ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : แนะนำที่เที่ยวจังหวัดราชบุรี
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

แนะนำที่เที่ยวจังหวัดราชบุรี

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย


น้ำตกเก้าชั้น (น้ำตกเก้าโจน) 

น้ำตกเก้าชั้น หรือ เก้าโจน (เก้ากระโจน) ตั้งอยู่ที่บ้านห้วยผาก หมู่ 7 ตำบลผาผึ้ง เลยจากธารน้ำร้อนบ่อคลึงไปประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง มีความสูง 9 ชั้น ตกจากหน้าผาสูงกลางหุบเขา มีน้ำตลอดปี ปริมาณน้ำจะมากในชั้นบนๆ หินบริเวณน้ำตกเป็นหินแกรนิต แต่เดิมน้ำตกนี้รู้จักกันเฉพาะในกลุ่มชาวกะเหรี่ยง ต่อมาบริษัทต่างชาติเข้ามารับสัมปทานเหมืองแร่เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2484 ต่อมาเมื่อหมดสัมปทาน ทางอำเภอและกลุ่มองค์กรท้องถิ่นจึงได้เข้ามาดูแลพื้นที่

    การเดินไปชมน้ำตก จากลานจอดรถเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 500 เมตร จะถึงบริเวณน้ำตกชั้นล่าง ซึ่งสามารถเดินเท้าขึ้นไปถึงชั้นสุดท้ายได้ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ค่าเข้าชม รถยนต์ รถตู้ รถปิกอั๊พ คันละ 20 บาท รถบัส 100 บาท


 ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เปิดตัวสู่สายตาชาวโลกในฐานะแหล่งท่องเที่ยวครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2510 ในภาพของตลาดลอยน้ำที่คราคร่ำไปด้วยเรือพายลำย่อม บรรทุกสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพ พ่อค้าแม่ค้าสวมเสื้อผ้าโทนสีเข้มแบบชาวสวน ใส่หมวกงอบใบลาน พายเรือเร่ขายแลกเปลี่ยนสินค้าในยามที่เส้นทางคมนาคมทางน้ำเป็นหัวใจหลัก ตลาดน้ำดำเนินสะดวกเริ่มค้าขายตั้งแต่เช้าตรู่ไปจนถึงช่วงประมาณ 12.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอำเภอดำเนินสะดวก โทร. 0 3224 1023, 0 3234 6161 หรือ[url]www.damnoensaduak.com[/url] 

    ล่องคลองชมตลาดน้ำดำเนินสะดวก

    ตลาดน้ำดำเนินสะดวก มีบริการเรือเช่านำเที่ยว เรือพาย ราคา 300 บาท เรือหางยาว ราคา 600 บาท นั่งได้ประมาณ 8 คน พาไปดูสวน การทำน้ำตาลสด ใช้เวลาประมาณ 45 นาที สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ท่าเรือยุวันดา โทร. 0 3224 1392, 0 6668 9471, 0 9161 0909

    การเดินทาง
    1. เดินทางไปตามถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ผ่านบางแค สวนสามพราน นครชัยศรี นครปฐม เลยกิโลเมตรที่ 83 ไปเล็กน้อย จะพบแยกบางแพ เลี้ยวซ้ายมือไปตามทางหลวงหมายเลข 325 อีกประมาณ 25 กิโลเมตร ข้ามสะพานธนะรัชต์เลยไป 200 เมตร แล้วแยกขวาเข้าไปอีก 1 กิโลเมตร

    2. เดินทางไปตามสายธนบุรี-ปากท่อ (ทางหลวงหมายเลข 35) ระยะทาง 63 กิโลเมตร เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 325 ผ่านตัวเมืองสมุทรสงคราม แล้วเลี้ยวเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 325 ไปประมาณ 12 กิโลเมตร ทางเข้าตลาดน้ำอยู่ก่อนถึงสะพานธนะรัชต์ 200 เมตร และแยกซ้ายเข้าไปอีก 1 กิโลเมตร


เขากระโจม (ร้อย ตชด.137) 


