาที


 และแล้วเราก็ได้เมนูไก่พันเบคอนอบน้ำผึ้งแสนอร่อยแล้วค่ะ ขอบอกว่าหอมมากๆ เลยเมนูนี้ ถ้าได้กลิ่นต้องน้ำลายไหลกันแน่นอน อย่าลืมไปทำทานกันนะคะ เพราะวิธีการก็ไม่ยุ่งยากอะไรเลย หากไม่มีผงมัสตาร์ดก็ข้ามได้ค่ะ อาจดัดแปลงใส่อย่างอื่นแทนก็ได้ ทานแล้วก็อย่าลืมไปออกกำลังกายกันนะทุกคน
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้