ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : พากินพาเที่ยวเกาะเสม็ด
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

พากินพาเที่ยวเกาะเสม็ด

ชายหาดบนเกาะเสม็ดและที่พัก
บนเกาะเสม็ดมีหาดสวยๆ อยู่รอบเกาะ 15 หาด แต่ละหาดสวยไม่น้อยหน้ากันเลย เรามาทำความรู้จักแต่ละหาดกันดีกว่า

หาดทรายแก้ว


หาดทรายแก้ว หาดทรายขาวละเอียดเดินนุ่มเท้า  หาดทรายที่สวยที่สุดบนเกาะเสม็ด และยังเป็นหาดที่คึกคักมากที่สุดอีกด้วย เพราะมีทั้งรีสอร์ท ร้านอาหาร กิจกรรมกีฬาทางน้ำ ผับ บาร์ให้บริการอยู่มากมาย เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง รับรองว่ามาหาดนี้ไม่เหงาอย่างแน่นอน ไม่เหมาะกับคนที่รักความสงบนะจะบอกให้


แผนที่หาดทรายแก้ว-อ่าวไผ่
อ่าวไผ่


ชายหาดอ่าวไผ่
อ่าวไผ่ อยู่ถัดจากหาดทรายแก้ว เรียกได้ว่าอยู่หาดทรายแก้วแล้วเดินมาอ่าวไผ่ได้สบายๆ เพียงแค่ข้ามโขดหินที่กั้นอยู่ อ่าวไผ่เป็นอ่าวขนาดกระทัดรัดมีหาดทรายหยาบเล็กน้อย เพราะมีเศษหอยปนอยู่บ้าง แต่น้ำใสกิ๊งๆ น่าลงเล่นเป็นที่สุด แต่อาจจะไม่คึกคักเท่ากับหาดทรายแก้ว เหมาะแก่การพักผ่อน อ่านหนังสือ นอนอาบแดด และยังมีบังกะโลราคาไม่แพงให้พัก
อ่าวพุทรา-อ่าวทับทิม
เป็นหาดเล็กๆที่ห่างจากอ่าวไผ่เพียง 200 เมตร บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ ไม่ค่อยมีรีสอร์ท เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนชมวิว
อ่าวนวล
อยู่ถัดจากหาดทับทิม เป็นหาดที่ไม่ใหญ่มากนัก ชาดหาดเป็นทรายค่อนข้างหยาบเล็กน้อยเพราะมีซากเศษหอยผสมอยู่ด้วย อาจเดินไม่นุ่มเท้ามากนัก  เหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่าย ไม่วุ่นวาย เพราะอ่าวนวลไม่ค่อยมีสิ่งอำนวยความสะดวก
อ่าวช่อ

อ่าวช่อ
หรืออีกชื่อหนึ่งคือ อ่าวลุงหวัง หาดทรายขาวละเอียด เหมาะกับการเล่นน้ำ ส่วนใครที่เคยได้ยินมาว่า เสม็ดมีสะพานที่ยื่นออกไปในทะเล ก็คือที่อ่าวช่อนี่แหละค่ะ หลายๆ คนนิยมไปถ่ายรูปกัน  เพราะวิวสวยบรรยากาศดี โรแมนติคเล็กๆ
การเดินทางมาอ่าวช่อ ให้มาลงเรือที่อ่าววงเดือนแล้วเดินขึ้นมาประมาณแค่ 100 เมตร
อ่าววงเดือน


อ่าววงเดือน
อ่าววงเดือน ที่มาของชื่อวงเดือน ก็เพราะลักษณะของอ่าวจะเป็นรูปโค้งคล้ายพระจันทร์เสี้ยว  หาดวงเดือนเป็นอีกตัวเลือกรองลงมาจากหาดทรายแก้ว สำหรับคนที่ชอบกิจกรรมความคึกคัก อ่าววงเดือนก็ไม่แพ้หาดทรายแก้วเลย ที่พักก็มีหลากหลายแบบและไม่แพง ถ้ามากับกลุ่มเพื่อนขอแนะนำที่อ่าววงเดือนนี่แหละ แต่ถ้าชอบสงบๆ หน่อยก็ดูรีสอร์ททางหัวอ่าว
การเดินทางไปอ่าววงเดือน สามารถต่อเรือเล็กจากหน้าด่านมาลงที่อ่าววงเดือนได้ หรือจะนั่งเรือตรงจากบ้านเพเลยก็ได้

แผนที่อ่าววงเดือน

อ่าวแสงเทียน
หรือจะเรียกสั้นๆ ว่าอ่าวเทียนก็ไม่ผิด เป็นหาดที่มีความสงบ บรรยากาศดี ค่อนข้างธรรมชาติ ตัวอ่าวโซนที่พักจะมีความชันมากอาจไม่เหมาะกับผู้สูงอายุเท่าไหร่นัก มีรีสอร์ทเล็กๆ หลายรีสอร์ท แต่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยพลุกพล่าน จึงทำให้ชายหาดดูสะอาด ซึ่งเป็นหาดทรายบางส่วนและบางส่วนเป็นโขดหิน น้ำใสแจ๋ว ใครจะมาตกปลา ดำน้ำ หรือนั่งกินลมชมวิว เคล้าเสียงคลื่นก็แนะนำอ่าวแสงเทียน รับรองว่าต้อง Like!

