ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : สุดยอดติ่มซำ 10 ร้านดังทั่วกรุง
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

สุดยอดติ่มซำ 10 ร้านดังทั่วกรุง

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย


ข้อแนะนำก่อนตามไปชิม
    รายชื่อของทั้ง 10 ร้านนี้อาจถูกปรับหรือถูกถอนออกตามกาลเวลาหากพิสูจน์ได้ว่าเชฟฝีมือตกโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า ฉะนั้นอันดับที่ว่านี้จึงไม่ได้เป็นเครื่องการันตีว่ามันจะอร่อยอย่างนี้เรื่อยไป ทั้งหมดนี้เป็นร้านที่ผมเคยได้ทานมากับปาก เล่นเอง เจ็บจริง พุงปลิ้นมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ไม่ได้ค่าตอบแทนแต่อย่างใดกับการเขียนเชียร์แบบออกนอกหน้า แถมยังต้องเจ็บตัวฟรี เสียเวลาฟื้นฟูสภาพร่างกายเพื่อเอาไขมันออกจากตัวอยู่เนืองๆ ก็เพราะว่าตามใจปากแบบไม่เกรงใจพุง รู้สึกผิดทุกครั้งหลังกินเกินอิ่ม เป็นกันบ้างรึเปล่าเอ่ยเมนูที่แนะนำในแต่ละร้านเป็นความชอบส่วนตัว ฝีมือของพ่อครัวบางร้านอาจมีเพี้ยนหรือสวิงบ้างในวันที่คุณไปทาน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ นาๆ ที่ผมไม่มีวันล่วงรู้ได้ หากไม่อร่อยถูกปากใคร ผมต้องขออภัยมา ณ ที่ด้วย ถ้าจะกรุณา มาช่วยกันคอมเมนต์ (อย่างสร้างสรรค์) อย่ามาใส่อารมณ์กับผม ผมมีหน้าที่รวบรวมความอร่อยมาให้คุณๆ ได้ลองทานเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสีย หรือค่าโฆษณาจากร้านใดๆ ทั้งสิ้นควรศึกษาข้อมูลและรายละเอียดการเดินทางทุกครั้งก่อนตัดสินใจออกเดินทาง จะได้ไปไม่ผิดสาขา ควรสำรองโต๊ะล่วงหน้า จะได้ไม่ต้องไปยืนต่อแถวรอหน้าร้านให้หงุดหงิดใจ (ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านดังกล่าวตามลิงค์ที่ผมแปะไว้) ถ้าจะให้ดี แนะนำให้เลือกร้านตามโปรโมชั่นบัตรเครดิต เพราะถ้าคุณกินถูกช่วงเวลา อาจได้โปรดี กิน 2 จ่าย 1 กิน 4 จ่าย 3 เป็นต้น และถ้ารู้จักใครที่มีบัตรสมาชิกโรงแรม ไปขอหยิบยืมมาจะช่วยเซฟค่าเสียหายไปได้ไม่น้อย โดยส่วนใหญ่ถ้ากิน 2 คนจะลด 50% กิน 3 คนลด 33% กิน 4 คนลด 25% ตามลำดับควรตั้งสติให้ดีก่อนสั่งอาหาร ถ้าสั่งได้พอดีทานในรอบเดียวจะดีมาก เพราะถ้าขอซ้ำขึ้นมาเมื่อไหร่อาจต้องทำใจรอนานนิดนึงโดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน
หากพร้อมกันแล้วก็มาตะลุยยกเข่งกันเลยครับ (หมายเหตุ: ผมได้ถอดร้าน Bai YunSui Sian,YuanDynasty และ Paradise Dynasty ออกจาก Top 10 โดยแทรกเอา Xin Dian Ti, Chef Man, Fook Yuan และ Din Tai Fung เข้ามาแทน อัพเดท ณ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2556)
1. Fei Ya โรงแรม Renaissance
518 ถนนเพลินจิต ปทุมวัน (ชั้น 3 ของโรงแรม Renaissance ราชประสงค์) Tel: 02-125-5000
เป็นห้องอาหารจีนในโรงแรมย่านเพลินจิต อยู่ลึกลับนิดนึง แต่ถ้าได้ลองมาชิมเป็ดปักกิ่งที่มีเครื่องเคียงเป็นลิ้นจี่สับแช่ไวน์ และก็หมูหันจานเด็ดของที่นี่แล้วล่ะก็ ต้องบอกว่าอร่อยเยิ้มจนน้ำลายหกเลยทีเดียว นอกจากนี้เมนูของนึ่งทั่วไปแล้ว ที่เด็ดเป็นพิเศษคือ ฮะเก๋านึ่งกังป๋วย และขนมจีบปูไข่นกกระทะ ส่วนของทอดอยากให้ลองพายหมูแดง และเปาะเปี๊ยะสอดใส้กุ้งและมะม่วงสุก แล้วตบท้ายด้วยบัวลอยน้ำขิงกลิ่นกุหลาบ และพุดดิ้งมะม่วงและไอศกรีมมะพร้าวหน้าสัมโอและลิ้นจี่ (ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ครับ) วันเสาร์-อาทิตย์ช่วงเที่ยง เมนูติ๋มซำจะเยอะกว่าวันธรรมดานิดหน่อยและราคาก็แพงกว่าด้วยครับ (อัพเดทความอร่อย ณ วันที่ 20 เมษายน 2557) อ่านรีวิวเต็มๆ ของร้าน Fei Ya, One of the Best Dimsum by chaichuanchim ได้ที่นี่ครับ

