ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : แนะนำร้านอาหารจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

แนะนำร้านอาหารจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

15 ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ บ้านกรูด แนะนำร้านริมทะเลอร่อยบรรยากาศดี


 เมื่อนึกถึงเมืองท่องเที่ยวขนาดใหญ่อย่าง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หรือเมืองประจวบ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักมีจุดสุดทริปแค่หัวหินหรือปราณบุรีเพียงเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ศูนย์กลางเมืองสุดท้ายของภาคกลาง ที่แม้ต้องใช้เวลาเดินทางเพิ่มอีกนิด แต่ด้วยแต่ชื่อเสียงแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย อาทิ อ่าวมะนาว อ่าวน้อย อ่าวประจวบ ไปจนถึงอุทยานหว้ากอ ด่านสิงขร ฯลฯ ก็ล้วนเป็นสถานที่ที่ใครมาเที่ยวก็ติดจนยากจะลืมเลือน หรือถ้ายังไม่จุใจ แหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ อำเภอเมืองประจวบอย่างหาดคลองวาฬ หาดวนกร หาดบ้านกรูด เกาะทะลุ ไปจนถึงหาดบางเบิด ก็มีเสน่ห์น่าไปเที่ยวไม่ใช่น้อยเช่นกัน และเมื่อเที่ยวกันหนำใจแล้ว ก็ถึงเวลาหาร้านอาหารอร่อยและบรรยากาศดีในเมืองประจวบคีรีขันธ์เติมพลังกันซะหน่อย

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (17)

สารพัดเมนูอาหารขึ้นชื่อของเมืองประจวบคีรีขันธ์

แต่จะว่าไปแล้ว ร้านอาหารใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นั้นมีให้เลือกชิมอยู่ไม่น้อยทีเดียว แต่ที่ส่วนใหญ่ที่หลายคนติดอกติดใจเป็นพิเศษและยกให้เป็นร้านอาหารแนะนำของเมืองประจวบคีรีขันธ์ ก็คือ บรรดาร้านอาหารริมทะเลชื่อดัง ที่แต่ละร้านได้รับการคอนเฟิร์มมาแล้วว่า วิวสวย บรรยากาศดี และมีเมนูแนะนำเป็นสารพัดซีฟู้ดสดๆ และอาหารรสชาติอร่อยระดับตำนานมากมายให้ได้ลิ้มลองกัน หรือหากเพื่อนๆ ขับรถเลยไปเที่ยวแถวหาดบ้านกรูด หาดสวยบรรยากาศเงียบสงบแบบชิลล์ๆ ที่นั่นก็มีร้านอาหารบ้านกรูดชื่อดังและอร่อยอยู่หลายเจ้า ที่หลายคนบอกว่าไปบ้านกรูดเมื่อไหร่ ต้องแวะไปชิมร้านอาหารอร่อยเหล่านั้นให้ได้ แถมแต่ละร้านยังบรรยากาศดีติดชายทะเลบ้านกรูด มีลมเย็นพัดสบายทั้งวัน ใครไปกินก็ต้องประทับใจแน่นอน ส่วนใครที่ชอบความเงียบสงบมากหน่อย ก็แนะนำให้ไปแถวหาดบางเบิด ย่านนั้นมีร้านอาหารซีฟู้ดบรรยากาศดี และร้านอาหารอร่อยฝีมือชาวบ้านให้นักท่องเที่ยวได้สั่งกินเติมพลังได้ตลอดทั้งวัน

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (19)

มาประจวบคีรีขันธ์ ต้องไม่พลาดซีฟู้ดๆ สดๆ ใหม่ๆ จากท้องทะเล

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ หรือจะขับลงใต้ ก็สามารถแวะมากินร้านอาหารอร่อยๆ ของเมืองประจวบกันก่อนได้ เพราะ TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ ได้คัดสรร 15 ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ บ้านกรูด บางเบิด แนะนำร้านริมทะเลสุดอร่อย บรรยากาศดี มาให้คุณตามไปชิมกันแบบจุใจแล้ว

ร้านอาหารอร่อยเด็ด ร้านอาหารแนะนำบรรยากาศริมทะเล อําเภอเมือง ประจวบคีรีขันธ์

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (10)

