ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : แนะนำร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

แนะนำร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

ไช้ชวนชิมแนะนำ 10+2 ร้านดัง ณ เชียงใหม่


1. สุดยอดร้านข้าวซอย : ข้าวซอยเสมอใจ

ที่อยู่: 391 ถนนเจริญราษฎร์ ฟ้าฮ่าม โทร: 053-242-928, 081-950-9067, 081-764-8723

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการหาข้าวซอยทานในเชียงใหม่นั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีตั้งแต่ร้านข้างทางอยู่ในตรอกซอกซอย อยู่ในตลาด ไปจนถึงขึ้นห้างดัง แต่ข้าวซอยร้านนี้เป็นที่ถูกปากของคนกรุงเพราะว่าหาทานง่าย เดินทางสะดวก ร้านข้าวซอยเสมอใจอยู่ติดกับวัดฟ้าฮ่าม เป็นร้านเก่าแก่ที่เลื่องชื่อลือชาในหมู่นักท่องเที่ยว นอกจากเมนูข้าวซอยแล้ว ยังมีขนมจีนน้ำเงี้ยว ไส้อั่ว ส้มตำ จะเก๋ไม่เบาถ้าสั่งหมูสะเต๊ะมาทานเป็นกับแกล้ม ส่วนอีกร้านถ้าไม่พูดถึงอาจจะน้อยใจได้คือ ข้าวซอยลำดวน เพราะถือว่าดังในลำดับต้นๆ เช่นเดียวกัน ผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายร้านที่น่าโดน แวะไปเชียงใหม่คราวหน้า อย่าลืมช่วยกันชิม ช่วยกันลอง แล้วมาบอกต่อกันด้วยนะครับ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านนี้ได้ที่นี่ครับ)

PB284963
ข้าวซอยไก่ ร้านข้าวซอยเสมอใจ

2. สุดยอดร้านอาหารพื้นเมือง: เฮือนใจ๋ยอง

ที่อยู่: 64 หมู่ 4 บวกค้าง-สันกำแพง โทร: 086-671-8710, 086-730-2673

ร้านอาหารพื้นเมืองที่นี่มีมากหลาย บ้างก็ถูกใจคนเมือง บ้างก็ถูกใจนักท่องเที่ยว แต่ที่ถูกใจไช้ชวนชิมเป็นสุดๆ เห็นจะเป็นเฮือนใจ๋ยอง ร้านนี้ตั้งอยู่แถวสันกำแพง ห่างไกลออกไปจากตัวเมืองนิดหน่อย แต่ว่ารสชาติถูกปากมาก ที่สำคัญราคาก็ไม่แพงด้วย เวลาสั่งใช้ติ๊กเอาเหมือนสั่งก๋วยเตี๋ยว อาหารออกเร็ว ไม่ต้องรอนาน เมนูแนะนำได้แก่ เชียงดาผัดไข่ แกงผักหวาน แกงขนุน และสารพัดน้ำพริก ส่วนใครที่ต้องการหาอาหารพื้นเมืองทานง่ายๆในตัวเมือง แนะนำเฮือนเพ็ญ (ร้านนี้ถูกใจคนกรุง) และร้านต๋อง เต็ม โต๊ะ (ร้านอันดับหนึ่ง ที่มีคนแวะไปทานมากที่สุด)

