ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : 15 ร้านอาหารวังน้ำเขียว แนะนำร้านอร่อย
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

15 ร้านอาหารวังน้ำเขียว แนะนำร้านอร่อย


15 ร้านอาหารวังน้ำเขียว แนะนำสุดยอดร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดี วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

มีคนเคยกล่าวว่า ใครอยากสูดอากาศดีๆ ให้เต็มปอด ต้องไปเที่ยว วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา รือที่หลายๆ คนเรียกกันสั้นๆ ติดปากว่า เมืองโคราช หรือเมืองย่าม นั่นเอง วังน้ำเขียวได้ชื่อว่าเป็นดินแดนอากาศแสนบริสุทธิ์ แหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก นอกจากจะมีฟาร์มพืชผักปลอดสารพิษและสวนดอกไม้สวยๆ ให้เที่ยวชมตลอดทั้งปีแล้ว ยังมีรีสอร์ตสวยๆ ร้านอาหารอร่อยๆให้คุณได้มาลิ้มลองกันแบบไม่รู้จบอีกด้วย

ร้านอาหารวังน้ำเขียว (19)

สารพัดพืชผักปลอดสารพิษ เมนูอาหารขึ้นชื่อของวังน้ำเขียว

เมื่อพูดถึงร้านอาหารวังน้ำเขียว ก็คงต้องบอกเลยว่าวังน้ำเขียว มีร้านอาหารแนะนำมากมาย แถมแต่ละร้านยังมีเคล็ดลับความอร่อยเฉพาะตัว ที่หากใครได้มาสักครั้งจะรู้เลยว่า ร้านอาหารวังน้ำเขียวนั้นเด็ดไม่แพ้ร้านอาหารแนะนำตามเมืองท่องเที่ยวชื่อดังอื่นๆ และยิ่งกว่านั้น ร้านอาหารในวังน้ำเขียวเกือบทุกแห่งยังบรรยากาศดีมากๆ เพราะด้วยวังน้ำเขียวเป็นเมืองที่โอบล้อมด้วยขุนเขา ใครมากินอาหารที่วังน้ำเขียว ไม่ว่าจะหันซ้ายหันขวา คุณก็จะเห็นขุนเขาสลับซับซ้อนดูแล้วเพลินตาเพลินใจเป็นที่สุด สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนมาเที่ยววังน้ำเขียว แล้วกำลังนึกว่าจะแวะกินร้านอาหารอร่อยๆ ในวังน้ำเขียว ช่วงเช้า สาย บ่าย เย็น หรือดินเนอร์แสนโรแมนติกที่ไหน TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ ได้คัดสรร 15 ร้านอาหารวังน้ำเขียว แนะนำสุดร้านอร่อย บรรยากาศดี วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ที่บอกได้เลยว่า แต่ละร้านวิวสวย อาหารอร่อย และแบ่งแยกเป็นเส้นทางชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารเส้นริมถนนสาย 304 (วังน้ำเขียว-ปกธงชัย) และในตำบลไทยสามัคคี รวมถึงร้านอาหารเส้นทางหลวงหมายเลข 3025 ทางไปเขาแผงและอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่แต่ละร้านไปชิมแล้วคุณจะติดใจจนอยากกลับมาเยือนวังน้ำเขียวอีกแน่นอน

 

ร้านอาหารอร่อยวังน้ำเขียว และร้านอาหารบรรยากาศดี

ริมถนนสาย 304 (วังน้ำเขียว-ปกธงชัย)และตำบลไทยสามัคคี

ร้านอาหารวังน้ำเขียว (11)

ร้านอาหารปลาเผาเขาสลัดได วังน้ำเขียว

1. ร้านอาหารปลาเผาเขาสลัดได วังน้ำเขียว ร้านอาหารพื้นบ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ริมถนน 304 และไม่ต้องแปลกใจหากคุณขับรถผ่านแล้วจะเห็นลานจอดรถหน้าร้านปลาเผาเขาสลัดไดแน่นไปด้วยรถที่มาจอดเรียงรายเต็มอยู่หน้าร้าน เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นร้านปลาเผาที่ดังที่สุดในวังน้ำเขียว ด้วยมีเมนูอาหารอร่อยมากมาย ซึ่งเจ้าของร้านเป็นคนดูเองทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นเมนูแนะนำที่ใครมาก็ต้องสั่งอย่าง ปลาช่อนเผาสลัดได ปลาช่อนเผาเกลือเนื้อหวานสด กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด พร้อมเครื่องเคียงผักสด ผักต้ม และมะเขือเผา หรือจะเปลี่ยนมาชิม ปลาช่อนน้ำตก ตำถั่วไข่ต้ม ปีกไก่ทอดเกลือ แกงเลียงกุ้งสด หมูผัดปลาร้าชาววัง (น้ำเขียว) ลาบเห็ด เห็ดออรินจิผัดฉ่า ปลาบึกผัดฉ่า ไก่ทอดน้ำปลา ยำตะไคร้ ก็อร่อยล้ำทุกเมนู ที่สำคัญทางร้านใช้พืชผักปลอดสารพิษที่ปลูกในวังน้ำเขียวมาเป็นวัตถุดิบในการปรุงทุกเมนู จึงรับรองว่าปลอดภัยและได้สุขภาพที่ดีแน่นอน ส่วนบรรยากาศร้านบอกได้เลยว่าน่ารักน่านั่งมากๆ จากระเบียงร้านสามารถมองเห็นวิวขุนสวยๆ ได้สุดสายตา มีลมพัดเย็นสบาย รายล้อมด้วยต้นไม้และดอกไม้ หน้าร้านยังมีร้านขายของที่ระลึกทั้งข้าวของตกแต่งบ้าน ของกินของฝากในวังน้ำเขียวที่ซื้อแล้วต้องประทับใจคนรับแน่นอน

