ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : แนะนำที่เที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

แนะนำที่เที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย


ที่เที่ยวสุพรรณบุรี - 10 อันดับสถานที่เที่ยวยอดนิยมสุพรรณบุรี


1. บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ สุพรรณบุรี

ข้อมูลเบื้องต้น : บึงธรรมชาติขนาดใหญ่ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ในพื้นที่กว่า2,000ไร่ ประกอบด้วยเขตห้ามล่าสัตว์ป่า, สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ, สวรรค์แห่งโลกใต้ท้องทะเล (อุโมงค์ปลา), สวนสัตว์ และอุทยานผักพื้นบ้านเฉลิมพระเกียรติ  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่มรื่น อากาศดี  มีกิจกรรมเรียนรู้ให้เลือกเที่ยวชมมากมาย เหมาาะกับการท่องเที่ยวพักผ่อนเป็นครอบครัว  โดยภายในบึงฉวากมีบริการที่พักแบบรีสอร์ตและร้านอาหาร
ที่ตั้ง :  อ.เดิมบางนางบวช  จ.สุพรรณบุรี
วันเวลาเปิดทำการ  : เปิดทุกวัน 8.00น. - 16.30น.
การเดินทาง :  จากตัวเมืองสุพรรณบุรี ตรงมาตามทางหลวงหมายเลข340 มุ่งหน้าสู่จังหวัดชัยนาท  ระยะทางประมาณ60กม.
ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  หาก มาเที่ยวชมในวันเสาร์ - อาทิตย์ ไม่ควรพลาดการชมการแสดงให้อาหารปลาฉลามที่อุโมงค์ปลา  นอกจากนั้น ในพื้นที่เขตสวนสัตว์ยังมีเกาะเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยกระต่ายตัวน้อยๆ หลากหลายสายพันธุ์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมและให้อาหารได้
~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~
 
2.ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี (มังกรสวรรค์)  สุพรรณบุรี
ข้อมูล :  ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง-มังกรสวรรค์ สถานที่เคารพของชาวไทยเชื้อสายจีน เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ผู้คนต้องแวะเวียนมากราบไหว้ขอพร ที่ซึ่งหลายคนเชื่อว่า หากได้มากราบไหว้แล้ว จะนำมาซึ่งโชคลาภ ความร่ำรวย ความสำเร็จ และความสุข และยังเป็นสถานที่ที่รวบรวมเรื่องราว รูปแบบ วิถีชีวิตของชนชาวจีน ซึ่งมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับชนชาวไทยเสมือนพี่กับน้อง เป็นสถานที่ที่สวยงามและแสดงถึงความภาคภูมิใจ ควรค่าแก่การแวะชม
ที่ตั้ง : ต.รั้วใหญ่ อ.เมืองสุพรรณ จ.สุพรรณบุรี 72000
โทรศัพท์ : 035-521690 
เวลาเปิด-ปิด :  เปิดให้เข้าชมทุกวันพุธ – วันอาทิตย์ หยุดทุกวันจันทร์และวันอังคาร เปิดให้เข้าชมวันละ 7 รอบๆ ละประมาณ หนึ่งชั่วโมงกว่า รอบแรก เวลา 10.00 น.รอบสุดท้ายเวลา 16.00 น.
การเดินทาง : ตั้งอยู่ภายในบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำสุพรรณบุรี ให้ขับรถไปยังตำบลโคกช้าง อำเภอเดิมบางนางบวช กม.ที่ 164
ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  ศาลแห่งนี้ทุกๆ วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 7 จีนของทุกปี จะมีประเพณี "ทิ้งกระจาด"  ซึ่งเป็นพิธีกรรมของพุทธศาสนาลัทธิมหายาน ถือเป็นการจำเริญเมตตาแก่ดวงวิญญาณที่ล่วงลับไปแล้ว
~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

