ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : พาเที่ยวจังหวัดหนองคาย
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 622
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
622
575
160
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2020-01-10

พาเที่ยวจังหวัดหนองคาย

กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว หนองคาย


ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
“พระธาตุหลวงเวียงจันทน์” พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองและศูนย์รวมจิตใจของชาวลาว
       สำนวนไทยที่ว่า “ยิงปืนนัดเดียว ได้นกสองตัว” ดูเหมือนจะเข้ากันดีกับการออกทริปเที่ยวครั้งนี้ของ “ตะลอนเที่ยว” เสียจริงเชียว เพราะว่าการออกเดินทางท่องเที่ยวในครั้งนี้ เราตีตั๋วเครื่องบินครั้งเดียว แต่ได้เที่ยวถึง 2 ประเทศ
       
       ในทริปนี้เราเดินทางมากับสายการบินนกแอร์ บินมาลงยัง จ.อุดรธานี แล้วค่อยเดินทางไปเที่ยวต่อยังเวียงจันทน์ เมืองหลวงของ สปป.ลาว โดยผ่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ที่จ.หนองคาย เรียกว่าเป็นการเดินทางที่แสนจะสะดวกสบาย ได้เที่ยวแบบคุ้มค่า สัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจและวัฒนธรรมอันหลากหลายของทั้ง 2 ประเทศ

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
“พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี” สร้างจากหินอ่อนสีขาว
       ทันทีที่ “ตะลอนเที่ยว” เดินทางมาถึง จ.อุดรธานี เราไม่รอช้าขอเดินทางออกนอกเมืองกันก่อน เพื่อตรงไปเที่ยวยังจุดหมายแรกที่ “วัดป่าภูก้อน” ซึ่งตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่านายูงและป่าน้ำโสม อ.นายูง ที่นี่เป็นวัดที่มีอาณาบริเวณกว้างใหญ่มาก บรรยากาศภายในวัดแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ มีภูเขา ต้นไม้น้อยใหญ่ ดูร่มรื่นและสงบงามมาก
       
       เมื่อได้มาที่วัดป่าภูก้อน เราได้ขึ้นมาบนเขาเพื่อมากราบสักการะและขอพรกับ “พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี” เป็นพระพุทธปางปรินิพพานที่สร้างขึ้นจากหินอ่อนสีขาวจากประเทศอิตาลี มีความงดงามวิจิตรอลังการทางพุทธศิลป์เป็นอย่างมาก องค์พระมีความยาว 20 ม. สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสมหามงคลที่ในหลวงทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา ในปี 2554

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
“พระปฐมรัตนบูรพาจารย์มหาเจดีย์” ที่วัดป่าภูก้อน
       ภายในวัดป่าภูก้อนยังมีสิ่งที่น่าสนใจให้มาชมอีก คือ “พระปฐมรัตนบูรพาจารย์มหาเจดีย์” เป็นองค์เจดีย์สีทองเหลืองอร่ามตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนยอดเขา เราต้องออกแรงเดินขึ้นไปตามบันได เพื่อไปชมองค์เจดีย์กันอย่างใกล้ชิด ด้านหน้าขององค์เจดีย์มีพระร่วงรุ่งโรจน์ศรีบูรพาให้ได้ไหว้ขอพร และที่ชั้นบนยอดบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ส่วนชั้นสองมีรูปหล่อของบูรพาจารย์ในสายกรรมฐานให้ได้กราบบูชากัน

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
“ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน อุดรธานี” จัดแสดงเรื่องราวความเป็นจีนให้ได้ชม
       ได้ไหว้พระขอพรจนอิ่มบุญและอิ่มใจกันแล้ว เราเดินทางกลับมาที่ตัวเมืองอุดรฯ กัน เพื่อมาเที่ยวที่ “ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน อุดรธานี” ที่นี่ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อให้เป็นจุดศูนย์รวมอนุรักษ์ศิลปะ วัฒนธรรม วิถีบรรพชนและหลักปรัชญา ของพี่-น้องชาวไทยเชื้อสายจีนใน จ.อุดรธานี
       
