ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : แนะนำร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

แนะนำร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

10 ร้านอาหารสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ดอนหอยหลอด อร่อยบรรยากาศดี


ร้านอาหารสมุทรสาคร (8)

สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ดอนหอยหลอด อาจเรียกได้ว่าเป็นเส้นทางแห่งความอร่อ เพราะตลอดเส้นทางจากถนนพระราม 2 มุ่งหน้าสู่มหาชัย สมุทรสาคร เรื่อยไปจนถึงแม่กลอง อัมพวา ดอนหอยหลอด ในเขตจังหวัดสมุทรสงครามนั้นเป็นพื้นที่ติดชายทะเลอ่าวไทย และเป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยและร้านอาหารบรรยากาศดีมากมาย โดยเฉพาะบรรดาร้านอาหารซีฟู้ดสุดอร่อย ที่ส่วนใหญ่ใช้วัตถุดิบสดใหม่จากท้องทะเลมาปรุงอาหาร ก็ยิ่งทำให้บรรดานักชิมและเหล่าซีฟู้ดเลิฟเวอร์ ต้องออกเดินทางมาแวะชิมกันเป็นประจำ เอาเป็นว่าสำหรับนักชิมคนไหน ที่อยากกินซีฟู้ดสดอร่อยใกล้กรุงเทพฯ แต่นึกไม่ออก หรือยังเลือกไม่ถูก ไม่ต้องคิดให้ปวดขมับไป เพราะ TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ ได้คัดสรรร้าน 10 ร้านอาหารสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ดอนหอยหลอด รวมร้านอาหารฟู้ดสุดอร่อย บรรยากาศดี๊ดี มาให้ทุกคนได้เลือกกัน รับรองงว่า ถ้าคุณได้ไปชิมร้านอาหารอร่อยเหล่านั้น เชื่อว่าคุณต้องกลับมากินอีก และต้องแนะนำให้เพื่อนๆ มาชิมตามอย่างแน่นอน

 ร้านอาหารสมุทรสาคร (3)

1. ร้านท่าเรือภัตตาคาร มหาชัย เป็นร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในย่านตลาดมหาชัย แถมอยู่ในทำเลที่ดีติดริมแม่น้ำท่าจีนข้างท่าเรือมหาชัย โดยสามารถมองออกไปเห็นวิวแม่น้ำท่าจีนที่จะออกไปสู่ทะเลได้ เรียกว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะได้ทั้งบรรยากาศและลิ้มรสอาหารซีฟู้ดสุดอร่อยไปพร้อมๆ กัน โดยเคล็ดลับของร้านที่อยู่ที่วัตถุดิบในการปรุงอาหารสดใหม่ทุกวัน มีตู้ใส่อาหารทะเลเป็นๆ ให้ลูกค้าสามารถเลือกสั่งได้จากหน้าร้าน เมนูแนะนำ อาทิ หมึกผัดไข่เค็ม ออส่วนกะทะร้อน กุ้งเผา ปลาเต๋าเต้ย หม้อไฟจักรพรรดิ์ ต้มยำกุ้งน้ำข้น ฯลฯ หากเพื่อนๆ คนไหนอยากซีฟู้ดสุดอร่อย มาร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

ตามไปชิมร้านท่าเรือภัตตาคาร มหาชัย

ที่ตั้ง ถ. เศรษฐกิจ 1 ท่าเรือมหาชัย อ.เมือง จังหวัดสมุทรสาคร

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00-22.00 น.

โทร. 0 3481 0641-3

 ร้านอาหารสมุทรสาคร (9)

2. คุณตุ่ม สมุทรสาคร ต้นตำรับเมนูอาหารทะเลที่รสจัดจ้านโด่งดังขึ้นชื่อในจังหวัดสมุทรสาคร เปิดมานานกว่า 40 ปีตั้งแต่เป็นเพิงเล็กๆ จนตอนนี้ขยับขยายกิจการเป็นร้านขนาดใหญ่ และสืบทอดความอร่อยจากรุ่นพ่อมาสู่รุ่นลูก ภายในร้านมีมุมให้เลือกทั้งนั้งแบบทั้งห้องปรับอากาศ 2 ห้อง และห้องธรรมดาอีก 1 ห้อง เมนูแนะนำมาแล้วต้องลองชิม อาทิ ปลาทูต้มมะดัน แกงส้มปลาแป้น ปลาเนื้อดำทอดน้ำปลา หอยพิมทอดน้ำปลา ข้าวผัดปู ปลาเต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย ปูไข่ผัดพริกขี้หนู กุ้งทอดเกลือ ปลาดุกทะเลผัดฉ่า ปีกไก่ยัดไส้ชุบแป้งทอด ลอดช่องวัดเจษฯ มีโอกาสต้องลองแวะมาชิมกันสักมื้อ เพราะเป็นร้านอร่อยที่ใครได่มาชิมเป็นต้องยกนิ้วให้ แต่แนะนำว่าถ้าไปชิมช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ คนจะแน่นมากเป็นพิเศษ ถ้าเป็นไปได้โทร.ไปจองก่อนเป็นดีที่สุด ไม่งั้นเดี๋ยวจะต้องหิ้วท้องรอคิวนานได้

