ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : 10 สุดยอดเมืองแห่งการฉลองเทศกาลปีใหม่
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

10 สุดยอดเมืองแห่งการฉลองเทศกาลปีใหม่

[font=inherit  ][font=inherit  ]กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ[font=arial  ]
[font=arial  ]เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

เรามีเมืองแห่งเทศกาลปีใหม่จากรอบโลก ที่เที่ยวปีใหม่ ที่ชมพลุไฟปีใหม่เด็ดๆ สถานที่ท่องเที่ยวปีใหม่จากมุมต่างๆ ของโลกมาให้คุณได้เลือกวางแผนการเดินทาง รีบจองตั๋วเที่ยวบิน-ห้องพักกันแต่เนิ่นๆ เพื่อรับประกันว่าการฉลองปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ คุณไม่พลาดโมเมนท์สำคัญในสถานที่เที่ยวปีใหม่สุดอลังและสนุกสุดเหวี่ยงอย่างแน่นอน
สิงคโปร์ (Singapore)

อีกหนึ่งแลนมาร์คสำคัญของการฉลองปีใหม่ในแถบเอเชีย ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมพลุไฟปีใหม่ที่ดีที่สุดในอันดับต้นๆ ของทวีปเอเชีย เพราะมีบรรยากาศริมน้ำที่สวยงามของอ่าวมาริน่า เบย์ (Marina Bay) อีกทั้งยังได้ชมไฟประดับสถาปัตยกรรมตึกสวยตระหง่านริมน้ำ มาริน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และศิลปะ (Art Science Museum) ไม่นับอีกสารพัดร้านอาหารที่จะจัดปาร์ตี้ปีใหม่แนวต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวและชาวเมืองได้เลือกที่จะไปเข้าร่วมสังสรรค์มากมาย ที่สำคัญการเดินทางก็ไม่ไกลจากเมืองไทยอีกต่างหาก
โตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

ไปร่วมฉลองปีใหม่กันที่ดินแดนอาทิตย์อุทัยอีกหนึ่งเมืองที่ไม่ไกลชั่วโมงบินจากเมืองไทย ทั้งยังได้บรรยากาศหน้าหนาวเต็มพิกัด ไปร่วมประเพณีรับประทานบะหมี่วันสิ้นปี บะหมี่โทชิคิ โซบะ (Toshikoshi-soba) ที่จะนำพาโชคลาภ ขจัดอุปสรรค โรคภัย และนำสิ่งดีๆ มาให้ในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง เสร็จพิธีบะหมี่มื้อเย็นก็ไปร่วมงานเค้านท์ดาวท์อลังการกับขาฮิปชาวเมืองกันที่ย่านชิบูย่า (Shibuya) ในค่ำคืนสุดท้ายแห่งปี เช้าวันปีใหม่ถัดมาก็ไปรับพรและเข้าร่วมประเพณีปีใหม่ดั้งเดิม พิธีฮัทซึโมเดะ (Hatsumode Ritual) กันที่ศาลเจ้าเมจิ ฉลองปีใหม่ครั้งนี้ทั้งได้สนุกสุดเหวี่ยงและอิ่มบุญอิ่มใจท่ามกลางบรรยากาศหิมะหน้าหนาวใกล้ๆ บ้านเรา
ดูไบ (Dubai) ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE)

เมืองที่มาแรงแซงโค้งประเทศชื่อดังแห่งการจัดพลุปีใหม่ได้อลังการ เมืองแห่งความร่ำรวยเมืองนี้มีการจัดพลุได้ยาวนานและสวยงามแปลกตาในปีที่ผ่านมา และคาดกันว่าการจัดพลุปีใหม่ของปีที่กำลังจะมาถึงนี้ย่อมมีทีเด็ดความสวยงามมากกว่าปีก่อนแน่นอน และสำหรับคนที่กลัวเรื่องความปลอดภัยจากคนเมาในปาร์ตี้ วางใจได้เลยว่าปลอดภัยไร้คนเมาก่อกวนอย่างแน่นอน เพราะเมืองนี้เขามีกฎเหล็กห้ามดื่มเหล้าเมายากลางท้องถนน แต่ทว่าหากอยากจะดริงค์รับปีใหม่กันจริงๆ บริษัททัวร์ปีใหม่ของดูไบก็เก๋ไม่หยอก มีบริการทัวร์ทะเลทรายวีไอพีรับปีใหม่ สัมผัสประสบการณ์แปลกๆ ขี่หลังอูฐยามเย็นวันสิ้นปี ลิ้มรสอาหารพื้นเมืองแกล้มเครื่องดื่มตามใจชอบ พร้อมชมพลุจากกลางทะเลทรายที่สว่างไสวเคียงคู่หมู่ดาวนับล้านบนท้องฟ้า ได้บรรยากาศปีใหม่ดีๆ ไปอีกแบบหนึ่ง
ซิดนีย์ (Sydney) ประเทศออสเตรเลีย (Australia)