ชายหาดอ่าวแสงเทียน


บางส่วนจะเป็นโขดหินให้ความท้าทายในการเดินเล่น

ชายหาดอ่าวแสงเทียน


น้ำใสไม่แพ้อ่าวอื่นๆ
อ่าวลุงดำ
อยู่ติดกับหาดแสงเทียน สงบและส่วนตัว ไม่ค่อยมีผู้คนมากนัก หาดทรายละเอียดอาจไม่ขาวมากนัก มีสะพานยื่นออกไปในทะเลให้มาถ่ายรูปสวยๆ กันด้วย
การเดินทางมาอ่าวลุงดำ ให้มาลงเรือที่อ่าววงเดือนแล้วให้เดินต่อมาที่อ่าวลุงดำได้เลย หรือใครจะนั่งรถสองแถวมาก็ได้ ไม่ไกลซักเท่าไหร่
อ่าวหวาย

อ่าวหวาย
ด้วยเพราะว่าอ่าวหวายอยู่ไกลจากทางหัวเกาะ (หน้าด่าน) ค่อนข้างมาก นักท่องเที่ยวเลยน้อย เลยทำให้แถวนี้ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้มาก บางคนถึงกับออกปากว่า นี่แหละหาดที่สวยที่สุดของเสม็ด ไปแล้วทำให้รู้สึกว่า “นี่หาดส่วนตัวของฉัน” เพราะมีเพียงรีสอร์ทเดียวบนอ่าวนี้  ส่วนมากนักท่องเที่ยวที่นี่เป็นชาวต่างชาติ (ที่ชอบความสงบ) ซะส่วนใหญ่ ใครจะมาอ่าวหวายแนะนำให้หาหนังสือสักเล่มเสื่อสักผืน แค่นี้ก็พอแล้ว หรือจะเล่นกิจกรรมทางน้่ำอย่างการพายเรือคายัค ก็น่าสนใจไม่น้อย
การเดินทางมาอ่าวหวาย หลายๆ คนนิยมเดินหรือนั่งรถสองแถวมาจากหน้าด่าน เพราะอ่าวหวายไม่ไกลจากหน้าด่านมากนักประมาณ 700-800 เมตร

แผนที่อ่าวหวาย


อ่าวกิ่ว

อ่าวกิ่วหน้านอก

อ่าวกิ่วหน้าใน

แบ่งเป็นอ่าวกิ่วหน้าใน และอ่าวกิ่วหน้านอก ครอบคลุมทั้งฝั่งตะวังออกและตะวันตก เป็นหาดสวยไม่แพ้หาดไหนๆ ที่เกาะภูมิใจนำเสนอให้คุณได้มาดื่มด่ำไปกับบรรยากาศและธรรมชาติสวยๆ กับจุดชมพระอาทิตย์ตก ใครจะมาดำน้ำดูประการังน้ำตื้นที่นี่ก็ไม่เลวเลย  อีกทั้งที่มียังมีรีสอร์ทที่สวยทีสวยที่สุดบนเกาะเสม็ดอย่าง ปารดี รีสอร์ท
การเดินทางมาอ่าวกิ่ว สำหรับใครที่ต้องการมาลงตรงที่อ่าวกิ่วเลย  ามารถขึ้นเรือจากบ้านเพมาลองที่ท่าเรืออ่าวกิ่วหน้าในได้เลย หรือจะไปอ่าวกิ่วนอกก็ต่อรถสองแถวได้สะดวก