huenjaiyong
เชียงดาผัดไข่ ของร้านเฮือนใจ๋ยอง

3. สุดยอดร้านอาหารเช้า: โจ๊กต้นพยอม

ที่อยู่: หน้าตลาดต้นพยอม ถ.สุเทพ โทร: 053-277-055, 080-995-4555

ร้านโจ๊กร้านนี้เป็นที่พูดถึงมากที่สุดแห่งหนึ่ง บ้างก็เรียกว่าโจ๊กในตำนานเพราะมีคนดังมาชิมมากมาย บ้างก็ว่าเฉยๆ นะ เอาเป็นว่าลองชิมดูละกันครับ อย่าลืมสั่งปาท่องโก๋กับเต้าหู้ทอดมากินด้วยแบบขำๆ ถ้ายังไม่ถูกใจล่ะก็ จะแวะไปชิมร้านข้างๆ ก็ได้นะ โจ๊กศรีพิงค์ ขายเมนูคล้ายๆ กัน มีเกาเหลา ต้มเลือดหมู ข้าวหมูแดง หมูกรอบด้วย (แต่เมนูนี้ไม่ขอเชียร์) แต่ถ้า 2 ร้านนี้ยังไม่โดย ลองข้ามไปอีกฟากนึง แวะไปกินที่ร้านนี้ครับ ร้านโจ๊กสมเพชร เปิดขาย 24 ชม.อยู่แถวคูเมือง ส่วนร้านโจ๊ก เกาเหลา ต้มเลือดหมู จิงจูไฉ่ อยู่บนถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ร้านนี้ช่วงเช้าๆ คนแน่นไม่แพ้กันเลย

sriping
โจ๊กหมุเห็ดหอม ศรีพิงค์

4. สุดยอดร้านอาหารข้างทาง: ก๋วยจั๊บน้ำข้น อนุสาวรีย์สามกษัตริย์

ที่อยู่: ถนนราชวิถี (แถวอนุสาวรีย์ชัยสามกษัตริย์ ตรงข้ามกับหอศิลป์เชียงใหม่) โทร: 086-923-6378

ผมแทรกให้ร้านนี้อยู่หมวดพิเศษที่เพิ่งเพิ่มเข้ามาใหม่ เพราะเห็นว่าบางคนก็อยากจะกิน Local Food บ้างอะไรบ้าง ร้านนี้ดั้นด้นตามหามานานจนกระทั่งได้ปั่นจักรยานผ่านมาย่านนี้ เห็นคนแวะกินกันเยอะก็เลยจัดไป 1 ชาม สั่งเป็นก๋วยจั๊บน้ำข้นไม่เอาเครื่องใน แต่สิ่งที่ได้คือน้ำใส ไงกันนี่…แต่ไม่ต้องแปลกใจไปเขาไม่ได้ทำผิด เราไม่ใช่คนเดียวที่เหวอ จะด้วยเหตุผลประการใดก็ตามแต่ เอาเป็นว่าน้ำใสมันก็อร่อยมาก น้ำซุปเผ็ดพริกไทย ไส้อ่อนยัดใส้หมูก็สุดยอดมาก หนังกรอบก็ปลื้ม หมูกรอบชิ้นเบ้งก็ชอบมาก เลยสั่งหมูกรอบเปล่ามาเพิ่มอีกจาน กินจนอิ่มจุกอยู่คนเดียวเลย (อ่านรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านนี้ได้ที่นี่ครับ)

PB284767
ก๋วยจั๊บ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์
PB284779
หมูกรอบเปล่าๆ

5. สุดยอดร้านอาหารเพื่อสุขภาพ: Little Cook Cafe

ที่อยู่: โครงการสหศรีภูมิเพลสแถวคูเมือง (หน้าปากซอยเป็นศูนย์ซัมซุง) ขับตรงไปประมาณ 50 เมตรร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือ) ศรีภูมิ อ.เมือง โทร: 085-714-1189

ผมเคยยกให้ ครัวคุณเชิญ เป็นที่หนึ่งในหมวดนี้ (ร้านอยู่ในซอย นิมมานเหมินทร์ 17 ตรงข้ามร้านคุณหมอคูซีน) แต่แล้วก็ต้องตัดใจยกตำแหน่งให้ Little Cook Cafe แทน แม้จะเป็นร้านเล็กๆ เปิดขายวันจันทร์ถึงเสาร์ตอน 6 โมงเย็นถึง 3 ทุ่ม (ขายแค่ 3-4 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น) แต่พอได้ฟังที่มากว่าจะมาเป็นครัวอินดี้ที่คัดสรรผักสด วัตถุดิบแต่ละอย่างมาด้วยความใส่ใจในสุขภาพผู้บริโภค อันนี้ต้องยกนิ้วให้เขาเลย เมนูอาหารไม่ได้มีมากมาย มีเมนูสลัดเป็นไฮไลท์ เริ่มต้นที่ราคา 130 บาท อุดมเป็นด้วยผักสลัดปลอดสารพิษ และผลไม้สดตามฤดูกาล จานใหญ่อลังการมาก สามารถเพิ่มท๊อปปิ้งได้ตามใจชอบ บวกเพิ่มอย่างละ 30 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนูเสริมเช่น สเต็กเนื้อ/หมูไก่, แฮมเบอร์เกอร์, พิซซ่า และสปาเก็ตตี้ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านนี้ได้ที่นี่ครับ)

