ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : 10 ที่เที่ยวเมืองไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

10 ที่เที่ยวเมืองไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ


  แนะนำ 10 ที่เที่ยวเมืองไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ (10 Best Places to Visit in Thailand) 

รักเมืองไทย...ต้องไปเที่ยวเมืองไทยนะคะ วันนี้ทราเวลไทยซ่าส์ขอแนะนำ 10 สถานที่เที่ยวในประเทศไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ (10 Best Places to Visit in Thailand) ซึ่งได้รับการจัดอันดับ โดยเว็บไซต์Touropia ในหัวข้อ "Best places to visit in Thailand" มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ มาดูกันว่าที่เที่ยวที่ไหนในเมืองไทยที่ชาวต่างชาติอยากไปเยือนมากที่สุดค่ะ 

        แนะนำ 10 ที่เที่ยวเมืองไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ (10 Best Places to Visit in Thailand) 


ที่เที่ยวเมืองไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ (10 Best Places to Visit in Thailand) Image By flickr/Kumaravel 

        อันดับที่ 1. กรุงเทพมหานคร (Bangkok) เมืองหลวงและนครที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศไทย ปัจจุบันกรุงเทพมหานครได้ลายจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในมุมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพราะภายในกรุงเทพมหานครนั้นเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็น พระราชวังที่งดงาม วัดโบราณ ไนท์คลับ ตลาด แหล่งช้อปปิ้ง และที่สำคัญคือเป็นแหล่งรวมอาหารรสชาติอร่อยๆที่ถูกอกถูกใจคนชอบช้อป-กิน เที่ยวแบบสุดๆเลยค่ะ 


ที่เที่ยวเมืองไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ (10 Best Places to Visit in Thailand) Image By flickr/Mark Fischer 

        อันดับที่ 2. เชียงใหม่ (Chiang Mai) เมืองท่องเที่ยวที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความพร้อมของแหล่งท่อง เที่ยว ทั้งทางด้านธรรมชาติอันงดงาม ด้านศิลปวัฒนธรรม และประเพณีของชาวเชียงใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์น่าประทับใจ นอกจากนี้แล้วตัวเมืองเชียงใหม่ยังพรั่งพร้อมในเรื่องสถานที่พักและบริการด้านการท่องเที่ยวต่างๆที่หลาก หลาย ซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย 


ที่เที่ยวเมืองไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ (10 Best Places to Visit in Thailand) Image By flickr/RnD.de.Portraits

        อันดับที่ 3. ภูเก็ต (Phuket) เมืองท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเยือนเป็นอันดับต้นๆของไทย ภูเก็ต เป็นที่รู้จักกันในเรื่องหาดทรายขาว น้ำทะเลใส และแสงแดดที่ถูกอกถูกใจคนรักผิวสีแทน นอกจากนี้แล้วภูเก็ตยัง เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความสะดวกสบายทั้งด้านการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก บริษัทนำเที่ยว รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี 


ที่เที่ยวเมืองไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ (10 Best Places to Visit in Thailand) Image By flickr/permanently scatterbrained 

        อันดับที่ 4. กาญจนบุรี (Kanchanaburi) เมืองท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกสไตล์ ทุกวัย และทุกฤดูกาล กาญจนบุรี เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากลาย ไม่ว่าจะเป็นืผนป่า พรรณไม้ โถงถ้ำ และน้ำตก นอกจากนี้แล้วกาญจนบุรียังเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะเหตุการณ์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีอนุสรณสถานหลายแห่งปรากฏให้เห็นเป็นหลักฐาน เช่น สะพานข้ามแม่น้ำแคว สุสานทหารสัมพันธมิตร พิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด ฯลฯ 


ที่เที่ยวเมืองไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ (10 Best Places to Visit in Thailand) Image By flickr/holysmokes! 

   อันดับที่ 5. พระนครศรีอยุธยา (Ayuthaya) ราชธานีเก่าแก่ที่มีอายุยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของชาติไทย พระนครศรีอยุธยาเมืองหลวงเก่าของประเทศไทยที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รัยคงามนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่าง ชาติเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มโบราณสถานสำคัญๆ ได้แก่ วัด และพระราชวังต่างๆ พระราชวังในจังหวัดพระนครศรีอยุธยามีอยู่ 3 แห่ง คือ พระราชวังหลวง วังจันทรเกษมหรือวังหน้า และวังหลัง นอกจากนี้ยังมีวังและตำหนัก นอกอำเภอพระนครศรีอยุธยาซึ่งเป็นที่สำหรับเสด็จประพาส ได้แก่ พระราชวังบางปะอิน ในเขตอำเภอบางปะอิน และตำหนักนครหลวง ในเขตอำเภอนครหลวง 