แผนที่อ่าวกิ่ว-อ่าวกะรัง

อ่าวกะรังชายหาดอ่าวกะรัง ส่วนใหญ่จะเป็นโขดหินไม่เหมาะกับการว่ายน้ำนัก


กิจกรรมสุดโรแมนติคของที่นี่ ภายเรือชมพระอาทิตย์ตก
อ่าวกะรัง แม้จะไม่ได้เหมาะที่จะมาเดินเล่นเท่าไหร่ เพราะมีโขดหินค่อนข้างเยอะ แต่ลงเล่นน้ำ พายเรือคายัค หรือดำน้ำชมประการังก็น่าประทับใจไม่น้อยกับความเป็นธรรมชาติที่ยังคงสวยงามอยู่ ช่วงปลายปียังมีกิจกรรมสุดฮิตอย่างการตกปลาอีกด้วย ใครจะว่าท้ายเกาะอย่างอ่าวกะรังไม่น่าสนใจ ขอเถียงว่าถ้าได้มาเห็นจุดชมวิวของที่นี่ จะต้องเปลี่ยนคำพูดอย่างแน่นอน
การเดินทางมาอ่าวกะรัง สามารถนั่งมาจากท่าเรือบ้านเพได้เลย แต่จะต้องลงแพกลางทะเลแล้วค่อยลากเข้าฝั่งเพราะหินและประการังเยอะเรือเข้าไม่ได้ ไม่แนะนำให้มาต่อรถที่ท่าเรือหน้าด่าน เพราะนอกจะเจอค่ารถสุดหฤโหดแล้ว การเดินทางก็เข้าขั้นขับรถแรลลี่ทีเดียว
นอกจากนั้นเดินจากอ่าวกะรังมาประมาณ 1 หอบ จะมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดที่นึงบนเกาะเสม็ด
อ่าวพร้าว
อยู่ไม่ไกลจากหน้าด่านมากนัก ชายหาดของอ่าวพร้างจะค่อนข้างกว้าง เห็นแล้วอยากจะชักชวนเพื่อนมาเล่นวอลเล่ย์บอลชายหาดเลย  ที่พักรีสอร์ทต่างๆ มีให้เลือกอยู่หลายที่หลายราคา ถ้าจะหาจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดของเสม็ด ก็ต้องที่อ่าวพร้าว คอนเฟิร์ม ฟันธง
ด้วยประการทั้งปวง ว่าสวยเลอค่ามาก

แผนที่อ่าวพร้าว-อ่าวน้อยหน่า
อ่าวขาม
อยู่ถัดขึ้นมาจากอ่าวพร้าว เป็นหาดที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยมากันนัก นอกจากว่าจะมาลงเรือที่นี่ (มีท่าเรือ) เพื่อไปอ่าวพร้าว เพราะชายหาดของอ่าวขามจะเต็มไปด้วยโขดหินจึงไม่เป็นที่นิยม
อ่าวน้อยหน่า


ชายหาดอ่าวน้อยหน่าที่คลื่นลมจะเงียบสงบกว่าหาดทรายแก้วเยอะ

อ่าวน้อยหน่า
อยู่ใกล้กับหน้าด่านจึงสะดวกเรื่องการเดินทาง แม้จะใกล้กับท่าเรือ แต่ไม่ใช่ว่าจะมีผู้คนพลุกพล่าน อึกทึกครึกโครมแต่อย่างใด ที่นี่ยังคงความสงบส่วนตัวค่อนข้างดีเลย เหมาะกับการมาเล่นน้ำทะเล นั่งเล่นจิบเบียร์ชิลๆ ริมหาด ส่วนที่พักก็มีให้เลือกตามชอบหลายที่ การเดินทางมาอ่าวน้อยหน่า เรือจากบ้านเพจะมาถึงท่าเรืออ่าวน้อยหน้าเป็นที่แรกสามารถลงที่นี่ได้เลยไม่ต้องเลยไปหน้าด่าน
อ่าวลูกโยน
หาดทรายขาวละเอียดและเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติอีกด้วย สามารถมาตั้งเต้นท์ได้ สงบและสวยมากๆ เพราะเค้าอนุรักษ์ธรรมชาติไว้เป็นอย่างดี  แต่อ่าวลูกโยนไม่มีร้านอาหาร แนะนำว่าไปทานอาหารกันที่หาดทรายแก้ว แล้กลับมาดื่มด่ำกับบรรยากาศสวยๆ ของอ่าวลูกโยน
เกาะทะลุ
ทัวร์ เกาะทะลุ ดำน้ำ ตั้งแคมป์ เกาะกุฎี อยู่ห่างจากเสม็ดประมาณ 6 กม. ติดต่อเช่าเรือจากบ้านเพได้เลย บนเกาะมีกิจกรรมอย่างเดินป่า ตั้งแคมป์ที่นี่ไม่มีที่พัก แต่มีบริการเช่าเต้นท์ 200 บาท ต่อคนต่อคืน หรือที่นิยมที่สุดคือดำน้ำดูปะการังรอบเกาะ


เกาะกุฎี

เกาะกุฎี

เกาะกุฎีไม่ว่าวิวมุมไหนก็สวยจริงๆ


ดำน้ำเกาะกุฎี


เกาะทะลุ


ชมวิวเกาะทะลุ
ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมง

ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมง-กระชังปลา

ตัวใหญ่เท่าๆ คนเลย


[img]http://www.atsiam.com/upload/article/41/8bd217a8_a792_14ad_f280_995631fa2677.jpg[/img]

