ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : แนะนำร้านอาหารจังหวัดเพชรบุรี
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

แนะนำร้านอาหารจังหวัดเพชรบุรี

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

15 ร้านอาหารเพชรบุรี หาดเจ้าสำราญ บางตะบูน ชะอำ อร่อยบรรยากาศดี


เพชรบุรี เป็นจังหวัดที่ได้ชื่อว่าเต็มไปด้วยของอร่อย โดดเด่นด้วยบรรดาอาหารต้นตำรับมากมาย โดยเฉพาะขนมหวานเมืองเพชร และอาหารทะเล ซึ่งมีเอกลักษณ์ และอร่อยไม่แพ้ท้องถิ่นไหนๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบกินอาหารทะเลและอาหารรสชาติดั้งเดิม บอกได้เลยว่ามาท่องเที่ยวเพชรบุรีคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะหากขับรถตามเส้นทางท่องเที่ยวจากถนนพระราม 2 เข้าสู่พื้นที่บางตะบูน เรื่อยมาถึงหาดเจ้าสำราญ หาดปึกเตียน มาจนถึงหาดชะอำและตัวเมืองเพชรบุรี เส้นทางสายนี้นั้นเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆ มากมาย

ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (18)

เพื่อนๆ สามารถเลือกได้เลยว่าจะแวะ ร้านอาหารเพชรบุรี ร้านอาหารบางตะบูน ร้านอาหารหาดเจ้าสำราญ ร้านอาหารหาดปึกเตียน หรือร้านอาหารชะอำ ซึ่งทุกร้านที่ TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ คัดสรรมามาให้ชิมนั้นล้วนบรรยากาศดี น่านั่ง และราคาเป็นกันเองมากๆ หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังวางแผนมาท่องเที่ยวเพชรบุรี ก็ลิสต์ดูว่าชื่นชอบร้านสไตล์ไหน อยากกินเมนูอะไรเป็นพิเศษ แล้วกันพื้นที่ในพุงน้อยๆ ไปเติมความอร่อยกันให้จุใจได้เลย

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (7)

1. ร้านเรือแลเล บางตะบูน เป็นร้านอาหารทะเลพื้นที่บ้านขึ้นชื่อบริเวณปากอ่าวบางตะบูน อ.บางตะบูน และมีเอกลักษณ์โดดเด่น คือ ตัวร้านที่ดัดแปลงเรือขนส่งเกลือสมุทรลำใหญ่มาเป็นร้านอาหารให้ลูกค้าได้ลงไปนั่งกินข้าวเคล้ากินไอทะเลท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ในราคาเป็นกันเอง เมนูแนะนำของร้านเรือแลเล คือ ปูทะเลแกงคั่วชะคราม เป็นอาหารทะเลพื้นบ้านที่ปรุงกับผักประจำถิ่นที่เลิศรส หอยหลอดผัดฉ่า อาหารขึ้นชื่อประจำถิ่น กรรเชียงปูผัดพริกไทยดำ น้ำพริกกะปิผักชะครามลวก กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ ปลากระพงผัดเปรี้ยวหวาน แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง ปลาทูต้มยำ ที่อร่อยไม่แพ้กัน หากเพื่อนๆ มาเที่ยวแถวปากอ่าวบางตะบูน ก็สามารถแวะชิมกันได้ การเดินทางไปร้านเรือแลเลไม่ยาก หากขับรถมาจากถนนพระราม 2 เมื่อสะพานข้ามแม่น้ำบางตะบูนหรือสะพานเฉลิมพระเกียรติ ให้สังเกตทางด้านซ้ายมือจะเห็นป้ายร้านเรือแลเลอยู่ทางด้านซ้ายมือ

ตามไปชิมร้านเรือแลเล บางตะบูน

ที่ตั้ง: เชิงสะพานเฉลิมพระเกียรติ ปากอ่าวบางตะบูน ใกล้สถานีอนามัยบางตะบูน อำเภอบางตะบูน จ.เพชรบุรี

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 09.00-21.00 น.

