ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : ชิมชาหน้าหนาวเคล้าทะเลหมอกกับ4สุดยอดไร่ชาวิวสวย
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

ชิมชาหน้าหนาวเคล้าทะเลหมอกกับ4สุดยอดไร่ชาวิวสวย

เที่ยวตระการตาไปกับไร่ชาดีระดับโลก

ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

ถ้าพูดถึงไร่ชาที่ได้ชื่อว่า Hot Hit ที่สุด คงต้องยกให้ที่นี่ “ไร่ชาฉุยฟง” อ.แม่จัน จ.เชียงราย  ไร่ชาคุณภาพอันดับต้น ๆ ของไทย บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยไร่ชาสีเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา ตัวไร่ชาตั้งอยู่บนเนินเขาปลูกไล่ระดับลงมาเป็นขั้นบันได  มีร้านชาเล็กๆ ตั้งอยู่คล้ายระเบียงยื่นไปในไหล่เขา สามารถจิบชาหอมกรุ่นและอิ่มหนำไปกับเมนูสารพัดชา พร้อมชื่นชมความงามของไร่ได้อย่างเต็มที่ ความงดงามของที่นี่ทำให้ค่ายหนังละครดังหลายเรื่อง พากันยกกองมาถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็นช่อง 3 ช่อง 7 หรือโฆษณาจำนวนมากก็มีพื้นหลังเป็นไร่ชาแห่งนี้มาแล้วทั้งสิ้น อยากชื่นชมความงามของ “ฉุยฟง”สามารถมาเยี่ยมเยือนได้ทุกวัน นอกจากจะได้ภาพสวยๆติดมือกลับไป ยังสามารถซื้อชาคุณภาพเยี่ยมที่ได้รับรางวัลระดับโลกเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับไปอีกด้วย    


 ไร่ชา 101 เชียงราย

ตื่นตาไร่ชาเขียวขจีคละเคล้าไอหมอก ไร่ชา 101 อีก 1 ไร่ชาขึ้นชื่อบนดอยแม่สลอง ความสวยงามของไร่ชาแห่งนี้เริ่มต้นกันตั้งแต่ทางเข้าที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม เมื่อเข้าไปภายในไร่จะสามารถมองเห็นไร่ชาเรียงรายเป็นแนวขั้นบันไดสุดลูกหูลูกตา และมีฉากหลังเป็นทิวเขาสูงใหญ่ในยามเช้าที่มีสายหมอกโปรยปราย จะทำให้ภาพงามตรงหน้ามองดูคล้ายภาพฝัน ไร่ชาแห่งนี้เปิดให้เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย หากอยากลิ้มลองรสชาติชารางวัลระดับโลก ก็สามารถชิมและหาซื้อกันได้ โดยชาที่โดดเด่นที่สุด ต้องยกให้ ชาอู่หลง หมายเลข 12 เพราะชาชนิดนี้ ปีหนึ่งๆ จะเก็บได้แค่ครั้งเดียว ทั้งหายากแล้วก็รสชาติดีด้วย


ไร่บุญรอด เชียงราย
สวยอลัง บนพื้นที่กว้างไกล
สุดยอดไร่ชาวิวสวยเมืองไทยอีกที่ ที่ไม่ควรพลาดต้องยกให้ที่นี่เค้าล่ะ “ไร่บุญรอด” หรือ “สิงห์ปาร์ค เชียงราย” สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เส้นทางเดียวกับวัดร่องขุ่น ภายในไร่มีการจัดตกแต่งเป็นสวนดอกไม้เมืองหนาวสีสันสวยงามนานาชนิด ร่วมด้วยการทำเกษตรแบบผสมผสาน แต่ไฮไลท์ที่โดดเด่นสุด ต้องยกให้กับ พื้นที่ไร่ชากว่า 600 ไร่ ที่กินพื้นที่กว้างไกลลดหลั่นลงมาตามไหล่เขา มองดูจากจุดชมวิวให้ความรู้สึกสวยงามอลังการ การเที่ยวชมที่นี่สามารถใช้บริการรถนำเที่ยวที่ให้บริการฟรีหลายรอบต่อวัน แต่ถ้าอยากสัมผัสความงามแบบชิดใกล้ แนะนำการเดินทางเยี่ยมชมโดยการขับรถ หรือ ปั่นจักรยาน จะได้สัมผัสแบบ exclusive เลยทีเดียว   


ไร่ชาวาวี เชียงราย

หอมกรุ่นกลิ่นชา กับ ไร่ชาอู่หลงแห่งแรกของประเทศไทย
หากพูดถึงชา “อู่หลง” เชื่อว่าหลายคนที่รักในรสชาติและกลิ่นหอมละมุนย่อมจะรู้จักชาชนิดนี้เป็นอย่างดี ต้นกำเนินที่แรกของชาชนิดนี้ในเมืองไทย อยู่ที่ “ไร่ชาวาวี” บนดอยวาวี จ.เชียงราย นอกจากที่นี่จะเป็นแหล่งต้นกำเนินของชาอู่หลงแล้ว ธรรมชาติของไร่ชาที่เขียวขจีบนยอดดอย ที่ค่อยๆ ลาดลงมาตามไหล่เขา ลงสู่หุบเหวด้านล่าง บวกกับวิถีความเป็นอยู่ของชาวจีนฮ่อพื้นถิ่นที่ยังคงวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย ทำให้ที่นี่เป็นอีก 1 ที่เที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่มีความสวยงามและเชื่อว่าใครที่ได้มาสัมผัสต้องประทับใจ จนต้องยกให้เป็น 1 ใน สุดยอดไร่ชาวิวสวยในครั้งนี้ 

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้