ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : สุดยอดตำนานร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองเชียงใหม่
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

สุดยอดตำนานร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองเชียงใหม่


ก๋วยเตี๋ยว เมนูยอดฮิตของหลายๆคน สามารถหาซื้อกินได้ตลอดเวลา ก๋วยเตี๋ยวมีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นหมู เนื้อ เป็ด ไก่ ปลา โอ๊ยย สารพัด! ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ล่ะท่านว่าชอบแบบไหน วันนี้ทางรีวิวเชียงใหม่ไม่รอช้าที่จะพาคุณผู้อ่านไปรีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ดเมืองเชียงใหม่ตามคำเรียกร้องของแฟนๆกัน ต้องบอกก่อนว่าร้านก๋วยเตี๋ยวนั้นมีเยอะเหลือเกิน เราจึงขอแบ่งออกเป็นไตรภาค ในแต่ละภาคจะมีทีเด็ดไม่เหมือนกัน

 

เริ่มกันที่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ต้องถือว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวที่ปราบเซียนจริงๆ เพราะก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่อร่อยนั้นมีหลายองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุปที่กลมกล่อม เครื่องปรุงที่พิถีพิถัน และเครื่องเคียงต่างๆไม่ว่าจะเป็น เนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้น เครื่องใน ที่ต้องเน้นใช้ของคุณภาพเท่านั้น (รีวิวเชียงใหม่ต้องขอบอกก่อนว่าตัวเลขที่เราเรียงไม่ได้บ่งบอกถึงการจัดอันดับว่าร้านไหนอร่อยมากกว่ากัน เพียงแต่เพื่อให้ง่ายในการเขียนและอ่านเท่านั้นเอง เข้าใจตรงกันนะ!) และตอนนี้มีสุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยวในตำนานภาค 2 แล้ว คลิ๊กเลย  

 

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม

เส้นหมี่ขาวเนื้อเปื่อย 50 บาท

 

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม

1.ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม

ที่ตั้ง : ใกล้ตลาดสมเพชร บนถนนรอบคูเมืองด้านใน ก่อนถึง แจ่งศรีภูมิ แผนที่ คลิก

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 08.30-17.00 น.

เบอร์โทร : 053-210697

ที่จอดรถ : หน้าร้านหรือร้านเจ๊ไล้ผลไม้

 

เริ่มกันที่  สุดยอด” ของก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัวที่อยู่คู่เชียงใหม่มามากว่า 42 ปี ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม จุดเด่นของร้านนี้หนีไม่พ้นน้ำซุปที่กลมกล่อม แทบไม่ต้องปรุง บวกกับเครื่องในสดที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้ร้านนี้ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเซลล์ชวนชิม รายการแนะนำอาหารของช่อง 3 ช่อง 7 เฮียก็ไปออกมาแล้ว นอกจากทีเด็ดจะอยู่ที่ก๋วยเตี๋ยวแล้ว อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำคือ ข้าวแกงกระหรี่เอ็น ส่วนของหวานจะเป็นไอศกรีมสลิ่มใบเตย และไอศกรีมทุเรียนแปะก๊วยที่ทางร้านทำเอง ใครเริ่มหิวแล้วก็แวะเวียนไปที่สาขาใกล้ตลาดสมเพชร บนถนนรอบคูเมืองด้านใน ก่อนถึงแจ่งศรีภูมิกันได้เลย

 

----------------------------------------------------

 

เต็งรุ่งเรือง

เส้นใหญ่แห้งเนื้อ 35 บาท

 

เต็งรุ่งเรือง

2.เต็งรุ่งเรือง

ที่ตั้ง ถนนวัวลาย ตรงข้ามบ้านกิ่งแก้ว แผนที่ คลิ๊ก

เวลาเปิด ปิด :ทุกวัน 08.30-16.00 น.

เบอร์โทร : 053-200715

 

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสชื่อดังย่านวัวลายที่รู้จักกันดีในชื่อ ปู่เต็ง หรือเต็งรุ่งเรือง เปิดคู่กับเชียงใหม่มานานกว่า 51 ปีแล้ว จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่น้ำซุปที่หอมกลมกล่อมและเนื้อที่เปื่อยแทบละลายในปาก เรียกได้ว่ากินเท่าไหร่ก็ไม่พอ ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนเข้าไปอุดหนุนตั้งแต่เช้ายันเย็น เมนูเด็ดที่ไปแล้วต้องสั่งคือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสและข้าวซอยเนื้อ หากใครไม่ชอบกินเนื้อก็มีหมู ราคาชามละ 35 บาท

