สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 13 ตลาดนัดกลางคืน กรุงเทพฯ เปิดใหม่ รู้แล้วพุ่งตัวไปด่วน  (อ่าน 1584 ครั้ง)

admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 639
    • ดูรายละเอียด
13 ตลาดนัดกลางคืน กรุงเทพฯ เปิดใหม่ รู้แล้วพุ่งตัวไปด่วน

 ทุกวันนี้มีตลาดนัดในกรุงเทพฯ เกิดขึ้นมากมาย แต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์และสินค้าที่แตกต่างกันไป เอาจริง ๆ แค่ในกรุงเทพฯ ที่เดียวก็มีตลาดเปิดใหม่ให้พรึบ กำไรก็ตกอยู่ที่ประชาชนอย่างเรานี่แหละ ว่าจะเลือกเดินที่ไหน ใครใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่น หรือไม่ก็ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าตลาดแห่งนี้ดีอย่างนั้น ดีอย่างนี้ วันนี้เราเลยไม่พลาดขอเอาใจคนชอบช้อป ด้วยการพาไปรู้จักตลาดน้องใหม่ในกรุงเทพฯ กัน ว่ามีที่ไหนบ้าง ไว้วันไหนว่าง ๆ เพื่อน ๆ จะได้ไปเดินเล่นกันแบบไม่ตกเทรนด์

1. ตลาดหัวมุม Market & More

          ตลาดนัดเปิดใหม่ย่านถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ตรงข้ามกับ The Walk บรรยากาศโดยรวมของตลาดนี้เรียกได้ว่าคึกคัก เต็มไปด้วยผู้คนเหล่านักช้อปยามค่ำคืน ตัวตลาดค่อนข้างใหญ่ สะอาด สว่างด้วยไฟ LED ปูพื้นคอนกรีตอย่างดี สามารถเดินเล่นชิล ๆ ได้อย่างสบาย มีสินค้าให้เลือกมากมายหลากหลายทั้งเสื้อผ้า ของจุกจิกทั้งหลาย และยังมีลานกลางมีดนตรีสดเล่นตลอดทั้งคืน เหมาะกับการนั่งสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือไม่ก็จูงมือคนรักมาสวีทกัน เลือกซื้อของนั่นนี่ไปตามประสา เป็นความสุขง่าย ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในตลาดแห่งนี้

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 16.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : 678 ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 867 9224, 081 422 0976, 089 533 5651
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หัวมุม Market & More

2. ตลาดนัดรถไฟ เกษตร-นวมินทร์

          ตลาดนัดรถไฟน้องใหม่ในเครือข่ายตลาดรถไฟ สาขานี้ตั้งอยู่ในย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่ไม่ทิ้งลายคงคอนเซ็ปต์แบบวินเทจ โดยแบ่งพื้นที่ให้เดินเที่ยวทั้งโซนตลาดนัด ที่มีสินค้าขายมากมาย ทั้งเสื้อผ้า ของใช้ และของเก่าสะสม รวมถึงมีร้านอาหารเก๋ ๆ ให้ได้นั่งชิล ๆ แถมฟังเพลงเพราะ ๆ ไปด้วย ขอบอกว่าใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ตลาดรถไฟ หรือชื่นชอบของแนวคลาสสิก ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

          เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ เวลา 17.00-01.00 น.
          ที่อยู่ : อยู่บนถนนเกษตร-นวมินทร์ (ประมาณตอม่อที่ 248) กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 359 8877, 092 359 7117, 092 331 9977
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตลาดนัดรถไฟ เกษตร-นวมินทร์ : Train Night Market Kaset-Nawamin

3. สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก

          แหล่งช้อปปิ้งที่มีความโดดเด่นแหวกแนวไปจากที่อื่น ๆ นักช้อปหลายคนให้สมญานามตลาดแห่งนี้แตกต่างกันไป บ้างก็ว่าเป็นตลาดมือสองรัชดา บ้างก็ว่าเป็นตลาดนัดของเก่า สินค้าส่วนใหญ่ในรัชดาไนท์นั้นจะเป็นของเก่าของมือสอง ได้แก่ ของเล่นเก่า ของเล่นสังกะสี ของสะสมโบราณ หนังสือเก่า เครื่องเล่นแผ่นเสียง แผ่นซีดี นาฬิกา เสื้อผ้า รองเท้ามือสอง เฟอร์นิเจอร์ ตู้โชว์ เป็นต้น ใครที่หาซื้ออุปกรณ์แต่งรถ ชอบสะสมของเก่า ใครที่อยากมาหวนนึกถึงอดีตในวัยเด็ก เราขอแนะนำให้คุณลองมาเที่ยวที่ตลาดแห่งนี้ดู

