ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : เที่ยวเวียดนาม 10 สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

เที่ยวเวียดนาม 10 สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม

10) เมืองด่าลัด (Dalat)


เมืองด่าลัด (Dalat) เที่ยวเวียดนาม 10 สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม pantip

เมืองดาลัดมีสภาพอากาศที่เย็นสดชื่นเกือบจะตลอดทั้งปี แถมด้วยสภาพภูมิประเทศที่สวยงาม ต้นไม้ดอกไม้นานาสีสัน ซึ่งนั่นเองก็เป็นเหตุผลว่าทำไม ดาลัดเคยถูกใช้โดยจักรพรรดิแห่งเวียดนามและชาวฝรั่งเศสสำหรับใช้เป็นที่พักร้อนตากอากาศ

ในปัจจุบันเมืองแสนสวยแห่งนี้อยู่ในเขตภูเขาทางใต้ตอนกลางของเวียดนาม ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายจากสังคมเมือง . . . ดาลัดเป็นเมืองเล็กๆซึ่งผู้คนสามารถเดินไปมาได้สะดวก แถมยังมีวิวสวยๆของสถาปัตสไตล์ฝรั่งเศส ที่ถูกรายล้อมด้วยวิวทิวทัศน์ที่ตระการตาจากภูเขาและต้นไม้ที่ขึ้นรายล้อมเมืองอย่างเป็นระเบียบ


9) ปราสาทหมีเซิน (My Son)


ปราสาทหมีเซิน (My Son) เที่ยวเวียดนาม 10 สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม pantip

ปราสาทแห่งนี้อยู่ทางตอนใต้ของเขตทะเลของประเทศเวียดนามใกล้กับหมู่บ้าน Duy Phu ซึ่งสำคัญมากทางโบราณคดี หมู่บ้านนี้รู้จักกันในชื่อ My Son (ไม่ใช่มายซัน ลูกชายนะ / อ่านว่าหมีเซิน) ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่สำคัญมากทางโบราณคดีที่โดดเด่นเป็นอันดับต้นๆของเอเชียตะวันออกเชียงใต้ . . . ปราสาทหมีเซินเคยเป็นสถานที่สำคัญทางพิธีกรรมของศาสนาฮินดู เพราะเป็นที่ที่กษัตริย์แห่งอาณาจักรจำปาได้สร้างวัดจำนวนมาก เพื่อใช้เป็นที่บวงสรวงองค์เทพ ศิวะ ในสมัยตั้งแต่ศตวรรตที่ 4 ถึงศตวรรตที่ 14


8) เมืองโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh City)


เมืองโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh City) เที่ยวเวียดนาม 10 สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม pantip

เมืองโฮจิมินห์ตั้งอยู่เรียบไปกับแม่น้ำแม่โขงทางตอนใต้ของเวียดนาม เมืองแห่งนี้นั้นรู้จักกันเป็นอย่างดีในนาม ไซ้ง่อน (Saigon) และถูกใช้เป็นเมืองหลวงของดินแดนทางตอนใต้ของประเทศเวียดนามในช่วงสงครามเวียดนาม ซึ่งเมืองโฮจิมินห์แห่งนี้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเวียดนามและยังเจริญเป็นอันดับ 1 ของประเทศพอๆกับเมืองหลวงฮานอยเลยทีเดียว . . . ถ้าให้เทียบก็คงเทียบได้กับ พัทยา หรือ เชียงใหม่ของบ้านเราที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และ ที่เที่ยวสมัยใหม่ ทั้งแหล่งช้อปปิ้ง และ ที่เที่ยวยามราตรี


7) ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง (Mekong Delta)


ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง (Mekong Delta) เที่ยวเวียดนาม 10 สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม pantip

ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง มีสีสันของผลหมากรากไม้ สินค้าทั้งสดและไม่สด รวมทั้งบรรยากาศของบ้านเมืองแบบสมัยโบราณ ซึ่งที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำโข่งแห่งนี้เป็นศูนย์กลางทางการเกษตรที่สำคัญที่สุดของเวียดนามเลย เพราะการเกษตรที่นี่ปลูกพืชได้ผลดีมากกว่าที่อื่นมาก ซึ่งแม่น้ำโขงนั้นเริ่มจากอ่าวไทยต่อยาวมาถึงเมืองโฮจิมินห์และเป็นอู่ข้าวอู่น้ำให้กับคนกว่า 1 ใน 3 ของประเทศเวียดนามเลย จากสินค้าทางการเกษตรที่ถูกปลูกมาจากบริเวณนี้ หากคุณมาเที่ยวที่นี่แนะนำให้ไปที่ตลาดน้ำเพราะจะได้บรรยากาศเก่าๆแบบโบราณของเวียดนาม ซึ่งคุณจะได้ทั้งความประทับใจและประสบการณ์ใหม่ๆจากที่นี่แน่นอน


6) เมืองญาจาง (Nha Trang) – สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม


เมืองญาจาง (Nha Trang) เที่ยวเวียดนาม 10 สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม pantip

เมืองญาจางตั้งอยู่ในจุดที่มีอ่าวที่สวยที่สุดของเอเชีย เรียบชายหาดของเวียดนามตอนใต้ ซึ่งญาจางนั้นเป็นที่นิยมมากของนักท่องเที่ยวทำให้มี รีสอร์ทริมทะเลขึ้นเรียงรายกันตามชายหาด นอกจากชายหาดจะสวยงามแล้ว ยังมีเกาะ, ภูเขา และหาดทรายหลายแห่งที่สวยงามมากอีกด้วย จนทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สำคัญมากของเอเชียตะวันออกเชียงใต้ ยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ยังมีสวนสนุกและสวนน้ำให้บริการนักท่องเที่ยวด้วย . . . ทั้งได้วิวความสวยผ่อนคลายจากทะเลและความสนุกสนานจากสวนสนุกแบบนี้ เรียกว่า ครบครันจริงๆ