ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : รวมที่เที่ยวสุดโรแมนติกสำหรับคู่รัก
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

รวมที่เที่ยวสุดโรแมนติกสำหรับคู่รัก

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

เกาะสีชัง

    เกาะสีชัง อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถหรือนั่งรถตู้ไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก็มาถึง เกาะลอย อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี อันเป็นที่ตั้งของท่าเรือข้ามไปยังเกาะสีชัง ใช้เวลาข้ามเรืออีกประมาณ 45 นาที การมาเที่ยวเกาะสีชังจึงสามารถมาได้ทั้งแบบวันเดียวไป-กลับ หรือถ้าจะให้ดีต้องค้างสักคืนนึง เกาะสีชังอาจไม่ได้มีจุดเด่นในเรื่องของหาดทรายอันขาวสะอาดเหมือนกับเกาะแห่งอื่น ๆ แต่ในเรื่องบรรยากาศอันแสนโรแมนติกก็ไม่แพ้ที่ไหนเหมือนกัน วิธีเที่ยวบนเกาะก็ไม่ยาก มีทั้งรถสามล้อ รถสองแถวรับจ้าง แต่ถ้าไปกับแฟนแค่สองคน เช่ามอเตอร์ไซค์จะสะดวกกว่า ถนนบนเกาะสภาพดีขี่ไม่ยาก

koh-si-chang-1

 มุมโรแมนติก?

     สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะสีชังนั้นมีหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวท่าเรือของเกาะในมุมสูงจาก ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ส่วนยามเช้าต้องไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ พระจุฑาธุชราชฐาน บริเวณ สะพานอัษฎางค์ ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะสีชังไปแล้ว จากนั้นก็เดินลัดเลาะขึ้นไปยัง พระเจดีย์อุโบสถ วัดอัษฎางค์นิมิตร ระหว่างทางจะมีต้นดอกลีลาวดีเรียงรายมากมาย ยิ่งถ้าไปช่วงที่กำลังออกดอกเยอะ ๆ จะสวยงามมาก ตกบ่ายไปชมวิวชายหาดที่ หาดถ้ำเขาพัง หาดทรายที่ขาวสะอาดที่สุดของเกาะ และปิดท้ายด้วยการไปชมพระอาทิตย์ตกที่ ช่องเขาขาด รับรองว่าโรแมนติกอย่าบอกใคร

koh-si-chang-2

koh-si-chang-3

 


 เกาะล้าน

    เกาะล้าน กลายเป็นเกาะยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื่องจากเดินทางไปง่าย ห่างจากฝั่งพัทยาไปไม่ไกล แต่มีหาดทรายที่ขาวสะอาดเหมาะแก่การเล่นน้ำหลายหาด และสามารถเดินทางไปได้ตลอดทั้งปี ในช่วงฤดูท่องเที่ยวจึงเต็มไปด้วยมหาชนแทบจะล้นเกาะล้นหาดทราย โดยเฉพาะหาดทรายสวย ๆ อย่าง หาดตาแหวน หาดแสม หาดเทียน ถ้าต้องการหามุมสงบต้องรอช่วงเย็นถึงช่วงพระอาทิตย์ตกดิน วิธีการเดินทางบนเกาะสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่รอบเกาะได้ แต่บางช่วงเป็นเส้นทางขึ้นลงเขาลาดชัน ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่

koh-lan-1

 

มุมโรแมนติก?

