สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 20 ที่เที่ยวตาก หลากสไตล์เพลิน ๆ น่าเที่ยวตลอดทั้งปี  (อ่าน 732 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 639
    • ดูรายละเอียด
20 ที่เที่ยวตาก หลากสไตล์เพลิน ๆ น่าเที่ยวตลอดทั้งปี

ที่เที่ยวตาก จังหวัดที่ยังคงความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ให้เราได้เที่ยวกันแบบเพลิน ๆ ใครวางแผนเที่ยวตากห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด


          ตาก...จังหวัดเล็ก ๆ ที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ แถมยังสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่รู้จักจังหวัดตากเพราะน้ำตกทีลอซู แต่ตากยังมีที่เที่ยวดี ๆ มากมายซ่อนอยู่อีกเพียบ แถมเรายังสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ในช่วงวันหยุดสั้น ๆ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ตระเวนไปเยี่ยมเยือน "ที่เที่ยวตาก" กัน ต่อไปครั้งหน้า…ใครที่กำลังเดินทางไปเที่ยวตากจะได้ไปตามเช็กอินกันได้ถูกจุด

1. ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

          ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดโบสถ์มณีศรีบุญเรือง เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญต่อจังหวัดตาก สังเกตได้ว่าจะมีตุ๊กตาทหาร ม้า และไก่ นำมาแก้บนกันเป็นจำนวนมาก งดงามด้วยพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในพระอิริยาบถกำลังประทับอยู่บนราชอาสน์ มีพระแสงดาบพาดอยู่ที่พระเพลา และที่ฐานพระบรมรูปมีคำจารึกไว้ว่า "พระเจ้าตากสินกรุงธนบุรี ทรงพระราชสมภพเมื่อ พ.ศ. 2277 สวรรคต พ.ศ. 2325 รวม 48 พรรษา" ซึ่งเป็นที่เคารพศักดิ์สิทธิ์ของประชาชนทั่วไป

2. น้ำตกทีลอซู

          สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดตาก ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง เป็นน้ำตกเขาหินปูนขนาดใหญ่ เกิดจากลำน้ำห้วยกล้อทอทั้งสายที่ไหลแผ่ปกคลุมพื้นที่หน้าผากว้าง ก่อนที่จะทะยานลงสู่หน้าผาสูงชันลดหลั่นเป็นชั้น ๆ สูงกว่า 300 เมตร ล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่อุดมสมบูรณ์

ที่เที่ยวตาก

          ในช่วงฤดูฝนเป็นช่วงที่น้ำตกสวยที่สุด หากแต่นักท่องเที่ยวจำเป็นจะต้องระมัดระวังในการเดินทางด้วยเช่นกัน โดยต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าอุ้มผางก่อนทุกครั้ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง โทรศัพท์ 055 511 142

3. น้ำตกทีลอจ่อ

          น้ำตกทีลอจ่อ หรือน้ำตกสายฝน ความโดดเด่นของสถานที่แห่งนี้ คือภาพความสวยงามของสายน้ำที่ไหลจากหน้าผาสูงชัน เมื่อหล่นลงมากระทบเข้ากับหิน ธารน้ำดังกล่าวก็แตกกระจายเป็นฝอย ดูคล้ายกับสายฝนที่ตกลงมาจากท้องฟ้า และบางครั้งก็เกิดเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติอย่างรุ้งกินน้ำให้เราได้เห็นกัน

ที่เที่ยวตาก

          แนะนำว่าถ้าคุณอยากที่จะเห็นปรากฏการณ์สายรุ้ง ควรมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาว ปกติแล้วการมาเที่ยวน้ำตกทีลอจ่อ มักจะรวมอยู่ในแพ็กเกจท่องเที่ยวเส้นทางน้ำตกทีลอซู โดยน้ำตกทีลอจ่อจะเป็นน้ำตกทางผ่านของเรือยางที่มุ่งหน้าสู่น้ำตกทีลอซูต่อไปนั่นเอง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก TAT TAK