โทร. 0 3248 9046, 0 3248 1088

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (14)

2. ร้านทับทิมทอง บ้านแหลม เป็นร้านอาหารทะเลใกล้กรุงอีกแห่งที่บรรยากาศดีมากๆ ตัวร้านล้อมรอบด้วยผืนป่าชายเลนสีเขียวมองแล้วสบายตาสบายใจเป็นที่สุด สำหรับลูกค้าที่จะมาชิมร้านทับทิมทอง ขอแนะนำก่อนว่า เมื่อจอดรถแล้ว จากจุดจอดรถต้องเดินตามทางเดินเข้ามาภายในร้าน สองข้างทางจะเป็นป่าชายเลน และมีฝูงลิงแสมให้เราได้ชมความน่ารักแบบซนๆ ของมันก่อนถึงตัวร้านด้วย ร้านแบ่งออกเป็นสองโซนคือ โซนใกล้บก กับโซนใกล้ทะเล แต่ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมมากกว่า เพราะสามารถชมกับธรรมชาติได้แบบใกล้ชิด เมนูเด็ดแนะนำจองร้านทับทิมทอง ก็คือ ปลาดุกทะเลผัดฉ่า ต้มยำโป๊ะแตก ต้มยำรสแซ่บจัดจ้าน หอยแมลงภู่อบหม้อดิน ปลาดุกผัดฉ่า ฯลฯ การเดินทางไปร้านทับทิมทอง เมื่อข้ามสะพานข้ามแม่น้ำบางตะบูนมาประมาณ 10 กิโลเมตร จะเห็นป้ายร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ ร้านอาหารจะอยู่สุดทางแหลมเหลว

ตามไปชิมร้านร้านทับทิมทอง บ้านแหลม

ที่ตั้ง: 1/10 หมู่ 8 ถนนประมงเจริญ ตำบลบ้านแหลม อำเภอบางตะบูน จ.เพชรบุรี

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 09.00-20.00 น.

โทร. 0 3248 1088, 0 3248 1803

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (13)

3. The Best Seafood หาดปึกเตียน ร้านอาหารบรรยากาศดีริมหาดปึกเตียนในปึกเตียน คาบานา บีช รีสอร์ทแอนด์เรสซิเดนซ์ ภายในมีมุมให้เลือกนั่งทั้งในห้องแอร์เย็นสบายพร้อมโซฟาสีสันสดใส หรือลานเอ้าท์ดอร์ที่ล้อมรอบด้วยสวนสวย เก้าอี้น่ารักๆ และวิวโดดเด้งของหาดปึกเตียนให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งกินข้าวอยู่ในบ้าน เมนูอาหารมีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งอาหารไทย ฝรั่ง หรือแม้แต่อาหารทะเลสดๆ รสชาติจัดจ้าน ด้วยเชฟฝีมือเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดต้มยำ, ข้าวผัดปู, ข้าวผัดปลาเค็ม, ต้มยำกุ้งแม่น้ำน้ำข้น, กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียมพริกไทย, ทอดมันปลากราย นอกจากนี้ในบริเวณร้านอาหารยังมีร้านกาแฟรสชาติดี เครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม และร้านขายของที่ระลึกน่ารักๆ ให้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย ใครมาเที่ยวหาดปึกเตียนก็สามารถแวะชิมร้านอาหารอร่อยๆ ของปึกเตียน คาบานา บีช รีสอร์ทแอนด์เรสซิเดนซ์ ได้ทุกวัน

ตามไปชิมร้านThe Best Seafood หาดปึกเตียน

ที่ตั้ง: ปึกเตียน คาบานา บีช รีสอร์ทแอนด์เรสซิเดนซ์ ตำบลปึกเตียน อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 07.00-22.00 น.

โทร. 0 3244 3144, 0 3244 3126 -7

เว็บไซต์: [url]www.puktiencabana.com[/url]

ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (2)

