สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: พาเพื่อนต่างชาติเที่ยวที่ไหนดี 20 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ และใกล้เคียง อะเมซิ่ง ไทยแลน  (อ่าน 1435 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 639
    • ดูรายละเอียด
พาเพื่อนต่างชาติเที่ยวที่ไหนดี 20 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ และใกล้เคียง อะเมซิ่ง ไทยแลนด์

1. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำตลิ่งชัน และตลาดน้ำขวัญเรียม

          ตลาดน้ำ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติมักไปเดินเที่ยวชมกัน เพราะนอกจากจะได้ซึมซับกับบรรยากาศวิถีชีวิตคนท้องถิ่นแล้ว ก็ยังจะได้ลองกินอาหารและขนมไทยพื้นบ้านอร่อย ๆ เมนูแปลกใหม่อีกด้วย และยังมีผลิตภัณฑ์ชุมชน พืชผัก-ผลไม้สด ๆ จากสวนมาจำหน่ายมากมาย และบางตลาดน้ำยังมีกิจกรรมล่องเรือ พาชมชุมชนอันเงียบสงบรอบ ๆ พร้อมทั้งพาเที่ยวไหว้พระทำบุญที่วัดต่าง ๆ รับรองว่าถูกใจเพื่อนต่างชาติแน่นอน
 
          สำหรับใครที่ไม่มีเวลาพาเพื่อนไปเที่ยวต่างจังหวัด ในกรุงเทพฯ ก็มีตลาดน้ำน่าเดินอยู่หลายแห่ง แต่ที่ดูแล้วน่าจะสะดวกมากที่สุดนั่นก็คือ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำสองคลองวัดตลิ่งชัน และตลาดน้ำขวัญเรียม โดยทั้ง 3 แห่งจะไม่มีค่าธรรมเนียมเข้าเที่ยวชม
 
         ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำคลองลัดมะยม - Ladmayom Floating Market

          ตลาดน้ำสองคลองวัดตลิ่งชัน
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำสองคลองวัดตลิ่งชัน

          ตลาดน้ำขวัญเรียม
          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำขวัญ เรียม

2. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร และวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

         มาเที่ยวถึงกรุงเทพฯ ทั้งที นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็มักจะอยากเห็นความงดงามของวัดไทยสวย ๆ ซึ่งวัดที่อยากจะแนะนำก็คือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร และวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ซึ่งตั้งอยู่ในโซนเดียวกัน สามารถจัดเป็นทริปทัวร์วัดได้ใน 1 วัน

          สำหรับวัดพระศรีรัตนศาสดาราม นอกจากจะเป็นวัดในพระราชวังหลวงแล้ว ก็ยังเป็นสถานที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต พระคู่บ้านคู่เมืองของไทยด้วย อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมตามแบบสมัยรัตนโกสินทร์ที่สวยงามสมบูรณ์แบบ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย อีกทั้งยังจะได้เยี่ยมชมอาคารบางส่วนในพระบรมมหาราชวังอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.
เที่ยววัดพระแก้ว ไหว้พระทำบุญให้ประทับใจ ควรรู้ 20 สิ่งเหล่านี้

          ส่วนวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของการนวดแผนไทยโบราณเท่านั้น แต่สถาปัตยกรรมและกลุ่มอาคารต่าง ๆ ก็สวยงดงามไม่แพ้กัน โดยเฉพาะรูปปั้นยักษ์ที่มีสีกายเป็นสีแดงและสีเขียว ลักษณะคล้ายยักษ์ในวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์ อันเป็นยักษ์ต้นกำเนิดของตำนานการเกิดท่าเตียน นอกจากนี้ก็ยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ หลายมุมเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร

          และวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดสำคัญริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งหลังจากได้รับการปรับปรุงบูรณะใหม่ก็ได้กลายเป็นจุดเช็กอินห้ามพลาดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยไปแล้ว ด้วยพระปรางค์ใหญ่ที่มีลวดลายของกระเบื้องคลือบและเครื่องถ้วยชามเบญจรงค์ที่สวยงาม ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

          ที่ตั้ง : ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-17.30 น.
11 เรื่องน่ารู้วัดอรุณฯ ศาสนสถานงานศิลป์ชั้นเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์