4. น้ำตกทีลอเล

          ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง โดย "ทีลอเล" แปลเป็นภาษากะเหรี่ยงว่า "น้ำตกหิน" โดยมีความสูงอยู่ราว 80 เมตร หากเป็นช่วงน้ำลดจะเห็นโขดหินโผล่เหนือลำน้ำสามารถลงไปยืนเล่นน้ำกันได้ การจะเดินทางไปชมน้ำตกหินกลางแม่น้ำแม่กลองแห่งนี้ได้นั้น ต้องล่องเรือยางเท่านั้น โดยจุดเริ่มต้นอยู่ที่หมู่บ้านปะละทะ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ใต้สุดของอุ้มผาง นั่งเรือไป 3-4 ชั่วโมง ก็จะไปเจอกับน้ำตกทีลอเล ช่วงที่นิยมล่องแก่งจะอยู่ประมาณเดือนมกราคม-มีนาคม ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับระดับน้ำด้วยว่าเยอะหรือน้อยแค่ไหน

5. น้ำตกปิตุ๊โกร

          ตั้งอยู่บนเทือกเขาดอยสามหมื่น อำเภออุ้มผาง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สูงประมาณ 500 เมตร ถือเป็นน้ำตกแห่งความสวยงาม และเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยลักษณะของน้ำตกจะเป็นสายน้ำที่ไหลผ่านหน้าผาหินขนาดใหญ่ โดยชั้นน้ำตกที่เป็นไฮไลต์สำคัญ คือชั้นน้ำตกที่ไหลมารวมกันจากด้านซ้ายและขวาเป็นรูปตัววีขนาดใหญ่ จนเกิดม่านสีขาวมองดูคล้ายรูปหัวใจ


6. หาดหัวหิน เขื่อนภูมิพล

          ตั้งอยู่ริมเขื่อนแม่ปิงตอนล่าง รอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนภูมิพล ที่นักท่องเที่ยวจะได้เดินเล่นไปบนชายหาดทอดตัวยาวไปกับลำน้ำปิง เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองตาก รวมทั้งนักท่องเที่ยวจังหวัดใกล้เคียง ที่พากันเดินทางมาเล่นน้ำ ดื่มด่ำความชุ่มฉ่ำริมชายหาด มีห่วงยางให้เช่าลงเล่นน้ำ และเก้าอี้ชายหาดให้นั่งเล่นชิล ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าร้อนของทุกวัน จึงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาคลายร้อนริมหาดแม่ปิงแห่งนี้กันไม่ขาดสาย

7. ดอยหลวงตาก

          ดอยสันเขาสวยที่ทอดตัวบนสันขอบอุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช โดยนักท่องเที่ยวจะใช้เวลาพิชิตดอยหลวงตากประมาณ 6-7 ชั่วโมง พร้อมกับชื่นชมธรรมชาติสวยตั้งแต่ป่าไผ่ ป่าเต็งรัง มีจุดชมวิวสองจุด จุดแรกชื่อว่า "เขาหน้าลิง" และจุดที่สอง "โล้นหลวง" จุดนี้เป็นจุดที่นักถ่ายภาพทุกคนห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด นักเดินป่ามือใหม่สามารถไปได้ โดยแนะนำให้ออกกำลังกายเตรียมร่างกายให้พร้อม และหากว่าโชคดีอาจจะได้เจอกับทะเลหมอกสวย ๆ ก็ได้นะ

ที่เที่ยวตาก

8. ดอยทูเล

          หรือม่อนทูเล เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในอำเภอท่าสองยาง มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,350 เมตร ชาวปกาเกอะญอเรียกภูเขาแห่งนี้ว่า "ทูเลโค๊ะ" หมายถึง ภูเขาสีทอง เพราะในช่วงหน้าหนาวกลางเดือนพฤศจิกายน-มกราคม ของทุกปี ทุ่งหญ้าเขียวขจีจะเปลี่ยนเป็นทุ่งสีทองท่ามกลางทะเลหมอกและมีอากาศหนาวเย็น เหมาะสำหรับการกางเต็นท์นอนชมดาวและเก็บภาพอาทิตย์ขึ้นและตกดิน อย่างไรก็ตามหากจะมาสัมผัสดอยแห่งนี้อาจจะต้องใช้พละกำลังกันเยอะหน่อย เนื่องจากเส้นทางการเดินเป็นเส้นทางชัน อีกทั้งต้องขึ้นและลงภูเขาจึงต้องใช้กำลังมากพอดู ดังนั้นควรเตรียมตัวให้พร้อม

