ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : แนะนำที่เที่ยวจังหวัดชัยภูมิ
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

แนะนำที่เที่ยวจังหวัดชัยภูมิ

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

มหัศจรรย์ มอหินขาว ชุ่มฉ่ำ น้ำตกตาดโตน ชมความงาม ทุ่งดอกกระเจียว

ชัยภูมิ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมช่วงหน้าฝน ฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำ ผลิดอก เคล้าหมอกกลางเขา ด้วยความที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 แห่งภาคอีสาน จึงรวมหลากสถานน่าเที่ยวไว้มากมาย หลายที่เป็นร่องรอยแห่งอารยะ สวยงามจนนักท่องเที่ยวต้องจัดสรรเวลาให้เหมาะเจาะ เพื่อลัดเลาะไปสัมผัสทุกดินแดนอย่างคุ้มค่า ทริปสุดฮิตที่มักถูกหยิบยก เห็นจะหนีไม่พ้น มหัศจรรย์ มอหินขาว ชุ่มฉ่ำ น้ำตกตาดโตน ชมความงาม ทุ่งดอกกระเจียว

มอหินขาว

มอหินขาว ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา บ้านวังคำแคน ตำบลท่าหินโงม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ประกอบด้วยกลุ่มหินทรายสีขาววางเรียงรายคล้ายกับ “สโตนเฮนจ์” ในประเทศอังกฤษ มอหินขาว จึงได้รับการขนานนามอีกชื่อหนึ่งว่า “สโตนเฮนจ์เมืองไทย” เป็นสวนหินธรรมชาติ ซึ่งเกิดจากการสะสมของตะกอนทรายและดินเหนียวแข็งตัวกลายเป็นหิน ลักษณะของหินกลุ่มต่างๆ เกิดจากเคลื่อนไหวของเปลือกโลกบีบอัดจนเกิดการคดโค้ง แตกหัก กัดเซาะทั้งแนวตั้งและแนวนอน สร้างสรรค์เป็นรูปต่างๆ ตามจินตนาการของผู้พบเห็น

มอหินขาว มีกลุ่มหินอยู่หลายแห่ง กลุ่มหินชุดแรก คือ “เสาหิน 5 ต้น” มีความสูงประมาณ 12 เมตร ต้นที่ใหญ่ที่สุดมีขนาดเท่ากับ 22 คนโอบ เสาหินกลุ่มนี้นับเป็นเสาหินที่โดดเด่นที่สุด และเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวชม มอหินขาว ถัดจากกลุ่มหินชุดแรกไปเล็กน้อยจะถึงบริเวณลานกางเต็นท์ มีห้องน้ำบริการ จากจุดนี้มีเส้นทางเดินไปยังกลุ่มหิน และจุดชมวิว ได้แก่ หินเจดีย์โขลงช้าง ระยะทางเดินเท้า 650 เมตร ลานหินต้นไทร 900 เมตร สวนหินล้านปี 1,250 เมตร และจุดชมวิวผาหัวนาค 2,500 เมตร

หินกลุ่มที่ 2 อยู่ห่างจากกลุ่มแรกประมาณ 500 เมตร เรียกว่า “ดงหิน” เป็นแท่งหินทรงแปลกประหลาด รูปร่างคล้ายเจดีย์ กระดองเต่า รองเท้่าบูท และจากจุดนี้เราสามารถขึ้นไปชมวิวที่กว้างไกลสุดสายตาของที่นี่ได้ หินกลุ่มที่ 3 อยู่ห่างออกไปอีก 1,500 เมตร เป็นแท่งหินและเสาหินขนาดเล็กกระจายอยู่บนลานหินกว้าง ลาดเอียงขึ้นไปจด “ผาหัวนาค” ในช่วงฤดูฝน นักท่องเที่ยวจะได้ชมดอกไม้ป่าที่บานสะพรั่งรายล้อม เป็นมนต์เสน่ห์แห่งมอหินขาว

มอหินขาว ไม่มีบ้านพักไว้บริการ มีแต่สถานที่กางเต็นท์ มีห้องน้ำแต่ไม่สะดวกมากนัก นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาค้างแรมที่นี่ต้องเตรียมอาหารมาเอง สอบถามรายละเอียดได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูแลนคา โทร. 044 810 902-3

มอหินขาว

น้ำตกตาดโตน

น้ำตกตาดโตน อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดชัยภูมิ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติตาดโตน ด้านบนเป็นลานหิน กว้างประมาณ 50 เมตร และยาวไปตามลำน้ำ ประมาณ 300 เมตร ทำให้ธารน้ำไหลผ่านมาตามลานหิน มีแอ่งน้ำเป็นจุดๆ เหมาะแก่การเล่นน้ำ พักผ่อนชมธรรมชาติ น้ำหลากตลอดปี โดยเฉพาะในฤดูฝนจะสวยงามเป็นพิเศษ ( ประมาณเดือนมิถุนายน – กันยายน ) ค่าธรรมเนียมเข้าชม คนละ 20 บาท รถยนต์ 30 บาท

ที่พักอุทยานแห่งชาติตาดโตน มีบ้านพักและสถานที่กางเต็นท์ไว้บริการ รวมถึงร้านค้าต่างๆ สอบถามรายละเอียดได้ที่ อุทยานแห่งชาติตาดโตน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ โทร. 044 853 293, 044 853 333

ทุ่งดอกกระเจียว

ทุ่งดอกกระเจียว ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ถือเป็นไฮไลท์ท่องเที่ยวช่วงฤดูฝน นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับ ทุ่งบัวสวรรค์ หรือ ทุ่งดอกกระเจียว ราชินีแห่งมวลไม้ดอกของขุนเขาป่าหินงาม ซึ่งจะผลิบานเป็นระยะเวลา 2 เดือน ต่อปี ชูช่อชมพูอมม่วง ตัดกับพื้นเขียวขจีของหญ้าเพ็ก และโขดหินธรรมชาติ คืนความสดใสให้ผืนป่า ทุ่งดอกกระเจียว ป่าหินงาม ถือเป็น ทุ่งดอกกระเจียว ที่ใหญ่ที่สุด และงดงามที่สุดในประเทศไทย

ทุ่งดอกกระเจียว มีบ้านพักของอุทยานและพื้นที่กางเต็นท์ให้บริการ พร้อมห้องอาบน้ำ ห้องสุขารวม รวมถึงร้านอาหาร สอบถามรายละเอียดได้ที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิตย์ จ. ชัยภูมิ โทร. 044 890 105