3.  ตลาดสามชุก 100 ปี สุพรรณบุรี

ข้อมูลเบื้องต้น : ตลาดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ริมแม่น้ำท่าจีน เดิมเป็นศูนย์กลางทางการค้าที่สำคัญแห่งนึงของภาคกลาง มีชาวบ้านนำของป่าจากทิศตะวันตกมาค้าขายให้กับพ่อค้าที่เป็นชาวเรือ เรียกว่าเป็นแหล่งการค้าซึ่งมีสินค้าจากทุกสารทิศให้เลือกสรร จนเมื่อมีการตัดถนนทำให้ตลาดน้ำแห่งนี้ซบเซาลงไป จนกระทั่งเจ้าของที่ดินคิดจะรื้ออาคารตลาดเก่าลง ชาวบ้าน พ่อค้า และครูอาจารย์ที่เล็งเห็นคุณค่าของพิพิธภัณฑ์มีชีวิตแห่งนี้ ได้ร่วมมือกันจัดตั้งเป็นคณะกรรมการและได้ฟื้นฟูตลาดโบราณทรงคุณค่าแห่งนี้ ขึ้น จนกระทั่งได้รับรางวัล มรดกโลก ประเภทอนุรักษ์มรดกวัฒนธรรมแห่งเอเชียแปซิฟิก จากองค์การยูเนสโก ในปี2552 นับเป็นเกียรติยศสูงสุดที่ชาวสุพรรณบุรีและชาวสามชุกภาคภูมิใจ
ที่ตั้ง : ถ.มิตรสัมพันธ์  ต.สามชุก  อ.สามชุก  จ.สุพรรณบุรี 
วันเวลาเปิดทำการ  : เปิดทุกวัน 9.00น. - 16.00น.
การเดินทาง :  จากตัวเมืองสุพรรณบุรี ตรงมาตามทางหลวงหมายเลข340มุ่งหน้าสู่อำเภอสามชุก  เมื่อถึงแยกเข้าที่ว่าการอำเภอสามชุก เลี้ยวซ้ายตรงมาตามทาง เมื่อข้ามสะพานจะพบตลาดอยู่ทางซ้ายมือ
ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :สภาพอาคารบ้านเรือนในตลาดสามชุก  ที่โดดเด่นด้วยลวดลายฉลุไม้ที่เรียกว่าลายขนมปังขิง คือศิลปะตกแต่งอาคารไม้โบราณ ที่หาดูได้ยาก ซึ่งพบเห็นได้ตลอดแนวทางเดิน 2 ข้างทาง รวมถึงวิถีชีวิตและบรรยากาศภายในตลาดการค้าขายที่ยังคงรักษาวิถีแบบดั้งเดิม เช่นในอดีต  เป็นวัฒนธรรมที่สืบเนื่องจากอดีตบ่มเพาะมาเป็น 100 ปี
~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


4.วัดป่าเลไลย์ สุพรรณบุรี
ข้อมูลเบื้องต้น : วัดเก่าแก่อายุราว 1,200 ปี  เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อโตปางป่าเลไลยก์ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองสุพรรณบุรี  ภายในองค์พระพุทธรูปบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ36 องค์ 
ที่ตั้ง : ต.รั้วใหญ่  อ.เมือง  จ.สุพรรณบุรี
การเดินทาง : ตั้งอยู่ในตัวเมืองสุพรรณบุรี ริมถนนเมืองแมนหรือทางหลวงหมายเลข321 ใกล้กับแยกตัดทางหลวงหมายเลข340
ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  วัดป่าเลไลย์ได้รับการกล่าวถึงในวรรณคดีเอกของไทยเรื่องขุนช้างขุนแผน ภายในวัดจึงมีทั้งภาพจิตรกรรมบอกเล่าเรื่องราวตอนต่างๆ ของขุนช้างขุนแผน รวมถึงเรือนขุนช้าง เรือนไทยขนาดใหญ่ที่แสดงให้เห็นถึงชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยภาคกลางในอดีต อีกด้วย
~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

5. อุทยานแห่งชาติพุเตย สุพรรณบุรี


ข้อมูลเบื้องต้น :  อุทยานแห่งชาติเพียงแห่งเดียวในจังหวัดสุพรรณบุรี ครอบคลุมพื้นที่ 198,422 ไร่ในอำเภอด่านช้าง ประกอบด้วยป่าที่สมบูรณ์ เทือกเขาสลับซับซ้อนมีความลาดชันมาก ถือเป็นป่าที่ให้กำเนิดต้นน้ำลำธารหลายสาย 
สถานที่ท่องเที่ยวภายในพื้นที่อุทยานฯ ประกอบด้วย  ป่าสนสองใบ ที่ประกอบด้วยต้นสนสองใบตามธรรมชาติกว่า3,000ต้น, น้ำตกตะเพินคี่น้อย ซึ่งมีน้ำมากตลอดทั้งปี, น้ำตกตะเพินคี่ มีถ้ำหินปูนน้อยใหญ่มากมายซึ่งอยู่ระหว่างการสำรวจของทางอุทยาน, หมู่บ้านกะเหรี่ยงตะเพินคี่ ที่ยังคงวิถีชีวิตเรียบง่ายตามธรรมชาติ ดังที่เคยเป็นมากว่า200ปี  ฯลฯ  นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถกางเต้นท์เพื่อพักแรมได้ในบริเวณที่ทาง อุทยานกำหนดให้
ที่ตั้ง : อ.ด่านช้าง  จ.สุพรรณบุรี 
การเดินทาง : จากตัวเมืองสุพรรณบุรี มาตามถนนมาลัยแมนหรือทางหลวงหมายเลข 321 จนกระทั่งบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 322 เลี้ยวขวามุ่งหน้าสู่นครสวรรค์ ระยะทางประมาณ7 กม. ถึงทางแยกท่าเสด็จ ตรงไปเข้าทางหลวงหมายเลข3460 ระยะทางประมาณ 12 กม. จนบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 333 เลี้ยวขวามุ่งหน้าสู่นครสวรรค์  ระยะทางประมาณ 60 กม. จะพบทางแยกซ้ายเข้าสู่ที่ทำการอุทยานฯ
ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : บริเวณยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยาน คือ ยอดเขาเทวดา ซึ่งสูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,123 เมตร เป็นจุดชมทะเลหมอกที่ใกล้กรุงเทพฯมากที่สุด โดยช่วงฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ5-10องศา สามารถชมทะเลหมอกยามเช้าได้ทุกวัน
~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