3. มิวเซียมสยาม

          พิพิธภัณฑ์ที่มีความน่าสนใจอันดับต้น ๆ ของไทย ด้วยการจัดการแสดงที่มีลูกเล่นหลากหลายไม่น่าเบื่อ ตั้งอยู่ในอาคารเก่าสไตล์โคโรเนียลสีเหลืองสดใส ด้านในจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของประเทศไทย รวมทั้งวิถีชีวิตของคนไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ และกิจกรรมสร้างสรรค์ ทำให้ผู้เข้าชมเข้าใจง่ายและสนุกสนานไปกับการเรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ โดยจะมีทั้งนิทรรศการถาวรชุด "ถอดรหัสไทย" และนิทรรศการหมุนเวียน ผลัดเปลี่ยนมาให้ได้ชม พร้อมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดอยู่เรื่อย ๆ

          ที่ตั้ง : 4 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เเวลา 10.00-18.00 น.
          เว็บไซต์ :  museumsiam.org

4. ปากคลองตลาด

          ตลาดดอกไม้สดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดพระแก้วมากนัก ที่นี่มีดอกไม้มากมายตั้งวางขายเรียงรายอยู่ริมถนนและตรอกซอกซอยต่าง ๆ ลองคิดภาพว่าดอกไม้นานาพรรณหลากสีสันอยู่รวม ๆ กันนับพันนับหมื่นดอกมันจะสวยขนาดไหน และยังมีกลิ่นหอมฟุ้งอบอวล มองไปทางไหนก็มีแต่ดอกไม้เบ่งบาน เดินถ่ายรูปกันสนุกไปเลยล่ะ

          ในย่านปากคลองตลาดยังมีร้านกาแฟบรรยากาศสวย ๆ ชิค ๆ ซ่อนตัวอยู่หลายร้าน อาทิ Floral Cafe at Napasorn, Farm to Table Hideout, Cafe No. 5 เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถเดินลัดเลาะริมน้ำมาเดินเล่นที่ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค ได้ด้วย มีร้านอาหารและบาร์ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาหลายร้าน สามารถนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงาม เห็นแสงสีทองสะท้อนแม่น้ำระยิบระยับ กับภาพของวัดอรุณฯ และชุมชนสองฟากฝั่งแม่น้ำ วิวดี อาหารอร่อย รับรองว่าถูกใจเพื่อนชาวต่างชาติแน่นอน

          ที่ตั้ง : แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง แต่บรรยากาศจะคึกคักในช่วงกลางคืนจนถึงช่วงเช้า

5. ถนนเยาวราช

        ถนนเยาวราช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่างบอกกันว่าเป็น The Must ของกรุงเทพฯ กันเลยทีเดียว เพราะเป็นถนนที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของบรรยากาศ อีกทั้งยังมีร้านอาหารแนวสตรีตฟู้ดให้ได้เดินชิมลิ้มลองมากกว่า 100 ร้านค้า ทั้งริมถนนและตรอกซอกซอยเล็ก ๆ เดินไปตรงไหนก็มีร้านอาหารให้แวะลองกินสนุกสนาน

แผนที่ร้านอร่อยในเยาวราชยามค่ำคืน

          ร้านที่น่าสนใจ อาทิ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน, ป้าจิน หอยแครงลวก, ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช, ฮั่วเซ่งฮง, ก๋วยจั๊บ อ้วนโภชนา, ครัวพรสมัย, ลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าแรก แยกหมอมี สามแยกเจริญกรุง, หมูสะเต๊ะแปลงนาม, บะหมี่เกี๊ยวปูทะเล วงเวียนโอเดียน, บะหมี่จับกัง, หมี่หวานเจ๊หมวย และเจ้นิดปลาหมึกย่าง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ร้านอาหารชื่อดังมักจะเปิดกันช่วงเย็น ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

ตะลุยเยาวราชกลางคืน ตระเวนหาของกินร้านอร่อย

6. ตลาดนัดจตุจักร

          ถ้าอยากพาเพื่อนไปช้อปปิ้งสินค้าราคาไม่แพง ก็ต้องที่ตลาดนัดจตุจักร ซึ่งมีสินค้าให้เลือกซื้อรวมกว่า 8,000 ร้านค้า ซึ่งมีมากกว่า 8 ประเภท ทั้งผักและผลไม้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของฝากของที่ระลึก สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ ร้านอาหารปรุงสุก อาหารสำเร็จรูป อาหารสด และเบ็ดเตล็ด เดินเลือกซื้อกันให้จุใจไปเลย

