ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : สุดยอดแหล่งท่องเที่ยว ในไทยและต่างประเทศ
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

สุดยอดแหล่งท่องเที่ยว ในไทยและต่างประเทศ


Lonely Planet Traveller Destination Awards คือรางวัลซึ่งเป็นที่ยอมรับจากนักท่องเที่ยว ที่ชอบเสาะแสวงหาสุดยอดแหล่งท่องเที่ยว ว่าสุดยอดในการคัดสรรสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โดยนิตยสาร Lonely Planet Traveller Thailand ฉบับภาษาไทย จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยได้ประกาศผลรางวัลที่ผ่านการคัดสรรและร่วมโหวตจากผู้อ่าน เมื่อเร็วๆนี้ ที่ห้องบอลรูม โรงแรมโซฟิเทล แบงค็อก

รัฐสยาม ศีลคุณ บก.บห. นิตยสาร Lonely Planet Traveller Thailand กล่าวว่า รางวัลนี้มีจุดประสงค์ให้ผู้อ่านได้มีส่วนร่วมในการบอกเล่าความชื่นชอบและความประทับใจจากการเดินทาง เสมือนเป็นคณะกรรมการผู้ทรงเกียรติในการคัดเลือกสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการบริการด้านการท่องเที่ยวที่ถือเป็นสุดยอดในใจและสร้างความประทับใจในการเดินทางได้มากที่สุด นอกจากนี้ ยังสร้างกำลังใจแก่ผู้ประกอบการในการทำงานต่อไปด้วย

รัฐสยาม ศีลคุณ พร้อมด้วย ดร.ฐิติกร ธีรพัฒนวงศ์ และฐิติภูมิ วงศ์เกียรติขจร ร่วมประกาศรางวัลสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวแห่งปี 2557.

สำหรับรางวัล Lonely Planet Traveller Thailand ปีนี้แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ รางวัลประเภทแหล่งท่องเที่ยวสากล มี 8 รางวัล ซึ่งเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก ได้แก่ โตเกียว, สุดยอดจุดหมายการท่องเที่ยวที่คุ้มค่าเงินสำหรับชาวไทย ได้แก่ เกาหลีใต้, สุดยอดจุดหมายท่องเที่ยวสำหรับชมเทศกาล ได้แก่ สเปน, สุดยอดจุดหมายท่องเที่ยวเพื่อชมศิลปะและสถาปัตยกรรม ได้แก่ อิตาลี, สุดยอดจุดหมายท่องเที่ยวที่แสนโรแมนติก ได้แก่ สวิตเซอร์แลนด์, สุดยอดจุดหมายท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ได้แก่ สิงคโปร์, สุดยอดจุดหมายน่าเที่ยวที่สุดในประชาคมเศรษฐกิจ ได้แก่ พม่า และสุดยอดจุดหมายท่องเที่ยวในฝันที่ต้องการไปเยือน ได้แก่ นิวซีแลนด์

ส่วนรางวัลประเภทแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทย มี 11 รางวัล คือ สุดยอดเมืองท่องเที่ยวที่คนไทยชื่นชอบที่สุด ได้แก่ หัวหิน, สุดยอดจังหวัดท่องเที่ยวสำหรับชมเทศกาล ได้แก่ เชียงใหม่, สุดยอดจังหวัดท่องเที่ยวนอกกระแส ได้แก่ ตรัง, สุดยอดเกาะท่องเที่ยว ได้แก่ เกาะหลีเป๊ะ, การท่องเที่ยวโดยชุมชนยอดเยี่ยม ได้แก่ หมู่บ้านโฮมสเตย์ บ้านวังน้ำมอก จ.หนองคาย, รีสอร์ตยอดนิยมในเมืองไทย ได้แก่ ศรีพันวา จ.ภูเก็ต, โรงแรมในเมืองยอดนิยม ได้แก่ W Bangkok, โรงแรม-ที่พัก รักษ์สิ่งแวดล้อมดีเด่น ได้แก่ โซเนว่า คีรี เกาะกูด, ร้านอาหารท้องถิ่นยอดนิยม ได้แก่ ม่อนไข่ สวนผึ้ง จ.ราชบุรี, สปายอดนิยม ได้แก่ ดีวานา สปา และเว็บไซต์ส่งเสริมการท่องเที่ยวยอดนิยม ได้แก่ Pantip.com, forum และ blueplanet

nilohid2015 ออฟไลน์
UID: No.1004
โพส: 1
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
1
0
48
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2016-03-16
ใช้งานล่าสุด: 2016-03-16
มีแต่ที่สวยๆทั้งนั้นเลยท่องเที่ยวไทยไม่แพ้ที่ใดจริงๆhttp://www.olhon.org
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้