ตามไปชิมร้านคุณตุ่ม สมุทรสาคร

ที่ตั้ง: 182 ถ.เจษฎาวิถี ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00-20.00 น.

โทร. 0 3484 0465, 08 6611 8191, 08 6905 0616

 ร้านอาหารสมุทรสาคร (5)

3. ตี๋โภชนา ท่าฉลอม หรือคนในย่านมหาชัยรู้จักกันดีในชื่อ ตี๋โต๊ะจีนท่าฉลอม เป็นร้านอาหารไทย-จีน ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในการทำอาหารโต๊ะจีนและมีลูกค้าจับจองคิวกันแน่นตลอดทั้งปี ทีเด็ดของร้านคือการใช้วัตถุดิบสดใหม่ในการปรุง เมนูสุดฮอต ก็คือ ฮ่อยจ๊อปู รสชาติอร่อยมาก ปลาเก๋าราดพริกทอดมันปลาอินทรีย์ ปูหลน ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเมนูให้เลือกชิมอีกมากมาย มาแล้วจะติดใจจนต้องกลับมาชิมอีกแน่นอน

ตามไปชิมร้านตี๋โภชนา ท่าฉลอม สมุทรสาคร

ที่ตั้ง: 279/52 ตรงข้ามหลังศาลเจ้ากลาง ต.ท่าฉลอม อ. เมือง จ.สมุทรสาคร (แพริมน้ำหน้าวัดช่องลม)

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 09.00-20.00 น.

โทร. 0 3449 7483, 0 3449 7487, 08 1933 0611

 ร้านอาหารสมุทรสาคร (2)

4. ร้านระเบียงน้ำ สมุทรสาคร อีกหนึ่งร้านอาหารทะเลสุดอร่อยย่านโคกขาม และมีทีเด็ดความอร่อยคือสารพัดอาหารทะเลสดๆ ที่ สั่งตรงจากตลาดมหาชัยให้คุณได้อิ่มอร่อยกันไม่รู้เบื่อ มีมุมให้เลือกนั้งสบายๆ ทั้งแบบห้องแอร์และบรรยากาศเปิดโล่ง มาแล้วต้องลองชิม หมึกไข่นึ่งมะนาว ปลากรายทอดกระเทียม ปูนึ่ง ฯลฯ แถมมีบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินริมแม่น้ำให้ได้นั่งชมกันเพลินๆ อีกด้วย การเดินทางไปร้านระเบียงน้ำ จากตัวเมืองสมุทรสงคราม เข้าสู้อำเภอโคกขามโดยใช้ถนนสหกรณ์ตรงไปทางวัดสหกรณ์ แล้วเลี้ยวเข้าซอยไปจะสังเกตเห็นร้านอาหารระเบียงน้ำอยู่ใกล้กับร้านอาหารเรือนวารี

ตามไปชิมร้านอาหารระเบียงน้ำ สมุทรสาคร

ที่ตั้ง: 11/12 หมู่9 อาคารวัดสหกรณ์ ถนนสหกรณ์ ต.โคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร

โทร.08 1378 3970, 0 3485 7685

เปิด-ปิดเวลา: ทุกวัน 10.00 – 23.00 น.