4. ร้านครัวคุณแอ๊ว อาหารทะเล หาดเจ้าสำราญ คิดจะกินอาหารทะเลสดๆ ที่หาดเจ้าสำราญ เชื่อแน่ว่านักชิมหลายคนต้องนึกถึงร้านนี้ ร้านครัวแอ๊ว หาดเจ้าสำราญ ถึงแม้ว่าตัวเป็นร้านอาหารทะเลเล็กๆ บรรยากาศเรียบง่ายสไตล์แบบชาวบ้าน แต่ทีเด็ดความอร่อยของร้านนี้ก็อยู่ที่ความสดใหม่ของอาหารทะเลที่ทางร้านซื้อมาวันต่อวันและลูกค้าสามารถชี้นิ้วเลือกกันได้จากหน้าร้าน เมนูแนะนำของร้านครัวแอ๊ว คือ ปูผัดผงกะหรี่ หอยตลับผัดฉ่า ปลากะพงทอดราดน้ำปลา หมึกไข่นึ่งมะนาว กุ้งอบเกลือ หอยตลับผัดน้ำพริกเผา กุ้งแช่บ๊วย กุ้งแม่น้ำตัวโตๆ สดๆ ย่าง จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้านของร้านอร่อยแซบอย่าบอกใคร ที่สำคัญ คือราคามิตรภาพสุดๆ อ้อลืมบอกไปว่า ถ้าจะมากินในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แนะนำให้โทรมาจองล่วงหน้า เพราะลูกค้าจะเยอะมาก ทางร้านกลัวของจะหมดก่อน ส่วนการเดินทางไปร้านครัวคุณแอ๊ว จากสี่แยกหาดเจ้าสำราญ เลี้ยวขวา ตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ทางด้านขวามือ

ตามไปชิมร้านครัวคุณแอ๊ว อาหารทะเล หาดเจ้าสำราญ

ที่ตั้ง: ริมถนนกั้นน้ำเค็ม 21/1 หมู่ 6 ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน 09.00- 17.00 น.

โทร. 0 3244 1273

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (9)

5. ร้านเจ๊เหมียวทะเลสด หาดเจ้าสำราญ เป็นร้านอาหารทะเลชื่อดังริมหาดเจ้าสำราญ และขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่ของวัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงอาหาร เนื่องจากร้านเจ๊เหมียวเป็นแพปลา ที่เปิดรับซื้ออาหารทะเลจากชาวประมงในพื้นที่หาดเจ้าสำราญ ทำให้ลูกค้าที่แวะเวียนมาชิมร้านเจ๊เหมียวล้วนต่างติดใจในรสชาติความอร่อยของอาหารทะเลเนื้อสดๆ หวานๆ กันทั้งนั้น บรรยากาศภายในร้านเจ๊เหมียวเน้นความสะอาดและโล่งโปรงสบาย มีมุมให้เลือกนั่งกินได้ทั้งในร้าน และเตียงผ้าใบริมชายหาด มีเมนูแนะนำอร่อยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำทะเลน้ำข้น ปลาเห็ดโคนแกงป่า ปลากะพงทอดสามรส ปูม้าผัดผงกะหรี่ ไปจนถึงเมนูลวกนึ่ง หอย ปู หมึก กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเลิศ หรือจะลองสั่งอาหารพื้นอย่างส้มตำปูม้ามากินอีกสักจาน ก็อร่อยเด็ดไม่แพ้ร้านไหนๆ เหมือนกัน

ตามไปชิมร้านเจ๊เหมียวทะเลสด หาดเจ้าสำราญ

ที่ตั้ง: หาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 09.00-21.00 น.

โทร. 0 3247 8180

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (11)

6. ร้านคุ้งกะพง หาดเจ้าสำราญ ร้านอาหารทะเลสดๆ บรรยากาศดี และมีรายการอาหารขึ้นชื่อหลายอย่างให้ลูกค้าได้เลือกลองลิ้มความอร่อยได้ตามใจชอบ เมนูแนะนำของร้านอาหารคุ้งกระพงต้องลองสั่ง เมนูปลากะพง โดยเฉพาะเมนูปลากะพงย่างเกลือ หรือจะเป็นหมึกหวานน้ำตาลโตนด กุ้งทอดราดซอสมะขามเปียก เมนูซีฟู้ดที่กินคู่กับน้ำจิ้มรสแซบจี้ดจ๊าด อาหารทุกจานรสเด็ดมาก หากแวะมาเที่ยวหาดเจ้าสำราญเมื่อไหร่ ก็ลองแวะมาร้านอาหารคุ้งกระพงได้ หรือจะมานอนค้างสักคืนสองคืน ที่นี่ร้านอาหารคุ้งกระพง เขายังมีห้องพักไว้ให้บริการด้วย

ตามไปชิมร้านคุ้งกระพง หาดเจ้าสำราญ

ที่ตั้ง: หาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 09.00-21.00 น.

