ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : ท่องเที่ยวที่ประเทศฟิลิปปินส์ กรุงมะนิลา เกาะโบราไกย์ (Boracay Island)
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

ท่องเที่ยวที่ประเทศฟิลิปปินส์ กรุงมะนิลา เกาะโบราไกย์ (Boracay Island)

108Like Trips วันนี้ขอนำเสนอ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศฟิลิปปินส์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกกล่าวขานว่าสวยงามมากที่สุดในโลก เกาะโบราไกย์ (Boracay Island) ซึ่งเป็นเกาะเล็กในจำนวนกว่า 7 พันเกาะที่น่าสนใจมากที่สุด และคงต้องกล่าวถึงเมืองแห่งเสียงดนตรี เมืองแห่งความหลากหลายวัฒนธรรม ชนชาติและภาษา นั่นคือเมืองหลวงแห่งฟิลิปปินส์ กรุงมะนิลา ( Manila )

ฟิลิปปินส์ (Philippines) มีลักษณะภูมิประเทศเป็นเกาะทั้งประเทศ ซึ่งมีมากถึง 7,107  เกาะ บนมหาสมุทรแปซิฟิก ถือเป็นประเทศที่มีพรมแดนติดต่อกันระหว่างกันยาวมากที่สุดในโลก เมืองหลวงคือกรุงมะนิลา และภาษาที่ใช้มีมากกว่า 170 ภาษา ในที่นี้ ภาษาที่เป็นทางการคือภาษาตากาล็อกและภาษาอังกฤษ แต่ดูเหมือนว่าจะใช้ทั้งสองภาษาในการพูดคุยโต้ตอบกัน อย่างเช่นในรายการทีวี วิทยุ ที่พิธีกรใช้ภาษาตากาล็อกและภาษาอังกฤษสลับกันไปมา ซึ่งเป็นที่เข้าใจกันทั้งประเทศ

กรุงมะนิลา เมืองหลวงประเทศฟิลิปปินส์ ( Manila , Philippines )

มะนิลา ในภาษาตากาล็อกคือไมนิลา  (Maynila) เป็นเมืองหลวงซึ่งตั้งบนเกาะลูซอนซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด ถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของประเทศ สินค้าส่งออกหลักที่บ้านเราส่งไปฟิลิปปินส์ ได้แก่ รถยนต์ วงจรไฟฟ้า น้ำมัน ข้าว น้ำตาล เป็นต้น

ด้านสถานที่ท่องเที่ยว กรุงมะนิลา ได้ขึ้นชื่อในเรื่องของการร้องรำทำเพลง แหล่งช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียงและเป็นย่านธุรกิจชั้นนำอย่าง  มาคาติ (Makati) สถานที่ที่ประกอบไปด้วยโรงแรมระดับห้าดาวมากมาย ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มากกว่า 4 แห่ง อีกสถานที่คือ ป้อมซานติเอโก (Fort Santiago) ที่ซึ่งเคยเป็นประวัติศาสตร์จากการโจมตีของกองทัพสหรัฐ แต่ปัจจุบันได้บูรณะให้เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยว และเป็นสวนสาธารณะโดยรอบ ซึ่งที่นั่นมีรถม้าที่คอยบริการแก่นักท่องเที่ยวมากมาย
นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างทะเลสาบ ตาอัล (TAAL) ที่มีภูเขาไฟนี้ยังไม่ดับสนิทพร้อมที่จะประทุได้ทุกเมื่อ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นที่ที่สวยงามมาก แต่ก็แฝงไว้ซึ่งความอันตราย แต่ถึงแม้จะเป็นอย่างนั้นก็กลับมีนักท่องเที่ยวนิยมไปท่องเที่ยวที่อ่าว และหมู่เกาะบริเวณนี้ 

อย่างไรก็ตามยังมีอีกสถานที่ที่ถือว่าเป็นที่รู้จักและนิยมมากที่สุด นั่นคือเกาะโบราไกย์ (Boracay Island) เกาะแห่งนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวตะวันตกนิยมมาเที่ยวที่นี่เป็นจำนวนมากในทุกๆปี