ร้านอาหารอ่าวน้อยซีฟู้ด

1. ร้านอาหารอ่าวน้อยซีฟู้ด อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ร้านอาหารสุดอร่อยเจ้านี้ไม่ได้มีบรรยากาศติดทะเล และความโล่ง โปร่งสบายของตัวร้านที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเองเมื่อเข้ามานั่งในร้านเท่านั้น แต่ร้านอาหารอ่าวน้อยซีฟู้ด ยังได้คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพจากท้องทะเลปะจวบมาปรุงอาหารสุดอร่อยให้นักชิมได้ลิ้มลองกันแบบสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน และบอกกันปากต่อปากว่า ถ้าเที่ยวเมืองประจวบคีรีขันธ์เมื่อไหร้ต้องแวะมาร้านนี้สักมื้อหนึ่งให้ได้ ร้านอาหารอ่าวน้อยซีฟู้ด มีเมนูแนะนำสุดอร่อยให้นักชิมเลือกกินหลากหลาย อาทิ ต้มหัวปลาอินทรีย์ เมนูพื้นบ้านของชาวประประจวบ ที่พ่อครัวทำได้อร่อยสุดยอด น้ำพริกไข่ปู ก็เข้มข้นจัดจ้านอร่อยเว่อร์จนต้องยกนิ้วให้เลย ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา เขียวหวานทะเลแห้ง ห่อหมกปลาอินทรีย์ขนมครก ก็น่าสั่งมากินด้วยเช่นกัน ไปเที่ยวเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ต้องไม่พลาดแวะไปร้านอ่าวน้อยซีฟู้ดกันดูนะ

ตามไปชิมร้านอาหารอ่าวน้อยซีฟู้ด อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ที่ตั้ง: อ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00-22.00 น.

โทร. 0 3284 4001

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (13)

ร้านอาหารรับลม

2. ร้านอาหารรับลม อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอร่อยที่อยากให้แนะนำให้ลองแวะไปชิมกัน เพราะนอกจากจะบรรยากาศดี วิวสวย ติดชายทะเลประจวบ มีลมเย็นพัดโชยมาให้สดชื่นตลอดทั้งวันแล้ว เมนูแนะนำของร้านอาหารรับลมก็การันตีได้ว่าเด็ดไม่แพ้ไหน แถมมีนักชื่อดังแวะเวียนมาชิมกันแล้วหลายสำนัก มาแล้วแนะนำให้ลองสั่งส้มตำทะเล รสชาติจี๊ดจ๊าด ที่ยกขบวนมาทั้งหมึก กุ้ง หรือสั่งอาหารพื้นบ้านขึ้นชื่อของเมืองประจวบคีรีขันธ์อย่าง หมึกแดดเดียวที่เคี้ยวแล้วนุ่มเหนียวหนึบกินได้เพลินๆ หรือถ้าใครชอบกินอาหารรสจัดจ้าน ก็ต้องนี่เลย แกงป่าปลาทราย สะดือทะเลผัดฉ่า แกงส้มยอดมะพร้าวไข่ปลาเรียวเซียว กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ นี่ บอกได้เลยว่าอร่อยจนวางช้อนไม่ลงจริงๆ การเดินทางไปร้านรับลม อยู่ทางเดียวกับทางไปเขาช่องกระจก ไปไม่ถูกสามารถโทรศัพท์สอบถามเส้นทางจากเจ้าของร้านได้

ตามไปชิม ร้านอาหารรับลม อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์

ที่ตั้ง: ตรงข้ามอ่าวประจวบ อยู่เลยเขาช่องกระจกไปนิดเดียว อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00-22.00 น.

