ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : พาเที่ยวจังหวัดอุตรดิตถ์
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

พาเที่ยวจังหวัดอุตรดิตถ์

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย


เช็คอิน! ที่เที่ยวเปิดใหม่ ไร่องุ่น คานาอัน จ.อุตรดิตถ์ครั้งนี้ บก.พาชิมพาชม จะพามาเก็บผลองุ่นสดๆ รสชาติหวานกรอบกันถึงไร่ เหตุจากเห็นรีวิวใน Pantip แล้วอดใจไม่ได้ต้องมาเยี่ยมเยือนสักหน่อย สำหรับที่เที่ยวเปิดใหม่อย่าง "ไร่องุ่นคานาอัน” ของจังหวัดอุตรดิตถ์แห่งนี้ ที่เขาว่ากันว่าสวยงาม แถมมีทั้ง ไร่องุ่นกว้างสุดลูกหูลูกตา อาคารแบบทัสคานีสีสดใส มีร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน มุมกาแฟ และร้านขายของที่ระลึก ว่าแต่จะสวยจริงไหม?? เราบุกไปเที่ยวกันเลยดีกว่า.....

พอพูดถึงเรื่องการเดินทาง ถ้าจะมา จ.อุตรดิตถ์ แนะนำทางเลือกให้สองทาง คือนั่งเครื่องบินมาลงที่ พิษณุโลก หรือ สุโขทัย แล้วต่อรถยนต์ หรือจะขับรถชิลล์ชมบรรยากาศข้างทางมาถึงตัวจังหวัดอุตรดิตถ์ เหมือน บก.พาชิมพาชม  ก็ทำได้ โดยให้ขับรถมุ่งหน้าสู่ อ.ทองแสนขัน แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 11 แยกคุ้งตะเภา-วังผาชัน แล้วไปทางบ้านน้ำพี้ อีกประมาณ 18 กิโลเมตร ก็จะถึง ไร่องุ่น คานาอัน ซึ่งจะอยู่ทางขวามือ


ไร่องุ่นเปิดใหม่ : Kanaan


ไร่องุ่น คานาอัน ที่เที่ยวแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และเป็นไร่องุ่นแห่งแรกของ จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งพอเดินเข้ามาถึงด้านใน ก็ให้ความรู้สึกราวกับอยู่เมืองนอกเลยแหละ  เพราะออกแบบสถาปัตยกรรมเป็นตัวอาคารแบบทัสคานี ของประเทศอิตาลี เน้นความโค้งมน โดยใช้สีส้มสลับเหลืองแลดูโดดเด่น ว้าวๆๆๆ สวยแบบนี้ต้องขอหยิบกล้องถ่ายรูปคู่กายขึ้นมาเก็บภาพงามๆ ไว้อวดโลก socialสักหน่อยแล้ว 

จากนั้นทอดน่องย่องมาภายในของอาคาร ก็จะมีหอคอยขนาดย่อมๆ พร้อมบันไดวนไว้ให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นมาชมวิวแบบ 360 องศา ส่วนพื้นที่ด้านข้างจะเป็นไร่องุ่นสีเขียวครึ้มรอเก็บเกี่ยวผลผลิต ใกล้กันมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ให้ความชุ่มชื่น รวมไปถึงร้านขายอาหาร - เครื่องดื่ม และร้านขายของที่ระลึก ที่พร้อมให้ความสุขกับนักท่องเที่ยวทุกคน


ชมวิวกันมาหอมปากหอมคอ ได้เวลาเที่ยวจริงจังกันแล้ว งั้นอย่าชักช้า ออกลุย!!!
 
ไร่องุ่นแห่งแรกของ จ.อุตรดิตถ์ : คานาอัน


ประเดิมด้วยโซนแรก ไร่องุ่น ถือเป็นจุดไฮไลท์ ด้วยพื้นที่กว้างขวางถูกจัดระเบียบให้เป็นพื้นที่ปลูกต้นองุ่นหลายสายพันธุ์ อาทิ องุ่นพันธุ์ลุสเพอร์เลท จากอเมริกา องุ่นผลสีเขียวลูกอวบอ้วนเมื่อสุกเต็มที่ และ พันธุ์แบล็คโอปอล เป็นองุ่นสีดำลูกเบิ้ม ซึ่งเป็นสายพันธุ์จากออสเตรเลีย 

และหลังจากสอบถามกับทีมงาน จึงได้ทราบเหตุผลที่เจ้าของไร่เลือก 2 พันธุ์นี้มาปลูก เพราะมีรสชาติหวาน กรอบ อร่อยมาก (แหะๆ จังหวะนี้อดใจไม่ไว้ บก.พาชิมพาชม เลยแอบชิมไปล่ะ!!)