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : 5 ถนนรัชดาภิเษก แขวงจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 938 1471
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Suan Lum Night Bazaar Ratchadaphisek

4. ตลาดนัดมัน-เดย์ มาร์เกต (ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์)

          ตลาดเปิดใหม่ที่ตั้งอยู่ทางด้านหน้าศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ โดยจะเปิดทุกวันจันทร์ มีของอร่อย ๆ ให้ทานเพียบ ทั้งลูกชิ้นลาวา มีทั้งไส้ชีส ไข่หอยเม่น และไข่กุ้ง เกาเหลา ใครที่ติดใจความอร่อยก็สามารถซื้อกลับบ้านก็ได้ไม่ว่ากัน ยากิโซบะผัดร้อน ๆ บาร์บีคิวชุ่มซอสเข้มข้น ทั้งหมดนี้เรียกว่าอร่อยครบทุกรสชาติ โดยในทุกวันจันทร์จะมีของอร่อยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาไม่ขาดสาย ใครที่เจอของดีและของเด็ดอะไร อย่าลืมบอกเราต่อด้วยนะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันจันทร์ เวลา 16.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 108 6017 ต่อ 138

5. ตลาดนัดปูเสื่อ (ตรงข้ามมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต-สวนสุนันทา)

          ตลาดนัดที่จัดขึ้นในโครงการ TI Comtainer Mall ถนนราชวิถีด้านตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต และมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา บริเวณชั้น 1 และชั้น 2 ของโครงการ บรรยากาศในตลาดง่าย ๆ สบาย ๆ รวมไปถึงสินค้าที่จำหน่ายอยู่ในตลาดด้วยเช่นกัน มีตั้งแต่ของกิน ของใช้ ของสะสม นั่งขายอารมณ์สไตล์ปูเสื่อกันแบบชิล ๆ และเพราะตลาดแห่งนี้ใกล้สถาบันศึกษาหลายแห่ง เราจึงเห็นทั้งนักเรียน นักศึกษา มาทำอาชีพเสริมเป็นพ่อค้าแม่ขาย หรือไม่ก็มาเดินซื้อของกันให้พรึบ

          เวลาเปิด-ปิด : จัดเดือนละประมาณ 2 ครั้ง สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้จาก เฟซบุ๊ก TI Container Mall
          ที่อยู่ : 187 ถนนราชวิถี แขวงดุสิต กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 794 3355
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก TI Container Mall

6. The Knack Market

          ตลาดเล็ก ๆ บนพื้นที่สีเขียวย่านคลองสาน ภายใต้คอนเซ็ปต์เชื่อมโยงอดีต ปัจจุบัน อนาคต และชุมชนไว้ด้วยกัน ที่นี่คุณจะได้เดินช้อปปิ้งและสูดอากาศบริสุทธิ์ไปพร้อม ๆ กัน ท่ามกลางต้นไม้สีเขียวร่มรื่น สินค้าที่จำหน่าย ได้แก่ เครื่องประดับแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน งานออกแบบต่าง ๆ หนังสือเก่า เสื้อผ้าแนววินเทจ สินค้าเกษตรอินทรีย์ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ การลิ้มลองอาหาร Street Food นับได้ว่าเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์มีพื้นที่ในการแสดงออก แถมภายในยังมีกิจกรรมให้ทำอีกเพียบ อย่างการแสดงดนตรี การละเล่นต่าง ๆ การเรียนโยคะ เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์สิ้นเดือน เวลา 16.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : โครงการ The Jam Factory ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 861 0950
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Knack Market

7. โซพาซ่าส์ (Sobazaar)