ตามไปชิมร้านอาหารปลาเผาเขาสลัดได วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง:ริมถนนทางหลวงหมายเลข 304 ประมาณกิโลเมตรที่ 56 ตำบลวังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 09.00-21.00 น.

โทร. 08 1566 5144, 08 6868 0504

 ร้านอาหารวังน้ำเขียว (14)

ร้านอาหารสุกี้คุณต๋อย วังน้ำเขียว

2.ร้านอาหารสุกี้คุณต๋อย วังน้ำเขียว ได้ชื่อว่าเป็นร้านสุกี้เจ้าแรกในวังน้ำเขียว แถมรสชาติอร่อยขั้นเทพ เดิมที่คุณต๋อยเจ้าของร้านเปิดร้านขายอาหารอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 304 มีเมนูที่โด่งดังคือ สุกี้ เข้มข้นด้วยน้ำซุปกลมกล่อม ผักสดๆ หวานๆ หมูหมักและน้ำจิ้มรสชาติสูตรต้นตำรับที่คิดค้นขึ้นเองจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของร้านมานานกว่า 20 ปี ต่อมาได้ขยับขยายร้านใหญ่ขึ้น โดยมีเมนูสุกี้เป็นพระเอกของร้านอยู่เช่นเดิม แต่ได้เพิ่มความหลากหลายของอาหารอื่นๆ เข้ามาด้วย มาแล้วแนะนำให้สั่งสุกี้มากินกันก่อนเลย ในสุกี้หนึ่งชุดจะประกอบด้วยน้ำซุปที่ใส่ผักกาดและใบเตยเพิ่มความหอมหวาน ผักสดปลอดสารพิษที่ปลูกในวังน้ำเขียว และเนื้อสัตว์ อาทิ หมูหมัก ตับ ลูกชิ้น และน้ำจิ้มสูตรเด็ด ที่ออกเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด ซึ่งชูโรงให้สุกี้แต่ละคำอร่อยจนหยุดไม่อยู่ ราคาชุดละ 250-300 บาท อีกทั้งยังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้เลือกชิม อาทิ แหนมซี่โครงหมูทอด ยำผักกูด เห็ดหอมสดอบซีอิ๊ว ปลาเห็ดโคนทอดน้ำปลา ไข่เจียวกรอบ แกงผักหวานบ้าน ซึ่งจะเปลี่ยนอาหารมื้อธรรมดาๆ ของคุณให้เป็นมื้อพิเศษได้ไม่ยาก นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟ คุณต๋อยคอฟฟี่ ที่เสิร์ฟทั้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ รสชาติหอมกรุ่น รวมถึงเบเกอรี่โฮมเมดให้เลือกชิมแบบละลานตาอีกด้วย หากใครอิ่มแล้วหนังท้องตึงหนังตาหน่อย จะเช็คอินที่เม้าท์เท่น โฮม รีสอร์ท (Mountain Home Resort) แวะพพักผ่อนนอนเล่นในอ้อมกอดขุนเขาของวังน้ำเขียวสักคืนสองคืนก็สดชื่นไม่หยอกเลยนะ

ตามไปชิมร้านอาหารสุกี้คุณต๋อย วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง:ริมถนนทางหลวงหมายเลข 304 ติดกับเทศบาลศาลเจ้าพ่อ 56 ตำบลวังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 09.00-21.00 น.