                บนเกาะล้านอาจจะมีมุมสงบไม่เยอะ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย นอกจากหาดทรายอันขาวสะอาดหลายแห่งแล้ว บนเกาะยังมีจุดชมวิวจากมุมสูงหลายแห่งเช่นกัน แต่จุดที่อยากจะแนะนำคือทางที่จะขึ้นไปบริเวณกังหันลม บรรยากาศยามเย็นมองลงไปจะเห็นอ่าวและทะเลสีครามกว้างสุดลูกหูลูกตา และอย่าลืมอยู่จนถึงช่วงพระอาทิตย์ตก นั่งชิลล์ ๆ ชมวิวสวย ๆ กับคนรัก และถ้าเลือกที่พักทางฝั่งท่าเรือทิศตะวันออกของเกาะ ในยามค่ำคืนจะมองเห็นแสงไฟระยิบระยับจากทางฝั่งพัทยา และช่วงเช้าก็สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นจากบ้านพักได้เลย

koh-lan-2

koh-lan-3

 


 

เกาะเสม็ด

                เกาะเสม็ด ยังคงเป็นเกาะยอดฮิตตลอดกาลของบ้านเรา แม้ว่าในระยะหลัง ๆ จะมีความเปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อในอดีตมาก มีรีสอร์ทและบังกะโลเกิดขึ้นมากมายตามชายหาดต่าง ๆ ของเกาะ โดยเฉพาะบริเวณหาดที่เป็นแหล่งรวมตัวของนักท่องเที่ยวอย่าง หาดทรายแก้ว และหาดใกล้เคียง แต่ถ้าต้องการหาแสวงหาหาดทรายที่เงียบสงบสำหรับคู่รัก ต้องไปหาดที่อยู่ท้าย ๆ เกาะสักหน่อย การเดินทางบนเกาะ ถ้าขี่มอเตอร์ไซค์ไม่แข็งควรใช้บริการรถรับจ้าง หรือนั่งเรือไปลงชายหาดที่พักเลย เพราะสภาพถนนบนเกาะโหดร้ายทารุณมาก เหมาะแก่การขี่ ATV ลุยมากกว่า

koh-sa-met-1

 

 มุมโรแมนติก?

                อย่างที่บอกว่าหาดทรายสงบ ๆ บนเกาะเสม็ด จะอยู่ออกไปทางด้านท้ายเกาะ มีอ่าวเล็ก ๆ อยู่มากมายหลายอ่าว แต่อ่าวที่อยากแนะนำคือ อ่าวแสงเทียน และ อ่าวลุงดำ เนื่องจากมีบรรยากาศครบรส มีหาดทรายที่แสนสงบ สามารถเดินลัดเลาะไปตามชายหาดและโขดหิน มีสะพานไม้ที่ยื่นลงไปในทะเลบริเวณอ่าวลุงดำ ซึ่งเป็นร้านอาหารของ อาปาเช่ รีสอร์ท เหมาะแก่การนั่งสวีทใต้แสงจันทร์ในยามค่ำคืน นอกจากนี้จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกยังอยู่ไม่ไกลจากอ่าวลุงดำ เพียงแค่เดินข้ามถนนไปยังอีกฝั่งหนึ่งของเกาะ จุดชมวิวแห่งนี้นอกจากชมพระอาทิตย์ตกแล้ว ขอแนะนำว่าควรมาในช่วงเช้าด้วย เพราะน้ำทะเลจะเป็นสีน้ำเงินเข้มสวยงามมาก

koh-sa-met-2

koh-sa-met-3

 


 

หัวหิน-ปราณบุรี

                “นึกอะไรไม่ออกไปหัวหิน” ยังเป็นประโยคที่ใช้ได้เสมอ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง อ.หัวหิน เพราะนอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศชายทะเลแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งบรรยากาศแบบย้อนยุคอย่าง สถานีรถไฟหัวหิน หรือ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน หรือสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่ผุดขึ้นมาทุกปี หรือถ้าใครชอบแนวช้อป ชิม ชิลล์ ก็มีตลาดให้เดินหลายแห่ง เช่น ตลาดโต้รุ่ง, The Cicada Market, ตลาดน้ำหัวหิน เรื่องที่พักยิ่งไม่ต้องห่วง มีให้เลือกมากมายตั้งแต่ที่พักระดับหรู ไปจนถึงที่พักแนวฮิป ๆ ราคาไม่แพง เรียกได้ว่ามาหัวหินแล้วได้เที่ยวครบทุกรสแน่นอน

hua-hin-1

 

มุมโรแมนติก?

                ในหัวหินมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่ถ้าต้องการหลีกหนีบรรยากาศคึกคักของผู้คน ช่วงเช้าตรู่ต้องขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นบน เขาหินเหล็กไฟ ซึ่งสามารถมองเห็นตัวเมืองหัวหินจากมุมสูงได้ทั้งเมือง แต่ถ้าต้องการความสงบจริง ๆ ให้ขับรถเลยหัวหินไปอีกสักนิด ก็จะถึง อ.ปราณบุรี บรรยากาศของที่นี่จะแตกต่างจากหัวหินโดยสิ้นเชิง หาดทรายที่ทอดเป็นแนวยาวตั้งแต่ปากน้ำปราณบุรี ไปจนถึง เขากระโหลก เต็มไปด้วยความเงียบสงบ โดยเฉพาะในยามเช้า สัมผัสวิถีชีวิตของชาวประมง และเดินปลดปล่อยอารมณ์ไปตามลอนทรายบนชายหาด

hua-hin-2

hua-hin-3

 


 

ปาย

                “ปายเละแล้ว” คือประโยคที่เรามักจะได้ยินกันเป็นประจำในช่วงหลัง ๆ เวลาพูดถึง อ.ปาย อำเภอเล็ก ๆ ใน จ.แม่ฮ่องสอน ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองที่ใคร ๆ ก็อยากไปเยือนตามกระแส จนเกิดความเปลี่ยนแปลงมากมายกับเมืองแห่งนี้ แต่ความจริงแล้วเสน่ห์ของเมืองปายยังไม่ได้หายไปไหน เพียงแค่มันอาจจะหาเจอได้ยากสักหน่อยในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่มีผู้คนมากมายแห่กันมาเที่ยวจนล้นเมือง ดังนั้นถ้าต้องการสัมผัสความสงบที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในปาย ก็ไม่ควรมาเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวฤดูหนาว ถ้าจะให้ดีต้องมาในช่วงปลายฤดูหนาว หรือฤดูฝน รับรองว่าจะได้เห็นเมืองปายในอย่างที่มันควรจะเป็น

pai1

 

มุมโรแมนติก?

                ในยามที่ไม่มีนักท่องเที่ยว เมืองปายมีมุมสงบ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแถวริมแม่น้ำปาย หรือ ถนนคนเดิน ตอนที่ผู้คนน้อย ๆ ก็ยังน่ารักเสมอ ยามเย็นก็ขึ้นไปชมพระอาทิตย์ตกดินบน วัดพระธาตุแม่เย็น และถ้ามีโอกาสก็อยากแนะนำให้เช่ามอเตอร์ไซค์ซ้อนหวานใจไปกันสองคน ขี่ตระเวนไปตามถนนรอบนอกตัวอำเภอ อาจจะได้เห็นอีกมุมมองของเมืองปายในแบบที่คนอื่นไม่ค่อยเห็น อย่างเช่นเส้นทางที่จะออกไปยัง ร้าน Coffee in Love, กองแลน, สะพานประวัติศาสตร์, บ่อน้ำพุร้อนท่าปาย แล้วขี่วกเข้าถนนเส้นในเพื่อกลับมายังวัดพระธาตุแม่เย็น ถ้าเป็นช่วงฤดูฝนก็จะได้เห็นทุ่งนาเขียวขจี เมฆลอยต่ำแตะภูเขา สวยไปคนละแบบกับฤดูหนาว

pai2

pai3

 


 