น้องเต่าก็มีให้ดูเยอะแยะ
เที่ยวศูนย์วิจัยและพัฒนาประมง กระชังปลา เป็นอีกที่ ที่นักท่องเที่ยวจะแวะเวียนมาให้อาหารปลากันบ่อย ที่กระชังปลาแห่งนี้มีปลาทะเลตัวใหญ่บิ๊กบึ้ม ให้ดูมากมาย หรือเต่า ฉลามก็มีนะเออ ศูนย์วิจัยนี้อยู่กลางทะเลต้องนั่งเรือออกมาเท่านั้น การเดินทางก็ไม่ไกลจากฝั่งเกาะเสม็ดมากนัก
ติดต่อศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งระยอง โทร (038) 655-191
รูปปั้นนางเงือกและพระอภัยมณี
[img]http://www.atsiam.com/upload/article/41/6ce0be22_3111_a7f9_0217_c58ea47c2d6e.jpg[/img]
รูปปั้นนางเงือกและพระอภัยมณี
รูปปั้นนางเงือก ไม่แปลกที่นี่จะมีรูปปั้นนางเงือกตามวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ของสุนทรภู่ เพราะเกาะเสม็ดได้ถูกสมมุติให้เป็นเกาะแก้วพิศดาร โดยจะตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ระหว่างหาดทรายแก้วและอ่าวไผ่ อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปกันนะค่ะ
โชว์ควงกระบองไฟ
[img]http://www.atsiam.com/upload/article/41/c6a7f679_620d_f99e_fcda_4d7aa3d5733e.jpg[/img]


[img]http://www.atsiam.com/upload/article/41/ec32748f_2ebd_38d0_ba69_62382ad1caa1.jpg[/img]
โชว์ควงกระบองไฟ (ขอบคุณรูปจากรีวิว วันฟ้าใส @ Samed Pavilion Resort คุณ iJee JirawaHana)
เป็นกิจกรรมยอดฮิตของเกาะเสม็ด จริงๆ แล้วจะเป็นโชว์ของหลายๆ รีสอร์ทหรือร้านอาหาร แถวๆ หาดทรายแก้วหรืออ่าววงเดือน แต่ใครสนใจจะควงเองก็เรียนเชิญได้เลยค่ะ ได้ประสบการณ์ไปอีกแบบ
กิจกรรมอื่นๆ

    ผับ บาร์ คึกคักสุดๆ ก็ต้องมากันที่หาดทรายแก้ว และอ่าวไผ่ตกหมึก หรือ ไดหมึก อ่าวทับทิม เป็นกิจกรรมยอดฮิตยามค่ำคืน เริ่มออกเรือกันตอน 6 โมงเย็นกลับเที่ยงคืน ราคาอยู่ที่ประมาณคนละ 500 บาทพายเรือคายัค มีให้พายกันหลายๆ หาด สนนราคาประมาณ 150 บาท ต่อชั่วโมงชมพระอาทิตย์ตกดิน ใครมากับแฟนก็แนะนำให้จูงมือกันไปโรแมนติคกับการชมพระอาทิตย์ตกดินที่อ่าวพร้าว ที่ถือว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดกิจกรรมอื่นๆ เล่นน้ำทะเล กีฬาชายหาด บานาน่าโบ๊ท ปาร์ตี้ริมหาด
ช่วงเวลาเที่ยวเกาะเสม็ด
เกาะเสม็ดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้คนแวะเวียนไปได้ตลอดทั้งปี แต่เพียงแค่ต้องเช็คสภาพอากาศในช่วงมรสุมกันหน่อย ช่วงฤดูฝนของเสม็ด คือ เดือนพฤษภาคม-กันยายน ช่วงเดือนพฤษภาคมอาจจะพบมรสุมและคลื่นลมแรง เดือนสิงหาคมจะมีฝนตกอยู่เรื่อยๆ
เกาะเสม็ดถือว่าเป็น สวรรค์ของการพักผ่อน เลยก็ว่าได้  ทั้งๆ ที่ไม่ไกลกรุงเทพมากนัก แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดีด้วยการบริหารจัดการของเกาะไม่ให้ชาวต่างชาติเข้ามามีสัมปทานบนเกาะได้ แต่ละรีสอร์ทจึงเป็นของคนในพื้นที่จริงๆ จึงไม่ดูเป็นเกาะที่แออัดไปด้วยรีสอร์ทเยอะจนเกินไป  จึงไม่น่าแปลกใจที่เกาะเสม็ดสร้างความน่าประทับใจของผู้คนที่มาเยือนเกาะเสม็ด … ก็ต้องเสร็จ (เกาะเสม็ด) จริงๆ


รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้