          ตลาดนัดหน้าอาคารดีดีมอลล์ ตั้งอยู่บนถนนกำแพงเพชร 2 สามารถสังเกตได้ง่าย เพราะอยู่ตรงข้ามกับสวนจตุจักร เป็นตลาดนัดน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี 2558 ส่วนใหญ่ตลาดแห่งนี้เน้นไปที่ขายอาหารอร่อย ๆ ยามค่ำคืน ในแหล่งการค้าย่านจตุจักร ซึ่งแน่นอนว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มทยอยแวะเวียนเข้ามาชิมความอร่อยกันบ้างแล้ว ใครที่เป็นนักชิมตัวยง เราขอแนะนำให้คุณลองหาโอกาสมาเดินที่ตลาดแห่งนี้ดู

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : 511 ถนนกำแพงเพชร 2 เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 319 3240
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โซพาซ่าส์ Sobazaar

8. ตลาดนัดเที่ยงคืน Urban Square

          ตั้งอยู่บนถนนประชาชื่น ข้างมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ภายในศูนย์การค้าเออร์เบิน สแควร์ เป็นที่รวมสินค้าเก๋ ๆ ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ สินค้าแฮนด์เมดต่าง ๆ และอาหารอร่อย ๆ รับรองว่าคุณภาพสินค้าที่นั่นคัดเลือกแต่ของดีมีคุณภาพ และตรงตามความต้องการของหนุ่มสาววัยนักศึกษาและวัยทำงานอย่างแน่นอน แถมบรรยากาศในตลาดก็ยังร่มรื่น อารมณ์เหมือนเดินอยู่ในสวนสาธารณะมากกว่าเดินตลาด ตลาดแห่งนี้จึงเป็นที่นัดรวมพลของคนรุ่นใหม่ มาที่นี่ที่เดียวได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปเพียบ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยประชาชื่น แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 589 2121
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Urban Square

9. ตลาดนัดรถโบราณปากซอยหทัยราษฎร์

          ตั้งอยู่ปากซอยหทัยราษฎร์ เป็นตลาดนัดกลางคืนที่มีสินค้าแนว ๆ ขายเพียบ ทั้งโซนแฟชั่น โซนคลองถม โซนรถโบราณ และโซนอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกของวินเทจ น่าจะถูกใจคนที่ชอบสะสมของเก่าอยู่ไม่น้อย ยิ่งค่ำตลาดแห่งนี่ยิ่งคึกคัก ยิ่งถ้าได้มาเดินช่วงแดดร่มลมตกยิ่งชิลมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงยังมีการแสดงให้คนที่เดินตลาดนัดได้ชมกันแบบฟรี ๆ นับว่าเป็นอีกหนึ่งตลาดที่สร้างสีสันยามค่ำคืนให้กับชาวกรุงเทพฯ อยู่ไม่น้อย

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ เวลา 17.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ปากซอยหทัยราษฎร์ (มีนบุรี) ถนนสุวินทวงศ์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 867 9224, 088 166 6690
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Talad Pak Soi Night Market (ตลาดปากซอย)

10. The JAS Walking Street


          ตลาดนัดย่านวังหิน ตั้งอยู่ภายในโครงการ The Jas โดยพื้นที่ข้างหน้าโครงการเป็นลานโล่ง ที่เปิดให้พ่อค้าแม่ขายได้เข้ามาจับจองพื้นที่ขายของ ความพิเศษของสินค้าที่ขายในตลาดแห่งนี้จะไม่ซ้ำกับสินค้าที่ขายอยู่ภายใน The Jas รวมถึงการได้เห็นรถคลาสสิกสวย ๆ ที่จอดเรียงรายให้ลูกค้าได้เดินเที่ยวชม พร้อมกับแวะอุดหนุนสินค้าไปด้วย ยิ่งถ้าได้มาเดินในช่วงกลางคืน เราจะเห็นแสงไฟในตลาดที่ระยิบระยับ ตัดกับสีของรถคลาสสิก มองไปมองมานับว่าเพลิดเพลินตามากทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 17.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนลาดพร้าว-วังหิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 570 8778
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Jas Wanghin
 