โทร. 08 4013 5988

เว็บไซต์: [url]www.khungkapong.thde.com[/url]

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (12)

7. ร้านรับลมชมตะวัน หาดเจ้าสำราญ ร้านอาหารทะเลนั่งสบายริมหาดเจ้าสำราญ เหมาะสำหรับการมานั่งกินอาหารซีฟู้ดรสเด็ดเคล้าสายลมและเสียงคลื่นเป็นที่ซู้ดๆ เมนูเด็ดแนะนำของร้านรับลมชมตะวัน คือ ปลาดุกทะเลผัดฉ่า หอยตลับผัดพริกเผา ทะเลทอดสมุนไพร เมี่ยงปลากะพง ยำกุ้งกรอบส้มโอ ต้มส้มปลากะบอก ไข่แมงดา ปลากะพงนึ่ง พร้อมกับสูตรพิเศษของน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษไม่เหมือนใคร และถ้ามากินในช่วงเย็นๆ บรรยากาศร้านนี้ก็สุดแสนจะโรแมนติกมาก อีกทั้งยังสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้จากบริเวณหน้าร้านด้วยการเดินทางไปร้านรับลมชมตะวันก็ไม่ยาก อยู่ตรงข้ามรับลมรีสอร์ท ติดกับหาดเจ้าสำราญเลยล่ะ

ตามไปชิมร้านรับลมชมตะวัน หาดเจ้าสำราญ

ที่ตั้ง: ตรงข้ามรับลมรีสอร์ท หาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 09.00 – 22.00 น.

โทร. 08 5963 6394, 08 4109 7285

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (10)

8. ร้านพวงเพชร ตัวเมืองเพชรบุรี  เป็นร้านอาหารชื่อดังใจกลางเมืองเพชรบุรี เปิดมานานหลายสิบปี และมีชื่อเสียงในหมู่นักชิมมาช้านาน โดยเฉพาะเรื่องความอร่อยของรสชาติอาหารอร่อยที่บอกกันปากต่อปากว่าเข้มข้นจัดจ้านถึง ใครได้มากินเป็นต้องติดใจทุกรายไป บรรยกาศร้านพวงเพชร เป็นตึกแถวขนาดใหญ่กว้างขวาง มีทั้งหมด 2 ชั้น ชั้นโล่งเป็นแบบเปิดโล่ง ส่วนชั้นบนเป็นห้องแอร์ เมนูแนะนำของร้านพวงเพชรที่ลูกค้านิยมสั่ง คือ ปลาดุกทะเลผัดฉ่า ที่รสชาติแซบมาก อร่อยเริ่ดระเบิดระเบ้อ แต่ถ้าใครไม่กินเผ็ดนี่บอกได้เลยว่า ต้องน้ำหูน้ำตาไหลแน่นอน นอกจากนั้นยังมีเมนูเด็ดๆ อย่างปลากระพงทอดน้ำปลา หอยหลอดผัดฉ่า ต้มส้มปลากระบอก ผัดโป๊ยเซียน ฯลฯ บอกได้เลยว่าใครชอบกินอาหารรสเผ็ด ไปเที่ยวเพชรบุรี อย่าลืมแวะไปชิมร้านพวงเพชรกันนะครับ การเดินทางจากตัวเมืองเพชรบุรี ใช้ถนนเพชรเกษม ขับตรงไปทางพระนครคีรี หรือเขาวัง จะเห็นร้านอาหารพวงเพชร อยู่ใกล้กับพระนครคีรี และโรงแรมรอยัลไดมอน

ตามไปชิมร้านพวงเพชร ตัวเมืองเพชรบุรี

ที่ตั้ง: 389 หมู่ 1 ตำบลไร่ส้ม อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.30 – 21.30 น.

โทร. 0 3242 6753, 0 3241 1380

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (15)

9. ร้านก๋วยเตี๋ยววัดธ่อ ตัวเมืองเพชรบุรี มาเที่ยวใจกลางเมืองเพชรบุรี เลยขอพักความอร่อยกับอาหารซีฟู้ดไว้ชั่วคราว แต่จะขอพาไปกินก๋วยเตี๋ยวขึ้นชื่อของเมืองเพชรที่เปิดมานานกว่าสิบปีแล้ว ชื่อว่าร้านก๋วยวัดธ่อ เพราะตั้งร้านอยู่ภายในวัดธ่อนั่นเอง ก๋วยเตี๋ยววัดธ่อมีทีเด็ดที่วัตถุดิบ ซึ่งเจ้าของร้านเน้นความสดสะอาด อย่างเส้นบะหมี่ก็ต้องเป็นเส้นทำมือและสั่งจากร้านที่เลือกเอง ถั่วก็คั่วใหม่ๆ หอมๆ เมนูแนะนำของร้านก๋วยเตี๋ยววัดธ่อ คือบะหมี่แห้ง บะหมี่น้ำต้มยำ น้ำซุปเข้มข้นอร่อยโดยไม่ปรุง มีลูกค้าขาประจำแวะเวียนมาอุดหนุนทุกวัน หรือแม้แต่คนดังๆ ก็ให้รถมาซื้อกลับไปกินกรุงเทพฯ หรือให้ทำส่งไปกินถึงกรุงเทพฯเลยทีเดียว

