ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : 9 อันดับ "เมืองริมน้ำ" สวยติดอันดับโลก
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

9 อันดับ "เมืองริมน้ำ" สวยติดอันดับโลก

‘น้ำ’ เป็นสิ่งที่หล่อเลี้ยงและช่วยให้สิ่งมีชีวิตในโลกได้ดำรงชีวิตอยู่ได้มาเป็นเวลานาน  นอกจากนี้ยังเป็นถิ่นฐานตั้งรกรากอารยธรรมต่าง ๆ และนั้นก็คือจุดกำเนิดของเมืองริมน้ำในหลาย ๆ ประเทศ

 วันนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสบรรยากาศสวยๆของ 9 เมืองริมน้ำระดับโลก ที่จัดอันดับโดยเว็บไซต์ escapehere รับรองได้เลยว่า คุณจะหลงมนเสน่ห์แห่งน้ำจนอยากไปเที่ยวทันทีที่ดูจบ1. วอเตอร์ ทาวน์ ประเทศจีน (Water Towns, China)

 ใช้เวลาในการเดินทางจากเซี่ยงไฮ้ประมาณหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น ใครมีโอกาสไปเที่ยวเมืองจีน อย่าลืมไปชมบ้านเรือนสวยๆ สองฝั่งริมแม่น้ำแยงซีที่ยาวที่สุดในเอเชีย ตอนกลางคืนไฟจากหน้าต่างยังสะท้อนกับผิวน้ำเป็นประกายสวยงาม
2. เวนิส ประเทศอิตาลี (Venice, Italy)

 เมืองสุดโรแมนติกที่มีภูมิทัศน์งดงาม โดยไฮไลท์อยู่ที่สะพาน Rialto ที่เป็นหนึ่งในสี่ของสะพานข้ามคลอง Grand Canal และได้ดีกรีเป็นสะพานที่เก่าแก่ที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นที่กั้นพรมแดนซานมาร์โคและเขตซานเปาโลอีกด้วย
3. เคปคอรัล รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา (Cape Coral, Florida, US)

 เมืองนี้ถูกออกแบบให้เป็นเมืองริมน้ำตั้งแต่ปี 1950 ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านเรือนกว่า 150,000 หลัง ด้วยการจัดกระบบผังเมืองที่เป็นระเบียบ ทำให้มีทิวทัศน์ที่สวยงามท่ามกลางทิวแถวต้นปาล์ม
4. เอลกูนา ประเทศอียิปต์ (El Gouna, Egypt)

 โซนบ้านพักตากอากาศยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ที่สวยจนทำให้คุณลืมไปเลยว่านี่คือเมืองที่อยู่ท่ามกลางทะเลทราย เพราะจะได้ดื่มด่ำกับสายน้ำที่ไหลผ่านเมือง และเชื่อมต่อกับทะเลแดง
5. เมือง Annecy ประเทศฝรั่งเศส (Annecy, France)

 ความงดงามของสายน้ำไสไหลเย็นผ่านอาคารบ้านเรืองทั้งสองฝั่ง ท่ามกลางมวลดอกไม้สีสด ทำให้บรรยากาศของเมือง Annecy โรแมนติกขึ้นมาทันที แถมที่่นี่ยังเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารอีกมากมาย
6. เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย (St. Petersburg, Russia)

 เมืองประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยโบสถ์เก่าแก่และสถาปัตยกรรมสไตล์รัสเซียหาดูยาก ยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับแม่น้ำเนวาให้งดงามมากยิ่งขึ้น ชวนให้คุณหลงใหลได้ไม่ยาก
7. รัฐเกรละ ประเทศอินเดีย (Kerala, India)

 เมืองทางตอนใต้ของประเทศอินเดียที่ล้อมรอบไปด้วยสายน้ำ เดิมถูกขุดขึ้นเพื่อเป็นเส้นทางการค้าขาย แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นที่ล่องเรือบ้าน (Houseboat) ชมความงามของเมือง
8. บรูช ประเทศเบลเยียม (Bruges, Belgium)

 คุณจะได้พบกับฉากถ่ายทำสวยๆ ในหนังเรื่อง In Bruges ด้วยการล่องเรือในลำคลองผ่านอาคารสถานที่ โบสต์ ร้านรวงมากมายแบบตัวเอกของเรื่องเลยหละ
9. กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย (Bangkok, Thailand)

 เมืองศิวิไลซ์สำหรับนักท่องเที่ยวแบบนี้ วิถีชีวิตริมน้ำของคนไทยล้วนมีเสน่ห์ดึงดูดที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นความยิ่งใหญ่ของแม่น้ำเจ้าพระยา หรือตลาดน้ำก็ตาม


รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้