โทร. 0 4422 8232-3, 08 1760 1185

เว็บไซต์: Khuntoi.com

 ร้านอาหารวังน้ำเขียว (8)

ร้านอาหารลาคัมปาณ (La Campagne Restaurant) วังน้ำเขียว

3. ร้านอาหารลาคัมปาณ (La Campagne Restaurant) วังน้ำเขียว เป็นร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของอำเภอวังน้ำเขียวตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 304 ตรงข้ามเทศบาลศาลเจ้าพ่อ ร้านลาคัมปราณ La Campagne ออกแบบเป็นอาหารทรงคลาสสิก และตกแต่งตามสไตล์บ้านชนบทในฝรั่งเศส ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้านตามภาษาฝรั่งเศส ที่แปลว่า ชนบท บรรยากาศสบายๆ ดูอบอุ่น เหมาะสำหรับการแวะมานั่งกินกาแฟ หรืออาหารอร่อยๆ ท่ามกลางความร่มรื่นของหมู่แมกไม้ ร้านลาคัมปราณมีอาหารรสดีให้เลือกชิมทั้งไทย อาหารยุโรป เบเกอรี่โฮมเมด รวมไปถึงเครื่องดื่มนานาชนิด เมนูแนะนำของลาคัมปราณที่มาแล้วต้องชิม อาทิ โรตีแกงเขียวหวาน สลัดลาคัมปราณ สเต็กเนื้อ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ต้มยำเห็ดบ้าน ปลาคั่วตะไคร้ หรือจะสั่ง ไข่กระทะ ที่เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม เห็ดออริจิผัดฉ่า ลาซานญ่าผักโขม ตบท้ายของหวานอย่าง เค็กมะพร้าวอ่อน ช็อกน่านิ่ม ชีสเค้ก บลูเบอร์รี่ ชีสพาย ก็เชื่อว่ามาชิมแล้วต้องติดใจทั้งรสชาติและบรรยากาศ จนต้องยกให้เป็นร้านอาหารในดวงใจของนักชิมที่มาเยือนวังน้ำเขียวเลยทีเดียว

ตามไปชิมร้านอาหารลาคัมปาณ (La Campagne Restaurant) วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง: 1 หมู่ 6 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 08.00-21.00 น.

โทร. 0 4422 8112, 08 1879 9651

 ร้านอาหารวังน้ำเขียว (3)

ร้านอาหารวิลเลจ ฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ (Village Farm& Winery) วังน้ำเขียว

4.ร้านอาหารวิลเลจ ฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ (Village Farm& Winery) วังน้ำเขียว หนึ่งในไร่องุ่นชื่อดังของวังน้ำเขียว ที่นอกจากจะโดดเด่นไวน์ ที่พัก และบรรยากาศธรรมชาติสวยๆ แล้ว ร้านอาหารของวิลเลจ ฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ (Village Farm& Winery) วังน้ำเขียว ก็ยังขึ้นชื่อว่าอร่อยและรสชาติไม่เป็นสองรองใครเช่นเดียวกัน ที่นี่เน้นอาหารตะวันตกเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นสลัดซีซาร์ สปาเก็ตตี้พริกแห้งน้ำมันมะกอ สเต็กบาร์บีคีว สเต็กแซลมอน ที่นอกจากจะใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยมแล้ว พ่อครัวของที่นี่ยังพิถีพิถันในการปรุงทุกขั้นตอน หรือถ้าใครชอบเมนูเบาๆ ก็มีซุปเห็ด ชีสทอด เค้กช็อกโกแลตที่กินแล้วหอมหวานมากๆ เลย

ตามไปชิมร้านอาหารวิลเลจ ฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ (Village Farm& Winery) วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง: 103 หมู่ 7 บ้านไผ่งาม ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00.-20.00 น.

โทร. 0 4422 8407-8

 ร้านอาหารวังน้ำเขียว (15)

ร้านอาหารลุงแว่น วังน้ำเขียว

5. ร้านอาหารลุงแว่น วังน้ำเขียว เป็นร้านดั้งเดิมของวังน้ำเขียวที่หลายคนรู้จักกันดี และได้การันตีความอร่อยจากรายการทีวีหลายรายการและนักชิมชื่อดังที่แวะมาชิมแล้วนับไม่ถ้วน เคล็ดลับความอร่อยของร้านนี้เกิดจากประสบการณ์ของพ่อครัวที่สั่งสมสูตรการทำอาหารมานานกว่า 20 ปี รวมทั้งคัดสรรวัตุดิบสดใหม่ รวมถึงใช้ผักจากท้องถิ่นมาปรุงอาหารรสเลิศ ให้คนกินได้ทั้งความอร่อยและสุขภาพดีๆ ก็ยิ่งมีลูกค้าแวะเวียนมาชิมกันอย่างเนืองแน่น เมนูแนะนำของร้านลุงแว่น วังน้ำเขียว อาทิ ยอดมะระผัดน้ำมันหอย น้ำพริกไข่ปู เห็ดออรินจิผัดฉ่า ปลาอินทรีย์ทอดราดน้ำปลา แกงป่าปลาเห็ดโคน ปลากระพงนึ่งมะนาว หมึกไข่นึ่งมะนาว ฯลฯ ที่รับรองว่าอร่อยถูกปากนักชิมอย่างแน่นอน

ตามไปชิมร้านอาหารลุงแว่น วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง: เยื้องกับวัดบุไผ่ ปากทางเข้าตำบลไทยสามัคคี อำภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 07.00-20.00 น.

