ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : พาเที่ยวหาดฮเวซวง เมืองปะเต็น เขตอิระวดี
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

พาเที่ยวหาดฮเวซวง เมืองปะเต็น เขตอิระวดี

การท่องเที่ยวประเทศพม่า (Burma,Myanmar) หรือ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ (Republic of the Union of Myanmar) อีกหนึ่งประเทศที่มีชื่อเสียงทางด้านการ ท่องเที่ยว และยังเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และคาบสมุทรอินโดจีน โดยมี กรุงเนปีดอ (Naypyidaw) เป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองศูนย์ กลางการบริหารของสหภาพพม่า... 

      "หาดฮเวซวง"

      ทะเลพม่าของเปรียบได้กับทะเลไทยเมื่อครั้งที่มีความสวยงาม เงียบสงบ และปราศจากการบุกรุกของเหล่าโรงแรม รีสอร์ท รวมไปถึงสถานบันเทิงต่างๆ ซึ่งนั่นอาจเป็นข้อ ดีของการที่พื้นที่บางส่วนของพม่ายังขาดการพัฒนา เหตุนี้ทะเลของพม่ายังคงมีความสวยงาม หาดทรายขาวสะอาดและน้ำใสสะอาด ปราศจากปฏิกูลและสารเคมีที่ส่งผล กระทบต่อระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมเหมือนๆกับทะเลบางแห่งของบ้านเรา 

      หลังจากที่มีโอกาสไปเยือน "หาดฮาปาลี" และ "หาดซวงทา" กันมาแล้วนั้น แน่นอนว่ายังมีอีกหนึ่งหาดที่ คุรต้องไม่พลาดไปเยือน ไม่เช่นนั้นจะหาว่ามาไม่ถึงทะเลพม่า       "หาดฮเวซวง"

  "หาดฮเวซวง" (Ngwe Saung Beach) คืออีกหนึ่งชายหาดสีเงินที่มีชื่อเสียงของประเทศพม่า เป็นหาดที่อยู่ในเขตพื้นที่ของหมู่บ้านฮเวซวง (Ngwesaung Village) หมู่ บ้านรีสอร์ทที่มีชื่อเสียง ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของเมืองปะเต็น (Pathein) ซึ่งเป็นเมืองในเขตอิระวดี (Ayeyarwaddy Region) 

      "หาดฮเวซวง"

      หาดฮเวซวง อยู่ห่างจากเมืองปะเต็นไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 48 กิโลเมตร สามารถเดินทางจากย่างกุ้ง (Yangon) โดยใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ด้วยคุณสมบัติ ของชายหาดที่ขาวสะอาดและทะเลสีฟ้าใสคล้ายๆกับหาดฮาปาลี รวมไปถึงราคาที่พักก็ถูกกว่าหาดฮาปาลี นั่นจึงส่งผลให้หาดฮเวซวงเป็นชายหาดยอดนิยมสำหรับคนที่ มีงบน้อยและต้องการความเงียบสงบ เนื่องจากกิจกรรมบันเทิงยามค่ำคืนมีไม่มากเท่าสองหาดแรกที่กล่าวถึงนั่นเองค่ะ 
บทความโดย : http://travel.thaiza.com/ 
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้