2. Chef Man โรงแรม Eastin Grand Sathorn

33/1ถนนสาทรใต้ ยานนาวา (ชั้น 3 ของโรงแรม Eastin) Tel: 02-212 3789, 02-212-3741
ต้องยอมรับจริงๆ ว่า Chefman ได้ปลุกกระแสให้คนลุกขึ้นมากินติ่มซำกันเยอะเลย เสียงเริ่มแตกเมื่อถามคนที่มีประสบการณ์ในการมาทานติ่มซำกันที่นี่ บ้างก็บอกว่ามันสุดยอดมากเมื่อได้ลิ้มลองอาหารที่รอคอยมาเป็นแรมเดือน บ้างก็บอกว่าเฉยๆ อาจเพราะตั้งความหวังไว้สูงมากไป แถมถ้าการบริการวันนั้นไม่ดีด้วย มีเม้งแตกแน่ๆ สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาทานติ่มซำที่นี่คือ ซาลาเปาไส้ไหล หรือน้ำแตก แล้วแต่จะเรียก เป็นซาลาเปาใส้ครีมใส่ไข่เค็มในตำนานที่ทำให้ห้องอาหารจีนน้อยใหญ่ต่างต้องบรรจุเมนูนี้เข้าไปอย่างเสียไม่ได้ อีกเมนูที่ขึ้นชื่อคือซาลาเปาหิมะ (คล้ายร้าน Tim Ho Wan ที่ฮ่องกง) Chefman จึงนับได้ว่าเป็นร้านน้องใหม่ที่มาแรงทั้งรสชาติและราคา (ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ครับ) ข่าวดีสำหรับคนที่ไม่อยากรอคิวนาน ล่าสุดเห็นว่าเปิดอีกสาขาที่ธนาซิตี้ (โทร. 02-336-1974, 086-140-7835) และอีกแห่งในซอยมหาดเล็กหลวง (02-651-8611) เมนูอาหารและรสชาติอาจมีแตกต่างกันบ้าง รสชาติเป็นอย่างไร ช่วยส่งข่าวกันมาบ้างนะครับ
3. Ah Yat Abalone โรงแรม Ramada
2074 ซอยเจริญกรุง 72/4 (ชั้น 2 ของโรงแรม Ramada Maenam) Tel:  02-291-7781-3
แต่ก่อนใครๆ ก็รู้จักว่าร้านนี้อยู่ในโรงแรมแม่น้ำ ย่านถนนเจริญกรุง เดี๋ยวนี้เปลี่ยนชื่อเป็นรามาดาแล้วครับ นอกจากเมนูติ่มซำ เป๋าฮื้อน้ำแดง และอาหารซีฟู้ดแล้ว ร้านนี้มีดีที่หมูกรอบ/หมูแดงถึงขั้นละลายในปากทีเดียว ล่าสุดได้ทานซาลาเปาใส้ครีมใส่ไข่เค็มมาใหม่อร่อยเด็ดไม่ควรพลาด อาหารจานเสริมแนะนำ ปลาเงินทอดพริกเกลือ และขนมผักกาดผัดซอส X.O. ส่วนขนมจีบ ฮะเก๋า และเสี่ยวหลงเปานี่บอกผ่านไปเลย ผมแนะนำให้ทานมื้อกลางวัน วันธรรมดานะครับ เพราะเมนูติ๋มซำลด 50% นับว่าคุ้มมากๆ (ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี่ครับ(อัพเดทความอร่อย ณ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557) อ่านรีวิวเต็มๆ ของร้าน Ah Yat Abalone Forum กับบทความล่าสุด “หมูกรอบขั้นเทพ จุกตายไม่เสียดายชีวิต” ได้ที่นี่ครับ 