       เมื่อเราได้เข้ามาชมก็สัมผัสได้กับความเป็นจีนตั้งแต่ด้านนอกที่จัดเป็นสวนจีนอันสวยงามตระการตา สวนสวยตกแต่งด้วยไม้มงคลของจีนมากมาย อาทิ ต้นเครามังกร ต้นหลิว ต้นไผ่ดำ ประทัดจีน ฯลฯ และรายล้อมด้วยสระบัว และบ่อปลาคาร์ปจักรพรรดิ ซึ่งรอบสระบัวยังมีประติมากรรมนูนสูงบอกเล่าเรื่องราวตำนานสุดยอด 24 กตัญญูของแผ่นดินจีน พร้อมคำบรรยาย (ภาษาไทย-จีน) ให้ได้อ่านศึกษากันด้วย

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
สวนสไตล์จีนตกแต่งอย่างสวยงามที่ “ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน อุดรธานี”
       มีอาคารพิพิธภัณฑ์ที่นำเสนอการจัดแสดงไว้อย่างน่าสนใจ ภายในจัดแสดงเรื่องราวของคนไทยเชื้อสายจีนใน จ.อุดรธานีไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของธุรกิจการค้า การศึกษา เรื่องราวขององค์เจ้าปู่-ย่า ที่เป็นที่เคารพและศรัทธาของชาวอุดรฯ การจำลองประเพณีการไหว้เจ้าของชาวจีน ประวัติมหาปราชญ์ขงจื้อและคำสอนต่างๆ ของท่านให้ได้เรียนรู้กันด้วย และยังมีอาคารเฉลิมพระเกียรติ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ห้องฉายภาพยนตร์ 3 มิติ ห้องประชุม ห้องออเคสตรา อาคารศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมและโรงทาน

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
ภายในพระอุโบสถวัดโพธิ์ชัยเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อพระใส
       “ตะลอนเที่ยว” ใช้เวลาเดินชมและเรียนรู้สิ่งต่างๆ อันน่าสนใจที่ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีนนี้อยู่พักใหญ่ ก็ได้เวลาที่จะต้องเดินทางไปยัง จ.หนองคาย กันแล้ว เพื่อจะได้ข้ามแดนไปเที่ยวเวียงจันทน์กันต่อ แต่ไหนๆ เมื่อมาถึงหนองคายแล้วก็ไม่พลาดจะที่จะขอแวะ “วัดโพธิ์ชัย” เพื่อมาสักการะและขอพร “หลวงพ่อพระใส” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวหนองคาย ซึ่งประดิษฐานอยู่ภายในพระอุโบสถที่มีภาพจิตกรรมฝาผนังอันงดงาม

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
วัดโพธิ์ชัย มีหลวงพ่อพระใส พระสุก พระเสริม ให้ได้กราบขอพร
       หลวงพ่อพระใส เป็นพระพุทธรูปขัดสมาธิราบ ปางมารวิชัย หล่อด้วยทองสีสุก หน้าตักกว้าง 2 คืบ 8 นิ้ว ส่วนสูงจากพระชงฆ์เบื้องล่างถึงยอดพระเกศ 4 คืบ 1 นิ้ว และด้านในโบสถ์ยังมีรูปหล่อของหลวงพ่อพระใส พระสุก พระเสริม ซึ่งเป็นพระพี่น้องกันให้ได้กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง
       
       เอาล่ะ หลังจากได้ไหว้พระขอพรกันจนอิ่มเอมใจแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะเดินทางข้ามแดนไปยัง สปป.ลาว กันเสียที โดยเราใช้เส้นทางข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำโขงขนาดใหญ่แห่งแรก เชื่อมจาก จ.หนองคาย ไปยังท่านาแล้ง นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว
       
       หลังจากผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็มาถึงยัง “เวียงจันทน์” สปป.ลาว ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่แห่งอาณาจักรล้านช้าง มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 1,200 ปี ถูกสถาปนาขึ้นเป็นราชธานีของอาณาจักรล้านช้างแทนเมืองหลวงพระบาง เมื่อ พ.ศ. 2103 โดยพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช และเป็นเมืองหลวง เป็นศูนย์กลางการปกครองของลาวมาจนถึงทุกวันนี้