6.หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย (บ้านควาย)  สุพรรณบุรีข้อมูล :  หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย หรือ บ้านควาย เป็นสถานที่รวบรวมวิถีชีวิตแบบพื้นบ้านภาคกลาง มีพื้นที่ 100 กว่าไร่ แบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ เช่น หมู่บ้านชาวนาแสดงวิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย มีลานนวดข้าว คอกควาย โครงการเกษตรทฤษฎีใหม่ บ้านเรือนไทยภาคกลาง เรือนแต่ละหลังมีกิจกรรมสำหรับผู้สนใจ เช่น เรือนแพทย์แผนไทย การนวดแผนไทย และการใช้สมุนไพร เรือนโหราศาสตร์ 
ที่ตั้ง : 222 ถนนสุพรรณบุรี-ชัยนาท ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี 72140
โทรศัพท์ : 0 3558 1668 
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น. 
การเดินทาง : ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 340 (สุพรรณบุรี-ศรีประจันต์) กิโลเมตรที่ 115-116 เป็นสถานที่รวบรวมวิถีชีวิตแบบพื้นบ้านภาคกลาง
ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : กิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ เช่น การประกวดควายงาม การแสดงความสามารถพิเศษของ ควาย และ วิ่งควาย
~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


7. ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง สุพรรณบุรีภาพประกอบจาก[url]www.suphan.biz[/url]

ข้อมูลเบื้องต้น : แหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตรแห่งใหม่ ซึ่งนอกจากจะส่งเสริมอาชีพให้แก่เกษตกรในจังหวัดแล้ว  ยังมีโรงเรือนเพาะปลูกไม้ดอกหลากหลายสายพันธุ์ที่สวยงามและสมบูรณ์แบบบนเนื้อที่หลายร้อยไร่ ให้คนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามของดอกไม้หายากและดอกไม้ เมืองหนาวได้อย่างจุใจ โดยไม่ต้องเดินทางไกลไปยังแหล่งต้นกำเนิด 
ที่ตั้ง : ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดสุพรรณบุรี  ต.พลับพลาชัย  อ.อู่ทอง  จ.สุพรรณบุรี 
วันเวลาเปิดทำการ  : เปิดทุกวัน 8.30น. - 16.30น.
การเดินทาง :  จากตัวเมืองสุพรรณบุรี มาตามถนนมาลัยแมนหรือทางหลวงหมายเลข321 จนกระทั่งบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 322 เลี้ยวขวามุ่งหน้าสู่นครสวรรค์  ระยะทางประมาณ7 กม. ถึงทางแยกท่าเสด็จ ตรงไปเข้าทางหลวงหมายเลข3460 ระยะทางประมาณ 25 กม. จะพบทางเข้าอยู่ขวามือ
ไฮไลท์ PaiNaiDii   :  ศูนย์พืชเพาะเลี้ยง หรือสวนสวรรค์แห่งเมืองสุพรรณนี้ มีการจัดเทศกาลไม้ดอกที่สวยงามตลอดทั้งปี โดยปฏิทินการท่องเที่ยวในแต่ละเดือน มีดังนี้ เดือนมกราคม  = ดอกทิวลิปบานรับปีใหม่ เดือนกุมภาพันธ์ =  กุมภาสัญญารัก ดอกกุหลาบ เดือนสิงหาคม  =  ทุ่งดอกกระเจียวสื่อรักวันแม่ เดือนธันวาคม  = ทุ่งทานตะวัน วันพ่อ เดือนธันวาคม  =  เทศกาลดอกไม้เมืองหนาว
~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