4. Silk Road โรงแรม Plaza Athenee
61 ถนนวิทยุ ปทุมวัน (ชั้น 3 ของโรงแรม Plaza Athenee) Tel: 02-650-8800
ร้านอาหารจีนกวางตุ้งรสชาติเยี่ยมยุทธนี้ตั้งอยู่บนถนนวิทยุในโรงแรมพลาซ่าแอทธินี ท้าให้ลิ้มลองขนมจีบ ฮะเก๋ากุ้งตัวใหญ่ๆ เกี๊ยวทอดสายไหม กรรเชียงปูนึ่งผงกะหรี่ ผัดหมี่ประตูมังกร จบด้วยแปะก๊วยมะพร้าวเผา (ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ครับ) ขอบอกว่าเป็ดปักกิ่งที่นี่จัดเรียงบนจานได้น่ากินมากๆ ไม่ควรพลาดเช่นกันครับ
5. Fook Yuan โรงแรม Golden Tulip
92 ซอยแสงแจ่ม ถนนพระราม 9 บางกะปิ (ชั้น 1 ของโรงแรม Golden Tulip) Tel: 02-641-4777
สมัยที่ยังเป็นโรงแรม Radisson ร้านอาหารจีนแห่งนี้เคยดังอยู่พักใหญ่ แล้วก็ดับไปสักพักก่อนจะมาผงาดอีกครั้งในช่วง 2-3  ปีนี้ เมนูยอดนิยมของที่นี่คือ ฮะเก๋าและขนมจีบกุ้งก้อนโต ซาลาเปาใส้ครีม (ทอด) ส่วนเมนูพิเศษของที่นี่ก็จะมี ปลาสองสี ซาลาเปาใส้ชาเขียว (ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ครับ)6. Xin Tian Di โรงแรม Crown Plaza
952 ถนนพระราม 4 (ชั้น 22 ของโรงแรม Crown Plaza) Tel: 02-632-9000
ร้านนี้มีอาหารขึ้นชื่อคือ 4 สุดยอดเมนูปลาโดย Chef Lam Kong Weng ผู้เคยผ่านการแข่งขันกับรายการเชฟกระทะเหล็ก สำหรับอาหาร Dim Sum ที่นี่ถือว่าใช้วัตถุดิบที่ค่อนข้างดี หลายเมนูแปลกและอร่อยกว่าใคร เช่น เต้าหู้เชฟแลมซ็อสเอ็กซ์โอ เนื้อปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว กุ้งทอดครีมสลัดวาซาบิ เผือกทอดสอดใส้หมูแดง ก๋วยเตี๋ยวหลอด บะหมี่ผัดฮกเกี้ยน (ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ครับ) ในช่วงเวลาเร่งด่วนมีหลายคนบ่นว่าการบริการของที่นี่จะตกลงนิดนึง
7. Liu โรงแรม Conrad
87 ถนนวิทยุ ปทุมวัน (ชั้น 3 โรงแรม Conrad) Tel: 02-690-9999
ภัตตาคารจีนนี้เคยเป็นร้านโปรด อยู่ในโรงแรมคอนราดย่านถนนวิทยุ เสิร์ฟเมนูติ๋มซำที่ได้รับการฟิวชั่นเล็กน้อย อร่อยตรงที่มันแปลกและหลากหลายดี โดยเฉพาะขนมจีบกุ้งจิ้มซอสวาซาบิ ลูกชิ้นกุ้งทอดครีมสลัด สลัดซีฟู้ดถ้วยทอง ฯลฯ ในช่วงตรุษจีนอาหารเซ็ตมงคลที่นี่เมพมากๆ  (ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ครับ) มาพักหลังมีคนแอบเมาท์ให้ฟังว่ามีการเปลี่ยนเชฟ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อร่อยเหมือนเดิม ต้องขออภัยด้วยจริงๆ ครับ แต่ขอเก็บเป็น 1 ใน Top 10 ก่อนจะถอนออกอย่างเป็นทางการเมื่อมีเสียงบ่นดังมากขึ้นจนรับไม่ได้