โทร. 08 1523 9686, 08 9400 6523

 ร้านอาหารวังน้ำเขียว (2)

ร้านอาหารบ้านเลขที่ 5 วังน้ำเขียว

6. ร้านอาหารบ้านเลขที่ 5 วังน้ำเขียว ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ ตั้งอยู่ริมถนนทางเข้าตำบลไทยสามัคคี เปิดขายมานานเกือบสิบปี เน้นขายอาหารพื้นบ้านและอาหารไทย-จีน โดยมีเคล็ดลับความอร่อย คือการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ที่ปลูกในวังน้ำเขียวมาใช้ในการปรุงอาหาร ไม่ว่าจะเป็นผักปลอดสารพิษ เห็ดหอม เห็ดออรินจิ เห็ดโคนญี่ปุ่น เมนูแนะนำของร้านอาหารบ้านเลขที่ 5 ที่ต้องลองสั่งมาชิม อาทิ เต้าหู้ทรงเครื่อง ปลากระพงยำสมุนไพร เมี่ยงปลาทับทิใ ต้มยำไก่บ้านเห็ดหอม สลัดไก่ทอดครีมมะนาว ฯลฯ รสชาติอาหารของร้านเน้นความกลมกล้อม ไม่จัดจ้าน หากใครชอบรสจัดก็สามารถสังเพิ่มตามใจชอบได้

ตามไปชิมร้านอาหารบ้านเลขที่ 5 วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง: 5 หมู่ 1 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 08.00-20.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 08.00-22.00 น.

โทร. 08 6243 4411, 08 3467 4411

 ร้านอาหารวังน้ำเขียว (5)

ร้านอาหารอิ่มอกอิ่มใจ วังน้ำเขียว

7. ร้านอาหารอิ่มอกอิ่มใจ วังน้ำเขียว นักชิมหลายคนยกให้เป็นที่นี่เป็นร้านอาหารที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาลิ้มลองกันสักครั้ง เพราะมีเมนูน่ากินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกุ้งผัดเห็ดหอม เห็ดทอดซีอิ้ว ต้มยำเห็ดหอม ยำปลาทับทิม หรือจะเป็นสเต็กเนื้อ สเต็กหมูสเต็กปลาแซลมอน ที่กล้ารับประกันเลยว่าอร่อยจนต้องติดอกติดใจอย่างแน่นอน ส่วนตัวร้านตกแต่งในสไตล์ธรรมชาติและบ้อมรอบสวนดอกไม้ มีประหน้าต่างบานใหญ่ๆ เปิดรับลมเย็นๆ ให้คุณได้สูดอากาศบริสุทธิ์ของวังน้ำเขียวอย่างเต็มปอด นอกจากนี้อิ่มอกอิ่มใจ ยังมีเกสต์เฮ้าท์น่ารักๆ ในบรรยากาศสบายๆ ทั้งบังกาโลเดี่ยวแบบแยกหลัง หรือจะเป็นห้องพักสไตล์บาหลี ที่ดูกว้างขวางโอ่โถง ให้คุณมาเช็คอินนอนกอดลมหนาวได้อีกด้วย

ตามไปชิมร้านอาหารอิ่มอกอิ่มใจ วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง: 144 หมู่ 5 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 08.00-21.00 น.

โทร. 08 1100 3385, 0 4476 0088

 ร้านอาหารวังน้ำเขียว (10)

ร้านอาหารต้นไทร วังน้ำเขียว

8. ร้านอาหารต้นไทร วังน้ำเขียว ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกินเห็ดสดๆ นานาชนิดที่เพิ่งเก็บจากไร่ ขอแนะนำให้มา ร้านต้นไทร อ. วังน้ำเขียว ที่นี่เขาปรุงเห็ดเป็นสารพัดเมนูให้นักท่องเที่ยวได้ชิมกัน รับรองว่าใครกินแล้วจะติดใจ เพราะนอกจากจะได้ความอร่อย ยังได้สุขภาพดีกลับบ้านไปด้วย ตัวร้านอยู่่ริมถนน มองเห็นได้ง่าย บรรยากาศร้านเปิดโล่งรับลมเย็นๆ ชมวิวธรรมชาติ การบริการเน้นความเป็นกันเเอง เมนูแนะนำห้ามพลาด อาทิ เห็ดหอมอบซีอิ๊ว เห็ดสดๆ นำมาอบจนซีอิ๊วขาวและพริกไทยดำเข้าเนื้อ เคี้ยวอร่อยหอมนุ่ม ผัดฉ่าเห็ดออรินจิ ก็รสชาติไม่เป็นสองรองจานอื่น จัดจ้านร้อนแรงด้วยใบมะกรูด กระชายซอย เม็ดพริกไทยอ่อน และพริกขี้หนูตำหยาบ อีกจานเป็นเห็ดผัดน้ำมันหอย เห็ดหอมสดและเห็ดออรินจิผัดรวมกับต้นหอมพร้อมเหยาะน้ำมันหอย ความสดของเห็ดกับน้ำมันหอยเพียงไม่กี่หยดนั้นอร่อยล้ำเกินบรรยาย จานสุดท้ายนี้ไม่แนะนำไม่ได้ทีเดียว ยำเห็ดหอมสด เห็ดสดๆ นำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ ปรุงรสและคลุกเคล้ากับมะเขือเทศ หอมใหญ่ ต้นหอม และขึ้นฉ่าย รสเปรี้ยวของน้ำมะนาวผสานกับความหวานของเนื้อเห็ดสดแค่คิดถึงก็น้ำลายสออีกแล้ว นอกจากนี้ยังมีอาหารพื้นบ้านรสเลิศให้เลือกชิมอีกหลายสิบชนิด อาทิ ทอดมันเห็ด หรือจะเป็นปลาทับทิมราดพริก ก็อร่อยสุดๆ ใครมาท่องเที่ยววังน้ำเขียวก็แวะมาชิมกันได้