ตามไปชิมร้านก๋วยเตี๋ยววัดธ่อ ตัวเมืองเพชรบุรี

ที่ตั้ง: 24 วัดธ่อ ตำบลท่าราบ อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00 – 14.00 น.

โทร. 08 6057 2702

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (6)

10. ร้านอาหารรีแล็กซ์ (RELAX)  ตัวเมืองเพชรบุรีป็นร้านอาหารอร่อย และนั่งสบายอีกแห่งหนึ่งในตัวเมืองเพชรบุรี ตัวร้านตกแต่งสไตล์คันทรีย์ ดูอบอุ่นและบรรยากาศดีมากๆ เมนูแนะนำของร้านอาหารรีแล็กซ์ คือสะตอผัดกะปิ จานนี้รสชาติจัดจ้านร้อนแรงและหอมกะปิมากๆ ไก่บ้านผัดขี้เมา ปลาเก๋าผัดฉ่า กุ้งผัดพริกไทยดำ เป็ดอบยอดผัก ปลาสำลีแดดเดียว เป็ดทอดกรอบ ที่รสชาติไม่ธรรมดาทุกจานเลย นอกจากนี้ห้องอาหารรีแล็กซ์ยัมีเมนูอร่อยให้เลือกชิมอีกหลายอย่างในบรรยากาศห้องแอร์เย็นสบาย และราคาเป็นกันเอง การเดินทางใช้ถนนเพชรเกษมด้านใน ขับมาเรื่อยๆ จนถึงธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาเพชรบุรี แล้วสังเกตหมู่บ้านสามชาวเพชรจะเห็นร้านอาหารรีแล็กซ์ตั้งอยู่หน้าหมู่บ้านสามชาวเพชร แวะเข้าไปชิมได้เลย

ตามไปชิมร้านอาหารรีแล็กซ์ (RELAX) ตัวเมืองเพชรบุรี

ที่ตั้ง: 2/62 อาคาร หมู่บ้านสามชาวเพชร ถนนเพชรเกษมใน อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

โทร. 0 3242 4386

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (8)

11. ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้ลั้ง ตัวเมืองเพชรบุรี ร้านนี้ขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อมีทุกอย่างให้เลือกชิม มีรสชาติความอร่อยเป็นเอกลักษณ์และได้รางวัลการันตีความอร่อยจากนักชิมระดับประเทศมาแล้ว แต่ก่อนนั้นเจ๊ลั้งเจ้าของสูตรความอร่อยเคยเป็นแม่ค้าขายเนื้อวัว พอหันมาขายก๋วยเตี๋ญวก็เลยเลือกสรรแต่วัตถุดิบชั้นดีมีคุณภาพดีมาเป็นวัตถุดิบในการทำ อีกทั้งยังมีมีโรงงานลูกชิ้นเนื้อเป็นของตนเองด้วย จึงการันตีได้ว่า ลูกชื้นเนื้อร้านเจ๊ลั้งเป็นลูกชิ้นเนื้อแท้ๆ ร้อยเปอร์เซ็น อร่อยทุกคำที่กินแน่นอน เมนูแนะนำร้านเจ๊ลั้งมาแล้วต้องสั่ง อาทิ เกาเหลาเนื้อ เนื้อลวกจิ้ม และเนื้อหม้อไฟ เนื้อสดและเนื้อเปื่อย นุ่ม ไม่เหนียว เคี้ยงง่าย ส่วนน้ำซุปก็เข้มข้น อร่อย เพราะป็นน้ำซุปจากการทำลูกชิ้น แล้วนำมาปรุงด้วยน้ำตาลโตนด จนได้รสชาติหวานกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีลูกชิ้นปิ้งให้สั่งมากินเป็นออเดิร์ฟด้วย รสชาติแบบนี้จึงอยากให้เพื่อนๆ ลองมากินก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ๊ลั้งกันสักครั้ง

ตามไปชิมร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ๊ลั้ง ตัวเมืองเพชรบุรี

ที่ตั้ง: ถนนดำเนินเกษม ใกล้โรงเรียนวัดดอนไก่เตี้ยเก่า อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 09.00-17.30 น.