8. Din Tai Fung, Central World
ชั้น 7 ศูนย์การค้า Central World (ฝั่ง Beacon) ปทุมวัน Tel: 02-646-1282
ผมเคยบรรจุ Paradise Dynasty, Siam Paragon ให้เป็นร้านสุดยอดเสี่ยวหลงเปาเพราะมีเลือกถึง 8 สี 8 รสชาติ (ไส้หมูสับ, ไส้ตับห่านหมูเซี่ยงไฮ้ไส้หมูและเห็ดทรัฟเฟิล, ไส้หมูสับและปู, ไส้หมูสับและโสม, ไส้หมูสับและชีส, ไส้หมูสับและกระเทียม และไส้หมูสับสไตล์เสฉวน) แต่แล้วก็ต้องตัดใจชอบมงกุฎนี้ให้ ติ่นไท่ฟง แทนเพราะถึงแม้เขาจะใช้แป้งแค่สีเดียว แต่ใส้นั้นอร่อยกว่าเยอะ แนะนำให้ลองทานเสี่ยวหลงเปาต้นตำรับ, ขนมจีบหน้ากุ้ง ต่อด้วยเกี๊ยวหมูกับซอสเปรี้ยวสไตล์เสฉวน บะหมี่ผัดหมูสับกับถั่วแระญี่ปุ่น ส่วนเรื่องการบริการต้องยอมรับว่าที่นี่เขามีระบบที่เป๊ะมาก ไม่เชื่อต้องลองดูด้วยตัวเองครับ ล่าสุดเขามีเมนูใหม่เป็นเสี่ยวหลงเปาไส้ปูผัดสไตล์สิงคโปร์ด้วยครับ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมโดยไช้ชวนชิมได้ที่นี่ครับ(อัพเดทความอร่อย ณ วันที่ 10 กันยายน 2557)