 

----------------------------------------------------

 

เส้นเล็กรวมจัมโบ้ 50 บาท

 

3.เกษม (เจ้าเก่า)

ที่ตั้ง : มาจากสี่แยกธานินทร์วิทยุกาดหลวง ข้ามสะพานแม่ข่า แล้วเลี้ยวซ้าย ร้านจะอยู่ขวามือ แผนที่ คลิ๊ก

 

เกษม (เจ้าเก่า) ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เปิดมานานกว่า 30 ปี สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อเป็นของลุงเกษม ทีเด็ดที่ใครไปก็สั่งคือ เนื้อตุ๋นที่เปื่อยกำลังดี เอ็นเนื้อก็นิ่มเคี้ยวได้แบบเพลินๆ จนหลายคนติดใจทั้งสื่อเล็ก สื่อใหญ่ต่างก็แวะมาสัมภาษณ์คุณลุงกันอย่างไม่ขาดสาย แต่มีข้อแม้คือต้องคุยกับลุงช่วงที่ว่างจริงๆเท่านั้น ใครที่มาแล้วก็รอตามคิวนิดนึงเพราะลูกค้าร้านนี้เยอะเหลือเกิน เมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นชามละ 40 บาท ถ้าไม่อิ่มก็จัดแบบจัมโบ้ 50 บาทเท่านั้น

 

----------------------------------------------------

 

เกาเหลาโคขุนจัดเต็ม 200 บาท

 

 

4.รสดีเยี่ยมโคขุน

ที่ตั้ง : ถ.รัตนโกสินทร์ ก่อนถึงโรงแรมรัตนโกสินทร์ แผนที่ คลิก

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 08.00-15.00 น.

เบอร์โทร : 085-0303993

 

รสดีเยี่ยมโคขุน ทีเด็ดอยู่ที่เนื้อโคขุนที่ตุ๋นจนนุ่มลิ้น ทานกับน้ำซุปรสกลมกล่อม บวกกับพริกน้ำส้มที่มีความเปรี้ยวเผ็ดเฉพาะตัว เนื้อโคขุนที่นี่มาจาก Northern Farm ราคาต่อชามขึ้นอยู่กับว่าอยากสั่งเนื้อแบบไหน เมนูเด็ดที่ลูกค้ามักสั่งคือ โคขุนจัมโบ้ราคาชามละ 100 บาท หากใครยังไม่สะใจก็สั่งเกาเหลาโคขุนจัดเต็ม 200 บาท หรือถ้าหากใครไม่อยากกินเนื้อเขาก็มีหมู หมูยอ หมูตุ๋น ใครที่เป็นคอก๋วยเตี๋ยวเนื้อไม่ควรพลาด

 

----------------------------------------------------

 

เส้นเล็กเนื้อน้ำใส 40 บาท

 

5.หยกฟ้าโภชนา

ที่ตั้ง : หน้าสำนักงานเหล่ากาชาดเชียงใหม่ หลังโรงเรียนยุพราช แผนที่ คลิก

เวลาเปิด ปิด :ทุกวัน 10.00-21.30 น.

เบอร์โทร : 053-210594

 

ต้นตำรับก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส หยกฟ้า ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มานานกว่า 40 ปี เริ่มแรกขายชามละ 3 บาท ปัจจุบันด้วยสภาพเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไปจึงปรับราคาขึ้นมาที่ชามละ 40 บาท พิเศษ 50 บาท ส่วนทีเด็ดของร้านหยกฟ้าที่ใครๆต่างติดอกติดใจคือ ลูกชิ้นเนื้อที่ร้านทำเองแบบวันต่อวัน หากใครอยากซื้อลูกชิ้นไปกินที่บ้านเขามีขายด้วยเช่นกัน เมนูที่ใครมาก็ต้องสั่งคือ เล็กเนื้อน้ำใส สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อเขาก็มีราดหน้าหมูจำหน่ายด้วยเช่นกัน

 

----------------------------------------------------

 

เส้นเล็กเนื้อรวมพิเศษ 60 บาท

 

6.ก๋วยเตี๋ยวเนื้อสามย่าน

ที่ตั้ง : หนองฮ่อ ตรงข้ามสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ช้างเผือก แผนที่ คลิก

เวลาเปิด ปิด : ทุกวัน 08.30-16.00 น.

