ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : หนาวนี้ รับรองว่าฟิน!! 7 สุดยอดที่พักฤดูหนาว รีบเช็คอิน ก่อนเต็ม!!
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

หนาวนี้ รับรองว่าฟิน!! 7 สุดยอดที่พักฤดูหนาว รีบเช็คอิน ก่อนเต็ม!!

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

เข้าสู่ฤดูหนาว อดนึกถึงไอหมอกสีขาว อากาศหนาว และวันหยุดยาวไม่ได้ แน่นอนว่าภารกิจที่คุณต้องตามหาคือที่พักเจ๋งๆ น่าประทับใจ PaiNaiDii จึงคัดสรร คั้นเอาสุดยอดที่พักสำหรับช่วงอุณหภูมิเย็นเจี๊ยบมาฝาก แต่ละที่การันตีดีกรีฮอต ต้องรีบจองกันล่วงหน้า ถ้าอยากสุขได้แบบนี้.... 


1. ภูลังกา รีสอร์ท


“ที่พักหลักร้อย วิวหลักแสน” คือนิยามที่นักท่องเที่ยวต่างขนานนามให้ ภูลังกา รีสอร์ท จังหวัดพะเยา โฮมสเตย์ไซส์เล็กแนวบ้านๆ เหมาะกับผู้คร้านในความศิวิไลซ์ เริ่มไล่ระดับความงามตั้งแต่สองข้างทางตลอดจุดหมาย ที่มีทั้งทิวเขาสูงสลับซับซ้อน ดอกหญ้าพลิ้วไหวทักทาย จนกลายเป็นผู้ต้อนรับประจำถิ่น เมื่อเช็คอินเข้าบ้านพัก ต้องอึ้งหนัก! กับความสวยหมดจดจากทัศนียภาพของแอ่งพื้นราบและเขาหินปูน แต่ช้าก่อน! นี่แค่ออเดิร์ฟเท่านั้น เพราะไฮไลต์สำคัญคือช่วงรุ่งเช้า เพียงเหวี่ยงสายตาผ่านหน้าต่าง หรือเปิดประตูออกดู จะพบกับสุดยอดทัศนียภาพทะเลหมอกยิ่งใหญ่ในฤดูหนาว กำลังไหลเอื่อยเชื่องช้า ตัดกับฉากดวงตะวันทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า มหัศจรรย์ชนิดประเมินค่าไม่ได้ สมคำร่ำลือว่า  “ที่พักหลักร้อย วิวหลักแสน”  จริงๆ


2. บายเมือง เขาค้อ
ยืนบิดขี้เกียจริมระเบียงแล้ว ดื่มด่ำวิวทะเลหมอกฤดูหนาว ที่ถาโถมเข้ามาให้คุณฟินอย่างไม่เกรงใจ แถมด้วยทิวทัศน์ขุนเขาแห่งเขาค้อ 360 องศาสุดกว้างไกล ไฮไลต์ที่ทุกคนต้องรีบจับจองมาเป็นเจ้าของดูสักครั้ง ที่บายเมือง เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ รีสอร์ทน่ารักกับบ้านสีครีมหลังงาม เหมาะจะมาเฮฮาทั้งครอบครัว หรือควงหวานใจมาเพิ่มอารมณ์สวีท ท่ามกลางอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ส่วนใครชอบอารมณ์ผจญภัยหน่อยๆ ก็มีลานกางเต้นท์ ให้ปักหมุดหลังคาผืนผ้าใบรับไอยะเยือก ตกเย็นยืนชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า ปิดฉากประจำวันในบรรยากาศสุดโรแมนติก


3. รีสอร์ทในฝัน ภูผาและลำธาร

ราวกำลังเดินเล่นอยู่ในความฝันเหมือนชื่อที่พัก เมื่อได้นอนชิลล์ เดินทอดน่อง ท่ามกลางสายหมอกที่ปกคุลมรอบตัว รีสอร์ทในฝัน ภูผาและลำธาร จังหวัดสุราษฏธานี ที่ต้องยกความดีความชอบให้ เขาสก ผาหินปูนสูงชันที่ตั้งอยู่ใกล้ชิด หอบหิ้วติดควันหนาวๆ มาโปรยลงกลางรีสอร์ท กลายเป็นเสน่ห์สุดประทับใจ ที่นักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัส จนมีคิวจองเต็มอยู่ตลอด โดยเฉพาะในช่วงเช้าไม่อยากให้พลาด ตืนขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด แล้วนั่งกอดความเย็นสบาย ที่มาพร้อมทิวทัศน์สวยๆ ฉายให้ชมตลอดทั้งวัน แนะนำห้องวิวสวยที่สุดคือ โซน C8-C11 ที่สามารถมองเห็นวิวหน้าผาสูง จากระเบียงห้องพักได้อย่างชัดเจน