11. ถนนคนเดินวังเดิมวัดอรุณ

          ถนนคนเดินอยู่ติดกับหอประชุมกองทัพเรือ ถนนพระราชวังเดิม ทางไปวัดอรุณฯ ใครที่ได้มาเดินถนนคนเดินที่นี่จะรับรู้ได้ถึงบรรยากาศความเป็นไทยอยู่นิด ๆ นั่นเป็นเพราะตลาดต้องการให้เราได้ตระหนักถึงสายสัมพันธ์ระหว่างวัด วัง และชุมชน ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยผูกพันมาเนิ่นนาน ภายในมีร้านค้าร้านอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวขาหมู กระเพาะปลา ทอดมัน ส้มตำ หอยทอดโบราณ ผัดไทย น้ำผลไม้ ร้านขนมต่าง ๆ ใครที่อยากมาสัมผัสตลาดที่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นไทย...ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์  เวลา 15.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 921 3583
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ถนนคนเดินวังเดิมวัดอรุณ

12. ตลาดโรงนา

          ตลาดเปิดใหม่ย่านมีนบุรี ภายในเป็นแหล่งรวมสินค้ามากมายหลากหลายประเภท มีที่จอดรถให้บริการ พื้นที่ตลาดแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนภายในอาคาร ส่วนใหญ่จะขายสินค้าจำพวกเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า เครื่องประดับ และโซนเปิดท้ายหน้าตลาด ส่วนใหญ่ขายสินค้าจำพวกอาหาร และสินค้าทั่วไป นับเป็นอีกตลาดหนึ่งที่มีสินค้ามากมายหลากหลาย อยู่ที่ว่าเพื่อน ๆ จะเดินช้อปปิ้งกัน และแบกของกลับบ้านกันไหวหรือเปล่าเท่านั้นเอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 126 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 115 9221
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตลาดโรงนา – Rongna Market
 

13. Retro Market Thailand

          ตลาดนัดแนวคลาสสิก อยู่บริเวณลานหน้าห้าง Unionmall ลาดพร้าว มีสินค้าให้เลือกมากมายหลากหลายประเภท ส่วนใหญ่เน้นไปที่งานดีไซน์ย้อนยุค มีสินค้าขายทั้งในส่วนของโซนเปิดท้ายรถวินเทจ และโซนปูพื้น ซึ่งขอบอกว่าแต่ละโซนคึกคักมาก ยิ่งดึกคนยิ่งเยอะ มีของให้เลือกตั้งแต่แว่นตา เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แต่ละอย่างล้วนแล้วแต่ได้รับการดีไซน์อย่างเก๋ไก๋ ออกแนววินเทจหน่อย ๆ ใครที่ซื้อไปรับรองไม่มีตกเทรนด์

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันพุธ เวลา 17.00-22.30 น.
          ที่อยู่ : 54 ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 155 6906
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Retro Market Thailand

          เป็นยังไงบ้างคะ น่าจะถูกใจเหล่าขาช้อปอยู่ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของตลาดเปิดใหม่ในกรุงเทพฯ ที่เปิดได้ไม่นาน อย่าลืมเลือกพิกัดสักที่ แล้วไปเดินเที่ยวแวะอุดหนุนพ่อค้าแม่ขายกันบ้างนะคะ ใครที่เริ่มเบื่อเดินห้างตากแอร์เย็น ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเดินเที่ยวตลาดแบบนี้ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ แถมมีของให้เลือกมากมายจุใจไม่แพ้ในห้างเลยทีเดียว ^ ^

ตั๊กออแกไนท์หลักสี่ รับงานแสดงละครรำ รำถวายแก้บนตามงานพิธีมงคลต่างๆ 
รับงานแสดงไทย โขน ละคร ฟ้อน รำ ทุกประเภท งบประมาณตามตกลงและพอใจ
รับงานแสดงไทย รำอวยพร รำแก้บน รำหน้าไฟ ผลงานของเรา
รำบวงสรวงพญานาคหลักสี่
นางรำหลักสี่เพลงรําถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ
พิธีรำบวงสรวงพญานาคหลักสี่
หลักสี่รําบวงสรวงพญานาคประวัติ
ชุดรําบวงสรวงพญานาคหลักสี่
รําบวงสรวงพญานาคหลักสี่
ฟ้อนบูชาพญานาคหลักสี่
รําบวงสรวงพญานาคหลักสี่
 

  ติดต่อสอบถามเรา