โทร. 08 1527 5323

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (3)

12.ร้านเบลล่า พิซซ่า (BELLA pizzeria )หาดชะอำ เป็นร้านอาหาราหารไทยและอาหารยุโรปไทยริมหาดชะอำ บรรยากาศน่านั่ง เหมาะสำหรับมานั่งดินเนอร์ในหรือกินข้าวในช่วงมื้อเย็น เพราะร้านเปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็น จนถึงเที่ยงคืน เมนูแนะนำของร้านเบลล่าพิซซ่าอันดับต้นๆ ของหนีไม่พ้นพิซซ่าสารพัดชนิด มีให้เลือกทั้งพิซซ่าแป้งหนานุ่ม พิซซ่าแป้งบาง พิซซ่าแบบพับ พิซซ่าเปเปอร์ รวมไปถึงเมนูอื่นๆ อาทิ สเต็กซอสพริกไทย สปาเก็ตตี้ ลาซานญ่า ขนมปังอบกระเทียม เฟรนฟรายกรอบนอกนุ่มใน สลัดผักหลากสีสันกับน้ำสลีดที่มีให้เลือกทั้งแบบน้ำข้นและน้ำใส ที่สามารถเลือกมาชิมได้ตามใจชอบ รวมทั้งยังมีเครื่องดื่มให้เลือกเติมความสดชื่นหลากหลายประเภท หากเพื่อนๆ กำลังวางแผนเดินทางมาเที่ยวหาดชะอำแล้วอยากเปลี่ยนเมนูจากอาหารซีฟู้ดมาเป็นอาหารสไตล์ยุโรปและอาหารไทยๆ ล่ะก็ ร้านเบลล่า พิซซ่า (BELLA pizzeria)กำลังรอต้อนรับนักชิมทุกคนอยู่

ตามไปชิมร้านเบลล่า พิซซ่า (BELLA pizzeria) หาดชะอำ

ที่ตั้ง: ถนนร่วมจิต อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 16.00 – 24.00 น.

โทร. 08 1986 8343, 0 3247 0980

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (4)

13. เจ๊แดงบางควาย ชะอำ ร้านเล็กๆ ริมถนนร้านนี้ หากมองภายนอกอาจเป็นแค่ร้านอาหารธรรมดา แต่ด้วยฝีมือขั้นเทพของแม่ครัวร้านนี้ที่บอกกันแบบปากต่อปาก ก็เลยทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมาชิมความอร่อยกันแบบไม่ขาดสาย ร้านเจ๊แดงบางควายมีเมนูให้เลือกชิมมากมายทั้งอาหารป่ารสชาติจัดจ้านแบบท้องถิ่น ที่ใช้เครื่องแกงกลิ่นหอมฉุยมาใช้ในการปรุง รวมทั้งมีอาหารทะเลสดๆ ให้เลือกสั่งกินมากมายตามใจชอบ เมนูแนะนำของร้านเจ๊แดงบางควายต้องยกให้ เขียวหวานทะเลแห้ง (ห่อไข่) ปลาดุกทะเลผัดฉ่า แกงส้ม แกงป่า หมูสามชั้นทอด หมึกต้มหวาน เป็นต้น รับรองว่าหากนักชิมได้มากินร้านเจ๊แดงบางควายสักมื้อ จะต้องติดใจจนกลับมาเป็นลูกค้าประจำอีกคนแน่นอน การเดินทางไปไม่ยาก ร้านอยู่โรงพยาบาลชะอำไปประมาณ 100 เมตรเท่านั้น

ตามไปชิมร้านเจ๊แดงบางควาย ชะอำ

ที่ตั้ง: 23/138 ถนนคลองเทียน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

โทร. 0 3247 0455

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (16)