          ที่ตั้ง : สวนจตุจักร ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00-17.00 น. และจะมีร้านค้าตั้งขายบริเวณถนนรอบนอกราว ๆ 17.00-21.00 น.
7. พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน

          พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน ตั้งอยู่ที่ไม่ไกลจากย่านสยาม โดยจะอยู่ในซอยเกษมสันต์ 2 ติดกับคลองแสนแสบ มีลักษณะเป็นเรือนไทยโบราณที่สร้างจากไม้สัก ซึ่งดั้งเดิมนั้นเป็นบ้านของ เจมส์ เอช. ดับเบิลยู. ทอมป์สัน ผู้ก่อตั้งบริษัทอุตสาหกรรมผ้าไหมไทยจิม ทอมป์สัน ปัจจุบันด้านในของบ้านจัดแสดงเกี่ยวกับศิลปวัตถุโบราณและศิลปะร่วมสมัย โดยเฉพาะงานศิลปกรรมของเอเชีย และยังมีมุมให้ได้ชมกระบวนการการทอผ้าไหมไทย พร้อมกับร้านอาหารไทยฟิวชั่นให้บริการด้วย

          ที่ตั้ง : ซอยเกษมสันต์ 2 ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

8. สนามมวยลุมพินี และสนามมวยราชดำเนิน
          ถ้าเพื่อนชาวต่างชาติเป็นคนชอบกีฬา ก็ต้องไม่พลาดที่จะพาเพื่อนไปดูศิลปะการต่อสู้แบบไทย ๆ อย่างมวยไทย ซึ่งในกรุงเทพฯ ก็มีสนามที่น่าสนใจให้ไปชมอยู่ 2 แห่ง คือ สนามมวยลุมพินี และสนามมวยราชดำเนิน โดยจะมีการแข่งขันให้ชมเกือบทุกวัน ราคาบัตรแตกต่างกันออกไป เริ่มตั้งแต่ 500 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ lumpineemuaythai.comและ Rajadamnern Stadium

          สนามมวยลุมพินี
          ที่ตั้ง : ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร, ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. (ปิดวันจันทร์, พุธ, พฤหัสบดี และอาทิตย์)

          สนามมวยราชดำเนิน
          ที่ตั้ง : ถนนราชดำเนินนอก แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันพุธ-พฤหัสบดี และวันอาทิตย์-จันทร์ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.

9. ภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

          บรมบรรพต หรือ ภูเขาทอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดของกรุงเทพฯ โดดเด่นด้วยภูเขาจำลองสูงราว ๆ 59 เมตร มีพระบรมบรรพตสีเหลืองทองตั้งอยู่ด้านบนสง่างาม ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ไหว้พระขอพรแล้ว ก็ยังจะได้ชมวิวกรุงเทพฯ ในมุมสูงด้วย บริเวณพระบรมบรรพตจะเปิดโล่งกว้าง สามารถเดินชมได้โดยรอบ ควรแต่งกายสุภาพ แนะนำให้ไปช่วงเช้าหรือช่วงเย็น แดดจะไม่ร้อนมากนัก นักท่องเที่ยวจะต้องเดินขึ้นบันไดประมาณ 344 ขั้น เพราะฉะนั้นต้องเตรียมตัวให้พร้อมสักนิด ไม่มีค่าเข้าชม

         ที่ตั้ง : วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ถนนบริพัตร แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
10. คอมมูนิตี้มอลล์ และพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

          ถ้าถามหาพื้นที่ที่มีบรรยากาศชิล ๆ ของกรุงเทพฯ หนึ่งในนั้นก็ต้องเป็นบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยามเย็นจะมีบรรยากาศสบาย ๆ ลมพัดเย็นตลอด ได้ชมพระอาทิตย์ตกดิน บางคอมมูนิตี้มอลล์ก็จะมีร้านอาหาร บาร์เล็ก ๆ ให้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ฟังเพลงเบา ๆ บรรยากาศโรแมนติกไม่น้อยเลยล่ะ สถานที่ที่น่าสนใจก็มีทั้งเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์, ไอคอนสยาม, ล้ง 1919, ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค, ท่ามหาราช, สวนสันติชัยปราการ เป็นต้น
11. ดินเนอร์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