เบอร์โทร : 098-0146474

 

จากก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสสามย่านที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนัก ต่อมาได้ดัดแปลงสูตรมาเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นน้ำข้น ทีเด็ดอยู่ที่เนื้อตุ๋นได้ที่จนแทบละลายในปาก หอมเครื่องเทศจนขึ้นจมูก ปัจจุบันมี 3 สาขาคือที่หน้าวัดสันติธรรม หนองฮ่อและตรงข้ามปากทางเข้าตลาดช้างเผือก นอกจากเมนูเด็ดอย่างก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่เด็ดไม่แพ้กัน ราคาชามละ 50 บาท พิเศษ 60 บาท และจัมโบ้ 80 บาท

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

"ต่อกันด้วยก๋วยเตี๋ยวหมู ไม่ว่าจะเป็นหมูสด หมูหมัก หมูตุ๋น หมูสับ และอีกหลายหมู มีร้านไหนบ้าง ตามไปชิมกันเลย"

 

ซ้ง ก๋วยเตี๋ยวหมู

หมี่ขาวน้ำหมู 30 บาท

 

ซ้ง ก๋วยเตี๋ยวหมู

1.ซ้ง ก๋วยเตี๋ยวหมู

ที่ตั้ง : ร้านอยู่สุดซอยข้างศาลเจ้ากาดหลวง แผนที่ คลิก

เปิด ปิด : ทุกวัน 07.30-16.00 น.

โทร : 053-233613

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูที่อยู่คู่กับกาดหลวงมานานกว่า 70 ปี เปิดมานานขนาดนี้จะไม่กล่าวถึงร้าน ซ้ง ไม่ได้ ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว ก๋วยเตี๋ยวของร้านซ้งเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูที่มีมากมายหลายเส้นให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก บะหมี่ หมี่ขาว วุ้นเส้น เกี่ยมอี๋และข้าวซอย สนนราคาชามละ 30 บาทเท่านั้น พิเศษ 40 บาท

 

----------------------------------------------------

 

ณัฐ ก๋วยเตี๋ยวหมู

เส้นเล็กหมูน้ำใส 30 บาท

 

ณัฐ ก๋วยเตี๋ยวหมู

2. ณัฐ ก๋วยเตี๋ยวหมู

ตั้ง : หน้าวัดสันป่าข่อย ข้างๆร้านแดงโอชา แผนที่ คลิก

เปิด ปิด :ทุกวัน 06.00-14.00 น.

โทร : 088-2528993

 

ณัฐ ก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านที่เปิดมานานกว่า 22 ปีแล้ว ชื่อร้านมาจากชื่อลูกสาว จุดเด่นของที่นี่คือ น้ำซุปต้มกระดูกหมู ที่เรียกได้ว่าเคี่ยวกันจนหอมกลมกล่อม เมนูแนะนำคือ ก๋วยเตี๋ยวหมู ราคาชามละ 30 บาท พิเศษ 40 บาท นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวเป็ด เย็นตาโฟ ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ทอด ใครอยากลองความอร่อยก็ไปที่หน้าวัดสันป่าข่อยได้เลย

 

----------------------------------------------------

 

ก๋วยเตี๋ยวตำลึง

ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง 40 บาท

 

ก๋วยเตี๋ยวตำลึง

 

3. ก๋วยเตี๋ยวตำลึง

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานฯ ซอย 1 แผนที่ คลิก

เปิด ปิด : 08.30-15.00 น. หยุดทุกวันที่ 1-2 และ 15-16 ของทุกเดือน 

โทร : 053-2244741 / 085-7149161

 

ต่อกันด้วย ก๋วยเตี๋ยวตำลึง ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังย่านนิมมานซอย 1 เปิดให้บริการแก่ลูกค้ามาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 เริ่มจากเจ้าของร้านเคยเป็นกุ๊กในกรุงเทพมาก่อน ต่อมาได้ผันตัวมาเปิดร้านกับเพื่อนที่เชียงใหม่ โดยเอกลักษณ์ก๋วยเตี๋ยวของทางร้านจะใช้ตำลึง แทนผักกาดหรือผักบุ้งที่เราเคยกิน ผักตำลึงเป็นผักที่มีคุณประโยชน์อย่างมากทั้งช่วยในเรื่องการดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้คัน และปวดแสบปวดร้อนตามตัว ราคาเริ่มต้นชามละ 35-40 บาท ใครไม่อยากกินก๋วยเตี๋ยวเขาก็มีข้าวราดแกง ขนมจีน ข้าวซอยและขนมหวานให้บริการด้ว

รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้