ปางอุ๋ง

                ไอหมอกบาง ๆ ลอยอยู่เหนือน้ำ แสงแดดอ่อน ๆ ลอดผ่านทิวสนที่เรียงรายกันเป็นแนวยาว คือเสน่ห์เฉพาะตัวของ ปางอุ๋ง หรือ โครงการพระราชดำริปางตอง 2 จ.แม่ฮ่องสอน ที่ผู้คนมากมายอยากเดินทางมาสัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิต แม้ว่าจะต้องนั่งรถผ่านโค้งเป็นพัน ๆ โค้งก็ตาม ที่ปางอุ๋งมีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่คล้ายทะเลสาบ บริเวณรอบ ๆ มีป่าสนเรียงตัวอยู่ริมน้ำ นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนสามารถกางเต็นท์ท่ามกลางบรรยากาศสวย ๆ ริมอ่างเก็บน้ำ หรือจะเลือกนอนบ้านพักติดทะเลสาบ และบ้านพักโฮมสเตย์ของชาวบ้านบริเวณด้านหน้าก็ได้

pang-ong-1

 

มุมโรแมนติก?

                กิจกรรมสุดโรแมนติกของที่นี่คงหนีไม่พ้นการตื่นขึ้นมาสัมผัสกับอากาศยามเช้า เคล้าสายหมอกบริเวณริมอ่างเก็บน้ำ เดินควงคู่ไปกับคนรู้ใจ บริเวณมุมมหาชนของที่นี่นักท่องเที่ยวอาจจะเยอะสักหน่อย โดยเฉพาะบริเวณสันเขื่อน แต่ถ้าต้องการหลีกหนีผู้คนหามุมสงบ ให้ลองเดินลึกเข้าไปแถวด้านหลัง ซึ่งจะเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ และเป็นที่อยู่ของฝูงหงส์ขาวและหงส์ดำ ส่วนกิจกรรมอีกอย่างนึงที่น่าสนใจคือ การล่องแพไม้ท่ามกลางสายหมอกชมวิวในทะเลสาบ ถ้าโชคดีก็อาจจะมีฝูงหงส์ออกมาว่ายน้ำตีคู่ไปพร้อม ๆ กับเราระหว่างล่องแพ

pang-ong-2

pang-ong-3

 


 

ภูกระดึง

                ภูกระดึง ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตตลอดกาลที่คู่รักหลายคู่อยากจะลองไปพิสูจน์รักแท้ ด้วยการเดินขึ้นเขาระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร และระยะทางการเดินไปตามจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ บนภูอีกหลายสิบกิโลเมตร จึงว่ากันว่าถ้าคู่รักคู่ไหนพากันมาที่นี่แล้ว ถ้าไม่เลิกกัน ก็จะรักกันตลอดไปเลย แต่ไม่ว่าอาถรรพ์ของภูกระดึงจะเป็นจริงดังที่หลายคนว่าไว้หรือไม่ ที่นี่ก็ยังเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวแบบลุย ๆ ที่สมควรไปให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน เสน่ห์และความสวยงามของภูกระดึงก็ยังคงไม่เสื่อมคลาย

pu-kra-dung-1

มุมโรแมนติก?

                ตอนเช้าตื่นขึ้นมาเดินฝ่าความมืดตามเจ้าหน้าที่เพื่อไปชมแสงแรกของพระอาทิตย์ที่ ผานกแอ่น ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ถ้าเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเยอะ ก็อาจจะไม่ต้องรีบร้อนเดินกลับ รออยู่จนถึงสาย ๆ หน่อยให้คนอื่นเดินกลับกันไปหมดก่อน แล้วค่อยหามุมถ่ายภาพกับแฟนสองคน จากนั้นค่อยเดินไปเที่ยวตามน้ำตกต่าง ๆ ถ้าให้ดีควรไปเที่ยวช่วงที่ใบเมเปิ้ลเป็นสีแดง ปิดท้ายด้วยการเดินยาว 9 กิโลเมตรไปถึง ผาหล่มสัก มุมมหาชนของภูกระดึง แม้ระยะทางจะยาวไกล แต่ถ้ามีคนข้างกายคอยดูแลช่วยเหลือตลอดเวลา เหนื่อยแค่ไหนก็ไม่หวั่น

pu-kra-dung-2

เรื่อง/ภาพ : ชยวีร์ ถาวรเสถียร

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้