ตามไปชิมร้านอาหารต้นไทร วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง: ร้านต้นไทร ตั้งอยู่ริมทางไปบ้านไทยสามัคคี ต. ไทยสามัคคี อ. วังน้ำเขียว จ. นครราชสีมา

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00-21.00 น.

โทร. 08-7376-3670, 08-9718-7944

 ร้านอาหารวังน้ำเขียว (4)

ร้านอาหารนนทรีสเต็กฮัท วังน้ำเขียว

9. ร้านอาหารนนทรีสเต็กฮัท วังน้ำเขียว ในอำเภอวังน้ำเขียวมีร้านอาหารอร่อยมากมายให้เลือกชิม โดยเฉพาะร้านสเต็กมีหลายร้านขึ้นชื่อและน่าชวนไปชิมมาก อย่างร้านที่ได้ชิมล่าสุดชื่อว่า ร้านนนทรีสเต็กฮัท เป็นร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศสบาย เปิดขายมานานกว่า 8 ปีแล้ว แต่รสชาติแจ่มแจ๋วขึ้นชื่่อเลยทีเดียว ใครมาวังน้ำเขียวและอยากกินอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศสงบๆ รานนี้เหมาะเหม็งเลย เมนูแนะนำ เช่น สเต๊กหมูเนื้อนุ่ม ยิ่งได้สลัดผักมาแกล้มด้วยกันเป็นอะไรที่เวิร์คสุดๆ และยิ่งถ้าเป็นคุณที่ชอบกินผัก คุณจะรักสลัดของที่นี่ เพราะสดกรอบจากไร่ส่งตรงที่ร้านทุกวันจ้า หรือจะสั่งเมนูอื่นๆ เช่น สเต็กเนื้อริบอาย สเต็กทีโบน สเต็กหมูพอร์คชอป ก็สั่งมาชิมกินได้ นอกจากนี้เขายังมีอาหารไทยรสชาติอร่อยให้ได้ลิ้มลองกันด้วยนะ

ตามไปชิมร้านอาหารนนทรีสเต็กฮัท วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง: ร้านนนรีสเต็กฮัท ถนนไทยสามัคคี ก่อนถึงสวนลุงไกร และหมู่บ้านสุขสมบูรณ์ อ. วังน้ำเขียว

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 08.00-20.00 น.

โทร. 08-7009-4430, 08-9722-9292

เว็บไซต์: [url]www.nonzeerimtarn.com[/url]

 ร้านอาหารวังน้ำเขียว (6)

