ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : บินตรงจาการ์ตา ทัวร์ 10 ที่เที่ยวเมืองหลวงอินโดนีเซีย
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

บินตรงจาการ์ตา ทัวร์ 10 ที่เที่ยวเมืองหลวงอินโดนีเซีย

 บินตรงจาการ์ต้า ทัวร์ 10 ที่เที่ยวเมืองหลวงอินโดนีเซีย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

  เผลอแป๊บเดียวก็กลางปีแล้ว ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวต่างประเทศแบบไม่ไกลมากอยู่ละก็ กระปุกดอทคอมขอแนะนำ จาการ์ตา (Jakarta) เมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซีย ที่มีที่เที่ยวหลากหลายและเต็มไปด้วยเสน่ห์ ที่สำคัญการเดินทางก็ค่อนข้างสะดวก เนื่องจากมีสายการบินโลว์คอสต์บินตรงจากกรุงเทพฯ ไปยังกรุงจาการ์ตาเลยค่ะ ส่วนใครที่ยังลังเลอยู่ เราก็มี 10 ที่เที่ยวน่าสนใจในจาการ์ตามาแนะนำกัน เผื่อเป็นข้อมูลการตัดสินใจของคุณค่ะ  

 1. หมู่เกาะพันเกาะ Kepulauan Seribu (Thousand Islands)


 บินตรงจาการ์ต้า ทัวร์ 10 ที่เที่ยวเมืองหลวงอินโดนีเซีย
ภาพจาก indonesia

           Kepulauan Seribu ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่จำนวนมาก ที่นี่จึงมีชายหาดอันสวยงามหลายแห่ง ถือเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลเลยก็ว่าได้ โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นอกจากจะเล่นน้ำและอาบแดดแล้ว ยังมีกิจกรรมทางน้ำอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น พายเรือคายัก เล่นเรือใบ และดำน้ำชมแนวปะการังที่ถือเป็นสีสันใต้ท้องทะเลของหมู่เกาะพันเกาะแห่งนี้

 2. จาการ์ตา โอลด์ ทาวน์ (Jakarta Old Town)

 บินตรงจาการ์ต้า ทัวร์ 10 ที่เที่ยวเมืองหลวงอินโดนีเซีย
ภาพจาก virtualtourist

           หากมาเยือนจาการ์ตา นี่คือหนึ่งในสถานที่ซึ่งคุณห้ามพลาดสำหรับเขตเมืองเก่า Kota Tua ที่ประกอบไปด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงาม อย่างสถานีรถไฟ Jakarta Kota และท่าเรืออันเก่าแก่อย่าง Sunda Kelapa นอกจากนี้ ยังจะได้เห็นสิ่งปลูกสร้างที่มีสถาปัตยกรรมของชาวดัตช์ในยุคล่าอาณานิคมอีกด้วย และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จาการ์ตาก็ตั้งอยู่ในเขต Kota Tua เช่นกันค่ะ

 3. เขต Ancol Dreamland (Ancol Dreamland)

 บินตรงจาการ์ต้า ทัวร์ 10 ที่เที่ยวเมืองหลวงอินโดนีเซีย
ภาพจาก oakwoodasia

           เขต Ancol Dreamland ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางเหนือของกรุงจาการ์ตา ถือเป็นสถานที่สุดหรรษาที่เหมาะแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อน เพราะที่นี่จะมีทั้งทะเลชวา สวนสนุกขนาดใหญ่ สนามกอล์ฟ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทะเล รวมทั้งกระเช้าลอยฟ้า ให้คุณชมทัศนีภาพของกรุงจาการ์ตาในมุมสูง เรียกว่ามีทุกอย่างครบครันสมเป็นดินแดนในฝันที่ตอบโจทย์สมาชิกทั้งครอบครัวได้ดีเลยค่ะ

 4. สวนสาธารณะ Taman (Taman Park)

 บินตรงจาการ์ต้า ทัวร์ 10 ที่เที่ยวเมืองหลวงอินโดนีเซีย
ภาพจาก indonesiaexpat

           หากคุณอยากสูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด เราขอแนะนำสวนสาธารณะ Taman Park หนึ่งในพื้นที่สีเขียวกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดของกรุงจาการ์ตา กิจกรรมสุดฮิตสำหรับผู้คนที่นี่ คือ ปิกนิกท่ามกลางความร่มรื่น และภายในสวนสาธาราณะแห่งนี้ยังประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง โรงภาพยนตร์ขนาดมาตรฐาน และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำด้วยค่ะ

 5. จตุรัส Fatahillah (Fatahillah Square)

 บินตรงจาการ์ต้า ทัวร์ 10 ที่เที่ยวเมืองหลวงอินโดนีเซีย
ภาพจาก indonesiamatters

           ย้อนไปในสมัยล่าอาณานิคม จตุรัส Fatahillah ถูกเรียกว่า ปัตตาเวีย (Batavia) โดยสถาปัตยกรรมภายในเมืองจะเป็นสไตล์ยุโรป และถูกสร้างโดยสถาปนิกชาวดัตช์ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังพอมีหลงเหลืออยู่ สำหรับจตุรัส Fatahillah ค่อนข้างคึกคักตลอดเวลา โดยจะมีทั้งการแสดงเล็ก ๆ จากคนในท้องถิ่น รวมทั้งคาเฟ่สไตล์ปัตตาเวีย ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย

 6. Jalan Surabaya Antique Market

 บินตรงจาการ์ต้า ทัวร์ 10 ที่เที่ยวเมืองหลวงอินโดนีเซีย
ภาพจาก lottienevin

           ตลาดโบราณ Jalan Surabaya ตั้งอยู่ในเขต Menteng ถือเป็นตลาดค้าขายของเก่าที่หายาก นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาจับจ่ายซื้อของสุดคลาสสิกที่อาจจะหาที่่ไหนไม่ได้แล้ว เช่น กล้องถ่ายรูปโบราณ ตะเกียงโบราณ เครื่องเล่นเสียงโบราณ รวมทั้งของใช้ในสมัยโบราณด้วย เรียกว่าคลาสสิกไม่น้อยเลยสำหรับตลาดโบราณ Jalan Surabaya แห่งนี้

 7. อาหารอินโดนีเซีย (Indonesian food)

 บินตรงจาการ์ต้า ทัวร์ 10 ที่เที่ยวเมืองหลวงอินโดนีเซีย
ภาพเล็ก indochili

           แน่นอนว่าไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน อาหารท้องถิ่น คือ สิ่งที่ผู้มาเยือนทุกคนต้องลิ้้มรส ไม่เช่นนั้นอาจพูดได้ว่ มาไม่ถึงที่ และสำหรับกรุงจาการ์ตาก็มีอาหารอินโดนีเซียให้ลิ้มรสมากมาย เช่น Nasi Goreng ข้าวผัดอินโดนีเซียที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศท้องถิ่น, Soto Betawi ซุปเนื้อวัวที่ต้มและเคี่ยวในนมวัวจนเนื้อวัวเปื่อย และ Gudeg อาหารพื้นเมืองชื่อดังของชวา สตูว์ที่ทำจากขนุน เนื้อสัตว์ กะทิ และเครื่องเทศท้องถิ่นนั่นเอง นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายเมนูให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชิมกัน

 8. จาการ์ตา แฟร์ (Jakarta Fair)

 บินตรงจาการ์ต้า ทัวร์ 10 ที่เที่ยวเมืองหลวงอินโดนีเซีย
ภาพจาก bijaks

           งานจาการ์ตา แฟร์ มีมาตั้งแต่สมัยปัตตาเวีย เดิมชื่อ Gambir Fair ในยุคของปัตตาเวีย ต่อมาเมื่ออินโดนีเซียได้รับอิสรภาพ ชื่องานจึงเปลี่ยนเป็น Jakarta Fair ซึ่งถือเป็นเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ของกรุงจาการ์ตา โดยจะจัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม ภายในงานจะมีการแสดงดนตรี เทศกาลอาหาร สินค้าลดราคา รวมทั้งการแสดงทางวัฒนธรรมเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบที่กรุงจาการ์ตาได้รับอิสรภาพนั่นเอง

 9. จตุรัส Merdeka (Merdeka Square)

 บินตรงจาการ์ต้า ทัวร์ 10 ที่เที่ยวเมืองหลวงอินโดนีเซีย
 
           Merdeka เป็นภาษาอินโดนีเซียน แปลว่า อิสระ หรือ เสรีภาพ โดยจตุรัส Merdeka ถือเป็นสถานที่สำคัญของประเทศอินโดนีเซียเลย เพราะเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์แห่งเสรีภาพ แสดงถึงการไม่ตกเป็นเมืองขึ้นของใคร และยังเป็นหนึ่งในจตุรัสที่ใหญ่ที่สุดของโลกด้วย บริเวณโดยรอบจะประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์ มัสยิด Istiqlal และอนุสาวรีย์ของเจ้าชาย Diponegoro ผู้ต่อต้านชาวดัตช์ จนอินโดนีเซียได้รับอิสรภาพในที่สุด นอกจากนี้ ยังมีการแสดงระบำน้ำพุในตอนกลางคืนด้วย

 10. สวนอนุรักษ์วัฒนธรรม Setu Babakan (Setu Babakan)

  บินตรงจาการ์ต้า ทัวร์ 10 ที่เที่ยวเมืองหลวงอินโดนีเซีย
ภาพจาก jakartabytrain

           Setu Babakan ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงจาการ์ตา สร้างโดย Governor Fauzi Bowo ในปี 2004 ภายในสวนอนุรักษ์วัฒนธรรมแห่งนี้้จะประกอบไปด้วยหมู่บ้านเบตาวี (Betawi Village) สถาปัตยกรรมอันสำคัญของกรุงจาการ์ต้าที่ยังคงหลงเหลืออยู่ ซึ่งถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่หาดูได้ยาก และยังมีการแสดงเต้นรำเบตาวีที่จะจัดขึ้นในทุกวันหยุดสุดสัปดาห์อีกด้วย
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้