ชมพลุไฟปีใหม่ที่ใหญ่และอลังการที่สุดในโลก ในแต่ละปีมีผู้คนไม่น้อยกว่าสองล้านคนพร้อมใจกันมาจับจองพื้นที่บริเวณริมอ่าวซิดนัย์กันตั้งแต่หัววันเพื่อชมพลุไฟที่จะมีจุดให้ชมกันถึงสองรอบ รอบแรกสามทุ่มเป็นช่วงเรียกน้ำย่อย และรอบเที่ยงคืนที่จะจุดกันอย่างยาวนานและยิ่งใหญ่ ไฮไลท์อยู่ที่พลุไฟที่จุดจากใต้น้ำและรอบสะพานฮาร์เบอร์ (Harbour Bridge) นอกจากนั้นยังจะได้ชมเรือประดับไฟสวยงามที่มาเข้าร่วมการเฉลิมฉลองกันเต็มอ่าวซิดนีย์ รวมไปถึงพาเหรดปีใหม่ การแสดงดนตรี เวทีคอนเสิร์ตริมน้ำ ปาร์ตี้รับปีใหม่อันสุดอลังการ หากคุณชอบแสงสีตระการตา ดนตรีกระหึ่ม โดยไม่หวั่นฝูงชนมหาศาล ซิดนีย์เป็นสถานที่ๆ ไม่น่าพลาดสำหรับการฉลองปีใหม่ของคุณอย่างแน่นอน
[font=inherit  ][font=inherit  ]กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ[font=arial  ]
[font=arial  ]เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) ประเทศเนเธอร์แลนด์ (The Netherlands)

ร่วมฉลองปีใหม่แบบดั้งเดิมด้วยการกินขนมพื้นเมืองโดนัทชุบน้ำตาล (Oliebollen) แกล้มแชมเปญกับชาวเมืองดัชท์ ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีประชากรที่มีความสุขที่สุดในโลก เป็นเมืองแห่งความสุข ไม่ว่าคุณอยากจะมีส่วนร่วมกับงานปาร์ตี้ใหญ่ๆ หรือปาร์ตี้เล็กๆ อบอุ่นเป็นกันเอง อัมสเตอร์ดัมมีสารพัดรูปแบบงานปาร์ตี้ และความบันเทิงให้คุณได้ร่วมสนุก พร้อมเวทีคอนเสิร์ตยักษ์และศิลปินมาร่วมงานมากมาย ในช่วง 2-3 วันก่อนปีใหม่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศสนุกสนานจากการจุดประทัดไฟตามท้องถนน และในคืนวันสุดท้ายแห่งปี ฝูงชนแห่งความสุขจะไปรวมตัวกันที่อูสเตอร์ด็อก (Oosterdok) เพื่อชมพลุไฟและการแสดงดนตรีรับปีใหม่ ปิดท้ายด้วยการวิ่งลงไปแช่น้ำเย็นในบรรยากาศหนาวสุดขั้วในวันปีใหม่
ลอนดอน (London) ประเทศอังกฤษ (UK)

ชมพลุไฟฉลองปีใหม่ริมแม่น้ำเทมส์ (River Thames) เคียงคู่กับสัญลักษณ์ของศตวรรษนี้ ลอนดอน อาย (London Eye) ในคืนสุดท้ายแห่งปี ร่วมชมพลุไฟแบบ 360 องศาทั้งจากทีวีจอยักษ์ที่จตุรัสทราฟังก้า ( by shopwit" style="line-height: 1.6em; color: rgb(34, 169, 191) !important; margin: 0px !important; padding: 0px !important; border: none !important; vertical-align: baseline !important; display: inline-block !important; float: none !important; font-weight: bold !important; height: auto !important; min-height: 0px !important; min-width: 0px !important; text-transform: uppercase !important; width: auto !important; background: transparent !important;">TRAFALGAR Square) หรือจะไปเข้าคิวจองพื้นที่กันที่ริมน้ำเทมส์แต่หัววันก็ไม่ว่ากัน หรือถ้าหากคุณอยากได้วิวที่ดีที่สุด ชมแสงสีและพลุไฟละลานตาจากมุมสูง จุดชมวิวยอดนิยมจุดใหม่บนตึกสูงระฟ้า เดอะ ชาร์ด (The Shard) ถือเป็นจุดชมพลุที่ดีที่สุดสำหรับพลุไฟแห่งปี 2015 ที่กำลังจะมาถึง เสร็จจากชมพลุแล้วก็ตบท้ายด้วยการชมพาเหรดยิ่งใหญ่กลางตัวเมืองถัดมาในวันปีใหม่ที่จะเริ่มเดินกันจากบริเวณโบสถ์เก่าเวสต์มินเตอร์ (Westminster) ไปจนถึงกรีนพาร์ค (Green Park)
เอดินบะระ (Edinburgh) แคว้นสกอตแลนด์ (Scotland) ประเทศอังกฤษ (UK)