ที่เที่ยวตาก

9. วัดพระบรมธาตุบ้านตาก

          ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองหลวง วัดเก่าแก่ที่ผ่านการปฏิสังขรณ์หลายครั้ง ไฮไลต์ที่น่าชมภายในวัดนี้ ได้แก่ อุโบสถซึ่งมีประตูไม้แกะสลักสวยงาม หน้าบันและจั่วเป็นไม้ ส่วนหน้าต่างแกะสลักเป็นพุทธประวัติปิดทอง หัวบันไดเป็นนาค ขณะเดียวกันวิหารของวัดซึ่งเป็นวิหารเก่านั้นมีเพดานสูง 2 ชั้น โดยมีช่องลมอยู่โดยรอบ จึงทำให้อากาศภายในเย็นสบาย และยังมี "พระเจ้าทันใจ" เป็นที่นับถือและศรัทธาของชาวบ้าน ที่ไม่ว่าจะเดินทางมาขอพรด้วยเรื่องอะไรก็สำเร็จดังหวังทุกประการ


10. วัดไทยวัฒนาราม

          วัดไทยใหญ่ที่ตั้งอยู่ในตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2400 โดยนายมุ้ง ชาวเมียนมาจากรัฐฉานที่อพยพครอบครัวมาอาศัยอยู่ในอำเภอแม่สอด และเป็นผู้ใหญ่บ้านคนแรกของหมู่บ้านแม่ตาว สำหรับสิ่งที่น่าสนใจ เช่น พระมหามัยมุนี พระพุทธรูปที่จำลองมาจากพระพุทธมหามุนีอันศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวเมืองมัณฑะเลย์, รูปปั้นหงส์สีทองและเจดีย์โกนวินทรงเครื่องสีทองที่ตั้งตระหง่านอยู่เคียงกัน

11. วัดพระพุทธบาทดอยโล้น

          วัดป่าสายวิปัสสนากรรมฐาน ตั้งอยู่ที่หมู่ 3 ตำบลท้องฟ้า อำเภอบ้านตาก มีบรรยากาศอันร่มรื่น แวดล้อมด้วยป่าเขา ไฮไลต์ไม่ควรพลาดคือการไปกราบขอพร "พระมหาสากะยะมุณีศรีสรรเพชร" พระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่มีพุทธลักษณะงดงามอย่างยิ่ง มีหน้าตักกว้างประมาณ 20 เมตร และสูง 38 เมตร และประดิษฐานอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นได้แต่ไกล ก่อนจะไปสักการะ "รอยพระพุทธบาท" ที่อยู่บนภูเขาสูงชัน โดยมีมณฑปสร้างครอบองค์พระพุทธบาทไว้ และในบริเวณเดียวกันยังมีบ่อน้ำธรรมชาติที่เชื่อกันว่าเป็น "บ่อน้ำทิพย์" โดยมีเรื่องเล่าว่าหากมีผู้หญิงไปตักน้ำในบ่อแห่งนี้น้ำในบ่อจะแห้ง แต่ถ้าผู้ชายตักเท่าไรนั้นน้ำในบ่อก็จะไม่หมด

12. อุทยานแห่งชาติแม่เมย

          ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลแม่อุสุ และตำบลแม่สอง บรรยากาศโดยรอบสงบร่มรื่นด้วยป่าเขา และมีสถานที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะจุดชมทะเลหมอกภายในอุทยาน ได้แก่ "จุดชมทะเลหมอกหลังที่ทำการอุทยาน" เป็นจุดที่ชมทะเลหมอกได้กว้างไกลและชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก "ม่อนครูบาใส" และ "ม่อนพูนสุดา" อยู่ห่างกันประมาณ 200 เมตร สามารถชมทะเลหมอกยามเช้าและพระอาทิตย์ตกดิน