8. หอคอยบรรหาร – แจ่มใส (สวนเฉลิมภัทรราชินี) สุพรรณบุรี

ข้อมูลเบื้องต้น : สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองสุพรรณบุรี แวดล้อมด้วยพรรณไม้น้อยใหญ่ ลานน้ำพุ  สวนน้ำ  และอาคารหอคอยสีขาวสูงเด่น ซึ่งมีความสูงที่124เมตรและเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย  มีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเมืองสุพรรณบุรี ทั้งด้านประวัติศาสตร์ วรรณคดี ศิลปวัฒนธรรม ชีวิตความเป็นอยู่ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และเรื่องราวน่ารู้ของของจังหวัดสุพรรณบุรีไว้ทั้งหมด
ที่ตั้ง :  ต.ท่าพี่เลี้ยง  อ.เมือง  จ.สุพรรณบุรี
วันเวลาเปิดทำการ  : เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ 10.00น. - 18.00น.
การเดินทาง :  จากตัวเมืองสุพรรณบุรี ตรงมาตามถนนมาลัยแน จากนั้นแยกเข้าสู่ถนนพระพันวษา ตรงมาจนสุดทางแล้วเลี้ยวซ้าย จะพบสวนอยู่ทางขวามือ
ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  นอกจากการชมวิวที่ยอดหอคอยแล้ว เมื่อถึงยามค่ำคืนไม่ควรพลาดชมการแสดงน้ำพุประกอบเสียงเพลง ที่สวยงามไม่แพ้ในต่างประเทศเลยทีเดียว
~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

9. เขื่อนกระเสียว สุพรรณบุรี
ข้อมูลเบื้องต้น :  เขื่อนดินที่ยาวเป็นอันดับสองของไทย จุน้ำได้กว่า 390 ลบ.ม. เป็นแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรที่สำคัญแห่งหนึ่งของภาคกลาง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งประมงน้ำจืดขนาดใหญ่ และสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่มรื่นและไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก บริเวณโดยรอบมีที่พักแบบเรือนแพให้บริการ
ที่ตั้ง :  บ้านนาตาปิ่น หมู่3 ต.ด่านช้าง  อ.ด่านช้าง  จ.สุพรรณบุรี
การเดินทาง : จากตัวเมืองสุพรรณบุรี มาตามถนนมาลัยแมนหรือทางหลวงหมายเลข 321 จนกระทั่งบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 322 เลี้ยวขวามุ่งหน้าสู่นครสวรรค์ ระยะทางประมาณ 7 กม. ถึงทางแยกท่าเสด็จ ตรงไปเข้าทางหลวงหมายเลข 3460 ระยะทางประมาณ 12 กม. จนบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 333 เลี้ยวขวามุ่งหน้าสู่นครสวรรค์ จนกระทั่งถึงสี่แยกที่ว่าการอำเภอด่านช้าง เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนรอบเขื่อน
ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก :  เขื่อนกระเสียว คือสถานที่นอนแพ-ตกปลายอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ด้วยบรรยากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีและมีปลาชุกชุม ทำให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนไปพักผ่อนอยู่เสมอบริเวณใกล้เคียงกัน มีหาดทรายห้วยกระเสียวซึ่งเป็นลำธารขนาดใหญ่ที่แตกย่อยออกมาจากอ่างเก็บน้ำ  มีน้ำมากตลอดทั้งปี กระแสน้ำไม่แรงนัก สามารถลงเล่นได้โดยไม่มีอันตราย
 ~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

10. วัดไผ่โรงวัว สุพรรณบุรี

ข้อมูลเบื้องต้น : สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2469  ริมคลองพระยาบันลือ อำเภอสองพี่น้อง เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธโคดม ซึ่งเป็นพระพุทธรูปหล่อโลหะที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีขนาดหน้าตักกว้าง 10 เมตรสูง 26 เมตร ภายในบริเวณวัดมีสิ่งก่อสร้างเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา เช่น วังสามฤดูของเจ้าชายสิทธัตถะ, สถานที่แสดงปฐมเทศนา ตรัสรู้ และปรินิพพาน, เมืองนรก เป็นต้น
ที่ตั้ง :  ต.บางตาเถร  อ.สองพี่น้อง  จ.สุพรรณบุรี
การเดินทาง : จากตัวเมืองสุพรรณบุรี ตรงมาตามทางหลวงหมายเลข340 มุ่งหน้าสู่อำเภอสองพี่น้อง  เมื่อถึงแยกเข้าสู่ตัวอำเภอ  เลี้ยวขวาเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข3422 ระยะทางประมาณ 8กม.
ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : รูปปูนปั้นแสดงถึงการถูกลงทัณฑ์ในแดนนรก ถือเป็นจุดเด่นของวัดไผ่โรงวัวที่ติดตาตรึงใจนักท่องเที่ยวที่ได้พบเห็น ถือเป็นการกล่อมเกลาจิตใจไม่ให้กระทำความผิดบาปที่ดีอย่างหนึ่ง
~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวยรายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้