P7250400

แต่ถ้าใครอยากจะลองอาหารสุขภาพร้านอื่น แนะนำร้าน The Salad Concept (อยู่บนถนนนิมมาน) และ Salad Terrace (ร้านนี้อยู่เส้นช้างเผือก) ราคาย่อมเยาดีครับ

salad-concept
เมนูสุขภาพที่ร้าน Salad Concept

6. สุดยอดร้านอาหารไทย: ครัวอาจารย์สายหยุด

ที่อยู่: ถนนศรีลานนา 2/5 ถนนช้างเผือก โทร: 053-211-848

เมื่อไม่นานมานี้ ผมได้ค้นพบร้านอาหารไทยร้านหนึ่ง ฝีมือระดับอาจารย์แม่เลยต้องแวะมาชิมถึงที่ ร้านนี้อาจจะหายากซะนิดนึง เพราะไม่ได้ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายหลักจึงเป็นคนในพื้นที่และข้าราชการที่ทำงานอยู่ในย่านนี้ ไช้ชวนชิมขอบอกเลยว่าหาอาหารเหนือประเภทน้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม ข้าวซอย ขนมจีนนั้นหาทานง่าย แต่จะหาอาหารไทยรสแซ่บแบบฉบับคนใต้นั้นหาทานยากมาก ถ้าแวะมาร้านนี้แนะนำให้สั่ง น้ำพริกไข่ปู ผัดไทย แกงคั่วหอยขม ส่วนเมนูวิจิตรบรรจงที่พลาดไม่ได้คือช่อม่วงจับจีบซะสวยงามจนไม่กล้ากินเลยทีเดียว มันเชื่อมก็เช่นกันแกะสลักเป็นรูปดอกไม้ทานกับกะทิสด ฟินสุดๆ ถ้าเกิดอยากทานเมนูพิเศษ แนะนำให้โทรจองก่อนนะครับเพราะแต่ละอย่างต้องใช้เวลานานในการประดิดประดอย เห็นแล้วหิวเลยใช่มะ… (อ่านรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านนี้ได้ที่นี่ครับ) ส่วนใครที่อยากกินอาหารใต้แต่กลัวไปไม่ถึง ให้ลองที่ร้าน ณัฐการ อาหารปักษ์ใต้ ดูครับ ที่ตั้งอยู่ศูนย์การค้า MAYA บนถนนห้วยแก้ว

P7260452

P7260440

P7260459

7. สุดยอดร้านอาหารตามสั่ง: ฮ้านถึงเชียงใหม่

ที่อยู่: ซอยวัดป่าแดง ถนนสุเทพ (หลัง มช.) โทร: 086-659-9775

ร้านนี้เป็นร้านนอกสายตา จากปากซอย 4 ถนนสุเทพ เดินตรงเข้ามาเล็กน้อย จะเห็นร้านเล็กๆ เป็นเพิงอยู่ข้างๆ ร้านกาแฟ Cup D เรียกว่าเป็นร้านอาหารตามสั่งที่มีเมนูสารพัดนึกจริงๆ สมแล้วที่เป็นที่ฝากท้องของเด็ก มช. ที่สำคัญราคาอาหารก็ถูกมากๆ แถวอร่อยอีกต่างหาก วันนั้นกินคนเดียวสั่งไป 4 เมนู หมดเงินไปแค่ 120 บาทเอง เมนูแนะนำก็จะมีแกงฮังเล ยำผักบุ้งกรอบ ลาบหมูคั่ว แกงอ่อม หมูทอดแดดเดียว ฯลฯ