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
”พระราชานุสาวรีย์พระเจ้าไชยเชษฐาธิราช” ตั้งอยู่ด้านหน้าพระธาตุหลวงเวียงจันทน์
       ที่ “เวียงจันทน์” มีสถานที่ท่องเที่ยว วัดวาอาราม และโบราณสถานต่างๆ ชวนให้เที่ยวชมหลายที่ เรามุ่งหน้ามาเที่ยวที่แรก คือ “พระธาตุหลวงเวียงจันทน์” เพื่อมากราบพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองที่เป็นที่เคารพศรัทธาและเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวลาว แต่เดิมพระธาตุองค์นี้เป็นพระธาตุองค์เล็กๆ ชื่อว่า องค์พระธาตุศรีธรรมาโศก เชื่อกันว่าสร้างขึ้นในราวพุทธศตวรรษที่ 13-14 หรือในยุคอาณาจักรศรีโคตรบอง กระทั่งในปี พ.ศ. 2109 พระเจ้าไชยเชษฐาธิราชทรงสร้างพระธาตุหลวงใหม่ครอบองค์พระธาตุเดิม และให้ชื่อว่า "พระธาตุเจดีย์โลกจุฬามณี" แต่ชาวลาวนิยมเรียกว่า “พระธาตุหลวง”
       
       องค์พระธาตุมีสีทองเหลืองอร่ามตั้งโดดเด่นเป็นสง่า เมื่อได้เข้าไปชมใกล้ๆ สัมผัสได้ถึงความงดงามขององค์พระธาตุที่สร้างขึ้นตามรูปทรงตามคติจักรวาล มีเขาพระสุเมรุเป็นแกนกลาง องค์พระธาตุรูปทรงดอกบัวตูมมีความสูง 45 ม. มีเจดีย์บริวารล้อมรอบ 30 องค์ และภายในองค์พระธาตุประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุส่วนกระดูกหัวเหน่า
       
       พอได้กราบไหว้พระธาตุและขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองแล้ว เราก็เดินออกมาทางด้านหน้าเพื่อมาสักการะ”พระราชานุสาวรีย์พระเจ้าไชยเชษฐาธิราช” ผู้ทรงเป็นมหาราชผู้ยิ่งใหญ่พระองค์หนึ่งในประวัติศาสตร์ลาว

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
หอพระแก้ว เมื่ออดีตเคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต
       หลังจากได้สักการะพระธาตุหลวงแล้ว เรามาเที่ยวกันต่อที่ “หอพระแก้ว” ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นวัดหลวงประจำราชวงศ์ของลาวมาก่อน และเมื่ออดีตเคยเป็นที่ประดิษฐานองค์พระแก้วมรกต หรือพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร ก่อนที่จะถูกอัญเชิญมาประทับที่ประเทศไทย แม้ปัจจุบันนี้ที่หอพระแก้วจะไม่มีพระแก้วมรกตประดิษฐานอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจให้มาเที่ยวชมมากมาย

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
พระพุทธรูปเก่าแก่ตั้งอยู่รอบระเบียงหอพระแก้ว
       หอพระแก้วทุกวันนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมวัตถุโบราณล้ำค่ามากมายให้ได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็นนาค 7 เศียร พระพุทธรูปเก่าแก่ ศิลาจารึก กลองสำริด และโบราณวัตถุอื่นๆ อีกมากมาย และที่ระเบียงรอบหอพระแก้วยังมีพระพุทธรูปโบราณหลายองค์ตั้งเรียงรายอยู่รอบระเบียงที่ล้วนแล้วแต่มีความงดงาม

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
ความสวยงามของพระวิหาร วัดสีสะเกด
       ออกจากหอพระแก้ว เราเดินมาฝั่งตรงข้ามมายัง “วัดสีสะเกด” หรือ “วัดสะตะสะหัสสาราม” (วัดแสน) เป็นวัดที่พระเจ้าไชยเชษฐาธิราชทรงสร้างขึ้น และได้ทรงสร้างพระพุทธรูปทั้งองค์เล็กและองค์ใหญ่ประดิษฐานไว้รอบพระระเบียงและในพระอุโบสถไว้นับแสนองค์ จนเป็นที่มาของชื่อวัดแสน ซึ่งวัดสีสะเกดเป็นวัดสำคัญของเวียงจันทน์ เพราะแม้จะผ่านศึกสงครามมาหลายยุคหลายสมัย แต่วัดแห่งนี้เป็นเพียงวัดเดียวที่รอดพ้นจากการถูกทำลายมาได้