เขากระโจม หรือที่ตั้งของหน่วย ตชด. 137 ตั้งอยู่ชายแดนไทย – พม่า ด้านอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี มีเทือกเขาตระนาวศรี กั้นพรมแดนระหว่างทั้งสองประเทศ ในอดีต พื้นที่นี้มีความเสี่ยง เนื่องจากมีชนกลุ่มน้อยหลายกลุ่ม ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยว สามารถท่องเที่ยวได้ อุณหภูมิหนาวเย็นทั้งปี เขากระโจม ในแนวสุดเขตประเทศไทย ภาคตะวันตก ที่มีบางคนเรียกว่า เขาช่องกระโจม นั้น คนพื้นที่เล่าให้ฟังว่า ชาวกะเหรี่ยงที่อยู่อาศัยในผืนแผ่นดินบริเวณนี้มาก่อนเรียกชื่อว่า เขาลันดา ซึ่งหมายถึง ภูเขาที่มีที่ราบ คนไทยรุ่นที่ไปทำเหมืองแร่ดีบุกที่นั่นย้อนหลังไปเมื่อประมาณ 50 ปีก่อน เห็นรูปลักษณะของเขาว่าคล้ายกระโจมอินเดียนแดง ก็เลยเปลี่ยนชื่อให้เป็น เขากระโจม


การเดินทางพิชิตเขากระโจม

การเดินทางพิชิตเขากระโจม เขากระโจม นั้นเป็นยอดเขาที่ระดับความสูงไม่มากนักตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ด้วยลักษณะภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน ทำให้เกิดทะเลหมอกสวยงามหากสภาพอากาศพอเหมาะ การเดินทางพิชิตเขากระโจมเป็นเส้นทางแบบ Off Road จำเป็นต้องใช้รถที่มีกำลังดี อย่าง 4X4 WD จะง่ายกว่า เนื่องจากการเดินทางทริปนี้เป็นช่วงหลังเหตุการณ์น้ำท่วมสวนผึ้งเพียง 2-3 วัน ทำให้เส้นทางขึ้นเขากระโจมลำบากมากกว่าปกติ เพราะถนนถูกน้ำเซาะเป็นร่องลึกลงไป แต่ในที่สุดเราก็ถึงยอดเขากระโจม สำหรับผู้ที่ไม่มีรถขับเคลื่อน 4 ล้อ จะนำรถส่วนตัวไปแล้วติดต่อกลุ่มรักษ์เขากระโจมให้ช่วยก็พอได้นะครับ ชื่อติดต่อคุณบุญส่ง 086-10288386 ขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับสุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา


ตุ๊กตา สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่โพธาราม จังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นการปฏิวัติแนวความติดของคำว่าสถานที่ท่องเที่ยว โดยการประยุกต์เอางานที่ทำเป็นอาชีพคือการผลิตตุ๊กตา มาเปลี่ยนเป็นแดนมหัศจรรย์ โลกตุ๊กตาและกลายเป็นขวัญใจของทั้งเด็กและผู้ใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มสาวๆ ที่มีความรักตุ๊กตาอยู่เป็นทุน หลายๆ คนคงจะได้ฝันไว้ว่าอยากจะมีตุ๊กตาตัวใหญ่ๆ ไว้บ้านมากมายหลายตัว แต่ชีวิตจริงโดยมากแล้วก้มีกันไม่กี่ตัว พอโตเป็นผู้ใหญ่เรื่องตุ๊กตาก็ห่างหายไป พอมีสุนทรีแลนด์ขึ้นมาก็เหมือนปลุกความใฝ่ฝันสมัยเด็กๆ ขึ้นมาใหม่ เพราะที่นี่ไม่ว่าจะไปทางไหนเข้าห้องไหนก็จะมีแต่ตุ๊กตาล้อมรอบไปหมด นอกจากนั้นตุ๊กตาในแต่ละห้องยังมีเครื่องแต่งกายแตกต่างกันไปเป็นธีมหลากหลาย จากไอเดียอันสร้างสรรของคุณสุนทรีโดยแท้ คราวนี้เราก็จะมีโลกตุ๊กตาไว้เข้าไปเล่นได้บ่อยๆ 

    นอกเหนือจากนี้แล้วสุนทรีแลนด์ยังให้เราได้แปลงร่างเป็นตุ๊กตาได้ด้วย มีชุดให้เราใส่มีการซักทำความสะอาดเป็นประจำจึงไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาด พอสวมชุดตุ๊กตาแล้วเราก็เข้าไปอยู่ในโลกของความฝัน แดนตุ๊กตากันได้เลย