ร้านอาหารจังเกิ้ลวิว (Jungle View Restaurant & Resort) วังน้ำเขียว

10. ร้านอาหารจังเกิ้ลวิว (Jungle View Restaurant & Resort) วังน้ำเขียว ร้านอาหารอร่อยที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขาและชุมชุนในตำบลไทยสามัคคี มีเมนูหลากหลายทั้งแบบยุโรป ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า สเต็ก หรือจะเป็นอาหารไทย โดยเฉพาะอาหารใต้ ที่ฝีมือเลื่องลือมาก เพราะเจ้าของเป็นคนนครศรีธรรมราช รสชาติจึงอร่อยล้ำแบบต้นตำรับ ส่วนบรรยากาศร้านก็สไตล์คันทรีสร้างได้กลมกลืนกับธรรมชาติและขุนเขา ตกแต่งด้วยข้าวของพื้นบ้าน นั่งกินข้าวไป ชมวิวไป เพลินอย่าบอกใครเลยล่ะ เมนูแนะนำของร้านจังเกิ้ลวิว ที่ต้องลองสั่งมาชิม คือ พิซซ่าหน้ามะกอก เป็นพิซซ่าแป้งบาง ใช้เตาถ่ายในการอบ ทำให้กลิ่นหอมสดใหม่จากเตา และแป้งบางๆ หอมๆ นี่เอง พอกินคู่กับมะกอกที่รสชาติออกเค็มนิดๆ ก็เลยเข้าคู่กันอย่างดี กินซะเพลินเลยทีเดียว ทีโบนสเต็กเนื้อ ราดด้วยซอสเข้มข้นทั่วชิ้นสเต็ก จานนี้เนื้อนุ๊มนุ่ม พาสต้าพ็อคพูราด เส้นพาสเหนียวนุม กินคู่กับสตูหมูรสชาติเข้มข้น กลมกล่อมเข้ากันซะเหลือเกิน หรือสั่งลาบเห็ด 3 อย่าง ก็รสชาติจัดจ้าน จะกินกับข้าวหรือกินเล่น ก็อร่อยเพลินหมดจาน คัวกลิ้งหมู อีกเมนูเด็ดของร้านที่ทำให้นักชิมกินข้าวได้มากขึ้นแบบไม่รู้ตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูให้ชิมอีกหลากหลาย อาทิ ปลากระพงชุบเกล็ดขนมปังทอด แกงไตปลา เห็ดคั่วซีอิ้ว แกงเหลืองปลาแซลมอน หรือจะสั่งขมอร่อยๆ อย่าง บราวนี้กินคู่กับไอศกรีมรสชาติหอมหวาน ก็อร่อยชื่นใจไม่แพ้กัน มากินอาหารอร่อยแล้วจะสนใจนอนเล่นวังน้ำเขียวสักคืนสองคืน ที่นี่ก็มีบ้านพักสไตล์คันทรีบรรยากาศดี ตกแต่งน่ารักไว้รองรับวันพักผ่อนของคุณด้วย การเดินทางจากทางหลวงชนบท นม.3138 ขับตรงผ่านไป เมื่อเห็นป้ายบ้านสุขสมบูรณ์ทางซ้ายมือให้เลี้ยวซ้าย ตรงเข้าไปถึงแยกให้เลี้ยวขวา แล้วตรงไปอีกจนสุดทาง

ตามไปชิมร้านอาหารจังเกิ้ลวิว (Jungle View Restaurant & Resort) วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง: ตำบลไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 08.00-21.00 น.

โทร. 08 1376 5929, 08-1257-4462

 

ร้านอาหารอร่อยวังน้ำเขียว และร้านอาหารบรรยากาศดี ทางหลวงหมายเลข 3025

เส้นทางไปเขาแผงและอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ร้านอาหารวังน้ำเขียว (12)

ร้านอาหารครัวคุณเชฟ บิสโต แอนด์ ไวน์ การ์เด้นท์ (Khun Chef Bistro & Wine Gareden)

11.ร้านอาหารครัวคุณเชฟ บิสโต แอนด์ ไวน์ การ์เด้นท์ (Khun Chef Bistro & Wine Gareden) วังน้ำเขียว ถึงจะเป็นเมืองท่องเที่ยวสไตล์ธรรมชาติเล็กๆ แต่วังน้ำเขียวก็มีร้านอาหารเก๋ๆ ซุกซ่อนอยู่และมีเจ้าของร้านเป็นถึงเชฟชื่อดังระดับประเทศอย่างเชฟ “ชุมพล แจ้งไพร” จากรายการเชฟกะทะเหล็ก ผู้มีประสบการณ์ในวงการอาหารมานานกว่า 20 ปี ซึ่งเพียงเท่านั้นก็พอการันตีได้ว่าความอร่อยของอาหารแต่ละจานครัวคุณเชฟ บิสโต แอนด์ ไวน์ การ์เด้นท์ (Khun Chef Bistro & Wine GaredenXนั้นสอบผ่าน โดยไม่ต้องลองชิมเลยก็ได้ เชฟชุมพลมีความใฝ่ฝันจะทำร้านอาหารสไตล์ยุโรปชนบทและความหลงใหลในธรรมชาติของวังน้ำเขียวมานานกว่าสิปแล้ว โดยเชฟเป็นคนสร้างสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่มเองทั้งหมดในร้านโดยใช้ผลผลิตที่พี่น้องชาววังน้ำเขียวปลูกมาปรุงเป็นเมนูอาหารรสเลิศให้นักชิมได้กินกัน เมนูแนะนำที่ต้องลิ้มลองของครัวคุณเชฟ อาทิ แซลมอนแซ่บ น้ำพริกลงเรือปลาดุกฟู หอยแมลงภู่อบชีส แกงเผ็ดเป็ดย่าง หรือจะสั่งเครื่องดื่มชิลล์ๆ อย่าง อิตาเลี่ยนโซดา สตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ต บลูเบอร์รี่สมูตตี้ ไวน์นานาชาติรสเลิศ ชา กาแฟหอมกรุ่น มานั่งกินในบรรยากาศสบายๆ สะอาด สบายตาด้วยการตกแต่งร้านโทนสีขาว- ดำ ตัดกับสีแปลงผัก ต้นไม้ และสีสันของดอกไม้นานาชนิด โดยเฉพาะเก้าอี้ในสวนที่คุณเชฟออกแบบลายเพ้นท์ด้วยตัวเองนั้นน่ารักมากๆ มาเที่ยววังน้ำเขียวอย่าลืมแวะมาชิมครัวคุณเชฟกันสักมื้อ รับรองติดใจความอร่อยจนกลับไปนอนฝันแน่นอน