han
อาหารพื้นเมืองราคาย่อมเยา ของร้าน ฮ้าน ณ เชียงใหม่

8. สุดยอดร้านริมปิง: เลิศรส

ที่อยู่: 126 ถนนวังสิงห์คำ ฟ้าฮ่าม โทร:  053-872-092

ถ้าพูดถึงร้านอาหารริมน้ำปิง หลายคนคงคิดถึงร้าน Good ViewThe Riverside Bar & Restaurantสามเสนวิลล่า อะไรประมาณนี้ แต่ที่ไช้ชวนชิมติดใจเป็นพิเศษคือร้านเลิศรส มากินเพราะรสชาติอาหารล้วนๆ ไม่ได้สนใจว่ามันจะมี Live Band หรือเหล้าเบียร์มาคอยเสิร์ฟ เป็นที่น่าแปลกใจมากว่าคนนอกพื้นที่จะไม่ค่อยรู้จัก ร้านนี้เท่าไหร่ มันเหมือนร้านข้าวต้ม + ร้านซีฟู้ด + ร้านอาหารตามสั่ง ที่ดันมาตั้งอยู่ริมน้ำปิง มีจุดเด่นคือต้นมะเฟือง หน้าร้านออกจะดูไม่ค่อยรับแขกเท่าไหร่ เพราะมันว่างเปล่า ไร้ป้ายบอกทาง ลึกลับมากๆ ต้องเดินทะลุครัวเข้ามา จึงจะรู้ว่ามันมีที่นั่งประมาณ 10 กว่าโต๊ะ พอได้กินเมนูแนะนำของร้านไปหลายจาน ต้องยอมรับว่าถูกปากพอสมควร โดยเฉพาะ เนื้อปูอบมาม่า กุ้ง/ปูผัดพริกไทยดำ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านนี้ได้ที่นี่ครับ)

PB274718
เนื้อปุอบมาม่า ร้านเลิศรส
PB274734
ก้ามปูผัดพริกไทยดำ

9. สุดยอดร้านนั่งชิลล์: iBerry

ที่อยู่: ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 17 (ซอยสายน้ำผิ้ง) โทร. 053-895-181

ใครมาถึงเชียงใหม่แล้วไม่กราบพระธาตุดอยสุเทพถือว่ามาไม่ถึง ส่วนใครมาเดินเล่นบนถนนนิมมาน แล้วไม่แวะ iberry ถือว่าเดินมายังไม่ถึง ก็มันจะถึงได้อย่างไรในเมื่อมันไม่ได้ตั้งอยู่หน้าปากซอย เดินเข้ามาถึงกลางซอย 18 จะเห็นป้ายร้านชี้ให้ไปทางขวา เดินลูบๆ คลำๆ ตามทางไปจะเห็นร้าน iBerry โดดเด่นเป็นสง่าข้างๆ ร้านคั่วไก่นิมมาน เหตุที่ยกให้ร้านนี้เป็นร้านนั่งชิลล์ เพราะผ่านไปหลายปีดีดัก นึกว่าร้านนี้จะโหนกระแส แต่กลับกลายเป็นว่ายังครองความนิยมไม่เสื่อมคลาย สำหรับคนเชียงใหม่ผมว่าต้องเคยมากันสักหนสองหนเป็นอย่างน้อย สำหรับชาวต่างชาติ โอโหแวะเวียนกันมาตรึม สงสัยจะต้องมีใครทำหน้าที่ไช้ชวนชิมในสาขาเมืองนอกเป็นแน่แท้ นอกจากเมนูไอศกรีมแล้ว ยังสามารถสั่งเค้กและ Dessert Set มาทานแบ่งกับเพื่อน/แฟนก็ได้ครับ มุมบริเวณสวนน่านั่งมากๆ ขอบอก อยากกินติมมีคนไกวเปลญวนให้จังเลย คร๊อกฟี่ แต่ถ้าใครมาร้าน iberry จนเบื่อแล้ว จะลองไปนั่งเล่นที่ร้านพี่โน้ตดูบ้างก็ได้นะครับ Local Cafe อยู่ที่ Think Park ครับ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านนี้ได้ที่นี่ครับ)

PB254341
ทางเข้าร้าน iBerry
PB254371
Happy 2 Gether (Brownie ทานคู่กับไอศกรีมชาเขียวถั่วแดง)
PB264542
Local Cafe โครงการ Think Park ตรงข้ามห้าง Maya

10. สุดยอดร้านกาแฟ: Ristr8to

ที่อยู่: 15/3 ถนนนิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ โทร: 053-215-278