 ร้านอาหารสมุทรสาคร (6)

5. ร้านครัวลุงญา ถึงศาลพันท้าย ก็ถึงครัวลุงญา สโลแกนความอร่อยของครัวร้านลุงญาที่มีลูกค้าแน่นขนัดทุกวัน พร้อมสัมผัสกับบรรยากาศของป่าโกงกางที่มีพื้นกว้างใหญ่สุดสายตา เคล้าบรรยากาศชิลล์ๆ  และลิ้มลองอาหารซีฟู้ดสดๆ ในราคาเป็นกันเอง เมนูเด็ดห้ามพลาดคือ ปูทะเลเนื้อ ปูทะเลไข่ผัดพงกะหรี่ ปูนึ่ง ปูเผา เมี่ยงปลากระพง ยำชะคราม กุ้งแชบ๊วยวังอบเกลือ หอยพิมพ์ผัดฉ่า ปลากระพงทอดราดน้ำปลา แกงส้มไข่ปลาผักรวม เป็นต้น การเดินทางจากถนนพระราม 2 เลี้ยวเข้าซอยวัดพันท้ายนรสิงห์ ตรงมาประมาณ 10 ก.ม. ร้านครัวลุงญาจะตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าพ่อพันท้ายนรสิงห์

ตามไปชิมร้านครัวลุงญา ศาลพันท้ายนรสิงห์ สมุทรสาคร

ที่ตั้ง: 73/6 ม.3 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

เปิด-ปิดเวลา: ทุกวัน 10.00 น. – 22.00 น.

โทร. 08 6313 5613, 08 9912 4267

 ร้านอาหารสมุทรสาคร (4)

6. ครัวเทียนสมุทร อยู่ติดกับร้านครัวลุงญา บรรยากาศร้านเป็นธรรมชาติมากๆ มองจากตัวร้านออกไปก็จะเห็นผืนป่าชายเลนสีเขียวสบายตา มีลมพัดเย็นสบายนั่งได้ชิลล์ๆ ตลอดทั้งวัน จานเด็ดห้ามพลาดคือ แกงคั่วปูไข่ใบชะคราม ปลากระพงทอดราดน้ำปลา ปลากระพงสามรส เมี่ยงปลากระพง หอยนางรมผัดฉ่า น้ำพริกไข่ปู ปูม้านึ่ง หอยนางรมทรงเครื่อง ปลากระบอกต้มส้ม ฯ ที่สำคัญทางร้านใช้อาหารทะเลสดๆ เป็นๆ ทำอาหาร โดนใจคนรักซีฟู้ดแบบเต็มๆ

ตามไปชิมร้านอาหารเทียนสมุทร ศาลพันท้ายนรสิงห์ สมุทรสาคร

ที่ตั้ง: ม.3 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

เปิด-ปิดเวลา: ทุกวัน 10.00 น. – 22.00 น.

โทร.08 1943 8050

 ร้านอาหารสมุทรสงคราม (2)

7. ร้านคุณจ๋า ชุมชนยี่สาร-อัมพวา เป็นร้านอาหารพื้นถิ่นขึ้นชื่อของชุมชนยี่สาร อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ตัวร้านตั้งยู่ริมคลอง บรรยากาศโล่งลมพัดเย็นสบาย และมีเจ้าของร้านเป็นผู้ดูแลความอร่อยในทุกขั้นตอน ร้านนี้มีเมนูความอร่อยให้เลือกหลายชิมมากมาย แต่ที่หลายคนติดอกติดใจต้องยกนิ้วให้ว่าเด็ดสุดๆ นั่นคือ ใบชะครามต้มราดกะทิ ที่เจ้าของร้านแนะนำว่าให้กินคู่กับน้ำพริกกะปิชั้นดีที่ทำเองนุมชน และปลาหมอเทศแดดเดียว ซึ่งทางร้านใช้ปลาหมอเทศสดๆ แล่เอาแต่เนื้อ และหมักกับน้ำปลาก่อนนำไปตากแดดประมาณ 3 ชั่วโมง และทอดในน้ำมันร้อนๆ จนเหลืองแบบกรอบนอกนุ่มใน นอกจากนั้ยังมีเมนูแกงอ่อมชะครามปูทะเลรสชาติเข้มข้น กุ้งอบเกลือ ปลาทูต้มมะดัน ห่อหมกทะเลผักชะคราม อิ่มแล้วยังมีของหวาน อาทิ ทองหยิบและหม้อแกง ที่ทางร้านทำเองให้ลิ้มลองความอร่อยกันด้วย

ตามไปชิมร้านคุณจ๋า ชุมชนยี่สาร-อัมพวา

ที่ตั้ง: หน้าวัดเขายี่สาร ต. ยี่สาร อ. อัมพวา สมุทรสงคราม

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 09.0-16.00 น. หยุดวันพุธสุดท้ายของเดือน

โทร. 0 3476 3064, 08 1808 2701

 ร้านอาหารสมุทรสงคราม (3)