ฉลองปีใหม่ในบรรยากาศเมืองเก่ายุโรปกับประเพณีดั้งเดิมของเมืองฮอกมานี (Hogmany) ชมการแสดงเต้นรำและดนตรีเฉลิมฉลองในเขตต่างๆ รอบเมือง ร่วมจุดเทียน ส่องไฟฉาย ประสานเสียงร้องเพลงรับปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่และดังกังวานที่สุดในโลก พร้อมร่วมเล่นเกมส์สนุกสนานพื้นบ้านในงานประเพณีรับปีใหม่ และไปร่วมงานฉลองประจำเมือง ชมเพาเหรดและกิจกรรมสนุกสนานต่างๆ ในงานลูนี่ ดู๊ก พาเหรด (Loony Dook Parade)
นิวยอร์ก (New York) ประเทศสหรัฐอเมริกา (USA)

ไม่ต้องอธิบายกันมาก ปาร์ตี้รับปีใหม่ที่ดังที่สุดในโลก ฉลองปีใหม่กับการปล่อยลูกบอลยักษ์ (Ball Drop) กลางไทม์แสควร์ (Time Square) ร่วมนับถอยหลังกับหมู่นิวยอร์กเกอร์และคนดังมากมาย ชมแสงสีประดับเมืองเจิดจรัส เพลิดเพลินกับการแสดงดนตรีบนเวทียักษ์จากศิลปินชั้นนำ งานอภิมหาปาร์ตี้ปีใหม่ที่หากมีโอกาส คุณน่าจะไปสัมผัสบรรยากาศปีใหม่แบบสนุกสุดเหวี่ยง ณ กรุงนิวยอร์กนี้สักครั้งในชีวิต
ออร์ลันโด (Orlando) รัฐฟลอริดา (Florida) ประเทศสหรัฐอเมริกา (USA)

ฉลองปีใหม่ในบรรยากาศเทพนิยายในฝันกับพาเหรดและการแสดงอันตื่นตาจากเหล่าดาราการ์ตูนคับคั่งของดิสนีย์ (Disney) และพลุไฟสวยงามยามค่ำคืน โดยในช่วงเวลาก่อนเที่ยงคืนนั้น ณ แอปค๊อท (Epcot) ตีมปาร์คของดิสนีย์จะมีการแสดงเลเซอร์สะท้อนสีสันของโลก (IllumiNations: Reflections of Earth) เป็นการจัดแสดงเลเซอร์สีสันเรื่องราวตั้งแต่การเกิดสิ่งมีชีวิต ดินฟ้าอากาศของโลก การเกิดเผ่าพันธุ์และพัฒนาการของมนุษย์ ไปจนถึงวิวัฒนาการในโลกอนาคต พร้อมปาร์ตี้ขนมหวานและไวน์ชั้นดีเคล้าบรรยากาศพลุไฟปีใหม่ตอนเที่ยงคืน งานนี้สำหรับคุณๆ ที่ใจยังเด็ก ทั้งแฟนรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ของดิสนีย์ไม่สมควรพลาด เพราะนอกจากจะได้ระลึกวันวานในอดีตกับตัวการ์ตูนสุดโปรดแล้ว ยังได้ชมแสงสี พลุไฟและร่วมงานปาร์ตี้ในดินแดนเทพนิยายของคุณอีกด้วย
รีโอ เด จาเนโร (Rio de Janeiro) ประเทศบราซิล (Brazil)

ฉลองปาร์ตี้ปีใหม่ริมหาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกกันที่รีโอ ในตีมเดรสสีขาวตัวแทนเทพีแห่งท้องทะเลที่จะนำพาแต่ความสุขสนุกสนานมากับปีใหม่ ในทุกๆ ปีชาวเมืองและนักท่องเที่ยวกว่าล้านคนจะมารวมตัวกันที่หาดสุดฮิต โคปาคาบานา บีช (Copacabana Beach) เพื่อร่วมงานสังสรรค์ฉลองปีใหม่ด้วยกัน โดยมีข้อห้ามในการแต่งดำเพราะเป็นสีแห่งความโศก งานนี้ชุดสีขาวเท่านั้นที่เข้างานได้ ร่วมเต้นระบำริมหาด ฟังดนตรีกระหึ่ม พร้อมชมพลุไฟ และปาร์ตี้กันแบบสุดเหวี่ยงในสไตล์บราซิลเลี่ยน เดสติเนชั่นนี้ถือเป็นท็อป 10 ปาร์ตี้ปีใหม่ที่ดีที่สุดในโลกเลยทีเดียว
[font=inherit  ][font=inherit  ]กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ[font=arial  ]
[font=arial  ]เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้