ร้านกาแฟในเชียงใหม่ถือว่ามีเยอะมาก มีแทบจะครบทุกยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Starbucks, 94 Coffee, Black Canyon, Doi Chang รวมถึง Wawee ด้วย ยิ่งบนถนนนิมมานเหมินทร์ ไม่ต้องพูดถึง มีถี่มากจนสงสัยว่ามันขายดิบขายดีขนาดนั้นเชียวหรือ ที่ไช้ชวนชิมชอบเป็นพิเศษเห็นจะเป็นวาวี ที่สาขาแม่ริม อยู่ติดกับ Tita Gallery ใกล้ๆ กับโรงแรม Four Seasons บรรยากาศที่นี่แปลกตากว่าที่อื่นตรงที่ตกแต่งร้านได้น่านั่งมาก จะมากินกาแฟถึงนี่ เดินมาไม่ถึง ต้องขับรถมา เพราะฉะนั้นคนที่ได้มาแวะร้านนี้ก็จะนั่งอยู่นานเป็นพิเศษ ที่จริงไม่ได้มากินกาแฟ แต่เสพอาหารตาซะมากกว่า อิอิ ใกล้ๆกับวาวี ก็ยังมีที่นั่งชิลล์อีกที่นึงที่คนพลุกพล่านน้อยกว่าคือ BAA BAA Black Cafe อยู่ในโครงการ Maerim Lagoon ส่วน Sala Cafe (ศาลากาแฟ) ก็อยู่ไม่ไกลกันเท่าไหร่ แต่คนเนืองแน่นไม่แพ้กัน ในหมวดร้านกาแฟนี้คงต้องต้องยกธงให้กับร้านกาแฟน้องใหม่ในตัวเมืองที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ นั่นคือ Ristr8to (ร้านเล็กๆหน้าถนนนิมมานฯ ประมาณซอย 3 ใกล้ร้านชากู ได้ข่าวว่า Barista หน้าตาดีแถมมีดีกรีติดตัวอีกต่างหาก ฝีมือการทำ Latte Art ไม่เป็นสองรองใคร) นอกจากนี้ยังมีร้าน Wake UpToms N Tom ที่เปิดขาย 24 ชม. อีกต่างหาก (อ่านรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านนี้ได้ที่นี่ครับ)

PB254395
Flat White Latte Art เก๋ๆ จากร้าน Ristr8to
PB254416
บาริสต้าในตำนานที่ใครๆ ก็พูดถึงกัน

11. สุดยอดร้านขนมหวาน: Nakara Jardin

ที่อยู่: 11 ซอย 9 ถ.เจริญประเทศ (ด้านหลังโรงแรมปิงนครา ในซอยข้างวัดชัยมงคล) โทร. 053-818-977 

ผมเคยยกให้ Dhara Dhevi Cake Shop เป็นที่หนึ่งในหมวดนี้เพราะมันต้องใช้ความพยายามในการดั้นด้นเพื่อไปถึงแหล่งขนมหวานสุดไฮโซ พอดาราเทวีเปิดขาย Macarons ไปทั่ว แถมยังมีสาขาใหม่อยู่ในห้าง Maya ด้วยแล้ว เลยต้องตัดใจถอดมงกุฎมาสวมให้ Nakara Jardin แทน เพราะขนมหวานชั้นเลิศมันต้องพิถีพิถัน ไม่ต้องขายเยอะ แต่ขอให้ละเมียดละไมตรงคอนเซปต์ “small but beautiful” ใครที่ตั้งใจแวะมาทานขนมที่ Nakara Jardin แนะให้มาทาน Afternoon tea (สำหรับ 2 คน) นั่งจิบชา ปาดสโคน ชมวิวน้ำปิง ช่างมีความสุขดีแท้ อีก signature menu นึงที่ไม่ควรพลาดคือ Chocolate Fondant หรือช็อคโกแลตลาวาที่เรารู้จักนั่นเอง หวานละมุนจนลืมกลืนทีเดียว (อ่านรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านนี้ได้ที่นี่ครับ)

PB284909
Chocolate Lava ที่ Nakara Jardin

แต่ถ้าใครยังติดใจรสชาติ Macarons อยู่ ก็แวะไปที่ดาราเทวีได้ไม่ว่ากันนะครับ Dhara Dhevi Patisserie ที่ห้าง Maya ตั้งอยู่ชั้น G เดินเข้ามาจากประตูถนนห้วยแก้ว เปิดไปแล้วเจอเลยครับ

macarons
Macaron Collection ที่ร้าน Dhara Dhevi Cake Shop

ส่วนใครที่กำลังมองหาร้านเบเกอรี่เก๋ๆ เพิ่มเติม ขอแนะนำ เค้กบ้านเปี่ยมสุข อยากให้ลิ้มลองพายมะพร้าวอ่อน ส่วน เวียง จูมออน ทีเฮาส์ ก็ตั้งอยู่ไม่ไกลกัน บนถนนนิมมานก็จะมี Mont BlancWanlamun (ขึ้นชื่อด้วยเมนู St.Honore)