โทร. 0 3260 1677

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (4)

ร้านอาหารชายเล

3. ร้านอาหารชายเล หาดคลองวาฬ ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ มาประจวบคีรีขันธ์แล้วไม่แนะนำอาหารร้านนี้ถือว่าพลาดอย่างแรง เพราะร้านชายเล คลองวาฬ เป็นร้านอาหารเก่าแก่ติดหาดคลองวาฬ ที่บรรยากาศดีและโดนใจนักชิมทุกเพศทุกวัย เหมาะสำหรับการพาครอบครัว หรือคนรู้ใจมานั่งกินข้าวเคล้าสายลมเย็นๆ เป็นอย่างยิ่ง เคล็ดลับความอร่อยของร้านชายเล คลองวาฬก็ คือฝีมือการปรุงอาหารและคัดสรรวัตถุดิบของแม่ครัวที่ใครได้มาชิมเป็นต้องติดใจและกลับมาเป็นลูกค้าขาประจำ เมนูแนะนำของร้านนี้ต้องยกให้บรรดาอาหารทะเลหรือซีฟู้ดสดๆ หวานที่เห็นแล่วชวนน้ำลายสอสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นต้มยำรวมมิตร กุ้งพริกเกลือ แกงส้มพริกสด หอยนางรมกระทะร้อน สะดือหอยผัดฉ่า ปลาอินทรีทอดราดน้ำปลา หมึกแดดเดียว หมึกนึ่งมะนาว พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดที่อยากแนะนำให้มาลองชิมกันดู แล้วจะรู้ว่าร้านร้านชายเล คลองวาฬ เขาขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยไม่แพ้ที่ไหนในเมืองประจวบคีรีขันธ์จริงๆ

ตามไปชิม ร้านอาหารรับลม อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์

ที่ตั้ง: ติดหาดคลองวาฬ ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00 น. – 22.00 น.

โทร. 08 6666 0926, 0 3266 1173

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (9)

ร้านอาหารหลบมุม

4. ร้านอาหารหลบมุม คลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เป็นร้านอาหารอร่อยและบรรยากาศดีอีกแห่งหนึ่งของคลองวาฬ แต่ตัวร้านตั้งหลบอยู่มุมอยู่ริมทะเล เลยค่อนข้างจะหายากอยู่สักหน่อย จนกลายเป็นชื่อที่มาของชื่อร้าน แต่ถึงอย่างนั้นด้วยความอร่อยที่เลื่องลือกันแบบปากต่อปากและลูกค้าแวะเวียนไปชิมแบบไม่ขาดสาย ก็ทำให้การเดินทางไปชิมร้านนี้เป็นเรื่องจิ๊บๆ ไปเลยสำหรับนักชิม เมนูแนะยำของร้านอาหารหลบมุม ที่มาแล้วต้องสั่งคือ ส้มตำทะเลรสจัดจ้านใส่ยอดมะพร้าวอ่อนเคี้ยวกรุบๆ ตามด้วยปลาอินทรีนึ่งมะนาว ปลาอินทรีทอดน้ำปลา ฉู่ฉี่กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่เยิ้ม หมึกผัดฉ่า ต้มยำปลากะพง ปลาทูทอด รับรองว่ามื้อนี้อร่อยพุงกางแน่นอน

ตามไปชิมร้านอาหารหลบมุม คลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์

ที่ตั้ง: อยู่ติดกับวัดคลองวาฬ ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 08.00-18.00 น.

โทร. 0 3266 1374

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (5)

ร้านอาหารครัวฟ้าทะลายโจร

5. ครัวฟ้าทะลายโจร คลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เป็นร้านอาหารเก่าแก่ของคลองวาฬที่เปิดเอาใจนักชิมทั่วทุกสารทิศมานานกว่า 10 ปีแล้ว บรรยากาศร้านติดริมทะเล เห็นวิวสวยๆ และภูเขาลูกโต จะเลือกนั่ชิลล์ๆ ในร้านหรือนอกร้าน บรรยากาศก็น่ารักน่านั่งดูโรแมนติกไม่ต่างกัน โดยเฉพาะช่วงเย็นๆ นั้น ลูกค้าจะแน่นมาก เพราะใครก็อยากมาจับจองที่นั่งกินอาหารเคล้าวิวทะเลสวยๆ มาร้านอาหารครัวฟ้าทะลายโจร แนะนำให้สั่งเมนูขึ้นชื่ออย่าง แกงเขียวหวานไข่เจียว ปลากะพงสามรสหรือจะเป็นแกงส้มปลากะพง ก็อร่อยเด็ดจัดจ้านไม่แพ้กัน นอกจากนั้นยังมีเมนูซีฟู้ดสดๆ หวานๆ ไว้ให้นักชิมได้สั่งมากินแบบจุใจอีกด้วย นอกจากนั้นที่นี่ยังมีห้องพักน่ารักบรรยกาศติดทะเล ถ้าเพื่อนๆไม่รีบร้อนไปไหน จะเช็คอินนอนเล่นต่อก็ชิลล์สุดๆ ไปเลย