ที่เที่ยวตาก

          และ "ม่อนกิ่วลม" เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวมากที่สุดเพื่อดูพระอาทิตย์ยามเช้าเหนือทะเลหมอก ใครที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติสวย ๆ มาที่นี่ไม่มีผิดหวัง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติแม่เมย โทรศัพท์ 088 290 7964

13. ดอยสอยมาลัย

          ตั้งอยู่ที่ตำบลท้องฟ้า อำเภอบ้านตาก ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ตื่น ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทะเลหมอกยามเช้าที่สวยงาม ทางขึ้นดอยสอยมาลัยจะอยู่ติดกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยวจุดลงทะเบียน โดยเส้นทางระยะแรกเป็นดินโคลนแดง สลับกับทางเริ่มชันขึ้นพอประมาณ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นถิ่นอาศัยของซาลาแมนเดอร์ หรือจิ้งจกน้ำ เป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่พบเห็นได้ยากอีกด้วย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ตื่น โทรศัพท์ 055 581 643)

14. น้ำตกลานสาง

          น้ำตกสวยตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติลานสาง นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก เพราะห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวไม่ไกล โดยเดินเลียบตามไหล่เขา แต่ทั้งนี้นักท่องเที่ยวควรใช้ความระมัดระวังในการเดิน เพราะทางค่อนข้างชันและแคบ ความสวยงามอยู่ที่สายธารน้ำตกที่ไหลพุ่งออกจากซอกเขา แล้วหักเหลี่ยมรวมตัวลงสู่แอ่งน้ำ เป็นภาพความงามของธรรมชาติที่สวยงามสุด ๆ

ที่เที่ยวตาก


15. อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า

          ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร และกิ่งอำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก ประกอบไปด้วยป่าอันอุดมสมบูรณ์ และยังเป็นต้นน้ำลำธารของแม่น้ำปิง จึงไม่แปลกที่อุทยานแห่งนี้จะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางด้านน้ำตกอันสวยงามหลายแห่ง ที่ไม่ควรพลาดเลย คือ "น้ำตกเต่าดำ" น้ำตกขนาดใหญ่ แบ่งออกเป็น 3 ชั้น ความงดงามของน้ำตกเต่าดำ คือสายน้ำที่ไหลตั้งฉากลงมาอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา และ "น้ำตกคลองวังเจ้า" น้ำตกขนาดกลาง ทั้งยังเป็นจุดที่มองเห็นทิวทัศน์ของผืนป่าธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

ที่เที่ยวตาก

16. น้ำตกพาเจริญ

          น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ จากบริเวณลานจอดรถเดินไปไม่ไกลจะเจอกับน้ำตก เป็นน้ำตกหินปูนที่สวยงามด้วยชั้นน้ำตกที่ไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้นเล็กชั้นน้อยจำนวนมาก สวยงามและร่มรื่น มีน้ำตลอดปี ช่วงที่สวยที่สุดจะอยู่ช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม การเดินทางจากอำเภอแม่สอด ใช้ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1090 ถึง กม.ที่ 37 มีทางแยกเข้าไปประมาณ 700 เมตร จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติ

17. สะพานแขวนสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี

          จุดชมวิวแม่น้ำปิงที่ดีที่สุดของจังหวัดตาก เป็นสะพานที่สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2525 บนสะพานมีระยะทางยาวประมาณ 400 เมตร โดยทำหน้าที่เชื่อมตัวเมืองตากกับตำบลป่ามะม่วง โดยเฉพาะในตอนกลางคืนนั้นจะมีการประดับไฟสวยงาม ทำให้ตัวสะพานแลดูสว่างไสวโดดเด่นเหนือผืนน้ำสีเข้ม นอกจากนี้บริเวณโดยรอบสะพานยังมีสวนเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่มีภูมิทัศน์สวยงาม ให้คุณได้มาเที่ยวกันแบบเพลิน ๆ