9. Grand Palace มเหสักข์
119 อาคารวอร์เนอร์ ถนนมเหสักข์ สีลม Tel: 02-235-8949, 02-234-3640-1
ร้านเก่าแก่สมัยรุ่นพ่อเดี๋ยวนี้กระจายสาขาไปตามห้างแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้เสียงตอบรับดีเท่ากับสาขาต้นตำรับซึ่งคิวยาวรอนานจนน่าโมโห ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนมเหสักข์ คนย่านสีลมจะคุ้นเคยกันดีเพราะตั้งอยู่บนตึกโรงหนังวอเนอร์เก่า สำหรับที่นี่คือต้นตำรับของขนมจีบ ซาลาเปา ฮะเก๋าสูตรดั้งเดิมที่อร่อยจนต้องยกนิ้วโป้งให้ เมนูอื่นที่น่าลิ้มลองคือ แท่งทอง ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง หอยเชลล์ เส้นหมี่ทานกับปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว (ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ครับ) พักหลังมีเสียงบ่นกันเยอะว่ารสชาติอาหารและการบริการแย่ลงไปเรื่อย เห็นทีจะต้องตัดร้านนี้ออกจากสารบบเร็วๆ นี้ แต่ยังหาร้านอ่านที่คู่ควรมาบรรจุใน Top 10 ไม่ได้ อีกไม่นานเกินรอ ผมจะขอเสียบร้านอื่นเข้ามาแทน Grand Palace
เท่าที่รู้ Grand Palace มี 3 สาขาตามห้างแล้วด้วยคือที่ พารากอน คริสตัลพาร์ค และเซ็นทรัลพระราม 9 วันก่อนผมลองไปทานที่เซ็นทรัลพระราม 9 คนน้อยมากๆ (สงสัยคนยังติดภาพร้านเก่าๆ พอแปลงโฉมไป คนเลยคิดว่าเป็นของปลอม) วันนั้นผมลองสั่งเป็นเซ็ตเมนูดู ก็ปรากฎว่าอร่อยใช้ได้นะ (แม้จะไม่ได้อรรถรสเท่าร้านต้นสังกัด อันนี้คงคิดไปเอง) เมนูเด็ดที่อยากให้ลองคือ ฮะเก๋ากุ้งมังกร ซาลาเปาสายรุ้ง และปลากระพงทอดกรอบราดซ้อสพริก (ดูรูปเมนูและรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ)
10. China Palace สี่พระยา
297 ถนนสี่พระยา บางรัก Tel: 02-236-6519,0-2631-5111-3
ร้านนี้ก็เก่าแก่เช่นกัน ตั้งอยู่ในย่านสี่พระยา หายากซักนิดแต่ถ้าได้กินแล้ว รับรองจะติดอกติดใจ เมนูอาหารคล้ายกับที่ Grand Palace มาก สันนิษฐานว่าเป็นเครือเดียวกัน ขอแนะนำหมูแดง แท่งทอง ก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชลล์ หอเจี๊ยะ แต่ถ้าสั่งเมนูกรุบกรอบมาทานเพิ่มเติม ลองปลาเงินทอดครับ (ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ครับ)
จริงๆ แล้วนอกจาก 10 ร้านนี้แล้วยังมีอีกหลายร้านที่ถูกพูดถึงบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น Crystal Jade ที่ Siam Paragon, Summer Palace โรงแรม Intercontinental  และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ละท่านอาจมีประสบการณ์ลองลิ้มชิมรสที่ต่างกันไป เอาเป็นว่าถ้าได้ทานอาหารที่ถูกปาก บรรยากาศถูกใจ กับสหายที่ถูกคอ และราคาที่ถูกตังค์ด้วยแล้วล่ะก็ มื้อนี้คงเป็นมื้อที่สมบูรณ์แบบมาก ขอให้อิ่มอร่อยตามอัธยาศัยนะครับ
เมนูโบนัส
ก่อนจะจบการรีวิว ขอแทรกเมนูพิเศษของอีก 4 ร้านให้คุณเลือกพิจารณาครับ ถ้าคุณได้มีโอกาสขึ้นไปทานติ่มซำ ที่ร้าน Silver Waves คุณสามาถชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยาจากบนชั้น 36 ของรร. Chatrium ได้ เมนูแนะนำของที่นี่คือเป็ดย่างหนังกรอบ และซาลาเปานึ่งนมสดครับ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ)

สำหรับเมนูเป็ดปักกิ่งนั้น เดี๋ยวนี้มีหลายร้านที่ทำได้ดี หนึ่งในนั้นคือห้องอาหารจีน Yuan ที่ รร.มิลเลนเนียมฮิลตัน แม้เมนูอื่นๆ รสชาติจะดร๊อปลงไป แต่เมนูเป็ดปักกิ่งที่นี่หนังกรอบ แร่จนแทบจะไร้มัน ถือว่าเป็น 1 ในตองอูในเรื่องเป็ดเลยทีเดียวครับ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ)

ส่วนถ้าใครเป็นคนชอบทานกุ้ยช่ายทอด ไม่ต้องไปทานไกลทานหรูถึงห้องอาหารในโรงแรมหรอกครับ หากินได้ทั่วไปที่ร้าน Lee Cafe แต่ถ้าจะให้เจ๋ง ครบสูตรติ่มซำ แนะนำให้ทานที่Lee Kitchen ที่อาคารลีเพลส ถนนพระราม 3 อีก 2 เมนูสุดยอดของที่นี่คือผัดถั่วแขก และเส้นหมี่ปลากระพงครับ (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ)

มาปิดท้ายความอร่อยกันเพิ่มกับอีกหนึ่งเมนู นั่นคือกระเพาะปลาน้ำแดงหม้อดินที่ภัตตาคาร Lin-Fa โรงแรมศุโกศล ผมเคยเขียนรีวิวไว้ในบล็อกนี้เช่นกัน หลินฟ้าเปิดมานานตั้งแต่ยังเป็นโรงแรมสยามซิตี้ พอได้รับการ Renovate ใหม่ก็เลยทำให้เกิดเมนูติ่มซำฟิวชั่นตั้งมากมายไม่ว่าจะเป็น ฮะเก๋าเป๋าฮื้อ ฮะเก๋าตับห่าน เกี๊ยวเห็ดกับปลาแซลมอน เกี๊ยวปูสอดไส้ชีส (อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ Lin-fa อาหารจีนขั้นเทพ เสพได้ด้วยตาเปล่า)


กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย


รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้