ตามไปชิมร้านอาหารครัวฟ้าทะลายโจร คลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์

ที่ตั้ง: ติดกับคลองวาฬ ใกล้ๆ กับธนาคารกรุงเทพ สาขาคลองวาฬ ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00-22.00 น.

โทร. 08 9105 0955, 08 7666 1680

เว็บไซต์: [url]www.fatalayjoneresort.com[/url]

 

ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารอร่อยเด็ด บรรยากาศดี ริมทะเลบ้านกรูด ประจวบคีรีขันธ์

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (11)

ร้านอาหารหนูโภชนา

6. ร้านหนูโภชนา บ้านกรูด มาเยือนหาดบ้านกรูดทั้งทีต้องไม่พลาดมาชิมร้านหนูโภชนา ร้านอาหารเก่าแก่ของหาดบ้านกรูดที่มีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนความอร่อยกัยแบบไม่ขาดสาย บรรยากาศก็ร้านหนูโภชนาแสนสบาย เพราะมีทั้งมุมในร้านที่เหมาะสำหรับมานั่งกินในช่วงกลางวัน หรือถ้ามาช่วงเย็นๆ ก็สามารถออกไปนั่งกินข้าวริมทะเลฟังเสียงคลื่นได้เช่นกัน ร้านหนูโภชนามีลิเมนูอาหารแนะนำขึ้นชื่อหลายอย่าง โดยเฉพาะเมนูอาหารพื้นบ้านและอาหารทะเลที่สดๆ ที่ทางร้าซื้อจากเรือประมงวันต่อวัน มาร้านต้องสั่ง ปูม้าผัดผงกระหรี่ หมึกผัดไข่เค็ม ปลาสำลีแดดเดียว หนำซ้ำแต่ละเมนูยังราคาไม่ถูกมากๆ คุ้มค่าความอร่อยจนแน่นพุงแน่นอน นอกจากนี้บริเวณด้านข้างร้านหนูโภชนา ยังมีอาหารทะเลแห้งวางจำหน่ายให้อุดหนุนซื้อกลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย มาเที่ยวหาดบ้านกรูด ยังไงก็ต้องแวะมาชิมความอร่อยของร้านหนูโภชนากันสักมื้อให้ได้

ตามไปชิมร้านหนูโภชนา หาดบ้านกรูด

ที่ตั้ง: ริมหาดบ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิดปิด: ทุกวัน11.00-22.00

โทร. 0 3269 5064

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (8)

ร้านอาหารประมงซีฟู้ด

7. ร้านประมงซีฟู้ด บ้านกรูด เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเก่าแก่บรรยากาศดีริมหาดบ้านกรูด ที่การันตีความอร่อยด้วยฝีมือแม่ครัว และโดดเด่นด้วยเมนูซีฟู้ดสดๆ สไตล์ร้านอาหารอาหารริมทะเล มีให้เลือกทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา หมึก ขนาดใหญ่ เนื้อแน่น ถ้าใครเดินทางมาเป็นครอบครัวใหญ่ ขอแนะนำให้ลองมาชิมร้านนี้กันสักมื้อ เพราะอาหารแต่ละจานของร้านประมงซีฟู้ดที่เสิร์ฟออกมานั้นจานใหญ่มาก อีกทั้งราคายังถูกกว่าร้านอื่นๆ อย่างเหลือเชื่อ เมนูแนะนำของร้านประมงซีฟู้ดที่มาแล้วต้องลองสั่ง อาทิ ยำรวมมิตรทะเล ต้มยำรวมมิตร ยอดเหลียงผัดไข่ ปลากะพงลุยสวน เอ็นหอยผัดฉ่า ยำปลาสายไหม ทอดมันปลาอินทรีย์ ฯลฯ และยังมีเมนูอีกหลายจานที่ไม่ควรพลาด บอกเลยว่ามาบ้านกรูด มาชิมร้านประมงซีฟู้ด ไม่ผิดหวังกับเงินที่จ่ายอย่างแน่นอน

ตามไปชิมร้านประมงซีฟู้ด หาดบ้านกรูด

ที่ตั้ง: ริมหาดบ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน10.00-22.00 น.