          การล่องเรือเพื่อดินเนอร์ในแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอีกกิจกรรมดี ๆ ที่จะทำให้เพื่อนต่างชาติได้อีกหนึ่งประสบการณ์การท่องเที่ยวไทยที่น่าประทับใจ เพราะจะได้ชมวิวบ้านเรือนสองฟากฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเต็มตา พร้อมกับวิวของสะพานต่าง ๆ ที่เรือแล่นผ่าน อีกทั้งยังจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินจากบนเรือ เห็นแสงไฟระยิบระยับจากอาคารบ้านเรือนสะท้อนลงน้ำ มีวิวของอาคารสูงริมแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งเรียงราย บอกเลยว่าสวยงามไม่แพ้วิวแม่น้ำดัง ๆ ในต่างประเทศเลยทีเดียว
12. ถนนข้าวสาร และย่านเสาชิงช้า

          สัญลักษณ์อันโดดเด่นอีกแห่งของกรุงเทพฯ ก็ต้องขอยกให้กับเสาชิงช้า ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่บริเวณด้านหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร และวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร มีลักษณะเป็นเสาชิงช้าขนาดใหญ่ สีแดงสดสวยสง่า เหมาะแก่การมาถ่ายรูปเก๋ ๆ อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังเป็นชุมชนเก่าแก่ มีอาคารบ้านเรือนสไตล์โคโลเนียลให้เดินถ่ายรูปเล่นหลายจุด พร้อมกับมีร้านอาหารอร่อย ๆ แนวสตรีตฟู้ดให้บุกชิมมากมาย เย็น ๆ ก็เดินไปเที่ยวถนนข้าวสาร ชมบรรยากาศอันคึกคักของถนนที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ใครอยากนั่งพักก็มีบาร์น่านั่งให้บริการหลายร้าน พร้อมกับอาหารอร่อย ๆ เพียบ
13. ตลาดนัดรถไฟ รัชดา และตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์

          นอกจากจตุจักรแล้ว ตลาดนัดยามค่ำคืนที่น่าสนใจของกรุงเทพฯ ก็ยังมีที่ตลาดนัดรถไฟ รัชดา และตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นแหล่งขายสินค้าราคาไม่แพง มีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ สินค้ามือสอง อุปกรณ์โทรศัพท์ ฯลฯ และที่เด็ดสุด ๆ ก็คือ ร้านอาหาร มีร้านอาหารมากมายให้เลือกชิมลิ้มลอง ทั้งข้าวแกงแบบไทย ๆ ส้มตำไก่ย่างแซ่บ ๆ ยำซีฟู้ดสุดซี้ด รวมมิตรทะเลถัง ก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปเข้มข้นรสเด็ด ลูกชิ้นปิ้งหอม ๆ เนื้อนุ่ม ผลไม้สดหั่นชิ้นหวานฉ่ำ น้ำผลไม้ ชาไทย เครื่องดื่มต่าง ๆ พร้อมทั้งขนมหวานละลานตา ช้อปปิ้งสนุก กินฟิน ในราคาไม่แพง

          ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์
          ที่ตั้ง : แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เที่ยวชมทุกวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดนัดรถไฟ

          ตลาดนัดรถไฟ รัชดา
          ที่ตั้ง : ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตลาดนัดรถไฟ รัชดา : Train Night Market Ratchada
14. ชมวิวกรุงเทพฯ มุมสูง

          เวลาไปเที่ยวเมืองใหญ่ ๆ ในต่างประเทศ เราก็มักจะไปเที่ยวชมหอคอยชมเมือง หรือออบเซอร์เวชั่น เดค ของตึกสูง ๆ เพื่อชมวิวเมืองในมุมสูง สำหรับในกรุงเทพฯ ก็มีเหมือนกัน โดยสถานที่ที่น่าสนใจจะมีอยู่ 2 แห่ง นั่นก็คือ ตึกใบหยก 2 และตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร โดยจะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป

          สำหรับตึกใบหยก 2 นักท่องเที่ยวจะสามารถขึ้นไปชมวิวได้จากชั้น 77 และชั้นบนสุดของตึก ก็คือ ชั้น 84 โดยจะเป็นดาดฟ้าเปิดโล่ง สามารถหมุนได้ มองเห็นวิวรอบกรุงเทพฯ ได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

          ที่ตั้ง : ซอยราชปรารภ 3 ถนนราชปรารภ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-02.00 น.
          เว็บไซต์ :  baiyokehotel.com

          ส่วนตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร จะโดดเด่นด้วยมหานคร สกายวอล์ก บนชั้น 78 ซึ่งมีลักษณะเป็นดาดฟ้าเปิดโล่งกว้าง มีส่วนที่เป็นพื้นกระจกใสยื่นออกไปนอกอาคาร เพิ่มความหวาดเสียวอีกเท่าตัว เป็นประสบการณ์ที่ควรค่าแก่การไปเที่ยวชม

          ที่ตั้ง : ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-24.00 น.
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :  kingpowermahanakhon.co.th และเฟซบุ๊ก King Power Mahanakhon

ที่เที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ

15. ตลาดร่มหุบ แม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม

          ตลาดร่มหุบ แม่กลอง ตั้งอยู่ภายในตลาดแม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม เป็นตลาดสุดฮิตของนักท่องเที่ยว ด้วยมีความแปลกอยู่ตรงที่เป็นตลาดบนรางรถไฟที่ยังใช้งานอยู่ โดยช่วงเวลาที่รถไฟแล่นเข้า-ออกจากสถานีผ่านตลาด พ่อค้าแม่ค้าก็จะช่วยกันเก็บข้าวของและหุบร่มลงให้พ้นขบวนรถไฟอย่างรวดเร็ว เป็นภาพแปลกตาที่หาชมได้ยาก จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของนักท่องเที่ยว

          ที่ตั้ง : ตลาดแม่กลอง ตำบลแม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน มีรอบเวลารถไฟเข้า-ออกสถานีแม่กลองทั้งหมดวันละ 8 รอบ โดยเที่ยวขาเข้าเวลา 08.30 น., 11.10 น., 14.30 น. และ 17.40 น. ส่วนเที่ยวขาออกเวลา 06.20 น., 09.00 น., 11.30 น. และ 15.30 น.

16. ตลาดน้ำอัมพวา

          ตลาดน้ำอัมพวา อยู่ห่างจากตลาดสดแม่กลองประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นตลาดริมน้ำเก่าแก่ บรรยากาศชิล ๆ มีบ้านเรือนแถวไม้ทรงไทยตั้งเรียงรายทั้งสองฟากฝั่งคลองวัดจุฬามณี ปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนเป็นทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และที่พัก ในวันหยุดบ้านเรือนต่าง ๆ จะเปิดให้บริการคึกคัก และยังมีเรือร้านค้าพายเข้ามาขายอาหารพื้นบ้าน อาหารซีฟู้ด และสินค้าทางการเกษตรเต็มคลอง ราคาไม่แพง เลือกเดินสั่งกินได้ตามความชอบใจ สามารถนั่งกินชิล ๆ ได้บริเวณริมแม่น้ำ

          ที่ตั้ง : ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน แต่ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

17. บางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ
          สำหรับสายธรรมชาติ ก็ขอแนะนำให้ลองพาเพื่อนไปเที่ยวบางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ ปอดใหญ่ของกรุงเทพฯ พื้นที่ที่เต็มไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด มีเส้นทางปั่นจักรยานให้ปั่นชมธรรมชาติและชุมชนรอบ ๆ เกาะ พร้อมทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ตลาดน้ำ และแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ให้ไปแวะพักเที่ยวชม จุดที่น่าสนใจ อาทิ สวนป่าเกดน้อมเกล้า, สวนน้ำตาลมะพร้าวลุงพงษ์ศักดิ์, เส้นทางจักรยานเลียบคลอง (ถนนมรกต), บ้านผลิตภัณฑ์ลูกประคบธัญพืช, บ้านสวนศิลป์, ศูนย์อนุรักษ์ลำพูบางกระสอบ, ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง, วัดบางน้ำผึ้งนอก, วัดพราหมณ์ มหาเทวาลัย, สวนศรีนครเขื่อนขันธ์, พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย เป็นต้น
18. เมืองโบราณ สมุทรปราการ
          เมืองโบราณ สมุทรปราการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้เพื่อนชาวต่างชาติได้เห็นถึงความสวยงามของสถาปัตยกรรมไทยที่อยู่ทั่วทั้งเมืองไทยภายในหนึ่งวัน เพราะที่นี่ได้จำลองงานสถาปัตยกรรมอันสวยงามและทรงคุณค่าของไทยไว้นับร้อยรูปแบบ ซึ่งก็มีสถานที่ท่องเที่ยวโด่งดังของไทยเพียบ ไม่ว่าจะเป็นพระที่นั่งสรรเพชญปราสาทจำลอง, ศาลาพระอรหันต์, เขาพระสุเมรุ, วิหารวัดภูมินทร์ น่าน, เรือนทับขวัญ, คุ้มขุนแผน, สวนรามเกียรติ์, วัดจองคำ ลำปาง, วิหารสุโขทัย, พระมหาธาตุเจดีย์ สุโขทัย,  พระธาตุจอมกิตติ จังหวัดเชียงราย, ปราสาทหินพนมรุ้ง, ปราสาทหินพิมาย เป็นต้น

          ที่ตั้ง : หมู่ที่ 7 296/1 ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
          เวลาเปิด-ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          เว็บไซต์ : muangboranmuseum.com
19. เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เกาะเกร็ด เป็นเกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในท้องที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี มีเนื้อที่เพียงแค่ราว ๆ 4.2 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งมีเส้นทางให้ขี่จักรยานวนไปได้รอบเกาะ ความโดดเด่นของเกาะเกร็ดไม่ได้มีเพียงเท่านั้น เพราะที่นี่เป็นชุมชนชาวมอญเก่าแก่ ก็จะมีวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ ยังคงสืบทอดการปั้นเครื่องปั้นดินเผาและการทำขนมไทยโบราณ เมื่อมาเที่ยวที่นี่ยังไม่ควรพลาดกับการกินทอดมันหน่อกะลา อาหารท้องถิ่นของชาวเกาะเกร็ด พร้อมทั้งการนั่งเรือชมวิวรอบ ๆ เกาะ และการกินอาหารอร่อย ๆ กับร้านอาหารริมแม่น้ำ ปัจจุบันมีร้านอาหารเก๋ ๆ และร้านกาแฟบรรยากาศดีเปิดให้บริการหลายแห่งด้วย

        ที่ตั้ง : ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
        เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน แต่บรรยากาศจะคึกคักในช่วงวันหยุด
20. อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา
          อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวไทยและอยุธยา เต็มไปด้วยโบราณสถานและโบราณวัตถุอายุมากกว่า 600 ปี ซึ่งบางสถานที่ยังคงเป็นปราสาทและวัดวาอารามสวยสมบูรณ์ จุดเช็กอินที่ห้ามพลาด อาทิ พระราชวังโบราณ, วัดพระศรีสรรเพชญ์, วัดไชยวัฒนาราม, วัดพุทไธศวรรย์, วัดมหาธาตุ, วัดราชบูรณะ, วัดพระราม, วัดพนัญเชิง, วัดธรรมิกราช, วัดใหญ่ชัยมงคล, เพนียดคล้องช้าง เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. (บางสถานที่อาจจะปิดเร็วหรือช้าแตกต่างกันไป สอบถามได้ที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา)
          เฟซบุ๊ก : อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา Ayutthaya Historical Park

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียงเท่านั้นนะคะที่น่าพาเพื่อนชาวต่างชาติไปเที่ยวกัน ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ในเมืองไทยอีกหลายแห่งที่น่าพาเพื่อนไป เอาไว้เราจะเอามานำเสนออีกเรื่อย ๆ นะคะ :)

ตั๊กออแกไนท์ราชเทวี รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคราชเทวี
นางรำราชเทวีเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคราชเทวี
ราชเทวีรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคราชเทวี
รําบวงสรวงพญานาคราชเทวี
ฟ้อนบูชาพญานาคราชเทวี
รําบวงสรวงพญานาคราชเทวี
 

  ติดต่อสอบถามเรา