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
พระพุทธรูปจำนวนมากตั้งเรียงรายอยู่ที่ระเบียงคดวัดสีสะเกด
       ภายในวัดสีสะเกดมีพระวิหารที่ยังคงความงดงามทางด้านสถาปัตยกรรมให้ได้ชม และด้านในประดิษฐานพระพุทธรูปศิลปะล้านช้าง มีภาพจิตกรรมบนฝาผนังเขียนเรื่องทศชาติชาดกให้ได้ชม บนผาฝนังยังมีช่องเล็กๆ ที่บรรจุพระพุทธรูปองค์เล็กๆ นับพันองค์ไว้ และที่ด้านนอกพระวิหาร มีระเบียงคดล้อมรอบทั้ง 4 ด้าน เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปเก่าแก่จำนวนมาก และที่ฝาผนังก็เจาะเป็นช่องเล็กๆ บรรจุพระพุทธรูปองค์เล็กๆ ไว้มากมายเช่นกัน

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
ประตูชัย หนึ่งในสัญลักษณ์ของเวียงจันทน์
       เราได้เที่ยวชมโบราณวัตถุตามวัดวาอารามเก่าแก่มาก็หลายที่แล้ว แต่ถ้ามาถึงเวียงจันทน์แล้วก็ต้องไม่พลาดที่จะมาเที่ยวอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเวียงจันทน์ นั่นคือ “ประตูชัย” เป็นซุ้มประตูขนาดใหญ่ ตั้งเด่นเป็นสง่าเห็นได้แต่ไกล สร้างเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2512 เป็นอนุสรณ์สถานเพื่อระลึกถึงประชาชนชาวลาวผู้เสียสละชีวิตในสงครามก่อนหน้าการปฏิวัติของพรรคคอมมิวนิสต์ และประตูชัยมีอีกชื่อเรียกว่า “รันเวย์แนวตั้ง” เพราะการก่อสร้างประตูชัยได้ใช้ปูนซีเมนต์ที่อเมริกาซื้อมาเพื่อนำมาสร้างสนามบินใหม่ใน นครเวียงจันทน์ในระหว่างสงครามอินโดจีน แต่ไม่ทันสร้างเพราะอเมริกาแพ้เวียดนามเสียก่อนจึงนำปูนเหล่านั้นมาสร้างประตูชัยแทน

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
ภาพเรื่องราวมหากาพย์รามายณะแบบปูนปั้นใต้ซุ้มประตูโค้งของประตูชัย
       ประตูชัยมีลักษณะสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากประตูชัยในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แต่ก็ยังมีลักษณะสถาปัตยกรรมรายละเอียดอื่นๆ ที่แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของศิลปะแบบล้านช้างให้เห็นด้วย ไม่ว่าจะเป็นยอดปราสาทบนประตู ลวดลายปูนปั้นเทพนม ภาพเรื่องราวมหากาพย์รามายณะแบบปูนปั้นใต้ซุ้มประตูโค้ง แล้วยังมีบันไดวนให้เดินขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์เวียงจันทน์ในมุมสูง ส่วนรอบๆ ประตูชัยก็เป็นลานกว้าง มีน้ำพุ และเป็นที่พักผ่อนหย่อยใจของชาวลาวและนักท่องเที่ยว

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินชอปซื้อสินค้าพื้นเมืองที่ตลาดเช้า
       “ตะลอนเที่ยว” ปิดท้ายการทัวร์เวียงจันทน์ ด้วยการไปชอปปิ้งซื้อของฝากคนที่บ้านสักหน่อย โดยมาที่ “ตลาดเช้า” เมื่อก่อนขายของแค่ตอนเช้า แต่ปัจจุบันเปิดขายตั้งแต่เช้ายันเย็น ตลาดเช้ามีทั้งอาคารหลังเก่าที่ด้านในตลาดส่วนใหญ่จะขายสินค้าประเภทผ้าทอต่างๆ เสื้อผ้า สินค้าหัตถกรรมมากมาย ของที่ระลึกต่างๆ ส่วนอีกอาคารเป็นเหมือนห้างที่ภายในติดแอร์มีหลายชั้น มีสินค้าจำพวกของก็อปปี้จำหน่ายมากมาย และยังมีร้านขายทองคำมากมายหลายร้าน ซึ่งชาวลาวนิยมมาซื้อทองคำที่นี่กันเป็นอย่างมาก