4. The Sense เขาค้อโอ้โห! เฮ้ย! สุดยอด! สารพัดถ้อยคำจะพรั่งพรูอยู่ในใจ และเผลอทำหล่นจากปาก เมื่อประจันหน้ากับกลุ่มทะเลหมอกขนาดใหญ่ ซึ่งรวมตัวกันโชว์ความงดงามให้เห็น ทันทีที่เหยียบระเบียงหน้าห้องในรีสอร์ท The Sense เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่พักสุดหรูสไตล์บูติค ที่มีจุดขายคือทิวทัศน์สวยระยับ ราวกับ Breakfast ชั้นดีในยามเช้า พร้อมสัมผัสอากาศหนาวเย็นสบาย จากโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งสูงพอเหมาะ  และยังถือเป็นจุดชมวิวดีที่สุดบนเขาค้อ เนื่องจากจะเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกลสุดสายตาแบบพาโนรามา จนลูกค้าที่มาพักต่างเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่า “วิวเทพแบบนี้ เหมือนอยู่บนสวรรค์ชัดๆ” แถมยังได้สูดโอโซนบริสุทธิ์ แนะนำให้ไปช่วงฤดูหนาว จะได้ยลทะเลหมอกแบบจัดเต็มสะใจ!


5. ปานวิมาน เชียงใหม่ สปารีสอร์ท

เรียกคะแนนความประทับใจได้ตั้งแต่ ความโดดเด่นของ เรือนไทยผสมล้านนา ที่ปักหลักสวยสง่าบนยอดเขา เล่นเอาผู้เข้าพัก เผลอจินตนาการว่าอยู่บนสวรรค์ซะแล้ว สำหรับปานวิมาน เชียงใหม่ สปารีสอร์ท ยิ่งได้เข้ามาสัมผัสในห้องพักจริงๆ ใจนิ่งๆ ก็เริ่มวิ่งเร็ว เพราะวิวสวยที่มองเห็นเต็มสายตาคือผืนป่าเขียวขจี ที่มีสระว่ายน้ำใสๆ วางตัวรอเป็นเบาะให้นั่งชิดติดขอบสนาม เพิ่มระดับความสุขอีกนิดด้วยเสียงดนตรีจากธรรมชาติ บรรเลงโดยน้ำตกเล็กๆ ที่ไหลรินอย่างไม่รู้เหนื่อย เฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว ความงามของจริงจะปรากฏให้ตะลึงในช่วงเช้าตรู่ ที่จู่ๆ ภาพสีเขียวข้างหน้า จะถูกบังตาด้วยทะเลหมอกยิ่งใหญ่อลังการ เกินคำบรรยาย!


6. บ้านภูนรินทร์

ทึ่งจนพูดไม่ออก! พลันสัมผัสทัศนียภาพงดงามของทิวเขาใหญ่เขียวขจี ซึ่งเบื้องหน้าเป็นทุ่งหญ้าและธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ สวยตระการตาชนิดที่รีสอร์ทหรู 5 ดาว หลายแห่งต้องโค้งคาราวะ และจะอึ้งเข้าไปอีก หากบอกว่าทั้งหมดที่ว่ามาสามารถชื่นชมได้จากในห้องนอนของบ้านภูนรินทร์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา สุดยอดบ้านพักท่ามกลางวงล้อมแห่งความร่มรื่น แม้ไม่ได้ปรุงแต่งด้วยความหวือหวา แต่ความสุขที่ได้รับกลับเติมเต็มจนไม่มีใครมานั่งคิด เพราะสิ่งที่เนรมิตให้ยามเช้าตรู่ คือสุดยอดวิวในฝันแห่งฤดูหนาว กับกลุ่มทะเลหมอกอลังการสีขาวนุ่มนวล จนอยากแช่แข็งสิ่งที่เห็นตรงหน้าไม่ให้หายไปไหน แถมยังสามารถยกก๊วนชวนเพื่อนหรือขนครอบครัวใหญ่มาได้ด้วย เพราะมีบ้านโตหลังรอพร้อมให้เอกเขนก


7. ทับเบิก ฮิลล์

สีเขียวขจีของกะหล่ำปลีกว่าพันไร่ กินอาณาเขตกว้างใหญ่หลายยอดภู กลายเป็นวิวสุดอลังการ ที่สร้างเสน่ห์โดดเด่นจนช่วยกวักมือเรียกนักท่องเที่ยว ให้เดินทางมาสัมผัส ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้อยู่ตลอด แล้วถ้ามีห้องพักที่สามารถเห็นวิวดังว่าได้เลยล่ะ จะสนใจไหม? หากคำตอบคือใช่ ต้องแวะมา ภูทับเบิก ฮิลล์ โฮมสเตย์ริมเนินเขา ติดทิวทัศน์กรีนๆ ของผักหัวโต ซึ่งในฤดูหนาวจะเปล่งปลั่งออกผลอย่างเต็มที่ แถมทีเด็ดยามรุ่งอรุณ ก่อนรับแสงอุ่นๆ เชิญคุณมานั่งชมทะเลหมอกสีขาวหนาตา ที่จะพาจินตนาการล่องลอยไปไกล พร้อมยลวิถีชีวิตน่าสนใจของชาวม้ง หากใครเป็นห่วงเรื่องความสะดวกสบายก็คลายกังวล เพราะเห็นไซส์ย่อมๆ แบบนี้ แต่มีพร้อมทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น, Wi-Fi และคาราโอเกะ ครบองค์แห่งความสุข เหมือนสโลแกนประจำที่พัก “รับลมหนาว ชมดาวบนดิน เยือนถิ่นกะหล่ำปลี ใกล้ชิดประเพณีชาวดอย" 
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้