ตามไปชิมร้านอาหารครัวคุณเชฟ บิสโต แอนด์ ไวน์ การ์เด้นท์ (Khun Chef Bistro & Wine Gareden) วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง: 199 หมู่ 18 บ้านดินอุดม อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เปิดปิดเวลา: 10.00-21.00 น. (หยุดวันอังคาร)

โทร. 08 1931 2295, 08 1836 8717

 ร้านอาหารวังน้ำเขียว (16)

ร้านอาหารเวลาเวียน รีสอร์ท ในเวลาเวียน รีสอร์ท วังน้ำเขียว

12. ร้านอาหารเวลาเวียน รีสอร์ท ในเวลาเวียน รีสอร์ท วังน้ำเขียว นอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นที่พักตากอากาศสุดฮิปในวังน้ำเขียวที่หลายคนคุ้นชื่อและดีไซน์ของห้องพักที่กิ๊บเก๋มีสไตล์ไม่ซ้ำใครแล้ว ที่นี่ยังมีร้านให้คุณได้มาลิ้มลองทั้งอาหารไทยและฝรั่ง โดยมีเมนูแนะนำ อาทิ ยำเห็ดโคนญี่ปุ่น ที่ใช้ผลผลิตจากชาวบ้าในวังน้ำเขียว เห็ดหอมผัดกุ้งสด จานนี้หวานอร่อยด้วยเห็ดหอมสดและซอสที่ผัดมาจนเข้ากัน หรือจะสั่งสปาเกตตีซอสคาโบนาร่า อาหารฝรั่งจานเดียว กินง่ายๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาเลย ส่วนสเต๊กหมูซอสเห็ดหอม ก็อร่อยนุ่มทั้งเนื้อหมูและมันฝรั่งทอด ที่สำคัญร้านอาหารเวลาเวียนตั้งอยูบนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของวังน้ำเขียวได้สุดสาย ตาและยิ่งถ้ามาหน้าหนาวด้วยแล้วละก็ บอกได้เลยว่าถ้ามีคนรู้ใจมาด้วยยิ่งโรแมนติกสุดๆ ไปเลย

ตามไปชิมร้านอาหารเวลาเวียน รีสอร์ท ในเวลาเวียน รีสอร์ท วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง: ตั้งอยู่บนเส้นทาง 3025 จากทางหลวงหมายเลข 304 เลี้ยวซ้ายเข้าเขาแผงม้า ประมาณ 9 กิโลเมตร 98 หมู่ 15 หมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 08.00-18.00 น.

โทร.08 3111 5678, 08 3111 6789

เว็บไซต์: [url]www.verevian.com[/url]

 ร้านอาหารวังน้ำเขียว (7)

ร้านอาหารครัวมิ่งไม้ เขาแผงม้า วังน้ำเขียว

13.ร้านอาหารครัวมิ่งไม้ เขาแผงม้า วังน้ำเขียว มีโอกาสมาเที่ยวดินแดนแห่งธรรมชาติทั้งทีคงจะดีไม่น้อยหากคุณได้พาคนรู้ใจ ครอบครัว หรือเพื่อนฝูง มากินอาหารในร้านบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ และได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ร้านครัวมิ่งไม้ เขาแผงม้า ตกแต่งในสไตล์ธรรมชาติ ดูเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความสวยงาม และสามารถมานั่งได้สบายๆ ตลอดทั้งวัน เมนูแนะนำร้านร้านครัวมิ่งไม้ เขาแผงม้า มีให้เลือกชิมทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง จานเด่นๆ ที่ต้องลองชิม อาทิ แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ต้มยำกุ้ง ต้มยำปลากระพง ฉูฉี่ปลาเนื้ออ่อน ปลาดุกผัดพริกขิง ปลากระพงทอดน้ำปลา กุ้งผัดผงกระหรี่ สเต็กปลาแซลมอน ฯลฯ เรียกได้ว่ามีเมนูหลากหลายให้เลือกกันแบบละลานตา จะมาช่วงเวลาไหนก็ได้ความประทับใจ อิ่มท้องอิ่มใจกลับไปเหมือนกัน

ตามไปชิมร้านอาหารครัวมิ่งไม้ เขาแผงม้า วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง: บ้านดินอุดม อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เปิดปิดเวลา: 10.00-22.00 น.