ม่วนหลาย สะบายดี เที่ยว “อุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์”
ทองคำ เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่มีให้เลือกซื้อหาได้ที่ตลาดเช้า
       ถ้าหากใครอยากจะมาเที่ยวอย่างอิ่มเอมใจกับการมาเยือนเมืองอุดรธานี-หนองคาย-เวียงจันทน์ แบบ “ตะลอนเที่ยว” บ้าง ขอบอกว่าไม่ยากเลย แค่ตีตั๋วเครื่องบินมากับนกแอร์ก็มาเที่ยวได้สบายๆ ม่วนหลายๆ เด้อ
       
   กดถูกใจเพจ facebookเพื่อแนะนำที่เที่ยวสวยๆและร้านอาหารอร่อยเด็ดๆ
เช่ารถบัสนำเที่ยว   เช่ารถตู้นำเที่ยว   รถรับจ้างย้ายบ้าน   รับจัดโต๊ะจีน  รับสร้างบ้านสวย
l0b005t6nam ออฟไลน์
UID: No.222
โพส: * (*)
จิตพิสัย:  * แต้ม ชำระเงิน
*
*
*
ออนไลน์ล่าสุด: (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: *
ใช้งานล่าสุด: *
hogan outlet 0 budget video game
0 budget video hogan outlet game
Before its graduation to frogginess, the entire existence of a spadefoot hogan outlet scarpe toad tadpole is a monster next door horror flick. By nature, they're cool and lucid little guys, subsisting on the algae they hogan outlet online find on the bottom of a pool of water. However, their youth is spent in one small, often quickly drying puddle in the middle of a desert.
The Natural Health Techniques website recommends you avoid broken skin. basket louboutin pas cher Apply less pressure on sensitive areas, such as the chest and neck. hollister sale This will ensure you keep your heart canada goose outlet italia pumping and muscles working long enough to start burning fat. With Taejon woolrich outlet bologna captured, hogan outlet 2014 North Korean forces attempted to envelop the Pusan Perimeter. The 4th and 6th North Korean (NK) Infantry Divisions advanced south in a wide flanking maneuver. The two divisions were forced to spread their units along a thin line, louboutin pas cher femme but managed to penetrate the UN's left flank with armor and superior numbers, repeatedly pushing back US and South Korean forces.[8] woolrich donna American burberry outlet online italia forces were pushed back repeatedly before finally halting the North Korean advance scarpe hogan outlet in borse burberry outlet a series of engagements in the southern section of the country.
Three blank panels will be hung at the Memorial and additional names will be processed in the same fashion except that the sandblasting will be done with a portable device on site at the Memorial. A reserve fund is being accumulated to pay for the future engraving, hollister uk stores and to pay for an expansion of the Memorial if circumstances warrant it. (Each panel holds 350 names.)[16].
The right wing approach does hollister outlet not want to change their interests and instead wants to maintain the status quo. Instead of acknowledging that their interests lead to inequality and then to crime, they provide an alternate explanation; that crime actually occurs because those people are bad, not because we are treating them poorly. Since we good and they chaussures louboutin femme bad there can never be harmony between us until they change pjs doudoune pas cher their ways.
The free black families began to thrive, together with African Americans free before the Revolution. By 1860, in Delaware 91.7 percent of the blacks were free, and 49.7 percent of those in Maryland. Such early free families often formed the core of artisans, professionals, preachers and teachers in future generations.[24]During the Congressional louboutin soldes debate on the 1820 Tallmadge Amendment, which sought to limit slavery in Missouri as it became a state, Rufus King declared that "laws or compacts imposing any such condition [slavery] upon any human being are replica mulberry purse absolutely void, because contrary to the law of nature, hogan outlet sito ufficiale which is the law of God, by which he makes his ways known to man, and is paramount to all human control." The amendment failed and Missouri became a slave state.
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
๑ + ๕ เท่ากับ [ตอบเป็นภาษาไทย] คำตอบคือ:หก
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้