    อัตราค่าเข้าชม เด็ก 40 บาท ผู้ใหญ่ 80 บาท เปิดทุกวันเว้นวันพุธ

    การเดินทาง ใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าโพธารามถึงบ้านสิงห์จะมีแยกซ้ายมือเป็นทางหลวงหมายเลข 3335 (มีป้ายบอกทางเป็นระยะๆ) ขับไปตามเส้นทางประมาณ 4 กิโลเมตร สุนทรีแลนด์อยู่ซ้ายมือ (สถานที่ใกล้เคียงได้แก่ วัดบางกะโด สถานีอนามัยบางกะโด) 
    อีกเส้นทางหนึ่งในกรณีที่มาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จากตลาดน้ำดำเนินสะดวกออกมาใช้เส้นทางทางหลวงหมายเลข 325 มุ่งหน้าบางแพ มีทางแยกซ้ายมือเป็นทางหลวงหมายเลข 3237 (อยุ่ห่างจากปากทางเข้าตลาดน้ำเดินสะดวกประมาณ 15.5 กิโลเมตร) ขับตามเส้นทางหมายเลข 3237 ไปประมาณ 2 กิโลเมตร ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 3335 อีกประมาณ 3.5 กิโลเมตร สุนทรีแลนด์อยู่ขวามือ
ถ้ำฤาษีเขางู

ถ้ำฤาษีเขางู ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา ในบริเวณสวนสาธารณะเขางู ตำบลเกาะพลับพลา ลักษณะเป็นถ้ำหรือศาสนสถานที่เกี่ยวเนื่องกับพุทธศาสนา ภายในถ้ำพบพระพุทธรูปจำหลักติดผนังถ้ำ เป็นพระพุทธรูปนั่งห้อยพระบาท ปางแสดงธรรมเทศนา ตามแบบพุทธศิลป์สมัยทวารวดี (พุทธศตวรรษที่ 11–13) รู้จักกันทั่วไปว่า พระพุทธฉายถ้ำฤาษีเขางู ลักษณะพระพักตร์แบน พระขนงเป็นเส้นนูนโค้งต่อกันเป็นรูปปีกกา พระเนตรโปน พระนาสิกแบน พระโอษฐ์หนา ขมวดพระเกศาใหญ่ มีรัศมีเป็นรูปดอกบัวตูม ระหว่างข้อพระบาทมีจารึกอักษรปัลลวะภาษาสันสกฤต อ่านว่า ปุญกรรมชระศรีสมาธิคุปตะ แปลว่า พระศรีสมาธิคุปตะเป็นผู้บริสุทธิ์ด้วยการทำบุญ นับเป็นร่องรอยศิลปะสมัยทวารวดีที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ภายในถ้ำยังมีพระพุทธรูปหินทรายศิลปะสมัยอยุธยาอีกหลายองค์ 

    บริเวณถ้ำฤาษีเขางู มีสถานที่หลายแห่งที่น่าสนใจแวะเข้าไปชม อาทิ

    รอยพระพุทธบาท ทำด้วยศิลาแลงประดิษฐานอยู่ในวิหาร ตั้งอยู่บนยอดเขางูสูงประมาณ 128 เมตร ลักษณะเป็นซากอาคารรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าก่ออิฐถือปูน

    ถ้ำฝาโถตั้งอยู่ใกล้สวนสาธารณะเขางู ห่างจากถ้ำฤาษีเขางูไปทางตะวันตกราว 250 เมตร มีภาพสลักบนผนังทิศใต้ ได้แก่ ภาพพระพุทธรูปไสยาสน์ขนาดใหญ่ เหนือขึ้นไปเป็นภาพเทพชุมนุมและภาพปูนปั้นรูปต้นไม้ ด้านทิศเหนือเป็นภาพสลักพระสาวกสององค์ องค์ประกอบคล้ายที่ถ้ำจาม คือ เป็นภาพพระพุทธประวัติตอนปรินิพพาน มีงานนมัสการเป็นประจำทุกปี ในวันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 11 บริเวณเทือกเขางูนี้ยังมีถ้ำระฆัง และเขาพระบาท ซึ่งมีรอยพระพุทธบาทบนยอดเขาและเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์เทือกเขางู

    การเดินทาง ห่างจากตัวเมืองไปตามทางหลวงหมายเลข 3087 (สายราชบุรี-จอมบึง-สวนผึ้ง) ห่างจากตัวเมืองราชบุรีไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 6 กิโลเมตร จะมีทางแยกเข้าไปยังถ้ำ
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้