โทร. 0 3269 5197

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (16)

ร้านอาหารปลาทูซีฟู้ด

8. ร้านปลาทูซีฟู้ด บ้านกรูด เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีริมทะเลบ้านกรูด ที่มาพร้อมสโลแกน“อาหารสด รสชาติอร่อย ราคาถูก” ร้านปลาทูซ๊ฟู้ด มีเมนูแนะนำให้นักชิมได้มาลิ้มลองความอร่อยเพียบ อาทิ ยำปลาทูฟู ฉู่ฉี่ปลาทู ต้มยำปลาทู กุ้งราดซอสมะขาม หมึกแดดเดียว ทะเลผัดฉ่า ต้มยำกุ้ง แกงส้มยอดมะพร้าวกุ้ง ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ปูจ๋า ฯลฯ ในแต่ละวันร้านปลาทูซีฟู้ด มีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย แต่ช่วงที่ลูกค้ามาอุดหนุนกันมากที่สุด คือช่วงแดดร่มลมตก เพราะมีโซนกินข้าวรับลมทะเลกันบนหาดเลยทีเดียว เหมาะที่จะชวนคนรู้ใจหรือครอบครัวมานั่งก็กินข้าวแบบสบายๆ ส่วนโซนในร้านก็เหมาะสำหรับมานั่งกินในมื้อกลางวันเช่นกัน หากใครมองร้านอาหารบรรยากาศและแสนโรแมนติกริมทะเลบ้านกรูด ยังไงต้องมีปลาทูซีฟู้ดอยู่ในลิสต์ชัวร์

ตามไปชิมร้านปลาทู ซีฟู้ด บ้านกรูด

ที่ตั้ง: ริมหาดบ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิดปิด: ทุกวัน10.00-22.00 น.

โทร. 08 1731 8852, 08 9914 2456

เว็บไซต์: [url]www.platooseafood.com[/url]

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (6)

ร้านคุณนายกำนัน

9. ร้านคุณนายกำนัน บ้านกรูด อยากชวนเพื่อนๆ มานั่งกินอาหารทะเลอร่อยๆ สไตล์พื้นบ้านรสชาติจัดจ้านแบบไม่ต้องรอคิวนาน แนะนำวเลยว่าให้มาร้านคุณนายกำนัน เป็นร้านอาหารบรรยากาศเงียบสงบริมทะเล แถมอาหารราคาไม่แพงมาก มีเมนูแนะนำ อาทิส้มตำปูม้าหมึกมะนาว กั้งกระดานผัดพริกไทยดำ ฯลน สุดท้ายสั่งข้าวร้อนๆ มาสักโถก็อิ่มกันได้ทั้งครอบครัว

ตามไปชิมร้านคุณนายกำนัน บ้านกรูด

ที่ตั้ง: ริมหาดบ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน10.00-22.00 น.

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (2)

ร้านอาหารบ้านเขียว

10. ร้านอาหารบ้านเขียว บ้านกรูด ร้านอาหารท้องถิ่นริมทะเลบ้านกรูดที่นักชิมรู้จักกันเป็นอย่างดี ส่วนใหญ่เปิดขายอาหารพื้นบ้านและอาหารทะเลคุณภาพแบบสดใหม่ มาชิมแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวังเรื่องความอร่อยชัวร์ ร้านบ้านเขียวมีเมนูแนะนำให้เลือกชิมมากมาย อาทิ ก้ามปูผัดผงกะหรี่ เนื้อแน่นสะใจ เคี้ยวได้เต็มปากเต็มคำ กุ้งผัดมะขามเปียก รสชาติออกเปรี้ยวด้วยมะขามเปียก หวานด้วยเนื้อกุ้งตัวเขื่อง ต้มยำปลากระพง รสชาติแซ่บครบรส นอกจากนี้ยังมีจานเด็ดอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ออร์เดิฟทะเล ผัดฉ่าสะดือหอย ปลาทรายทอดกระเทียม ฯลฯ บรรยากาศร้านอาหารบ้านเขียวร่มรื่นไปด้วยทิวสนริมชายหาด ยิ่งหากมานั่งกินในช่วงยามเย็นด้วยละก็ อากาศดีลมพัดเย็นสบายมากเลยละ