ที่เที่ยวตาก

ที่เที่ยวตาก

18. กาดนั่งยอง คล้องย่าม

          กาดหรือตลาดถนนคนเดินริมแม่น้ำปิง ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำปิง จากหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดออกไปราว 1 กิโลเมตร เอกลักษณ์ของที่นี่คือจะตั้งร้านบนแคร่ไม้ไผ่ที่มีความสูงประมาณเข่า ทำให้เวลาเลือกซื้อสินค้าต้องก้มหรือนั่งยอง ๆ ส่วนคำว่าคล้องย่ามนั้น มาจากการที่จังหวัดตากมีความหลากหลายทางชาติพันธุ์ เช่น ชาวไทยภูเขา นิยมใช้ย่ามในการใส่ของ จนมีการผลิตย่ามจำหน่ายเป็นสินค้าประจำท้องถิ่น เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-21.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก กาดนั่งยอง คล้องย่าม จังหวัดตาก

19. ไร่เตรยาวรรณ

          ร้านกาแฟและสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของอำเภอพบพระ เป็นพื้นที่ของ คุณวิชัย เตรยาวรรณ และ คุณขวัญเรือน เตรยาวรรณ มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 70 ไร่ แบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือ พื้นที่สวนผลไม้-สวนปาล์มประดับ และพื้นที่อยู่อาศัย โดยในพื้นที่อยู่อาศัยนี้ก็แบ่งออกเป็นโซนหลัก ๆ อีก 3 โซน คือ ร้านกาแฟ สวนหิน และบ้านพักส่วนตัว

          ในส่วนของสวนหินและร้านกาแฟเปิดให้นักท่องเที่ยวทั่วไปเข้าเยี่ยมชมได้ฟรี ซึ่งจะมีการจัดสวนอย่างสวยงาม เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมทั้งสระน้ำกว้างขวาง มีการนำหินรูปร่างสวยงามแปลกตามาจัดแสดงอยู่ทั่วสวน บรรยากาศร่มรื่น และก็ยังมีจุดถ่ายภาพแนวสตรีตอาร์ตเก๋ ๆ ชิค ๆ ให้ได้มาถ่ายรูปกัน ใครอยากปั่นจักรยานก็มีไว้บริการ นอกจากนี้ก็ยังมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ ให้ไปเซลฟี่อีกเพียบ ส่วนที่ร้านกาแฟก็จะมีเครื่องดื่มเตรียมไว้บริการมากมาย พร้อมทั้งขนมเค้กอร่อย ๆ อีกหลากหลายแบบ ตกแต่งในสไตล์ไทยโบราณผสมผสานยุโรปตะวันตก บรรยากาศสบาย ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ไร่เตรยาวรรณ

20. ไร่ปฐมเพชร

         ไร่กุหลาบขนาดใหญ่ที่ส่งไปขายทั่วประเทศ ตั้งอยู่ที่อำเภอพบพระ มีดอกกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์ หลากหลายสีสันชูช่อดอกสวยงามละลานตา เดินถ่ายรูปเล่นกันเพลิน ๆ อีกทั้งยังมี "การทำกุหลาบแปรรูป" เป็นกุหลาบอบแห้งที่ยังคงมีสีสันสวยงาม และสามารถอยู่ได้นานถึง 10 ปี กลายเป็นของฝากของที่ระลึกอันล้ำค่า ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ไร่ปฐมเพชร

ที่เที่ยวตาก

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของที่เที่ยวตากที่น่าสนใจเท่านั้น ใครที่เคยไปเที่ยวตากมาแล้ว และอยากจะแชร์ที่เที่ยวตากดี ๆ ก็บอกเรากันมาด้วยนะ เพราะเราไม่อยากให้เพื่อน ๆ คนอื่นต้องพลาดจุดเช็กอินไปเลยสักจุด ยังไงอย่าลืมหาเวลา แล้วเดินทางไปเที่ยวที่ตากกันเยอะ ๆ นะ ^ ^

ตั๊กออแกไนท์ตาก รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคตาก
นางรำตากเพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคตาก
ตากรําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคตาก
รําบวงสรวงพญานาคตาก
ฟ้อนบูชาพญานาคตาก
รําบวงสรวงพญานาคตาก


  ติดต่อสอบถามเรา