โทร. 08 7875 4321, 0 4476 0062

 ร้านอาหารวังน้ำเขียว (17)

ร้านอาหารครัวทะเลวิว วังน้ำเขียว

14.ร้านอาหารครัวทะเลวิว วังน้ำเขียว ขอยกให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยในวังน้ำเขียวที่ต้องลองตามมาชิม ด้วยตัวร้านที่รายล้อมด้วยขุนเขาอและอากาศดี บวกกับการตกแต่งร้านในสไตล์ธรรมชาติ ก็ทำให้ร้านอาหารครัวทะเลวิว วังน้ำเขียว เข้าไปอยู่ในใจของเหล่านักชิมได้ไม่ยาก ร้านครัวทะเลวิว วังน้ำเขียว เน้นขายอาหารพื้นบ้านและอาหารไทยเป็นหลัก เมนูแนะนำส่วนใหญ่ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่น อาทิ ปลาเนื้ออ่อนฉู่ฉี่ คั่วกลิ้งซี่โครงอ่อน ปลากระพงราดน้ำปลา ผัดเผ็ดหมูป่า ปลาทับทิมทอดกระเทียม แกงเหลืองปลากระพง ผัดเห็ดหอม เห็ดโคน ปลาเก๋าสามรส ไก่บ้านทอดเกลือ ฯลฯ อิ่มแล้วอย่าลืมขึ้นบนจุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของวังน้ำเขียวได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

ตามไปชิมร้านอาหารครัวทะเลวิว วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง: บ้านดินอุดม อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เปิดปิดเวลา: 10.00-21.00 น.

โทร. 08 1545 4555

 ร้านอาหารวังน้ำเขียว (9)

ร้านอาหารครัวริมเขื่อน 1 วังน้ำเขียว

15.ร้านอาหารครัวริมเขื่อน 1 วังน้ำเขียว ถ้าคุณกำลังมองหาร้านน่านั่ง บรรยากาศดี และมีวิวทะเลสาบให้นั่งผ่อนคลาย ร้านครัวริมเขื่อน 1 คือคำตอบสำหรับคุณ เพราะที่นี่นอกจากจะโดดเด่นวิวสวยๆ และตัวร้านที่ตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ เปิดรับลมเย็นๆ จากอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงแล้ว เมนูอาหารของร้านร้านครัวริมเขื่อน ก็ขึ้นชื่อด้วยเมนูอาหารพื้นบ้านและอาหารประเภทปลา โดยเฉพาะปลาสดๆ ที่ชาวบ้านจับได้จากอ่างน้ำลำพระเพลิงและทางร้านนำมาปรุงอาหารจานเด็ด ที่กลายเป็นเมนูแนะนำของร้านครัวริมเขื่อน เช่น ปลาเขื่อนทอดกรอบ ปลาช่อนชนไก่ ทอดมันปลากราย หรือจะเป็นเมนูผักพื้นบ้านอย่าง เห็ดหอมย่างซีอิ้ว ไข่เจียวเห็ดหอม ลาบเห็ดหอม สลัดผัก รวมไปถึงอาหารไทยๆ อย่างปลาทับทิมโบราณ ปลาอินทรีทอดน้ำปลา แกงป่าไก่บ้าน ต้มแซบกระดูกหมูอ่อน ที่แค่นึกภาพตามก็ชวนน้ำลายสอแล้วใช่ไหมละ

ตามไปชิมร้านครัวริมเขื่อน 1 วังน้ำเขียว

ที่ตั้ง: 91 หมู่ 10 ตำบลวังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เปิดปิดเวลา: 10.00-20.00 น.

โทร. 08 0086 0485, 08 4087 4654

ร้านอาหารวังน้ำเขียว (13)

ตลาด กม.79

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยสำหรับร้านอาหารวังน้ำเขียว ร้านอาหารแนะนำสุดอร่อยจากเมืองโคราช ที่เราคัดสรรมาให้ทุกได้ตามชิม เชื่อแน่ว่า คงต้องมีร้านใดร้านหนึ่งโดนใจนักชิมกันอยู่บ้าง หรือหากนักชิมท่านไหนที่ไปวังน้ำเขียวแล้วอยากลองชิมเมนูอาหารพื้นบ้านของชาววังน้ำเขียวกันดูบ้าง ก็ลองแวะไปที่ตลาด กม.79 กันดูนะ เพราะที่นั้นเป็นตลาดสดที่ใหญ่ที่สุดของอำเภอวังน้ำเขียว มีทั้งร้านขายอาหารสด ไปจนถึงร้านอาหารสำเร็จรูปที่มีให้เลือกกินแบบละลานตา และเปิดตั้งแต่เช้าจรดเย็น วันหยุดนี้หากใครกำลังวางแผนมาเที่ยววังน้ำเขียว ก็อย่าลืมแวะหาร้านอาหารอร่อยๆ ในวังน้ำเขียวกินกันซะหน่อย แล้วคุณจะติดใจจนกลับมาอีกแน่นอน

ร้านอาหารวังน้ำเขียว (18)

วังน้ำเขียวยังขึ้นชื่อเรื่องร้านกาแฟ ร้าน อาหารสไตล์ยุโรป และสเต็กรสเด็ด

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวัน คิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้