ตามไปชิมร้านอาหารบ้านเขียว บ้านกรูด

ที่ตั้ง: อยู่หน้าบ้านกรูด กรีนวิว รีสอร์ท ชายหาดบ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00-20.00 น.

โทร. 0 3269 5112, 0 3269 5307

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (12)

ร้านรวมพลอาหารทะเลสดๆ

11. ร้านรวมพลอาหารทะเลสดๆ บ้านกรูด ร้านอาหารบรรยากาศดีริมหาดบ้านกรูดที่คัดสรรอาหารทะเลสดๆ มาเอาใจลูกค้าสมกับที่ร้านตั้งอยู่ริมทะเลจริงๆ ในร้านบรรยากาศตกแต่งแบบเรียบง่าย มีมุมให้เลือกนั่งกินอาหารทั้งในตัวร้าน และม้าหินอ่อนริมชายหาดเคล้าเสียงคลื่นที่เห็นแล้วใครๆ ก็ติดใจ ต้องรีบสั่งเมนูอาหารมาชิม ไม่ว่าจะเป็นเมนู ทอด นึ่ง ย่าง หรือแม้แต่อาหารอีสาน อาทิ กุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งผัดเปรี้ยวหวาน ข้าวผัดรวมมิตรทะเล ฯลฯ รับรองเด็ดทุกจาน ใครมาชิมเป็นต้องติดใจ

ตามไปชิมร้านรวมพลอาหารทะเลสดๆ บ้านกรูด

ที่ตั้ง: ชายหาดบ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน10.00-22.00 น.

โทร. 08 3806 7838, 08 0207 8488

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (3)

ร้านอาหารเดอะบีช

12. ร้านอาหารเดอะบีช บ้านกรูด ชายหาดบ้านกรูดเป็นทะเลที่บรรยากาศเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย เหมือนชายหาดชื่อดังอื่นๆ การมาเที่ยวหาดบ้านกรูด นอกจากจะได้นั่งเล่น นอนเล่น ฟังเสียงคลื่นอย่างมีความสุขแล้ว อาหารการกินของที่นี่ก็ล้วนอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ ที่มีให้เลือกได้แบบจุใจในราคาไม่แพง ร้านอาหารเดอะบิช รีสอร์ท เป็นร้านอาหารบรรยากาศติดชายทะเล และมีลูกค้ามาอุดหนุนมากเป็นอันดับต้นอีกแห่งหนึ่งในบ้านกรูด อาหารแนะนำของร้านเดอะบีช ส่วนใหญ่จะเน้นการนำอาหารซีฟู้ดมาปรุงเป็นเมนูต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำหัวปลาส้มตำปูม้า กุ้งแชบ๊วยเผา ปูม้านึ่ง ปลากระพงสามรส แต่ละจ้านรสชาติอร่อยจัดจ้านแบบพื้นบ้าน มาแล้วจะประทับใจทั้ง รสชาติ บรรยากาศ และการบริการแบบเป็นกันเอง

ตามไปชิร้านอาหารเดอะบีช บ้านกรูด

ที่ตั้ง: 145/3 หมู่ 3 ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 9.00 – 22.00 น.

โทร. 08 1363 4004

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (14)

ร้านอาหารรุ่งสมุทร

13. ร้านอาหารรุ่งสมุทร บ้านกรูด ร้านอาหารบรรยกาศดีที่เปิดบริการอาหารจานเดียวในราคาแบบกันเอง ไปจนถึงเมนูอาหารรสเลิศที่นักชิมต่างยกนิ้วให้และเวียนกันมาอุดหนุนกันอย่างคับคั่ง มีมุมสบายๆ ริมทะเล ช่วยเพิ่มให้อาหารมื้อนั้นรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น เมนูแนะนำร้านอาหารุ่งสมุทร อาทิ ปลากะพงทอดน้ำปลา ต้มยำรวมมิตร ฯลฯ อีกทั้งยังมีห้องพักให้บริการในราคาเป็นกันเองอีกด้วย

ตามไปชิมร้านอาหารรุ่งสมุทร บ้านกรูด

ที่ตั้ง: ชายหาดบ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน10.00-20.00 น.