ที่เที่ยวเมืองไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ (10 Best Places to Visit in Thailand) Image By flickr/Banalities 

   อันดับที่ 6. อุทยานแห่งชาติเขาสก (Khao Sok National Park) อุทยานแห่งชาติที่ได้รับการขนานนามให้เป็น "ขุนเขาแห่งป่าฝน" เนื่องจากเป็นผืนป่าดิบชื้นผืนใหญ่ที่สุดและมีความสำคัญของภาคใต้ อุทยานแห่งชาติเขาสกเป็น อุทยานแห่งชาติที่มีความหลากหลายทางชีวภาพสูง อุดมไปด้วยพืชพรรณมากมายหลายชนิด อุทยานแห่งชาติเขาสก เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีสภาพพื้นที่มีทิวทัศน์ ที่สวยงาม มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติทั้งน้ำตก หน้าผา ถ้ำ และ ทิวทัศน์เทือกเขาหินปูนที่ตั้งตระหง่านเหนือผืนน้ำอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา จนได้รับฉายาว่า "กุ้ยหลินเมืองไทย" 


ที่เที่ยวเมืองไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ (10 Best Places to Visit in Thailand) Image By flickr/John Shedrick 

        อันดับที่ 7. อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง (Phanom Rung) อุทยานประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของประเทศไทย อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งตั้งอยู่บ้านตาเป็ก ตำบลตาเป็ก ประกอบด้วยโบราณ สถานสำคัญคือ ปราสาทหินพนมรุ้ง โดยปราสาทหินพนมรุ้งนั้นเป็นเทวสถานในศาสนาฮินดู ลัทธิไศวนิกาย ซึ่งมีการบูรณะก่อสร้างต่อเนื่องกันมาหลายสมัย ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยว อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งอย่างไม่ขาดสาย 


ที่เที่ยวเมืองไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ (10 Best Places to Visit in Thailand)Image By flickr/antonde 

        อันดับที่ 8. สุโขทัย (Sukhothai) ราชธานีแห่งแรกของชาติไทยที่มีความเก่าแก่ร่วม 700 ปี อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยและอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย คือร่องรอยแห่งอารยธรรมทางสังคม งานศิลปะ และสถาปัตยกรรม ทรงคุณค่าที่ยังหลงเหลืออยู่อย่างครบถ้วน จนได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ปัจจุบันสุโขทัยได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยืาอนเป็นจำนวนมา 


ที่เที่ยวเมืองไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ (10 Best Places to Visit in Thailand)Image By flickr/Mark Lehmkuhler

        อันดับที่ 9. ปาย (Pai) จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดแม่ฮ่องสอน อีกหนึ่งจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนบนของภาคเหนือ ปาย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถหากิจกรรมที่น่าสนใจทำกันได้ทั้งในช่วง กลางวันและยามค่ำคืน โดยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆที่ต้องไม่พลาดไปเยือน ได้แก่ วัดพระธาตุแม่เย็น น้ำพุร้อนท่าปาย และสะพานประวัติศาสตร์ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ่อน้ำพุร้อนนัก นอกจากนี้แล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถไปขี่ช้าง นั่งเล่น หรือจะไปชมลำน้ำปายบนแพไม้ไผ่ก็สามารถทำได้ ส่วนไฮไลท์ในยามค่ำคืนที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดคือ การเดินทางไปถนนคนเดินเมืองปาย ที่นี่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อาคารต่างๆ ไว้ เป็นที่ระลึก 


ที่เที่ยวเมืองไทย ที่ดีที่สุดในสายตาชาวต่างชาติ (10 Best Places to Visit in Thailand) Image By flickr/Akuppa 

     อันดับที่ 10. เชียงราย (Chiang Rai) เมืองท่องเที่ยวเหนือสุดในสยาม ดินแดนแห่งขุนเขาที่มีเสน่ห์และน่าไปเยือนมากที่สุดเมืองหนึ่งของประเทศไทย เชียงราย เป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศไทย เป็นเมืองเก่าแก่ที่มี ประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่สมัยเชียงแสนของพญามังราย โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวเชียงรายอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้แก่ ย่านดอย ตุง ดอยแม่สลอง ภูชี้ฟ้า ผาตั้ง ซึ่งในช่วงยามเช้าจะมีโอกาสเห็นทะเลหมอกที่สวยงามๆค่ะ
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้