ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : วิธีไว้เคราเพื่อมัดใจสาว ^ . ^
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

วิธีไว้เคราเพื่อมัดใจสาว ^ . ^

1. ก่อนอื่นต้อง “ตัดสินใจ” และ “ทำสัญญากับตัวเอง” ว่าต่อไปนี้จะตั้งใจฝักใฝ่ในการไว้หนวดเคราเป็นการถาวรแล้ว

2. ขอแนะนำนิดนึงของคนที่เพิ่งเริ่มเลี้ยงเคราว่า ควรจะไว้ในช่วงวันหยุดยาวจะดีกว่า.... จะได้ไม่ต้องคอยกังวลกับสายตาคนที่คอยมองหนวดหรอมแหรมของคุณไงล่ะ เสร็จแล้วก็ relax แล้ว enjoy กับประสบการณ์ใหม่ช่วงนี้ซะ!3. งดเว้นการโกน การเล็มหนวดเครา อย่างน้อย 4 สัปดาห์แรกของการเริ่มไว้ อดทนอย่าไปยุ่งกับมัน แม้ว่ามันจะขึ้นผิดทางบ้างก็ปล่อยไปก่อน

4. เมื่อขึ้นสัปดาห์ที่ 5 แล้ว ก็เริ่มจัดการแต่งหล่อให้หนวดเคราได้เลย โดยเราสามารถไปเปิดตามแมกกาซีนหรือเข้าเวบไซต์ดูรูปทรงที่ต้องการได้ ขอบอกว่ามีหลายแบบมาก แต่คนที่ยังไม่ชัวร์ในฝีมือการเล็มของตัวเอง แนะนำว่าให้ไปเข้าบาร์เบอร์ก่อนก็ดีนะ จะได้ไม่พลาด5. อย่าให้ความคันมารบกวนความรู้สึก ถ้าเริ่มคันยิบๆ ก็ต้องพยายามรักษาความสะอาดผิวในส่วนนั้นอยู่เสมอด้วยการใช้แชมพูอ่อนๆ ทุกวัน แล้วซักพักผิวก็จะเริ่มปรับตัวได้เอง เพราะนี่เป็นแค่อาการชั่วคราวระหว่างที่ผิงยังไม่ชินกับสิ่งแปลกใหม่นั่น เอง....(แต่ถ้ายังไม่หายคัน ก็ให้ใช้เบบี้ออยล์หรือโลชั่นทาตรงนั้นบางๆ ก็พอแล้ว)

6. อย่ายอมแพ้ง่ายๆ เพราะบางคนใช้เวลาเป็นปีทีเดียวกว่าหนวดเคราจะขึ้นได้สวยงามได้ใจ หรือถ้ากลัวจะทนไม่ไหวก็ให้กำหนดระยะเวลาไว้ในใจ เช่น ให้ลองใช้ชีวิตอยู่กับหนวดเคราสัก 6 สัปดาห์ แล้วหลังจากนั้นจะตัดสินใจเอาไว้ต่อหรือจะกำจัดมันออกก็ตามใจ...


7. ทำความสะอาดหนวดเคราด้วยแชมพูธรรมดาที่ใช้กับเส้นผมตามปกติ (ควรเป็นประเภทที่อ่อนโยนหน่อย) แต่ก็มีบางคนเลือกที่จะใช้สบู่แทน หลังจากนั้นจะแถมด้วยครีมนวดก็โอเค หนวดเคราเราจะได้อ่อนนุ่ม แต่ต้องล้างให้สะอาดด้วยนะ เดี๋ยวรังแคขึ้นหนวดไม่รู้ด้วย

8. เสร็จแล้วใช้ผ้าขนหนูซับน้ำให้แห้ง ไม่ต้องถึงกับใช้ไดร์เป่าหรอก นั่นมันก็เว่อร์ไป แล้วอย่าลืมใช้หวี หวีหนวดด้วยล่ะ มันจะได้ไม่พันกันเสียทรง9. หาอุปกรณ์แต่งหนวด (Beard Trimmer) หรือกรรไกรสำหรับเล็มที่เหมาะมือซักอันมาไว้ในครอบครอง เน้นว่าควรเลือกอุปกรณ์ที่เอาไว้ใช้สำหรับส่วนนี้เท่านั้น

10. อย่าเล็มหนวดเคราเวลาเปียก...หลักการเดียวกับเส้นผมนั่นแหละ ที่ตอนเปียกมันจะดูยาวแต่พอแห้งปุ๊บมันจะหดตัวสั้นลงกว่าที่อยากจะให้เป็นนะเออ11. เวลาจะแต่งหนวดเครา ให้เริ่มจากการหวีลงมาตรงๆ แล้วเริ่มเล็มจากตรงส่วนกลาง ก่อนที่จะย้ายไปเล็มด้านข้างทั้ง 2 ด้าน

12. ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีหนวดเคราหนาสวย เพราะนั่นก็เป็นเรื่องของกรรมพันธุ์และฮอร์โมนด้วย...ดังนั้น ถ้าไว้ตั้งนานแล้วมันยังไม่ยอมขึ้นก็ยอมแพ้ซะ
13. แล้วความเชื่อที่ว่า “ยิ่งโกน ยิ่งดก” นี่ไม่จริงเลยนะ อย่าเผลอไปหลงเชื่อเชียวล่ะ นักวิทยาศาสตร์เค้าทำการทดลองมาแล้ว

14. เมื่อถึงเวลาที่ต้องโชว์นิวหนวดกับชาวโลก ก็อย่าไปกลัวกับเสียงครหานินทา ขอเพียงแค่มั่นใจว่าเราได้ดูแลหนวดเคราให้สะอาดน่ามอง ที่เหลือก็นั่งเท่ๆ รอรับคำชมก็พอแล้ว 

ภาพประกอบจาก Googleรายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้