14.เยาว์ซีฟู้ด ชะอำ เป็นร้านอาหารทะเลเจ้าเก่าแก่ในชะอำที่เปิดมานานกว่า 18 ปี เจ้าของร้านเป็นชาวนครศรีธรรรมราช และ และขึ้นชื่อเรื่องฝีมือความอร่อยที่ไม่เป็นสองรองใครยุทธจักรนักชิม ตัวร้านตื้งอยู่ริมถนนคลองเทียน บรรยากาศแบบเปิดโล่ง ลมพัดสบาย เมนูยอดนิยมของร้านเยาว์ซีฟู้ด คือ ปลาเก๋าสามรส ปูผัดผงกะหรี่ หมึกผัดไข่เค็ม กุ้งอบเหลือ หอยตลับผัดน้ำพริกเผา หมึกนึ่งมะนาว ฯลฯ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกชนิดของอาหารทะเลแล้วบอกกับทางร้านไปว่าอยากกินอะไร ทางร้านก็จับขึ้นชั่งกิโลขาย แล้วปรุงมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ โดยเค้าคิดราคาตามน้ำหนัก และบวกค่าปรุงอาหารเพิ่มอีกนิดหน่อย ใครมาเที่ยวชะอำ ถ้ามีเวลาก็สามารถมาทดสอบความอร่อยของรสชาติร้านเยว์ซีฟู้ดได้

ตามไปชิมร้านเยาว์ซีฟู้ด ชะอำ

ที่ตั้ง: ถนนคลองเทียน ซอยโรงกุ้ง อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิดปิด ทุกวัน เวลา 8.00 – 21.00 น.

โทร. 081-8282534, 032471412

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (5)

15.ร้านป้าฮี๊ด ซีฟู้ด ชะอำ “ป้าฮี๊ดซีฟู้ด น้ำจิ้มรสเด็ดจากบางสะพาน ราคากันเอง” นี่คือสโลแกนที่ติดอยู่บนป้ายหน้าร้านป้าฮี๊ด ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสุดอร่อยบริเวณริมหาดชะอำ ที่ได้ยินนักชิมหลายคนบอกกันมาปากต่อปากว่า อร่อยเว่อร์ เพราะร้านป้าฮี๊ดซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะตรงสะพานปลาชะอำ จึงมีบรรดากุ้งหอย ปู ปลา และหมึกสดๆ เป็นๆ ตั้งเรียงรายให้ลูกค้าชี้นิ้วเลือกสั่งได้ตามใจชอบว่าอยากจะกินอะไร เมนูแนะนำเด็ดๆ ของร้านป้าฮี๊ด ซีฟู้ด คือ หอยลายผัดน้ำพริกเผา ปูผัดผงกะหรี่ ต้มยำรวมมิตร ปลากระพงราดน้ำปลา หมึก ปู หอย ปิ้งย่าง หรือนึ่งร้อนๆ จิ้มกินคู่กับน้ำจิ้มรสจัดจ้าน ก็อร่อยจนวางช้อนไม่ลงแล้ว ส่วนบรรยากาศร้านป้าฮี๊ดก็นั่งสบาย กว้างขวาง การเดินทางจากถนนเพชรเกษม เมื่อถึงตัวอำเภอชะอำ จะเห็นสามแยกทางเข้าหาดชะอำ ขับตรงไปเรื่อยๆ และเลี้ยวซ้ายไปตามถนนเลียบชายหาดชะอำตรงไปจนถึงสะพานปลา ร้านป้าฮี๊ดซีฟู้ดตั้งอยู่ติดกับสะพานปลา

ตามไปชิมร้านป้าอ๊๊ดซีฟู้ด ชะอำ

ที่ตั้ง: อยู่ใกล้กับสะพานปลาชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิดปิด ทุกวัน เวลา 8.00 – 20.30 น.

โทร. 0 3247 0070, 08 1944 5219

 ร้านอาหารเพชรบุรี อร่อยบรรยากาศดี (17)

TripTravelGang:ทริปทราเวลแก็งค์ บอกแล้วว่าร้านอาหารในจังหวัดเพชรบุรี อร่อยและบรรยากาศดีทุกร้านเลย หากเพื่อนๆ คนไหนไปเที่ยวเพชรบุรี ก็อย่าลืมแวะชิมกันนะครับ หรือถ้ามีร้านอาหารในเพชรบุรีอื่นๆ ที่ประทับใจ ก็สามารถแนะนำ TripTravelGang:ทริปทราเวลแก็งค์มาได้นะครับ ติดตามอ่านเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวัน คิดถึงที่กิน…ที่เที่ยว…ที่พัก…คิดถึงเรา TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์…คลิกเดียวกินเที่ยวทุกวัน


รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้