ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : ตลาดน้ำขวัญเรียม
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

ตลาดน้ำขวัญเรียม

ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ใครๆ ก็คงอยากจะพักผ่อน เพื่อคลายความเครียด และความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน บางท่านก็อาจจะพักผ่อนอยู่ที่บ้าน แต่สำหรับบางท่านที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากใจกลางกรุงเท่าใดนัก เราขอแนะนำตลาดน้ำที่ขึ้นชื่อว่าเป็นที่สุด อันดับต้นๆ ของตลาดน้ำสุดฮิตแห่งปี 2014 มาบอกกัน


                อันดับ 1. ตลาดน้ำขวัญเรียม (วัดบำเพ็ญเหนือ-วัดบางเพ็งใต้)

                

                “ตลาดน้ำขวัญเรียม” ตลาดน้ำสุดฮิตอันดับหนึ่งแห่งปี 2014 เป็นตลาดน้ำที่อยู่ใจกลางกรุง ตั้งอยู่บริเวณริมคลองแสนแสบ ซึ่งเชื่อมกันทั้งสองฝั่ง ระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือเสรีไทย 60 กับ วัดบางเพ็งใต้รามคำแหง 187 ด้วยสะพานเรือที่สวยงามแห่งเดียวในโลก ตลาดน้ำแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นจากแนวความคิดที่ต้องการย้อนรอยวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของผู้คนริมคลองแสนแสบ การตกแต่งภายในตลาดน้ำ จำลองเอาภาพของวิถีชีวิตของคนในสมัยโบราณ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของกลิ่นอายความเป็นขวัญเรียม หากใครยังนึกไม่ออก ลองนึกถึงนวนิยายเรื่อง “ขวัญ-เรียม” เพราะที่นี่ถือเป็นต้นกำเนิดนิยายรักเรื่องนี้เลยล่ะค่ะ


                ที่ตลาดน้ำขวัญเรียม นอกจากจะมีบรรยากาศร่มรื่นน่าพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังมีร้านค้า ร้านอาหารอร่อยๆ มากมายที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอีกด้วย แต่ที่เป็นไฮไลท์ของตลาดน้ำแห่งนี้เลยก็คือ การตักบาตรทางน้ำที่ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันมาอย่างยาวนานของคนชุมชนทั้งสองวัด ซึ่งนอกจากการตักบาตรในตอนเช้าแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่นอีกมากมาย อาทิ การแสดงการละเล่นของไทย ที่เวทีริมน้ำการล่องเรือสัมผัสชีวิตชุมชน พร้อมไกด์ตัวน้อยที่จะมาเล่าความเป็นมาของตลาดน้ำขวัญเรียมการจัดแสดงสัตว์บกและสัตว์น้ำ รวมถึงเพลิดเพลินไปกับเมนูอร่อยที่หลากหลายอีกด้วย

                

 

                สำหรับใครที่สนใจอยากมาเที่ยวที่ตลาดน้ำขวัญเรียม สามารถเดินทางมาได้ 2 เส้นทาง คือ

                เส้นทางแรก  ถนนสุขาภิบาล 2 (เสรีไทย) รถเมล์ 27 ปอ.502 รถยนต์ส่วนตัว มีสถานที่จอดรถ วิ่งตรงมาจาก The Mallบางกะปิ ผ่านสวนสยามจะเจอปากทางเข้าวัดเลี้ยวเข้ามาวัดบำเพ็ญเหนือ ทางด้านขวาต้องไปเลี้ยวกลับ

                เส้นทางที่สอง  ถนนสุขาภิบาล 3 (รามคำแหง) รถเมล์ 113 58 ปอ. 113 514

 

 

                ที่อยู่ : วัดบำเพ็ญเหนือ ซอยเสรีไทย 60 และ วัดบางเพ็งใต้ ซอยรามคำแหง 187
                
                โทรศัพท์ : 087 701 2878

                วันเวลาเปิดทำการ : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น. (ตักบาตรพระทางน้ำเริ่ม07.00 น.)

                เว็บไซต์ : kwan-riamfloatingmarket.com และ facebook ตลาดน้ำขวัญเรียม

 

            ***************************************************************************************************************************************************************

 


                อันดับ 2. ตลาดน้ำอัมพวา

                "ตลาดน้ำอัมพวา" เป็นตลาดเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในสมุทรสงคราม ซึ่งความเจริญทางด้านถนนหนทางไม่ได้มีผลกับชาวบ้านแต่อย่างใด เพราะที่นี่ยังคงอนุรักษ์รูปแบบการตั้งถิ่นฐานบ้านเรือนของตนไว้อย่าง สมบูรณ์เสมอ โดยในปัจจุบันตลาดน้ำอัมพวามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหมุน เวียนผลัดเปลี่ยนกันมาอย่างไม่ขาดสาย จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์หลัก คือ ที่พักในรูปแบบโฮมสเตย์ การล่องเรือชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืน ทำให้ร้านที่จำหน่ายสินค้าในตลาดน้ำส่วนใหญ่จะมีบริการบ้านพักแบบโฮมสเตย์ รวมอยู่ด้วย ส่วนสินค้าที่ขึ้นชื่อของที่แห่งนี่จะเป็นอาหาร ของฝาก ของที่ระลึกที่มีทั้งแบบพายเรือมาขายอยู่ในลำคลอง และแบบเปิดร้านอยู่บนฝั่งก็มี การได้ลองชม-ชิมอาหารพื้นบ้านที่หลากหลาย
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้