8. ร้านครัวน้ำทิพย์ ริมคลองอัมพวา เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยในอัมพวาที่จะชวนให้มาลองชิม ร้านครัวน้ำทิพย์ เปิดมานานกว่า 8 ปี และมีลูกค้าแวะเวียนมาชิมควมอร่อนกันทุกวันไม่ขาดสาย ภายในร้านมี 2 โซนให้นั่ง คือ บริเวณโซนริมคลองผีหลอก ตรงนี้ลพัดเย็นสบาย มีต้นไม้สีเขียวล้อมรอบ และโซนในห้องแอร์ที่นั่งได้ประมาณ 3-4 โต๊ะ เมนูแนะนำมาแล้วต้องชิม อาทิ ปลาทูซาเตี๊ยะ ยำไข่ปู แกงส้มปูไข่ยอดมะพร้าว ปลาสำลีทอด เนื้อปูผัดผงกะหรี่ เอ็นหอยผัดฉ่าทอดมันปลากราย หมึกย่าง ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีสาขาที่ดอนหอยหลอดให้แวะไปชิมด้วย >>ดูข้อมูลและอ่านรีวิวร้านเพิ่มเติม คลิก!

ตามไปชิมร้านครัวน้ำทิพย์ ริมคลอง อัมพวา

ที่ตั้ง: 3/19 หมู่ 4 ต.บางจะเกร็ง อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม

เปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

โทร.08 6666 7591

 ร้านอาหารสมุทรสงคราม (1)

ขอบคุณภาพจาก : ร้านเกษร อาหารทะเลสด คลองโคน

9. ร้านเกษร อาหารทะเลสด คลองโคน ร้านอาหารซีฟู้ดสไตล์ชาวบ้านบรรยากาศใกล้ริมคลองโคน อากาศดี๊ดี และอาหารอร่อยมากๆ เมนูแนะนำร้านนีต้องไม่พลาดลิ้มลองซีฟู้ดสดๆ จากท้องทะเลอย่าง ปูไข่นึ่ง หอยแคงลวก หอยแลงภู่ลวก ปูเนื้อนึ่ง ปูม้านึ่ง ผัดใบชะคราม หอยหลอดผัดฉ่า หมึกผัดกะปิ ทุกจานอร่อยหมด มาแล้วยังสามารถนั่งเรือไปเที่ยวชมป่าชายเลยคลองโคนได้ด้วย การเดินทางก็ง่ายๆ จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนพระราม 2 วิ่งไปทางดอนหอยหลอด จนถึง ก.ม.72 ให้เลี้ยวซ้ายไปอีก 200 เมตร ร้านอาหารเกษร ตั้งอยู่ใกล้วัดคลองโคน

ตามไปชิมร้านเกษร อาหารทะเลสด คลองโคน

ที่ตั้ง: ตำบลบางแก้ว อ. เมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.

โทร.0 3473 1075, 08 7036 0556

 ร้านอาหารสมุทรสงคราม (4)

10. ร้านอาหารครัวหอยหลอดซีฟู้ด ดอนหอยหลอด เป็นร้านอาหารขึ้นชื่อของดอนหอยหลอด ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนน แต่พอเข้าไปในร้านแล้วคุณจะได้สัมผัสกับบรรรยากาศริมทะเล ที่นั่งสบายๆ บวกกับรสชาติอาหารซีฟู้ดสดๆ ปรุงอย่างพิถีพิถัน ก็ยิ่งทำให้หลายคนติดใจมากเป็นพิเศษ จานขึ้นชื่อที่ลูกค้านิยมสั่ง คือหอยหลอดผัดฉ่า ปลากระพงราดน้ำปลา ต้มยำรวมมิตร ปูนึ่ง ปูผัดผงกะหรี่ ฯลฯ ใครแวะเวียนมาแถวดอนหอยหลอดก็แวะมาชิมกันได้นะ

ตามไปชิมร้านอาหารครัวหอยหลอดซีฟู้ด ดอนหอยหลอด

ที่ตั้ง: ดอนหอยหลอด ต.บางจะเกร็ง อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 08:00-20:30

โทร. 0 3472 3748

 ร้านอาหารสมุทรสาคร (7)

ต้องบอกว่าร้านในอาหารในย่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม และดอนหอยหลอด นั้นเป็นเส้นทางที่นนักชิมต้องมาสัมผัสตามคำแนะนำกันสักครั้ง เพราะร้านอาหารเหล่านี้ขึ้นชื่เรื่องความอร่อยและบรรยากาศดีเป็นอย่างมาก จนคุณมาแล้วจะติดใจและกลับมาแป็นลูกค้าขาประจำกันอย่างแน่นอน

ร้านอาหารสมุทรสาคร (1)


รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้