สถานที่ท่องเที่ยว โบราไกย์ (Boracay) ประเทศฟิลิปปินส์เกาะโบราไกย์ห่างจากมะนิลาไปทางทิศใต้ประมาณ 300 กิโลเมตร  เป็นหนึ่งในเกาะในหมู่เกาะที่ดีที่สุดและได้ประกาศเป็นเกาะที่สวยที่สุดทั่วโลก แต่สวยอย่างไรคงต้องพิสูจน์ด้วยตัวนักท่องเที่ยวเอง เพราะที่นั่นมีทั้งท่าเรือ ชายหาดสีขาวที่เป็นที่นิยมอย่าง  White Beach ร้านอาหารและโรงแรมตั้งแต่ระดับราคาปานกลางไปจนถึงในระดับ 5 ดาว

โรงแรมในฟิลิปปินส์ มะนิลา

New World Makati Hotel โรงแรมระดับ 5 ดาว ราคาประมาณ 4,000 บาท บริเวณใจกลางมากาติ มะนิลา
โรงแรมดุสิตธานีมะนิลา (Dusit Thani Manila Hotel) ระดับ 5 ดาว ห่างจากสนามบินนานาชาติกรุงมะนิลาประมาณ 5 กิโลเมตร ราคาอยู่ที่ประมาณ 4,000 ถึง 5,000 บาท
โรงแรมเฮอริเทจ (Heritage Hotel) ระดับ 5 ดาว อยู่ใกล้สนามบินนานาชาติกรุงมะนิลา 4 กิโลเมตร และอยู่ใกล้ shopping mall และ world trade center ในราคาราว 2,000 - 3,000 บาท
Copacabana Apartment Hotel ระดับ 3 ดาว ราคาเฉลี่ยนอยู่ราว 1900 บาท
โรงแรมจูน มากาติ มนิลา (Tune Hotel - Makati, Manila) ราคาประมาณ 1,000 - 2,000 บาท 
โรงแรมริเวียรา แมนชั่น (Riviera Mansion Hotel)  ระดับ 3 ดาวในราคา  1,400 บาท

โรงแรมบน เกาะโบราไกย์ (Boracay Island)

โบราเคย์ รีเจนซี่บีช รีสอร์ท (Boracay Regency Beach Resort) เป็นโรงแรมติดชายหาดระดับ 4.5 ดาว ราคามากกว่า 5,000 บาท
เดอะดิสตริคโบราเคย์ (The District Boracay)  โรงแรมระดับ 4 ดาว ราคาประมาณ 5,400 บาท 
โรงแรมลาคาร์เมลาเดอโบราเคย์ (La Carmela de Boracay Hotel)  ราคาราว 1,000 บาทเท่านั้น  โรงแรมระดับ 3 ดาว อยู่ใกล้ชายหาดและ โบ๊ทสเตชั่น
แบมบูบีชรีสอร์ท (Bamboo Beach Resort) ในโบ๊ทสเตชั่น 3 ระดับ 3 ดาวในราคาประมาณ 1,000 บาท

อย่างไรก็ตาม  โรงแรมเหล่านี้อาจมีราคาปรับเปลี่ยนไปแต่ละช่วง เพราะจะมีช่วงเทศกาล ช่วงเที่ยว ช่วงราคาปกติ ซึ่งปกติแล้วก็ขึ้นลงในราคาที่ไม่มากนัก พอรับได้ โปรดตรวจสอบราคา สถานมราที่ทางโรงแรมอีกครั้ง ฟิลิปปินส์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในพื้นที่อาเซียนที่ถือว่าเป็นที่จับตามองมากแห่งหนึ่ง ไม่เฉพาะในอาเซียน แต่ทั่วโลกล้วนให้ความสนใจและนิยมเข้ามาที่ชายหาดของเกาะโบราไกย์แห่งนี้ อีกทั้งกรุงมะนิลายังเป็นศูนย์กลางการค้าที่ใหญ่แห่งหนึ่ง รวมถึงฟิลิปปินส์ก็ยังเป็นพื้นที่ที่มีการเดินทางติดต่อทางน้ำมากที่สุดในโลกอีกด้วย

รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้