โดยผลผลิตจะเริ่มมีให้เก็บได้ตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป ยิ่งไปกว่านั้นพอหมดช่วงฤดูเก็บองุ่น ที่นี่ยังมี มัลเบอร์รี่ หรือ ลูกหม่อน ผลสดๆ ให้เก็บชิมได้ด้วย ซึ่งลูกสุกจะมีสีม่วงฉ่ำ รสหวานจัดใช้ได้เชียวแหละ...
ไร่องุ่น คานาอัน : ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน

เอาล่ะ...อย่ามัวอารัมภบท สั่งอาหารมาทานเลยแล้วกัน Recommend สำหรับเมนู สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง ตัวเส้นก็นุ่มกำลังดี ต่อด้วย สเต็กหมูคุโรบุตะ เนื้อหมูนุ่มสุกกำลังดี ซอสราดเข้มข้น อร่อยทีเดียว
มาที่เครื่องดื่มกันบ้าง แนะนำเลยสำหรับคอกาแฟ Iced Caramel Macchiato แก้วนี้รสเข้มด้วยเมล็ดกาแฟพันธุ์ดี เพิ่มนมให้รสกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมเติมน้ำแข็งให้เย็นชื่นใจ ส่วนคนที่ต้องการเครื่องดื่มเบาๆ แนะนำให้สั่ง Italian soda มีให้เลือกหลายกลิ่นตามความชอบ ทั้งเลมอน กีวี สตรอเบอร์รี เขาจัดให้ได้หมดจร้า

ส่วนของเบเกอรี่ก็มีให้เลือกชิมไม่ว่าจะเป็น พานาคอตต้า ขนมสีสวยรสชาติหวานเย็นชื่นใจ ถัดมาเป็น วาฟเฟิล ชิ้นนี้กรอบนอก นุ่มใน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม 1 สกู๊ป แถมโรยหน้าด้วยเบอร์รี่และแยมสตรอเบอร์รี ไม่ชิมแล้วจะเสียใจ

ไร่องุ่น คานาอัน : ร้านขายของที่ระลึก


เดินถัดมาจากร้านอาหารอีกหน่อยก็จะพบ ร้านขายของที่ระลึก ประจำ ไร่องุ่น คานาอัน ที่เต็มไปด้วย ผลองุ่นสดๆ ในตู้แช่เย็นคงความสดใหม่ มีอาหารแปรรูปจากองุ่น อาทิ ลูกอมองุ่น และ น้ำองุ่น 100%  นอกจากนี้ยังมีพวก เสื้อยืด กับ กระเป๋าเท่ๆ สกรีนลายโลโก้ประจำไร่ ให้เก็บเป็นความทรงจำดีๆ ว่าครั้งหนึ่งได้มาเยือน ณ ที่แห่งนี้อีกด้วย 
 


กระซิบอีกนิด ว่าช่วงกลางเดือนถึงปลายเดือนมิถุนายนนี้ จะมีผลผลิตองุ่นสุกเต็มที่อีกรอบ เตรียมไปตัดชิมด้วยตัวเองได้เลย 

ถ้าไม่อยากถูกหาว่าตกเทรนด์ล่ะก็...แนะนำให้หาเวลาว่างมาเที่ยว ไร่องุ่น คานาอัน สักครั้งจะติดใจ เพราะที่นี่มีครบทุกอรรถรสจริงๆ ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ มีหลายมุมสวยสำหรับถ่ายรูป และร้านอาหารระดับคุณภาพ เชื่อเลยว่ามาแล้วจะเพลิดเพลินจนไม่อยากกลับบ้านเลยล่ะคราวนี้ !!


[font=inherit  ][font=inherit  ]กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ[font=arial  ]
[font=arial  ]เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย


รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้