โทร. 0 3269 5045, 0 3269 5278

 

 ชวนชิมร้านอาหารบางเบิด แนะนำร้านอาหารสุดอร่อยหาดบางเบิด-หาดฝั่งแดง

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (15)

ร้านอาหารครัวต้นทาง

14. ร้านอาหารครัวต้นทาง หาดบางเบิด เป็นร้านอาหารเล็กๆ ริมถนนเลียบหาดบางเบิด บรรยากาศภายนอกร้านครัวต้นทางหากดูเผินๆ ก็เหมือนกับร้านอาหารธรรมดาทั่วไป ที่ทำให้ใครหลายคนขับรถผ่านแบบไม่ทันสนใจ แต่เพราะฝีมือแม่ครัวที่ไม่ธรรมดาทำให้ร้านอาหารครัวต้นทางเป็นร้านที่ใครๆ มาเที่ยวหาดบางเบิดต้องแวะชิมกันสักมื้อ เมนูอาหารแนะนำของร้านครัวต้นทางส่วนใหญ่เป็นอาหารรสชาติจัดจ้านแบบท้องถิ่น อาทิ ยำ ทอดกรอบ ผัดเผ็ด ต้มยำ ฯลฯ อาหารทะเลสดๆ ของที่ร้านก็คัดเองกับมือ มากินมาแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ หรือจะลองสั่ง กุ้งแช่น้ำปลา ปลาหมึกแดดเดียว ยำไข่แมงดาทะเล กุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น สะดือหอยผัดฉ่า ปลาทรายทอดกระเทียม และยังมีเมนูอื่นๆ อีกหลายจานไม่ควรพลาด อยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหนต้องลองมาเองที่หาดบางเบิด

ตามไปชิมร้านอาหารครัวต้นทาง หาดบางเบิด

ที่ตั้ง: หน้าหาดบางเบิด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 10.00-20.00 น.

โทร. 08 6170 5262

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (7)

ร้านอาหารลมทะเล

15. ร้านอาหารลมทะเล หาดบางเบิด แค่ชื่อร้านก็เดาได้ไม่ยากว่าร้านอาหารอร่อยร้านนี้ต้องมีบรรยากาศติดชายทะเลอย่างแน่นนอน ร้านอาหารลมทะเลเป็นร้านอาหารเล็กๆ แต่อร่อยเว่อร์ และขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่ของอาหาร เมนูแนะนำของร้านอาหารลมทะเลที่หลายมาแล้วต้องลองชิม อาทิ ปลาดุกทะเลผัดฉ่า ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา ข้าวผัดที่ผัดได้แห้งกำลังกิน รสชาติเหมือนทำกินเองที่บ้านง่ายๆ แต่อร่อยจนติดใจ นักท่องเที่ยวผ่านไปทีไรต้องแวะชิมจนพุงกางทุกที

ตามไปชิมร้านอาหารลมทะเล หาดบางเบิด

ที่ตั้ง: หน้าหาดบางเบิด เยื้องๆ กับร้านครัวต้นทาง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน10.00-20.00 น.

โทร. 0 3281 7224

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ (18)

แค่เห็นเมนูแต่ละร้านที่คัดสรรมาก็ชวนน้ำลายสอกันแล้วไช่ไหมล่ะ เพราะทั้งร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์ ร้านอาหารบ้านกรูด ร้านอาหารบางเบิด ล้วนแต่เป็นร้านอาหารแนะนำขึ้นในพื้นที่ของเมืองประจวบทั้งนั้น หากเพื่อนๆ มาเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ หรือจะขับรถเดินทางลงใต้ ร้านอาหารอร่อยเหล่านี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการแวะมาเติมพลังก่อนเดินทางต่อเช่นกัน ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวัน คิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน


กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้