St honore
St.Honore ชาไทย จากร้าน W by Wanlamun

12. สุดยอดร้านหรู เมนู Unseen: Cuisine de Garden

ที่อยู่: 99 หมู่ 1, ซอยบ้านสันป่าสัก, ต.หนองควาย, อ.หางดง โทร: 053-441-599, 081-774-1479

Cuisine de Garden เป็นร้านนอกสายตาที่พัฒนาเมนูอาหารได้หน้าตาบรรเจิดสุดๆ ราวกับเป็นเมนูเชฟกระทะเหล็ก เมนูอาหาร (คลิ๊กได้ที่ลิงค์นี้) มีให้เลือกไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ละอย่างเทคนิคการทำนั้นสุดอลังการงานสร้างดาวล้านดวง แนะนำ Terrarium (สลัดรมควัน),The Nest (ไข่ลวก 65 องศา), Code (ปลาจินดาระหมักมิโซะ), Hen (ไก่ป่าราดซอสทรัฟเฟิล) ของหวานเป็น Sphere (น้ำผลไม้ในรูปทรงกลม) อ่านรีวิวฉบับเต็มของร้าน Cuisine de Garden ได้ที่นี่ครับ

thenest
The Nest เมนูอาหารสวยงาม รสชาติเลิศของร้าน Cuisine de Garden
sphere
Sphere คือน้ำผลไม้รวมรสที่แตกในปาก สุดยอดขนมล้างปากที่สร้างสรรค์ของ Cuisine de Garden

 

แถมเพิ่มมาให้อีก 2 ร้านสำหรับร้าน Unseen ร้านแรกคือ Nasi Jumpru เพิ่งย้ายมาอยู่แถวสันกำแพง เป็นอีกหนึ่งร้านที่น้อยคนนักจะรู้จัก แต่ผมชอบในความพิถีพิถันของเขามากเลย อาหารสไตล์ฟิวชั่น หน้าตาสวยไม่แพ้ร้านแรกเลย ต่างตรงที่ร้านนี้เมนูเยอะกว่ามาก ถ้าจะให้แนะนำ ต้องเมนูนี้เลย กรอบเสวย (เมนูออเดิร์ฟของเด็ด 4 ชนิด), แฮมหมูสันนอกกับยำสตรอเบอร์รี่ (เมนูสวยชนะเลิศ), ลิ้นจี่เกล็ดข้าวเม่าทอด, แกงฮังเล ฯลฯ

nasijumpru2
แกงฮังเลซี่โครงหมูกับแผ่นโรตี จากร้าน Nasi Jumpru
nasijumpru1
กรอบเสวย Appetizer สุดเก๋ของร้าน Nasi Jumpru

อีกร้านถือเป็นร้านน้องใหม่ ที่ยังเปิดตัวไม่เต็มรูปแบบดีนักนั่นคือ San Pareni เป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้แยก Big C หางดง ผมไปกินมาถึง 2 ครั้ง 2 ครา ล่าสุดเมนูพัฒนาจนล้ำไปมาก ถือเป็นการฟิวชั่นที่ดูดีและลงตัวทั้งด้านหน้าตาและรสชาติ โดยเฉพาะต้มข่าฟักทอง และพะแนงไก่โปะด้วยแป้งโรตี ตอนนี้ร้านเปลี่ยนชื่อเป็น Daddy’s Antique Cafe & Restaurant แต่งโทนสีขาวดำ มีน้องกระต่ายเป็น Mascot บรรยากาศร้านน่านั่งมากๆ ครับ

panaeng
พะแนงไก่โรตีกรอบ ที่ San Pareni
tomkha
เป็นเมนูฟิวชั่นที่อร่อยลงตัวกับต้มข่าเห็ดกับน้ำฟักทองที่ San Pareni

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้